NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Kho cá làm sao ngon và có màu đẹp

Đến trả lời mới nhất
  • 1.89K Lượt chia sẻ
  • 171K Lượt đọc
  • 81 Trả lời

21 Người đang theo dõi

  • Trang 4/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • ...
  • 9
    • 803 Bài viết

    • 931 Được cảm ơn

    #31
    Moi cái topic này lên học hỏi mới được. Em kho cá bống trứng:
    - Cá mua về rửa sạch, để ráo nước, ướp cá với nước mắm, đường, bột ngọt, hành, chút nước màu, để 2g.
    - Bắc nồi cho dầu nóng, bỏ cá vào đảo đều cho săn lại, đổ nước sôi vào ngập mặt cá. Cho lửa lớn bùng lên một lúc rồi vặn lửa liu riu cho đến khi cạn nước.

    Kết quả: cũng đc nồi cá đẹp dưng mà con cá nó không chịu cứng :Sad: :Sigh: :Nottalkin:
    Em chịu thua luôn, giờ phải làm sao giờ các mẹ, hix, em cực kỳ thích ăn cá bống kho mà làm hoài không giống ăn ở tiệm được hix hix.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cucgachxiu Xem bài viết
    Moi cái topic này lên học hỏi mới được. Em kho cá bống trứng:
    - Cá mua về rửa sạch, để ráo nước, ướp cá với nước mắm, đường, bột ngọt, hành, chút nước màu, để 2g.
    - Bắc nồi cho dầu nóng, bỏ cá vào đảo đều cho săn lại, đổ nước sôi vào ngập mặt cá. Cho lửa lớn bùng lên một lúc rồi vặn lửa liu riu cho đến khi cạn nước.

    Kết quả: cũng đc nồi cá đẹp dưng mà con cá nó không chịu cứng :Sad: :Sigh: :Nottalkin:
    Em chịu thua luôn, giờ phải làm sao giờ các mẹ, hix, em cực kỳ thích ăn cá bống kho mà làm hoài không giống ăn ở tiệm được hix hix.
    Để cá cứng, săn lại mẹ nó mở vung nồi cá nhé! Mình thường kho cá cho mềm nhừ, rồi mở vung khoảng 10-15' trước khi tắt bếp để cá chín nhừ mà vẫn săn thịt (có thể cho thêm ít dầu ăn nếu thấy cạn nước). Mẹ nó làm lại thử xem.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #33
    Em kho cá thì rất đơn giản:
    Cá rửa sạch, để ráo nước.
    Thịt ba chỉ nhiều mỡ thái miếng
    Sả bóc bớt vỏ, đập giập và cắt khúc 10cm. Giềng rửa sạch thái lát mỏng. Ớt thái khúc. Sả, giềng, ớtu lót dưới đáy nồi, xếp cá lẫn thịt ba chỉ lên trên kèm chút hạt tiêu đập dập.
    Đun đường trên bếp cho tới khi chuyển màu nâu đen, đổ nước, đun sôi thành nước màu. Đổ nước màu này ngập cá. Tra bột canh, nước mắm ngon, một chút đường (nếu làm nước màu bằng nhiều đường và đường còn chưa cháy hết thì có thể không thêm đường). Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa, đun liu riu cho đến khi gần cạn nước rưới lên mặt một chút dầu ăn, đun cạn.
    Cá kho sẽ có màu vàng cánh gián, miềng cá chắc nhưng không bị khô bã, thịt kho kèm mềm nhừ. Ngon tuyệt đấy ạ rooling:
    Theo em, quan trọng là mình đun nước màu vừa tới, vừa đủ cá màu cánh gián và vẫn còn lượng đường ngấm vào cá, thêm nữa, phải ước lượng cho đủ mắm muối vào nồi cá kho ngay từ đầu thì khi kho xong miếng cá chắc và ngấm gia vị.
    Bim trắng tai đen của mẹ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #34
    Còn nhiều kiểu kho cá các mẹ ah!. Em cũng mê các món cá kho lắm rooling: Các mẹ đã thử kho cá với các món chua chưa? như khế, dưa chua, quả chay này...
    Bim trắng tai đen của mẹ!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 654 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #35
    Em có món cá ngừ kho dưa chua rất ngon chia sẻ cùng các mẹ nhé!
    Cá ngừ mua về ngâm muối, rửa sạch, ướp nước mắm, đường, bột ngọt, hành giả nhuyễn(chỉ lấy phần cong trắng phía đầu), tiêu, ớt bột.
    Dưa chua rửa sạch cắt vừa.
    Bắt nồi lên bếp cho tỏi vào phi thơm sau đó cho dưa chua vào xào cho thơm cho thêm ít nước mắm và bột ngọt, sau đo vớt dưa ra để riêng.
    Cho dầu lên bếp cho dầu và hành vào xào cho thơm, bỏ cá vào nồi lật qua lại cho săn thì đổ nước sôi vào xăm xấp mặt cá. Cá sôi trở lại vớt bọt cho dưa chua vào, cho lửa riu riu cho cá và dưa thấm nêm nếm lại cho vừa ăn, có thể thêm 1 chút nước màu dừa cho cá có màu cánh gián đẹp, cá thấm nhắc xuống rắc thêm ít tiêu.
    Các chị thử nhé! món này ăn ko ớn lại ngon vì có vị chua chua rất ngon:Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,765 Bài viết

