NẤU ĂN & LÀM BÁNH

khoai tây nghiền, có ai biết cách làm không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 22.9K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 23 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi. em đi ăn đồ Pháp thấy thường có món khoai tây nghiền ăn kèm với các món thịt hầm ngon lắm. Không biết là làm khoai tây nghiền thế nào nhỉ? Hình như có cả kem tươi và sữa thì phải. Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ cho em với!
    Cún Bông 1 tuổi
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 115 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #2
    luộc khoai tây chín mềm, lấy uỗng nghiền cho nát và trộn chung với sữa tươi. Chỉ có vậy thôi hà. Mẹ bỏ sữa tươi vừa vừa thôi chứ bỏ nhiều nó lỏng bỏng khó ăn lắm
    • 622 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #3
    trộn butter (bơ) vào mùi thơm và ngon lắm đấy.
    Có khoai tây rồi thì ăn chung với cái gì cũng được, tùy khẩu vị thôi. Mình cũng rất thích món này...dễ làm, dễ ăn nữa
    Còn "phương thức cổ truyền" của người nước ngoài thì ăn mashed potato (khoai tây nghiền) với gravy.
    • 2,291 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #4
    Bạn có thể xài thicken cream để thay sữa tuơi để cho béo hơn và thơm hơn. Đừng quên cho 1 muỗng bơ (butter) sau khi nghiền khoai tây và khoai vẫn còn nóng nhe bạn.
    • 997 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    có 1 lần em ăn khoai tây nghiền thì hình như họ cho sốt cà chua hoặc cái gì đó tương tự như vậy trên bề mặt, mà ăn ko bị ngấy đâu ạ :Smiling: , và hình như họ còn cho vào lò nướng qua hay sao ý :Sad:
    • 589 Bài viết

    • 772 Được cảm ơn

    #6
    Sau khi luộc khoai xong, lúc khoai còn nóng hổi bạn có thể cho vào 1 lòng đỏ trứng gà (sống), 1 thìa bơ + sữa tươi hoặc kem tươi rồi nghiền nhanh tay
    • 460 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #7
    Nguyên liệu

    300g khoai tây
    2 muỗng cà phê bơ
    50ml sữa tươi
    sốt mayonnaise, cà chua, ngò tây, hạt nêm, tỏi xay, dầu ăn.

    Thực hiện
    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín tới, cắt nhỏ, cho vào nấu với sữa tươi đến khi thật mềm.
    Gia giảm lượng sữa để khoai không bị nhão.
    Đun nóng dầu, phi thơm tỏi với bơ, cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm vừa ăn.
    Cho khoai ra đĩa, nghiền nát, vo thành từng viên tròn. Rưới một ít sốt mayonnaise lên.

    Thưởng thức

    Rắc ngò, trang trí vài miếng cà chua thái hạt lựu.
    • 460 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #8
    Em thấy mecunbong quan tâm nên copy - paste vào đây thôi. mecunbong xem có tham khảo được không.
    • 13,149 Bài viết

    • 9,412 Được cảm ơn

    #9
    Khoai tây luộc sau đó mình nghiền ra, trộn với bơ - thịt heo băm xào với nấm sau đó trộn vào khoai tây nghiền cho thêm sữa tươi hay cream vào, ít thôi và rắc cheddar cheese bào mỏng lên trên đút vào lò khi nào nó vàng và nổi bong bóng cheese lấy ra cho .. con ăn :Smiling:
    • 997 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Khoai tây luộc sau đó mình nghiền ra, trộn với bơ - thịt heo băm xào với nấm sau đó trộn vào khoai tây nghiền cho thêm sữa tươi hay cream vào, ít thôi và rắc cheddar cheese bào mỏng lên trên đút vào lò khi nào nó vàng và nổi bong bóng cheese lấy ra cho .. con ăn :Smiling:
    chị liên ơi có cthức cụ thể nào cho cái món này ko chị, em mún ăn kỉu bỏ lò như chị nè :LoveStruc:
    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #11
    Một cách làm khoai bỏ lò phổ biến khác ở chỗ mình.

