• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.9K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 458 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #1
    E mua thử 1/2 kg khô mực ngào ớt về ăn thử, ngon wá hà, có mẹ nào biết hướng dẫn cách em làm với nhé.

    • 1,450 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé_tuệ_hoa Xem bài viết
    E mua thử 1/2 kg khô mực ngào ớt về ăn thử, ngon wá hà, có mẹ nào biết hướng dẫn cách em làm với nhé.
    Khô mực ngào ớt là món gì vậy bác, em lại cứ tưởng là khô mực xào ớt :Smiling:

    Món mực khô xào cũng ngon lắm đó :LoveStruc:

    • 8,950 Bài viết

    • 2,147 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yashashi Xem bài viết
    Khô mực ngào ớt là món gì vậy bác, em lại cứ tưởng là khô mực xào ớt :Smiling:

    Món mực khô xào cũng ngon lắm đó :LoveStruc:
    Úp món này lên để cho các mẹ đảm đang vào chỉ giáo, nghe tên thôi đã thèm rồi rooling: rooling: rooling:

    • 458 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #4
    Món này là dạc sản của Quy Nhơn đó, khô mực dai, ngọt và cay nữa, đã lắm, cho mấy ông nhâm nhi là gôd luon.

    • 328 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #5
    Món này hôm trước mình có xem chị chồng làm, giờ tường thuật lại nhé. Mực khô chọn con cỡ bằng 3 ngón tay, mực ngon. 1kg mực khô +3 lạng đường (nếu mực mặn thì thêm ít đường nữa)+tỏi (nhiều nhiều để khử dầu cho thơm)+dầu ăn+ớt tương+ ít xì dầu.
    Mực nướng sơ (nướng sơ thôi). Cho dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho tỏi giã sẵn vào khử cho thơm, sau đó cho ớt tương vào, cho xì dầu + đường vào. Khuấy hỗn hợp cho tan đường, cho mực đã nướng vào vào trộn đều. cho thêm 1/2 ly nước nguội. Đảo mực đều cho quyện với tương, lửa nhỏ. Đến khi khô, hơi keo lại là xong. Chúc các mẹ thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 50 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuDo Xem bài viết
    Món này hôm trước mình có xem chị chồng làm, giờ tường thuật lại nhé. Mực khô chọn con cỡ bằng 3 ngón tay, mực ngon. 1kg mực khô +3 lạng đường (nếu mực mặn thì thêm ít đường nữa)+tỏi (nhiều nhiều để khử dầu cho thơm)+dầu ăn+ớt tương+ ít xì dầu.
    Mực nướng sơ (nướng sơ thôi). Cho dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho tỏi giã sẵn vào khử cho thơm, sau đó cho ớt tương vào, cho xì dầu + đường vào. Khuấy hỗn hợp cho tan đường, cho mực đã nướng vào vào trộn đều. cho thêm 1/2 ly nước nguội. Đảo mực đều cho quyện với tương, lửa nhỏ. Đến khi khô, hơi keo lại là xong. Chúc các mẹ thành công.
    Ôi trời..... chảy nước miếng rùi, thèm bia quá...hic:Laughing:
    (Chữ ký, Avatar vi phạm Nội quy - Quảng cáo - Bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây. Tiếp tục vi phạm sẽ bị khóa ID.)

    • 458 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #7
    Ớt tương là j, mua ở đâu hả mẹ cuDo ơi

    • 328 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé_tuệ_hoa Xem bài viết
    Ớt tương là j, mua ở đâu hả mẹ cuDo ơi
    đó là loại ớt trái đỏ xay còn lẫn hạt, hình như chỉ có chút muối thôi chưa có gia vị gì , không phải loại xay mịn đâu nghe, mua ở chợ, rất rẻ, chỉ cần 2000đ là đủ làm rồi. Không biết bạn ở đâu, chứ chợ ở Đà nẵng và Qui nhơn đầy.

    • 8,950 Bài viết

    • 2,147 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuDo Xem bài viết
    đó là loại ớt trái đỏ xay còn lẫn hạt, hình như chỉ có chút muối thôi chưa có gia vị gì , không phải loại xay mịn đâu nghe, mua ở chợ, rất rẻ, chỉ cần 2000đ là đủ làm rồi. Không biết bạn ở đâu, chứ chợ ở Đà nẵng và Qui nhơn đầy.
    Ở SG ko có ớt tương thì làm bằng ớt tươi xay được ko mẹ nó? rooling: rooling: rooling:

    • 328 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #10
    Mình chưa làm thử với ớt tươi xay bao giờ vì ớt tương mua ở chợ có mùi vị khác với ớt tươi xay. Trong diễn đàn hình như có hướng dẫn cách làm tương ớt:
    Chỉ em cách làm tương ớt với

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3