NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Kho quẹt - Hướng dẫn cách làm

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Lượt chia sẻ
  • 59.4K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 101 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em đang thèm món kho quẹt nhưng em làm cứ bị hỏng hoài. Các mẹ có bí quyết/ công thức nào không thì chỉ em với. Cám ơn các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #2
    Em chưa nghe thấy món này bao giờ, tò mò quá, ko biết vị nó thế nào nhỉ
    • 86 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu khá là đơn giản
    - 100g thịt xay ( không có cũng không sao )
    - Dầu ăn ,nếu thích tóp mỡ , thì cho thêm mỡ món kho sẽ thơm và béo hơn
    - Nước mắm
    - Đường , tiêu .

    Chế biến :
    - bắt nồi đất lên hoặc cái tộ , cho 2 muỗng cành dầu ăn vào -> (cho thịt vào xào xăn) -> cho 4 muỗng canh nước mắm -> 3 muỗng canh đường -> khuấy đều -> cho sôi , đến khi thấy hơi đặc và nêm lại vừa ăn thì bắt xuống -> cho tiêu hoặc ớt vào

    Hình này là có thịt xay ở trong
    Mời bạn vào blog mình ngắm nghía các món ăn nhé :LoveStruc::LoveStruc:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 825 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kubofashion Xem bài viết
    Em chưa nghe thấy món này bao giờ, tò mò quá, ko biết vị nó thế nào nhỉ
    Món này dùng chấm rau luộc hay ăn trực tiếp với cơm rất ngon. Vị hơi mặn, ngọt. Thực chất giống như phần nước keo còn lại của nồi kho thịt hay cá.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi shalee2911 Xem bài viết
    Nguyên liệu khá là đơn giản
    - 100g thịt xay ( không có cũng không sao )
    - Dầu ăn ,nếu thích tóp mỡ , thì cho thêm mỡ món kho sẽ thơm và béo hơn
    - Nước mắm
    - Đường , tiêu .

    Chế biến :
    - bắt nồi đất lên hoặc cái tộ , cho 2 muỗng cành dầu ăn vào -> (cho thịt vào xào xăn) -> cho 4 muỗng canh nước mắm -> 3 muỗng canh đường -> khuấy đều -> cho sôi , đến khi thấy hơi đặc và nêm lại vừa ăn thì bắt xuống -> cho tiêu hoặc ớt vào
    Làm như trên cũng tạm được nhưng sẽ không thể có được keo sánh của kho quẹt.

    Các bạn làm như sau sẽ dễ dàng và ngon, sánh keo hơn nhiều. Và cũng chẳng cần nồi đất :

    - Thịt băm, tôm nõn khô,... tùy thích (có thì càng tốt và càng ngon, không có cũng không sao)
    - Nên có tóp mỡ ăn sẽ thơm hơn. Tóp mỡ cắt nhỏ.
    - Hành, tỏi băm nhỏ (nếu để 1-2 ngày thì tỏi thơm lâu hơn hành)
    Cho 2-3 thìa phở dầu ăn (hay mỡ) vào chảo, đun sôi cho vào 2-3 thìa phở đường, đun sôi giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho đường vàng (giống chưng nước hàng), khi đường bắt đầu vàng thì cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi đường + tỏi chuyển mài hơi nâu cánh gián thì cho nước mắm và chút đường vào, tăng lửa đun sôi lại thì giảm lửa đến khi hơi cạn thì cho thịt băm, tôm khô,... rắc hạt tiêu xay vào, đảo đều.
    Khi hơi sánh đặc thì cho tóp mỡ vào trộn đều lên là xong.

    Ghi chú:
    - Nếu muốn ăn cay cỏ thể cho thêm ớt tươi hay khô.
    - Món ăn khi nguội sẽ sánh đặc hơn đang nóng. Vì thế chỉ cần thấy hơi sánh đặc là được.


