NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Kinh nghiệm nấu các món với cá hồi

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 52.9K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #1
    Chồng mình mang về cho mình một con salmon hơn 5kg và bảo với mình là đủ nguyên liệu cho mình tha hồ "sáng tác" Mình đã "sáng tác" các món sau: ăn sống với mù tạt, nướng bơ tỏi, chả giò rế, rán. Mình hết vốn rồi, có ai có món gì dễ làm không chỉ cho mình với! Nhất là với cái đầu và bộ xương ý. Có cách nào nấu lẩu cái đầu, xương đó không vì nhà mình rất thích ăn lẩu.

    Các mẹ giúp với không mình lại "sáng tác" ra vài món không ăn được bây giờ

    • 1,566 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #2
    thèm quá đi mất hehehe, em còn món "Đầu cá hồi nấu mẻ + thì là" ngon ác chiến luôn. Sụn của đầu cá hồi, em không bỏ xót một miếng nào cả.
    :Angel: WEB CỦA GIA ĐÌNH BITEO !!! :Angel: .:: KEN CÒI ::: CHÍP LÙN ::: BI TEO ::.


    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #3
    Lẩu đầu cá hồi ngon lắm mẹ Cuccu ơi, mà cũng đơn giản, mình ngại viết nên copy ra đây nhé


    Lẩu đầu cá hồi
    Nguyên liệu

    1.Đầu cá hồi: 1kg
    2.Nước dùng xương: 2 lit
    3.Viên lẩu Thái Knorr: 2~3 viên
    4.Rau tươi các loại tuỳ thích (rau muống bỏ lá, cải thảo,nấm kim châm..)
    5.Nấm hương vài chiếc tuỳ thích
    6.Mỳ hoặc bánh đa, miến tuỳ thích
    7.Dứa chín: 1 quả(tuỳ thích)
    Cách nấu:
    - Rau tươi làm sạch bày sẵn ra các đĩa
    - Đun nước dùng với viên Lẩu Thái Knorr, nấm hương và dứa.
    - Nước sôi cho đầu cá hồi vào đun sôi trong 8 phút là có thể chín và ăn được.

    (copy http://hanoicorner.com/phpBB/viewtop...er=asc&start=8)

    Chúc ngon miệng nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #4
    Không phải kinh nghiệm hay, mà là suy luận logic, lấy cảm hứng từ con cá hồi 5kg:

    - Chả cá (giống chả cá HN), cá thái lát ướp mắm, nghệ, mì chính, khi ăn thì rán hoặc nướng, kèm với thì là, dọc hành, chuối xanh, khế xanh, bún.. cuộn lại bằng lá nem rồi chấm nước mắm chanh (nước mắm chua ngọt + thì là + ớt tươi thái vụn)

    - Chả cá băm viên: Cho vào cối (or máy xay thịt) với gia vị, hạt tiêu, chút xíu đường, thì là, lòng đỏ trứng (ít thôi không vữa)... quyết nhuyễn (lăn qua bột mì khô or không cần) rán vàng. Nhiều quá thì rán sơ (hoặc cứ để thế) rồi cấp đông ăn dần

    - Cháo cá: Nấu thành vài xuất cho thằng con rồi cấp đông

    Ah, món lẩu cá của mẹ Vu-chan thì nhớ thay dứa chín bằng dứa xanh mới nổi vị chua
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/

    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #5
    Thank you very much!
    Lẩu đầu cá hồi đơn giản quá ha mẹ Vũ ơi, phen này chắc không bị chê là "chẳng còn vị cá hồi" như món chả giò rế nữa A, mà sáng nay mình hỏi bác Google mãi mà bác ý không chỉ ra cho mình món lẩu. Thế mới biết "search" trong WTT xịn hơn :4:
    Nhà mình có mối cà hồi đi máy bay nhập của cái hãng này: http://www.panfish.com/newsread/news.asp Mỗi tội phải mua cả con, hoặc cả hộp 3 con :4: Thế nên mẹ Bi còn chờ gì nữa mà không cho món đầu nấu mẻ đi. Tksssssss
    Hãy còn nhiều phile lắm, làm món gì nữa đây? Thank you in advance