    "Gratin Dauphinois"

    Nguyên liệu :



    Khoảng 1 kg khoai tây
    200 - 250 gr pho mát cứng bào nhỏ như cốm ( hiệu Gruyère càng tốt )
    Hành tím vài củ thái khoanh mỏng
    Tỏi một củ bự, băm nhỏ
    Chút muối
    Tiêu bột
    Hai thìa bơ
    Kem tươi một hộp 250 ml
    Thêm 150 ml sữa tươi cho khoai đủ mềm
    Khay nướng đủ sâu lòng để đựng

    Thực hiện :

    Khoai luộc chín, bỏ vỏ, xắt mỏng.
    Xếp một lớp khoai.
    Rắc chút tỏi băm, hành tím, tiêu, chút muối ( rất ít muối vì pho mát cứng vốn mặn ), tiếp đến một lớp pho mát bào.
    Lặp lại lượt thứ hai, thứ ba, trên cùng là một lớp pho mát, hạt tiêu.

    Rót kem tươi + sữa tươi vào khay.

    Lò bật trước cho nóng, nướng ở 180° trong 50 phút đến 1 h. Khoai nhừ, lớp pho mát chẩy, vàng thơm là được.

    Món này mùi khoai có pho mát và tỏi, thơm hấp dẫn. :Smiling:

    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,312 Bài viết

    • 2,073 Được cảm ơn

    #12
    Cool Kids ơi Gruyere mới đầu nghe hơi nặng mùi nhưng ăn riết ghiền nhỉ!rooling: Nhưng nhóc nhà chị không ăn được nên làm potato gratin với cheddar cheese thôi :Sad:

    Mashed potato dễ làm lắm. Mua Idaho potato về, gọt vỏ, xắt miếng vuông vuông, luộc với chút muối cho chín mềm, đổ ra rổ để ráo (không để ráo hoảnh nghen- vừa ráo là bỏ vô cái thố liền). Cho 1 miếng bơ lúc khoai còn nóng, dùng cái masher nghiền, vừa nghiền vừa cho half and half hoặc whole milk vô từ từ, chừng nào thấy độ dẻo vừa ý thì ngưng. Tiếp theo cho muối, tiêu vô, nghiền và nếm cho vừa miệng (mình làm quen tay nên không nếm mà cho vô đúng liều luợng luôn). Sau cùng là cho sourcream vô (4 củ khoai tây thì 1 muỗng súp đầy sourcream là vừa) nghiền thêm chút nữa.

    Muốn flavorful hơn thì lúc luộc khoai cho 1 múi tỏi đập dập vào, nhớ lấy ra trứoc khi nghiền khoai. Gần xong thì cho 1/2 muỗng cà phê rosemary băm nhỏ hay 1/4 muỗng dried rosemary vào.

    Muốn làm mashed potato gratin thì nghiền khoai với grated fontina cheese và Gruyere chếese, nêm nếm bình thừong. Xong cho mashed potato vào khay nứong có xịt cooking spray sẵn, dàn đều ra rồi rắc fontina và Gruyere cheese lên. Nứong 375 độ F khoảng 10 phút, sau đó bật broil khoảng 5 phút tới khi cheese nâu vàng là ok. Nứong kiểu này thì ăn dòn dòn ngon lắm nhưng đồng thời cũng béo ú:Crying:

    Chú ý là không được xay bằng máy xay sinh tố, nếu xay là tiêu luôn món mashed potato.:RollingEy:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,362 Bài viết

