NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Kho cá làm sao ngon và có màu đẹp

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 148K Lượt đọc
  • 73 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 358 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #1
    Nội trợ em không tệ nhưng mỗi món cá kho em làm hoài mà chưa bao giờ thấy vừa ý và ngon miệng.Các chị trong diễn đàn có thể chia sẻ cho em chút ít kinh nghiệm làm món cá kho sao cho ngon và có màu đẹp mắt nhá các chị.Cám ơn các chị nhiều:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 58 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vivian_nguyen Xem bài viết
    Nội trợ em không tệ nhưng mỗi món cá kho em làm hoài mà chưa bao giờ thấy vừa ý và ngon miệng.Các chị trong diễn đàn có thể chia sẻ cho em chút ít kinh nghiệm làm món cá kho sao cho ngon và có màu đẹp mắt nhá các chị.Cám ơn các chị nhiều:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:

    hì hì,ở nhà em hay kho cá lắm,ko biết có ngon không nhưng cũng được nhiều người khen:Battin ey::Battin ey::Battin ey:.Theo em biết thì khi kho chị cho thêm chút sữa đặc vào để khử mùi tanh và nước cá được "mùi" hơn:Smiling:.Trước khi kho em hay ướp cá với bột nêm và bột ngọt thôi à,em phi tỏi rồi thắng đường rồi mới cho cá vào chiên sơ rồi cho nước vào kho là xong (oài,nói 1 hơi).À còn nữa em nghe nói là khi kho cá với tép mỡ thì ngon hơn nhiều khi kho với dầu ăn.Hy vọng chút vốn của em sẽ giúp chị kho cá ngon hơn:LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 959 Bài viết

    • 784 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vivian_nguyen Xem bài viết
    Nội trợ em không tệ nhưng mỗi món cá kho em làm hoài mà chưa bao giờ thấy vừa ý và ngon miệng.Các chị trong diễn đàn có thể chia sẻ cho em chút ít kinh nghiệm làm món cá kho sao cho ngon và có màu đẹp mắt nhá các chị.Cám ơn các chị nhiều:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    - Dùng tộ để kho
    - Dùng hoàn toàn nước dừa xiêm để kho (kho đến khi cạn nước), nếu ko có nước dừa xiêm thì dùng 1 ít nước cốt dừa cho vào lúc đầu và 1 ít trước khi bắc ra, nhưng đây chỉ là tình huống dự phòng thôi ạ!
    - Màu nhạt hay sẫm là do phần nước hàng (nên tự làm cho đảm bảo) cho vào khi ướp (có thể cho thêm chút dầu điều cho đẹp)
    - Khi bắc cá ra rắc thêm 1 chút hành hoa lên trên.
    Chúc bạn thành công với món cá ngon tuyệt vời này!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Wasabii; 10/01/2009 vào lúc 05:05 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,786 Bài viết

    • 5,430 Được cảm ơn

    #4
    Mình hay ướp cá với nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu trước khi kho, như vậy thịt cá sẽ săn và cứng. Khi cho cá vào kho, chờ cá săn thì cho 1 ít nước ( dùng nước dừa, nếu ko có thì lấy nước sôi quấy với vegetable stocks ). Kho trên lửa riu riu đến khi nước cạn xâm xấp thì nêm nếm, cho đường thẻ vào. Bí quyết của mình là cho ít nước thôi và mình dùng Dark Soya Sauce để làm cá kho và nước sốt có màu đẹp, mình ko dùng nước màu. Dark Soya Sauce ko làm thức ăn thay đổi mùi vị vì nó rất đậm đen, nên chỉ cho 1 tí thôi là đủ đen đẹp rồi :Smiling:.
    Àh quên, nước mắm kho phải là nước mắm ngon. Chứ kho cá mà dùng loại nước mắm rẻ tiền thì dù nấu ăn ngon cách mấy cũng ko thể làm món cá kho ngon được
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,846 Bài viết

    • 313 Được cảm ơn

    #5
    E thì hay kho như sau ,mẹ nó thử xem sao nhé :
    - Ướp cá với ít mắm ngon , ít muối ,tiêu + hành hoa + 1 củ hành tây thái mỏng + xả (tuỳ sở thik ăn như thế nào) + ít dầu ăn . Nếu thik thì them vài miếng thịt ba chỉ nữa ,ngon tuyệt ,béo ngậy ,hi hi rooling:
    - 15 phút sau thì cho nồi cá lên bếp đun lửa vừa. Trong khoảng thời gian đó thì chưng nước hàng và đặt ấm đun nước sôi. Khi nồi cá sôi lên 1 chút thì đổ đều nước hàng vào nồi cá ,để thêm khoảng 1 phút thì đổ nước sôi sâm sấp cá và dun nhỏ lửa, lúc này nêm nếm nước coi đã vừa miệng chưa ? Có thể cho thêm tí tẹo đường cho ngọt cá ,ít ớt nếu ăn cay(tuỳ sở thik nghen), đun tiếp cho tới khi nước gần cạn và hơi sền sệt thì ăn đc .

