• 0 Lượt chia sẻ
  • 45.2K Lượt đọc
  • 34 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 338 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #1
    , Em dốt nấu ăn quá, từ hồi vào Huế mới tập nấu ăn. Có mẹ nào chỉ cho em cách kho các với riềng và nước chè theo kiểu miền Bắc với, thanks các mẹ nhìu

    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Me be sao thử làm theo cách này xem nhé:
    1. Cá rửa sạch, để ráo
    2. Ướp với gia vị, hạt tiêu khoảng 15p
    3. Chè mạn hãm lấy nước (hãm đặc)
    4. Riềng thái lát, xuống đáy nồi
    5. Xếp cá lên (nếu có thịt ba chỉ để lên trên càng ngon)
    6. Xếp tiếp 1 lớp riềng nữa lên trên
    7. Cho nước hàng (kẹo đắng) vào nồi
    8. Rót nước chè vào
    9. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ là được
    Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào kho cùng, để cá nguội bớt rồi hãy gắp ra đĩa cho khỏi nát.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,453 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecuagaicoi
    Me be sao thử làm theo cách này xem nhé:
    1. Cá rửa sạch, để ráo
    2. Ướp với gia vị, hạt tiêu khoảng 15p
    3. Chè mạn hãm lấy nước (hãm đặc)
    4. Riềng thái lát, xuống đáy nồi
    5. Xếp cá lên (nếu có thịt ba chỉ để lên trên càng ngon)
    6. Xếp tiếp 1 lớp riềng nữa lên trên
    7. Cho nước hàng (kẹo đắng) vào nồi
    8. Rót nước chè vào
    9. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ là được
    Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào kho cùng, để cá nguội bớt rồi hãy gắp ra đĩa cho khỏi nát.
    Cảm ơn Mecuagaicoi bác hướng dẫn món này tỉ mỉ quá, và cũng dễ làm nhỉ, khi nào rảnh em sẽ thử để bố cháu thưởng thức.
    Cảm ơn bác.

    • 413 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #4
    Đây là món cá kho giềng của nhà tớ:

    Tớ thường kho 1 con cá giang khoảng 3 lạng, 3 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt vai, 3 quả cà chua to, một củ giềng giã nát, hai quả ớt, chút kẹo đắng cho có mầu thôi, mắm muối hạt nêm vừa đủ. Tất cả được ướp cùng một lúc khoảng nửa tiếng, sau đó kho nhỏ lửa, nếu mẹ nào kho bằng nồi kho cá càng ngon.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison

    • 46 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Em thì hay cho thêm một lớp mía chẻ mỏng dưới đáy nồi cá. Các mẹ thử xem.

    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #6
    Hay thế :1: Mình không biết kho cá với riềng chung với nước chè sẽ cho vị thế nào. Mình hay kho cá và trà khô, để nguyên cánh trà rắc lên và kho món này phải kho khô mới ngon, cá còn nước và nhũn thì không ngon. Muốn cá khô, săn, khi cá cạn hết nước, bỏ một thìa dầu ăn đều lên cá, đừng đậy vung kín mà cá bị mềm ra, cho dầu cạn thì cá sẽ chắc thịt và khô lại :3:

    Còn cá kho riềng thì cũng kho riêng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,439 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #7
    Riềng là để đỡ tanh, chè là săn cá lại. Cho thêm 1,2 quả ớt cay vào, lúc ăn rắc tí tiêu - trời ơi .
    Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)

    • Avatar của Mẹ Anh Minh
    • Mẹ Anh Minh
    • 44 năm
    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecuagaicoi
    Me be sao thử làm theo cách này xem nhé:
    1. Cá rửa sạch, để ráo
    2. Ướp với gia vị, hạt tiêu khoảng 15p
    3. Chè mạn hãm lấy nước (hãm đặc)
    4. Riềng thái lát, xuống đáy nồi
    5. Xếp cá lên (nếu có thịt ba chỉ để lên trên càng ngon)
    6. Xếp tiếp 1 lớp riềng nữa lên trên
    7. Cho nước hàng (kẹo đắng) vào nồi
    8. Rót nước chè vào
    9. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ là được
    Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt vào kho cùng, để cá nguội bớt rồi hãy gắp ra đĩa cho khỏi nát.
    Mình cũng kho như thế này. Nhưng xin được bổ sung thêm chút đường khi ướp cá. Kế nữa là một ít quả chua như me, thanh trà, hoặc sấu chín. (Sấu chín là ngon nhất)

    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #9
    Các bà mẹ đảm đang ơi, chỉ cho em cách kho cá vừa đơn giản mà ngon với.... Đợt này nhà em ít ăn cá quá. Mà có mẹ nào biết cách kho cá với chè xanh thì tư vấn em nữa nhé. Cám ơn các bà mẹ nhiều nhiều

    • 5,518 Bài viết

    • 2,618 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Các bà mẹ đảm đang ơi, chỉ cho em cách kho cá vừa đơn giản mà ngon với.... Đợt này nhà em ít ăn cá quá. Mà có mẹ nào biết cách kho cá với chè xanh thì tư vấn em nữa nhé. Cám ơn các bà mẹ nhiều nhiều
    nhà tớ hay kho thế này
    một lớp riềng thái mỏng lót ở dưới, đến một lớp cá, rồi lớp thịt dọi thái con chì (hay to hơn tùy ý) ở bên trên cùng, bóc một ít vỏ hành khô (nhớ là vỏ hành thôi chứ không phải cho cả củ hành đâu nhé), thêm mấy quả ớt (có nhà thích cho sả nhưng tớ không thích)
    chưng ít nước hàng, cho nước chè vào hoặc cho nước sôi cũng được, đun sôi lên, cho gia vị vào nêm cho vừa rồi đổ hỗn hợp trên ngập vào chỗ cá thịt ở bên trên, đun lửa liu riu cho đến khi cạn hết nước, thịt mềm là oki
    món này ăn với rau muống luộc và rau rút thì tốn cơm phải biết, nhất là cái món thịt trong nồi cá, vừa mềm vừa thơm, tớ lại thích ăn thịt hơn ăn cá ý chứ híc chiều nay về phải kho cá ăn mới được
    Sống tử tế phải biết xấu hổ.
    Sống sao cho người ta nể, chứ đừng để người ta khinh

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4