    • 1,322 Được cảm ơn

    #13
    Mấy hôm trước chồng mình đề nghị làm món khoai tây nghiền, mà mình thì chưa làm bao giờ, cũng mới chỉ được ăn 1-2 lần gì đó. Mình vào học hỏi kinh nghiệm các mẹ ở đây, đúc kết ra cách làm dễ nhất là: nấu khoai tây chín mềm, trộn bơ vào, nghiền nát, trộn sữa tươi và muối, tiêu. Mình làm 1kg khoai tây, 2 miếng bơ President loại 10g, hơn 200ml sữa tươi Mộc Châu không đường. Nhưng thành phẩm khó ăn quá các mẹ ơi! Vị quá béo, mùi bơ rất nhiều, còn lại thì... cảm thấy mùi vị rất nhạt nhẽo. Vì sao thế nhỉ? Vì loại khoai tây dở, hay vì sữa nhiều quá? Hay vì mình làm thiếu mùi tỏi?
    Mẹ nào nhiều kinh nghiệm, chỉ cho mình cách khắc phục để lần khác mình thành công hơn. Cảm ơn các mẹ nhiều!
    Tất cả vì con em chúng ta
    • 25 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng khoái khoai tây nghiền lắm , đi ăn KFC bao giờ cũng gọi thêm cái này , mấy lần cũng tập tành làm nhưng tệ quá , ăn chẳng ra sao cả .
    • 279 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #15
    Ở vùng núi Alpes của Pháp có nhiều nơi sau khi nghiền khoai còn cho thiệt là nhiều cheese vô, đánh đều lên cho tới khi thành 1 hỗn hợp quánh, dai, kéo ra gần như kẹo kéo vậy. Mùa đông làm món đó ăn ngon thôi rồi rooling:
    Bản thân mình thì cực thích gratin dauphinois, có thể ăn hoài không ngán
    • 55 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #16
    Bên em có Mashed potatoes instant, chỉ cần thêm sữa và butter vào là ok thôi. Cũng là Idaho potaoes real100% đó. Em thấy cũng ngon lắm va đỡ mất thời gian nghiền khoai.
    :Rose:GIỮA CHỐN BAO LA MẸ BUÔNG RƠI ĐÔI DÒNG NƯỚC MẮT.
    ĐỔ XUỐNG THÀNH SƯƠNG BAN GIỌT MẬT CHO ĐỜI:Rose:

    • 289 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #17
    Cho em hỏi các mẹ nghiền khoai tây bằng gì ạ? Dùng thìa (muỗng), máy xay sinh tố hay là máy đánh trứng oánh thật lực ạ?

    Cái khoai tây nghiền của bọn KFC nó mịn ơi là mịn, em chả biết làm thế nào cho mịn được thế

    Em cảm ơn các mẹ trc ạ.
    • 616 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #18
    Khoai tây nghiền ở Kfc có nước sốt rất ngon. Em cũng ko biết làm nước sốt đấy ntn nữa?
    • 55 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeDuy2328 Xem bài viết
    Cho em hỏi các mẹ nghiền khoai tây bằng gì ạ? Dùng thìa (muỗng), máy xay sinh tố hay là máy đánh trứng oánh thật lực ạ?

    Cái khoai tây nghiền của bọn KFC nó mịn ơi là mịn, em chả biết làm thế nào cho mịn được thế

    Em cảm ơn các mẹ trc ạ.
    Khoai tây còn hơi nóng, MeDuy lấy muỗng lớn bằng inox để nghiền, nếu không thì giã bằng chày và cối cũng được. Giã khi khoai còn nóng sẽ làm khoai mau nhuyễn hơn
    :Rose:GIỮA CHỐN BAO LA MẸ BUÔNG RƠI ĐÔI DÒNG NƯỚC MẮT.
    ĐỔ XUỐNG THÀNH SƯƠNG BAN GIỌT MẬT CHO ĐỜI:Rose:

    • 853 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #20
    Bạn có thể mua trong siêu thị cũng có bán khoai tây nghiền bột đó .Mình thuờng mua 1 hộp , khoảng 5 túi nhỏ -cũa Pháp -ăn ngon lắm nhé .



  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2