    Ối ,thèm quá, mai phải kho nồi cá bông lau ăn mới đc rooling:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 32 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Mình thường uớp:mắm, nước tương, đường,hành, tiêu, tỏi. Nước tương sẽ làm cá của bạn có màu vàng đẹp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 182 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    Mình thường hay làm theo cách như thế này, thấy ăn mọi người đều khen ngon: Cá rửa sạch, tẩm ướp với các loại gia vị: Bột nghệ, tương bần (cho nhiều một chút, vừa ăn), mì chính, nước cốt dừa, hạt tiêu, vài lát ớt, giêng xắt miếng. Mua thêm vài lạng thịt ba chỉ đun cùng với những thứ trên. Linh nhừ một chút. Vừa đơn giản lại vừa ngon.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 358 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #8
    Cám ơn các mẹ rất nhiều.Mỗi người có một bí quyết riêng nên em sẽ làm thử từng cách các mẹ chỉ.Cách nào nghe cũng hấp dẫn rooling:.Em sẽ làm thử từng cách.Cho cả nhà ăn cá ớn luôn.hehehe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,151 Bài viết

    • 3,705 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vivian_nguyen Xem bài viết
    Cám ơn các mẹ rất nhiều.Mỗi người có một bí quyết riêng nên em sẽ làm thử từng cách các mẹ chỉ.Cách nào nghe cũng hấp dẫn rooling:.Em sẽ làm thử từng cách.Cho cả nhà ăn cá ớn luôn.hehehe
    Có rất nhiều cách để kho cá, người miền Bắc thì ít ăn ngọt hơn trong miền Nam nên bạn gia giảm cho hợp khẩu vị nhé. Chia sẻ ít kinh nghiệm cho bạn:
    * Kho cá có 2 cách: - kho bằng nước thường (nước lã) hoặc kho bằng nước dừa xiêm.
    - Kho bằng nước màu tự làm hoặc bằng nước màu dừa có bán sẵn.
    Cách 1: kho bằng nước màu tự làm:
    - Đầu tiên bạn cho ít dầu ăn (hoặc nước mỡ heo sẽ ngon hơn) vào tộ kho, đợi khi dầu hơi nóng tí cho ít đường vào, thấy đường sôi, hơi kẹo lại và chuyển sang màu vàng đậm hơn thì cho cá vào (màu vàng của đường tùy thuộc vào ý thích của bạn muốn nồi cá kho có màu đậm đà hay ko). Khi cho cá vào chú ý trở cá cho vàng đều 2 mặt, cá sôi tí rồi cho nước mắm, đường vào (mình ko dùng bột ngọt hay hạt nêm), đợi cho săn mình cá thì bạn cho nước lã( hoặc nước dừa xiêm) vào. Sôi lại 2,3 lần thì bỏ tiêu, hành lá (đầu hành), ớt vào. Để sôi riêu riêu, nêm nếm lại và độ keo đặc của nước cá là tùy ý thích của bạn nhé.
    Cách 2: kho bằng nước màu bán sẵn:
    - Bạn cũng có thể ướp cá trước khi kho với: nước mắm, đường, nước màu, tiêu, ớt ... và dầu ăn hoặc mỡ nước. Đợi thấm các gia vị, bạn cho nguyên tộ kho này lên bếp kho và cũng đợi cho cá săn thì mới cho nước vào....
    Chúc bạn thành công.

    • 536 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #10
    Về cơ bản vẫn phải ướp các loại gia vị như các mẹ đã chỉ ở trên. Tuy nhiên mình có thêm một thành phần nữa đảm bảo không tanh và ngon lắm. Ở quê mình có gửi cho một chai chay khô ( cái này là các cụ dùng quả chay ở ngoài bắc thái mỏng phơi khô và xay cùng ớt khô + ít muối) Khi kho cá ngoài các gia vị, nước hàng xã mình hay cho thêm cái này đảm bảo cá khô và ngon lắm. Nấu canh chua cho thêm chút này cũng ngon lắm nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8