• 2.33K Lượt chia sẻ
  • 32.1K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 465 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #1
    E mua thử 1/2 kg khô mực ngào ớt về ăn thử, ngon wá hà, có mẹ nào biết hướng dẫn cách em làm với nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,450 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé_tuệ_hoa Xem bài viết
    E mua thử 1/2 kg khô mực ngào ớt về ăn thử, ngon wá hà, có mẹ nào biết hướng dẫn cách em làm với nhé.
    Khô mực ngào ớt là món gì vậy bác, em lại cứ tưởng là khô mực xào ớt :Smiling:

    Món mực khô xào cũng ngon lắm đó :LoveStruc:
    • 8,950 Bài viết

    • 2,154 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yashashi Xem bài viết
    Khô mực ngào ớt là món gì vậy bác, em lại cứ tưởng là khô mực xào ớt :Smiling:

    Món mực khô xào cũng ngon lắm đó :LoveStruc:
    Úp món này lên để cho các mẹ đảm đang vào chỉ giáo, nghe tên thôi đã thèm rồi rooling: rooling: rooling:
    • 465 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #4
    Món này là dạc sản của Quy Nhơn đó, khô mực dai, ngọt và cay nữa, đã lắm, cho mấy ông nhâm nhi là gôd luon.
    • 328 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #5
    Món này hôm trước mình có xem chị chồng làm, giờ tường thuật lại nhé. Mực khô chọn con cỡ bằng 3 ngón tay, mực ngon. 1kg mực khô +3 lạng đường (nếu mực mặn thì thêm ít đường nữa)+tỏi (nhiều nhiều để khử dầu cho thơm)+dầu ăn+ớt tương+ ít xì dầu.
    Mực nướng sơ (nướng sơ thôi). Cho dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho tỏi giã sẵn vào khử cho thơm, sau đó cho ớt tương vào, cho xì dầu + đường vào. Khuấy hỗn hợp cho tan đường, cho mực đã nướng vào vào trộn đều. cho thêm 1/2 ly nước nguội. Đảo mực đều cho quyện với tương, lửa nhỏ. Đến khi khô, hơi keo lại là xong. Chúc các mẹ thành công.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 50 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuDo Xem bài viết
    Món này hôm trước mình có xem chị chồng làm, giờ tường thuật lại nhé. Mực khô chọn con cỡ bằng 3 ngón tay, mực ngon. 1kg mực khô +3 lạng đường (nếu mực mặn thì thêm ít đường nữa)+tỏi (nhiều nhiều để khử dầu cho thơm)+dầu ăn+ớt tương+ ít xì dầu.
    Mực nướng sơ (nướng sơ thôi). Cho dầu ăn vào nồi lớn, dầu nóng cho tỏi giã sẵn vào khử cho thơm, sau đó cho ớt tương vào, cho xì dầu + đường vào. Khuấy hỗn hợp cho tan đường, cho mực đã nướng vào vào trộn đều. cho thêm 1/2 ly nước nguội. Đảo mực đều cho quyện với tương, lửa nhỏ. Đến khi khô, hơi keo lại là xong. Chúc các mẹ thành công.
    Ôi trời..... chảy nước miếng rùi, thèm bia quá...hic:Laughing:
    (Chữ ký, Avatar vi phạm Nội quy - Quảng cáo - Bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây. Tiếp tục vi phạm sẽ bị khóa ID.)
    • 465 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #7
    Ớt tương là j, mua ở đâu hả mẹ cuDo ơi
    • 328 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé_tuệ_hoa Xem bài viết
    Ớt tương là j, mua ở đâu hả mẹ cuDo ơi
    đó là loại ớt trái đỏ xay còn lẫn hạt, hình như chỉ có chút muối thôi chưa có gia vị gì , không phải loại xay mịn đâu nghe, mua ở chợ, rất rẻ, chỉ cần 2000đ là đủ làm rồi. Không biết bạn ở đâu, chứ chợ ở Đà nẵng và Qui nhơn đầy.
    • 8,950 Bài viết

    • 2,154 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuDo Xem bài viết
    đó là loại ớt trái đỏ xay còn lẫn hạt, hình như chỉ có chút muối thôi chưa có gia vị gì , không phải loại xay mịn đâu nghe, mua ở chợ, rất rẻ, chỉ cần 2000đ là đủ làm rồi. Không biết bạn ở đâu, chứ chợ ở Đà nẵng và Qui nhơn đầy.
    Ở SG ko có ớt tương thì làm bằng ớt tươi xay được ko mẹ nó? rooling: rooling: rooling:
    • 328 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #10
    Mình chưa làm thử với ớt tươi xay bao giờ vì ớt tương mua ở chợ có mùi vị khác với ớt tươi xay. Trong diễn đàn hình như có hướng dẫn cách làm tương ớt:
    Chỉ em cách làm tương ớt với
    • 1,700 Bài viết