    Vì định lượng tương đối --> thìa phở là loại như sau
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tete1; 07/09/2012 vào lúc 05:23 PM.
    • 20 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #5
    oh mình đọc tên topic cũng thấy lạ lạ. "Kho quẹt" món này chắc là tên gọi của nước chấm, nứoc sốt kiểu miền Nam?
    Còn nhớ ngày ở nhà, mẹ mình cũng từng nấu kiểu này để chấm rau, hoặc trộn với cơm nóng ăn, ngon lắm
    • 1 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #6
    Ồ em tưởng tượng ra vị cuả món nè rồi, chẹp chẹp, chấm với rau muống luộc mùa này ngon phải biết các mẹ nhỉ
    • 825 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kubofashion Xem bài viết
    Ồ em tưởng tượng ra vị cuả món nè rồi, chẹp chẹp, chấm với rau muống luộc mùa này ngon phải biết các mẹ nhỉ
    Thường chấm với các loại củ quả luộc (su su, mướp đắng, su hào, cà rốt, củ cải,...) vì nếu nấu chuẩn nó sẽ hơi keo sền sệt, nên dùng các loại củ quả quệt mạnh vào món chấm ,..

    Hoặc ăn trực tiếp với cơm cũng ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 646 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #8
    Chẹp chẹp đọc mà thấy muốn ăn ngay, chắc tí nữa phải làm thôi. Cảm ơn các mẹ.
    • 1 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tete1 Xem bài viết
    Thường chấm với các loại củ quả luộc (su su, mướp đắng, su hào, cà rốt, củ cải,...) vì nếu nấu chuẩn nó sẽ hơi keo sền sệt, nên dùng các loại củ quả quệt mạnh vào món chấm ,..

    Hoặc ăn trực tiếp với cơm cũng ngon.
    Chẹp chẹp, ngon quá, thèm quá!Tối nay em phải làm thử mới được
    • 224 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #10
    Em toàn đi ăn, giờ mới học được cách làm. Mai phải thử mới đc
    • 662 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #11
    ớ món này lạ nhỉ, lạ từ cái tên đến cách làm, món này là đặc trưng vùng nào vậy mọi người?
    • 1,241 Bài viết

    • 1,033 Được cảm ơn

    #12
    Món này là món miền Tây, ngày xưa mấy người nghèo hay làm món này vì nó rẻ tiền mà lại ăn bắt cơm. Giờ thì đã trở thành món phổ biến rồi. Bữa trước mình được ăn món cơm cháy kho quẹt ngon dã man.
    • 243 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dangtapchat Xem bài viết
    ớ món này lạ nhỉ, lạ từ cái tên đến cách làm, món này là đặc trưng vùng nào vậy mọi người?
    Bạn vào Sài Gòn đến nhà hàng nào cũng có đấy, chả rẻ đâu nha. Nhưng là ở nhà thì vô tư
    • 662 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #14
    em chưa vào Sài Gòn bao h, phải cố gắng đi 1 lần thử món kho quẹt này mới đc he
    • 988 Bài viết

    • 598 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi autumn_heart Xem bài viết
    Món này là món miền Tây, ngày xưa mấy người nghèo hay làm món này vì nó rẻ tiền mà lại ăn bắt cơm. Giờ thì đã trở thành món phổ biến rồi. Bữa trước mình được ăn món cơm cháy kho quẹt ngon dã man.
    Món này ngon thôi rồi, ăn chả bao giờ thấy chán, chỉ thấy đau dạ dày thì dừng lại thôi
    Thanh Thử điện tiền thiên thụ Quế
    Quảng Hàn cung lý nhất chi Mai
    • 147 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #16
    món này làm nhiều tóp mỡ mới ngon ạ ăn bắt cơm kinh khủng hihi
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Em làm đúng công thức mà sao hổng ra gì òa òa òa
    • 825 Bài viết

    • 1,546 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi myfuong_k Xem bài viết
    Em làm đúng công thức mà sao hổng ra gì òa òa òa
    Bạn làm theo cách tôi đưa ra sẽ thành công ngay 100%.
    • 56 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Đây là món tủ mỗi đợt em lên hứng thèm rau , vừa tốt cho sức khỏe , thanh lọc cơ thể , tiêu mỡ , tất nhiên là da dẻ đẹp sáng hẳn lên rồi . cảm ơn các mẹ nhiều ạ :">
    Lòng tựa là hoa , hoa rực rỡ : )
    • 3,889 Bài viết

    • 7,858 Được cảm ơn

    #20
    THịt băm hay tôm khô đều thua tóp mỡ hết, mình làm tóp mỡ bằng thịt ba chỉ thái nhỏ, cho nhiều hành chút, tiêu sọ đập dập . Ngon thôi rồi.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2