NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Kỹ thuật tẩm ướp sườn nướng. Mum Can Cook nào biết chỉ giúp mình chiêu này với…

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 35K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 188 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #1
    Số là một lần về Mỹ Tho, Tiềng Giang chơi cùng mấy gia đình bạn, cả nhà ra quán Cơm Tấm Sườn Chéo gần nhà ăn sáng trước khi chơi xa. Mình dậy muộn nên ra trễ và không kịp ăn. Gói vội hộp cơm và khởi hành.. rồi quên béng mất. Chiều đói bụng sực nhớ lôi ra ăn. Miếng sườn vẫn thơm phức và mềm tan ra trong miệng. Về nhà hỏi mấy anh em thích cầm chảo.. nhưng đến giờ vẫn chưa ai làm được L Mum Can Cook nào biết chỉ giúp mình chiêu này với….

    • 1,943 Bài viết

    • 910 Được cảm ơn

    #2
    Mình thì ướp sườn với tương ớt, mật ong, bột nêm, tỏi, hành, nước tương, dầu ăn. Ướp khoãng 2 tiếng trước khi nướng..Khi nướng thì trở điều tay và luôn phết nước ướp lên thịt...

    • 188 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #3
    Mình thấy có tẩm thêm rượu mùi nữa và dầu hào thay vì dầu ăn. Thành phần gần giống taoviendat chỉ nhưng để khoảng 2 tiếng là miếng sườn bị khô... :P

    • 1,442 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #4
    Kỹ thuật nướng sườn 2 lần, sẽ làm cho sườn mềm hoặc 1 cách khác là hấp sườn cho chín sau đó ướp cho thật thấm và nướng sẽ làm cho sườn không bị khô và mềm, k nên ướp muối sẽ làm cứng sườn , thành phần ướp gồm có hành, tỏi, nước mắm, rượu thơm, mật ong, dầu ăn.
    _ Nướng sườn 2 lần có nghĩa là nướng sơ lần 1 và cho lại vào nước ướp, chừng nào gần ăn nướng thêm lần 2 với nhiệt độ cao hơn để cho sườn chín kỹ và tạo màu hấp dẫn cho sườn
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 188 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #5
    Tks chị ngoctram2212
    Đúng là nên quên chị muối. Nhưng liệu hấp chín thì khả năng thẩm thấu còn không nhỉ? Dù sao thì mình cũng nên thử lần nữa..hì

    • 1,442 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #6
    Sườn hấp chín thì nhìn có vẻ hơi khô nhưng cho vào nước ướp thì sườn sẽ ngấm mềm, nếu có tgian thì ướp sườn vài tiếng trong tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo đều thì sườn rất ngấm và mềm
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 362 Bài viết

    • 136 Được cảm ơn

    #7
    Mình ướp theo kiểu giã tỏi+hành tím thật nhuyễn, trộn đều với dầu ăn, tiêu, đường cát vàng(đường cát vàng nha bạn)+muối+bột ngọt+mật ong+bơ đun chảy ra

    Ướp chừng 2-3 tiếng,nhớ dùng tay trộn đều cho thấm, sau đó đem bỏ vào ngăn đá

    Để đông cứng lại chừng 3,4 tiếng rồi đem ra để ở ngoài nhiệt độ bình thường.Để qua đêm, hôm sau nướng rất ngon

    • 629 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #8
    Mình thì nướng thịt thế này
    Hành tỏi băm+muối nêm+ít đường (khi nướng sẽ có màu tí, không cho nhiều sẽ dễ bị cháy)+mật ong+dầu hào+nước màu(đường thắng, thịt nướng sẽ có màu vàng đẹp)+dầu ăn+tiêu+hành lá
    Đây là món thịt nướng ăn với bún và nước mắm
    Còn món thịt nướng ăn với cơm tấm thì mình không biết.
    Xí xọn vào đây mong được học và chia sẻ kinh nghiệm làm bếp.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:

    • 58 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #9
    Còn mình thì ướp sườn bằng sữa tươi,củng ngon lắm các mẹ ạ.Các mẹ thử xem nhưng nhớ là sữa ko đường nhé