NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Kinh nghiệm chọn cua, ghẹ ngon các mẹ ơi

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.6K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

    • 192 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #1
    :Laughing:Các mẹ ơi khẩn cấp hướng dẫn e đi chợ chọn cua, ghẹ thế nào vừa ngọt thịt, vừa chắc. Bắt đầu từ giờ ngày CN e phải đảm đương cái vụ bếp núc rồi. E cũng muốn thauy đổi thực đơn chứ suốt ngày thịt rim. hichic. Chọn thế nào các mẹ ơi. Ghẹ , cua thịt và gạch làm thế nào mà phân biệt được ạ. mẹ nào cho e kinh nghiệm với:Laughing::Laughing:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,754 Bài viết

    • 8,890 Được cảm ơn

    #2
    Một số kinh nghiệm của các mẹ trên này, bác tham khảo nhé! :Smiling:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hạ long biển nhớ Xem bài viết
    - Nếu bạn muốn mua cua, ghẹ có gạch thì bạn để ý cua, ghẹ có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
    - Nếu là cua, ghẹ thịt khi chọn bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Thêm một kinh nghiệm nhỏ nữa: Mua ghẹ, nếu không cần sờ vào con ghẹ mà chỉ có thể nhìn thôi, thì chọn con ghẹ có yếm có màu đỏ (ở khoảng giữa yếm). Cua ghẹ tươi chân sẽ co chứ không duỗi. Bấm vào yếm sẽ chắc. Ngày xưa các cụ còn dạy là không ăn tôm cua vào giữa tháng âm lịch (trong khoảng tuần trăng tròn) vì những ngày đó chúng mải chơi hơn ăn
    Trích dẫn Nguyên văn bởi annalinh Xem bài viết
    Mua cua gạch thì nên chọn cua cái; mua cua, ghẹ thịt và cua đồng thì nên chọn con đực sẽ nhiều thịt hơn.
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 120 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #3
    e chả bít j nhưng mà cô bạn em, chuyên gia đi chợ, dân biển luôn, một lần dẫn em đi mua ghẹ và dặn thế này: - chọn ghẹ xanh mới ngon chứ đừng chọn ghẹ đỏ
    -bấm vào yêm (chỗ lõm lõm ý ss ạ) phải cứng mới ngon
    (Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây. )
    • 1,905 Bài viết

    • 575 Được cảm ơn

    #4
    Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.
    Cách phân biệt: cua đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, cua cái thì yếm to.
    Không nên mua cua vào khoảng ngày rằm (15 âm lịch) vì đây là thời điểm cua lột vỏ, nhịn ăn nên dễ bị ốp (ít thịt)
    Cua ghẹ tươi là cua còn đầy đủ càng, không bị rụng; không có mùi hôi, khẽ đụng vào mắt, mắt còn thụt ra vào là còn sống (nhiều con để lâu muỗi chích vào mắt làm cua chết nhanh hơn - mình nghe nói thế), muốn thử thịt có chắc thì ấn vào yếm nếu thấy cứng là cua chắc thịt.

    Ghẹ nên chọn con nhỏ vừa, thịt chắc & ngọt hơn con lớn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 480 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #5
    Kinh nghiệm về mặt lý thuyết mọi người đã nêu quá đầy đủ rồi nhưng thực tế thì còn phải học nhiều lắm. Chọn ghẹ dễ hơn chọn cua và ghẹ cũng vừa tiền hơn cua nên tớ hay mua ghẹ. Ghẹ vỏ lại mỏng dễ ăn hơn. Cua thì toàn về quê tớ mới dám mua, mà phải nhờ mua mới mua đc cua ngon. Trên HN này khó mua cua ngon lắm đấy, mà mua phải con cua ăn ko ra gì chán lắm.
    • 192 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #6
    Thế các mẹ ơi ghẹ thịt và ghẹ trứng , cua thịt và cua trứng phân biệt thế nào ạ. e thấy chồng e thích ăn cua trưng nhưng e không biết chọn thế nào đây ạ. Giúp e với