NẤU ĂN & LÀM BÁNH

khoai tây nghiền, có ai biết cách làm không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 22.6K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 23 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi. em đi ăn đồ Pháp thấy thường có món khoai tây nghiền ăn kèm với các món thịt hầm ngon lắm. Không biết là làm khoai tây nghiền thế nào nhỉ? Hình như có cả kem tươi và sữa thì phải. Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ cho em với!
    Cún Bông 1 tuổi
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 113 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #2
    luộc khoai tây chín mềm, lấy uỗng nghiền cho nát và trộn chung với sữa tươi. Chỉ có vậy thôi hà. Mẹ bỏ sữa tươi vừa vừa thôi chứ bỏ nhiều nó lỏng bỏng khó ăn lắm
    • 622 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #3
    trộn butter (bơ) vào mùi thơm và ngon lắm đấy.
    Có khoai tây rồi thì ăn chung với cái gì cũng được, tùy khẩu vị thôi. Mình cũng rất thích món này...dễ làm, dễ ăn nữa
    Còn "phương thức cổ truyền" của người nước ngoài thì ăn mashed potato (khoai tây nghiền) với gravy.
    • 2,291 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #4
    Bạn có thể xài thicken cream để thay sữa tuơi để cho béo hơn và thơm hơn. Đừng quên cho 1 muỗng bơ (butter) sau khi nghiền khoai tây và khoai vẫn còn nóng nhe bạn.
    • 997 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    có 1 lần em ăn khoai tây nghiền thì hình như họ cho sốt cà chua hoặc cái gì đó tương tự như vậy trên bề mặt, mà ăn ko bị ngấy đâu ạ :Smiling: , và hình như họ còn cho vào lò nướng qua hay sao ý :Sad:
    • 585 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #6
    Sau khi luộc khoai xong, lúc khoai còn nóng hổi bạn có thể cho vào 1 lòng đỏ trứng gà (sống), 1 thìa bơ + sữa tươi hoặc kem tươi rồi nghiền nhanh tay
    • 460 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #7
    Nguyên liệu

    300g khoai tây
    2 muỗng cà phê bơ
    50ml sữa tươi
    sốt mayonnaise, cà chua, ngò tây, hạt nêm, tỏi xay, dầu ăn.

    Thực hiện
    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín tới, cắt nhỏ, cho vào nấu với sữa tươi đến khi thật mềm.
    Gia giảm lượng sữa để khoai không bị nhão.
    Đun nóng dầu, phi thơm tỏi với bơ, cho khoai tây vào xào. Nêm chút hạt nêm vừa ăn.
    Cho khoai ra đĩa, nghiền nát, vo thành từng viên tròn. Rưới một ít sốt mayonnaise lên.

    Thưởng thức

    Rắc ngò, trang trí vài miếng cà chua thái hạt lựu.
    • 460 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #8
    Em thấy mecunbong quan tâm nên copy - paste vào đây thôi. mecunbong xem có tham khảo được không.
    • 13,094 Bài viết

    • 9,300 Được cảm ơn

    #9
    Khoai tây luộc sau đó mình nghiền ra, trộn với bơ - thịt heo băm xào với nấm sau đó trộn vào khoai tây nghiền cho thêm sữa tươi hay cream vào, ít thôi và rắc cheddar cheese bào mỏng lên trên đút vào lò khi nào nó vàng và nổi bong bóng cheese lấy ra cho .. con ăn :Smiling:
    • 997 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Khoai tây luộc sau đó mình nghiền ra, trộn với bơ - thịt heo băm xào với nấm sau đó trộn vào khoai tây nghiền cho thêm sữa tươi hay cream vào, ít thôi và rắc cheddar cheese bào mỏng lên trên đút vào lò khi nào nó vàng và nổi bong bóng cheese lấy ra cho .. con ăn :Smiling:
    chị liên ơi có cthức cụ thể nào cho cái món này ko chị, em mún ăn kỉu bỏ lò như chị nè :LoveStruc:
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4