    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Nhắc đến cá hồi thì mình kết nhất là ăn sống và nướng bơ. Nhưng mà cái món cuốn của Tú mèo hấp dẫn quá, chỉ tiếc ở đây không có các đồ đi kèm: thì là, chuối xanh...
    Đầu cá hồi có thể nấu chua đơn giản bằng khế, cà chua và thì là. Còn nấu lẩu thì ngon rồi, rau cỏ thì thì thực ra flaxible lắm , cứ giá, đậu bắp, nấm rơm, cải thảo, cần quăng vào.... Đúng là dứa xanh ngon hơn mẹ Tumeo nhỉ, bao nhiêu lâu rồi không được ăn dứa xanh rồi.

    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #7
    Làm ruốc đi mẹ Cuccu, thỉnh thoảng rắc lên cơm cho Cucccu ăn. Đi đâu nhỡ bữa làm bát cơm nguội với ruốc cũng vào lắm. Hoặc rang cơm cho ruốc cá hồi, ngon và tiện.
    Nên dùng dầu olive để làm ruốc, thơm phưng phức đấy. Cho hơi nhiều dầu một chút thì sẽ bảo quản được lâu.

    • 1,720 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #8
    Chi oi dau ca va xương ca thi nau canh chua ngon lam chi a, con thit ca salmon tuy ko duoc dai nhung neu loc phile ra roi cat nho xong roi xao xo voi hanh toi cho thom nem nem cho vua mieng. Noi chao nau nhu dang soi, cu nhu the do vao cho ca salmon xao voi hanh toi cho thom ay vao va bat ra...va the la duoc mon chao ca ngon lanh... :4:

    Con cai khoang an song hoac lam sushi thi em chiu thua

    Hom Tet nam ngoai em ve choi co dem ca salmon phile ve cho Me, thay Me em che bien mon cari ca hoi cung tuyet cu meo lam cac chi oi. Nghe Me em noi nau cari ca la phai nau voi ca tim moi ngon...cac chi thu xem sao nhe!

    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #9
    Khai thật với các mẹ là, khi vớ được con cá gần như tươi nguyên ấy (thật đấy, lóc thịt, lên máy bay về ngay, chạy thẳng đến nhà mình mà, để hộp xốp với các túi đá xung quanh chứ không cấp đông) thì nhà mình xả ngay ra ăn sống với mù tạt. Mình chưa bao giờ ăn cá sống, ăn mù tạt cả, nhưng liều ăn thử và ăn ngon lành, lạ ghê không tanh gì cả. Mình thấy ăn thế là ngon nhất! Giờ để đông rồi, không muốn ăn sống nữa.

    Món chả 1 của Tú chính là chả cá Lã vọng phải không? Đặc sản HN này ăn trong tiệm ở HP hơi bị đắt đấy. Mình chấm món chả cá nhá.
    Cháo và ruốc không phải sở thích của Cuccu, mình đã chia từng miếng nhỏ, cách ngày chiên/hấp cho một miếng rồi. Các món kia để phục vụ 2 thằng lớn nhậu :4:

    Mình cá là các món cá hồi này còn hấp dẫn nhiều mẹ khác nữa đấy, nên ai có món nào thì cứ share nhé! Cảm ơn các mẹ nhá

    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #10
    Mình search được món này có vẻ đơn giản, dễ làm lắm:

    SALMON COOKED ON SALT (SAUMON A L'UNILATERAL)
    Active time: 10 min Start to finish: 20 min


    2 cups coarse sea salt or kosher salt
    1 (1 1/4-lb) center-cut piece salmon fillet

    Spread salt evenly in a dry 10-inch heavy skillet (preferably cast-iron) and heat over moderately high heat until salt is hot to the touch and just beginning to smoke, about 4 minutes.
    Pat salmon dry and season flesh with salt and pepper, then put, skin side down, on salt. Cook salmon, covered, without turning, until almost cooked through, 8 to 12 minutes. Remove from heat and let stand, covered, until salmon is just cooked through, 1 to 2 minutes.
    Slide a spatula between salmon skin and flesh and transfer salmon to a platter (salmon skin will be too salty to eat).

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4