    • 3,083 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bimtrangtaiden Xem bài viết
    Em kho cá thì rất đơn giản:
    Cá rửa sạch, để ráo nước.
    Thịt ba chỉ nhiều mỡ thái miếng
    Sả bóc bớt vỏ, đập giập và cắt khúc 10cm. Giềng rửa sạch thái lát mỏng. Ớt thái khúc. Sả, giềng, ớtu lót dưới đáy nồi, xếp cá lẫn thịt ba chỉ lên trên kèm chút hạt tiêu đập dập.
    Đun đường trên bếp cho tới khi chuyển màu nâu đen, đổ nước, đun sôi thành nước màu. Đổ nước màu này ngập cá. Tra bột canh, nước mắm ngon, một chút đường (nếu làm nước màu bằng nhiều đường và đường còn chưa cháy hết thì có thể không thêm đường). Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa, đun liu riu cho đến khi gần cạn nước rưới lên mặt một chút dầu ăn, đun cạn.
    Cá kho sẽ có màu vàng cánh gián, miềng cá chắc nhưng không bị khô bã, thịt kho kèm mềm nhừ. Ngon tuyệt đấy ạ rooling:
    Theo em, quan trọng là mình đun nước màu vừa tới, vừa đủ cá màu cánh gián và vẫn còn lượng đường ngấm vào cá, thêm nữa, phải ước lượng cho đủ mắm muối vào nồi cá kho ngay từ đầu thì khi kho xong miếng cá chắc và ngấm gia vị.
    Em kho cá theo công thức gần như y hệt mẹ này, chỉ khác là em thái sả mỏng chứ ko cắt khúc, và em ướp cá trong nồi trước khi đun khoảng 30'-1 tiếng. Em đọc công thức của mấy mẹ hướng dẫn đầu tiên thấy lạ quá, chưa nghe bao giờ, hay miền Nam kho cá khác hẳn miền Bắc nhỉ???


    Cầu Trời Phật ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho con trai luôn khỏe mạnh, phát triển tốt, ngoan ngoãn!

    Kinh nghiệm cho con tập ăn dặm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #37
    Em cũng có món cá kho theo cách em tự chế nhưng cũng thấy có nhiều ngươig khen ngon nên share với mọi người:
    Cá chọn con nào thật dầy mình + thịt ba chỉ + 1 củ sả + giềng + 1 quả chuối + nước mắm ngon + 1 quả ớt.
    Đầu tiên làm sạch cá, ướp với nước mắm, gia vị khoảng 30 phút. Trong lúc đó thì làm nước hàng, thái thịt, giềng, sả, chuối xanh. Sau đó xếp cá cộng các loại gia vị vào nồi (chú ý xếp xen kẽ nhau). Kho nhỏ lửa đến khi nào nhừ thì tắt bếp rồi cho thêm ít tiêu rồi chén với cơm nóng. NGON TUYỆT!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 654 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cucgachxiu Xem bài viết
    Moi cái topic này lên học hỏi mới được. Em kho cá bống trứng:
    - Cá mua về rửa sạch, để ráo nước, ướp cá với nước mắm, đường, bột ngọt, hành, chút nước màu, để 2g.
    - Bắc nồi cho dầu nóng, bỏ cá vào đảo đều cho săn lại, đổ nước sôi vào ngập mặt cá. Cho lửa lớn bùng lên một lúc rồi vặn lửa liu riu cho đến khi cạn nước.

    Kết quả: cũng đc nồi cá đẹp dưng mà con cá nó không chịu cứng :Sad: :Sigh: :Nottalkin:
    Em chịu thua luôn, giờ phải làm sao giờ các mẹ, hix, em cực kỳ thích ăn cá bống kho mà làm hoài không giống ăn ở tiệm được hix hix.
    Mình thì ko kho cá như bạn nhé
    - Cá mua về rửa sạch, ướp cá với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt bột, hành (sử dụng phân trắng của hành lá giả nhuyễn), nước màu để khoảng 3-4giờ (để càng lâu càng ngon bạn nhé)
    - Bắc nồi cá lên bếp đây nắp nồi, mở lửa to, khi cá trong nồi sôi bùng lên thì mở nắp ra, vặn lửa nhỏ cho cá riu riu, lúc này bạn đổ dầu ăn vào cho cá thấm dầu và cứng. Mình tuyệt đối ko đổ nước sôi vì như dzậy cá sẽ mềm.
    Bạn thử nhé! :Clown: Nồi cá của mình khi kho xong màu cánh ván rất đẹp mà còn cứng như cá bống ngoài nhà hàng lun :Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 508 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hiengic Xem bài viết
    Mẹ nó ơi cho mình hỏi: Khi xếp vào nồi thì mình xếp dưới cùng 1 lớp thịt, sau đó đến riềng rồi cá thì có đc ko nhỉ? Vì như vậy thịt ba chỉ có thể xem cạnh và ra nhiều mỡ.
    Còn nước đun cá hoàn toàn là nước chè xanh à? hay là chỉ 1 ít nước chè + nước lã? hãm chè xong thì bã chè vứt đi hả? . Ông xã mình rất khoái món cá kho nhưng mình chả kho kiểu mẹ nó mách bao giờ nên..hihi
    Em bon chen trả lời hộ nhé, không biết có đúng không. Mẹ em toàn kho cá bằng nước chè thôi chị ạ. Mẹ em nói kho bằng nước chè cá sẽ không bị tanh và rắn thịt hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 448 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #40
    À các mẹ ơi làm thế nào để kho cá bống nhỏ nhỏ thật đanh mà không bị nát nhỉ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 4/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • ...
  • 9