    • 118 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuDo Xem bài viết
    Mình chưa làm thử với ớt tươi xay bao giờ vì ớt tương mua ở chợ có mùi vị khác với ớt tươi xay. Trong diễn đàn hình như có hướng dẫn cách làm tương ớt:
    Chỉ em cách làm tương ớt với
    Món này ngon quá
    • 165 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi congaixinhdep Xem bài viết
    Ở SG ko có ớt tương thì làm bằng ớt tươi xay được ko mẹ nó? rooling: rooling: rooling:
    Chai tương ớt bán nhiều trong siêu thị và chợ mà mẹ nó ơi!
    • 530 Bài viết

    • 312 Được cảm ơn

    #13
    Năm ngoái đi Cát Bà, được ăn món mực khô xào tương ớt ngon tuyệt, hỏi dò công thức và tập tành làm thấy cũng oki lém.
    Mực khô nướng, xé nhỏ ướp với rượu trắng, gừng đập dập, đường, tương ớt ( cho thật nhiều), bột nêm. Ướp 1 tiếng.
    Phi thơm tỏi cho mực đã ngấm gia vị đảo săn (để lửa liu riu). Món này nhậu cực ổn!
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!


    • 194 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #14
    Ơ, món này cô bé cùng phòng em hay được bạn trong Đà Nẵng gửi ra cho. Em thấy cô í gọi là món mực rim các mẹ ạ!
    Chó sói hỏi: Dê trắng kia, trái tim mi đang thế nào?
    Dê trắng trả lời: Ôi, run...sợ...quá
    • 3,476 Bài viết

    • 2,992 Được cảm ơn

    #15
    Cái top này làm tớ hì hục bắt bằng được một mem WTT làm con la thồ mực khô từ HP lên cho :Laughing:

    Thèm bia quá!rooling: rooling:
    Chạ ký kọt gì nữa cho xong
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Thèm bia quá!... Thích câu này của bro
    www.
    Yêu xe như con - Quý xăng như máu
    • 1,450 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #17
    Em vừa mới được ăn món này xong, ngọt như kẹo í và hơi cay. Không thấy hợp khẩu vị lắm, chắc tại không uống bia
    • 2,562 Bài viết

    • 551 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    Năm ngoái đi Cát Bà, được ăn món mực khô xào tương ớt ngon tuyệt, hỏi dò công thức và tập tành làm thấy cũng oki lém.
    Mực khô nướng, xé nhỏ ướp với rượu trắng, gừng đập dập, đường, tương ớt ( cho thật nhiều), bột nêm. Ướp 1 tiếng.
    Phi thơm tỏi cho mực đã ngấm gia vị đảo săn (để lửa liu riu). Món này nhậu cực ổn!

    Trời ơi, đọc mà nước miếng cứ tuôn ừng ực. Bây giờ mà ko phải là mid 9 chắc chắn em phải kêu bà osin đi mua mực bằng được về cho em hết cơn thèm. Hic! Em cũng là mem của "Bia Rượu quán" ạ, hịhị
    • 502 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #19
    Hihi, túm lại đây là topic khô mực hay là topic bia nhỉ??? Khó phân biệt quá.
    • 117 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #20
    Hihi, mình chia sẻ cùng cả nhà một cách làm món mực ngào ớt ( mực rim) này rất hay và nhanh chóng lại đảm bảo sẽ rất ngon. Mình đã làm rồi mà. Chị em mua 1 chai Sốt chua ngọt của Trung Thành về ( có vài nghìn một chai thôi ). Ở siêu thị hay các chợ nào cũng có loại sốt này. Cách làm như sau:

    - Nướng mực, xé nhỏ vừa ăn.
    - Tỏi đập dập, băm nhỏ
    - Cho một chút xíu ( ít thôi) dầu ăn vào chảo, tỏi phi thơm vàng
    - Đổ cả chai sốt chua ngọt vào chảo sốt cùng tỏi phi ( 1 chai này dùng được cho 3-4 con mực to)
    - Bóp khoảng 2-3 thìa tương ớt ( tùy khẩu vị mỗi người) + 1 chút đường nếu thấy sốt chưa đủ ngọt
    - Cuối cùng cho mực đã xé nhỏ vào hỗn hợp trên, đảo đều 2-3 phút, để nguội cho vào lọ thủy tinh dùng dần. Món này cho các anh uống bia hoặc dùng với cơm cũng rất ngon
    Chỉnh sửa lần cuối bởi daisy_hn; 08/08/2011 vào lúc 03:37 PM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2