Hỏi về cách tạo mầu trong mứt dừa.

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.34K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Pink143
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,664 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #1
    Hì hì, tình hình là đại vụng tớ đang muốn tự làm mứt dừa, mứt bí thấy mứt có đủ các màu hấp dẫn nên muốn hỏi các mẹ là làm thế nào để có được màu như vậy mà không độc hại. Tớ được biết là màu xanh thì có lá dứa, vậy màu vàng và màu hồng thì là từ cái gì?
    Ngoài lề: Hàng ngày đi làm tớ thấy họ phơi bí ngoài đường làm mứt mà phát khiếp nên năm nay quyết thử tự làm chút.
    "đẹp đẽ thay những tâm hồn không bị chai sạn sau những đau khổ của cuộc sống"
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • Avatar của Thu Trà
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 351 Bài viết

    • 592 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pink143 Xem bài viết
    Hì hì, tình hình là đại vụng tớ đang muốn tự làm mứt dừa, mứt bí thấy mứt có đủ các màu hấp dẫn nên muốn hỏi các mẹ là làm thế nào để có được màu như vậy mà không độc hại. Tớ được biết là màu xanh thì có lá dứa, vậy màu vàng và màu hồng thì là từ cái gì?
    Ngoài lề: Hàng ngày đi làm tớ thấy họ phơi bí ngoài đường làm mứt mà phát khiếp nên năm nay quyết thử tự làm chút.
    Màu vàng thì mình cũng ko biết làm từ cái gì, màu hồng thì lấy từ củ dền thôi. Nếu có ai chỉ bạn màu vàng làm từ trái gì thì nhở chỉ mình luôn nhé.
    Hạnh phúc là một quyết định. Khi bạn quyết định rằng bạn hạnh phúc thì bạn sẽ hạnh phúc. 3473089929
    http://my.opera.com/CakesondemandbyDuriana/blog/
    Tặng các bạn video bắt hoa hồng, cúc, mai, chùm nho, viết chữ trong blog của mình.
    • Avatar của sonylucky
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 390 Bài viết

    • 271 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #3
    màu hồng từ củ dền lúc chưa sên mứt thì đẹp ngất ngây, nhưng sên lên gặp nhiệt nóng màu nó k bền nên chuyển qua màu ngà ngà như mứt cháy, tóm lại là rất chán ( mình từng làm rồi nên biết)
    Ngay cả màu xanh lá dứa, cũng nhàn nhạt chứ k đc như ngoài hàng, nhưng vẫn chấp nhận đc, chứ màu củ dền thì chán, tớ chỉ dùng đổ rau câu thì tuyệt
    màu vàng chắc bỏ chút tinh bột nghệ vô coi sao, sẽ có mùi nghệ, nhưng sên gần đc rắc ít vani vào chắc k vấn đề gì
    • Avatar của HuaBin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,143 Bài viết

    • 1,454 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #4
    Tạo mầu có thể sử dụng màu thực phẩm Wilton bạn nhé, độ an toàn cao và đẹp, tiết kiệm
    mut_0618

    ngâm dừa đã nạo với đường và mầu trong vòng 1h rồi đem sên bạn nhé
    Mut_0601
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Pink143
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,664 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HuaBin Xem bài viết
    Tạo mầu có thể sử dụng màu thực phẩm Wilton bạn nhé, độ an toàn cao và đẹp, tiết kiệm
    mut_0618

    ngâm dừa đã nạo với đường và mầu trong vòng 1h rồi đem sên bạn nhé
    Mut_0601
    Ui nhìn mứt của bạn mê quá, cảm ơn bạn vì ý tưởng.
    Đã vào blog của bạn rồi, nhìn bánh trôi bảy sắc cầu vồng của bạn cũng thích nữa.
    "đẹp đẽ thay những tâm hồn không bị chai sạn sau những đau khổ của cuộc sống"
    • 1,564 Bài viết

    • 372 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #6
    Mứt dừa trông ngon và đẹp quá chị Huabin ơirooling:rooling:rooling:rooling: Phẩm màu Wilton mua ở đâu đấy chị:Thinking:
    • Avatar của HuaBin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 1,143 Bài viết

    • 1,454 Được cảm ơn

    Thành viên tri kỷ 2016
    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunflower82 Xem bài viết
    Mứt dừa trông ngon và đẹp quá chị Huabin ơirooling:rooling:rooling:rooling: Phẩm màu Wilton mua ở đâu đấy chị:Thinking:
    chi mua cua chi Kati, em nh. Ngoai mau hong nha to con co mau vang va mau Blue. Tớ cũng không lạm dụng nhiều, nhưng chắc chắc là màu an toàn. Có thêm thì tết vui hơn.
    Mut_0411
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 11/01/2010 vào lúc 05:01 PM.
    Vũ điệu bếp HuaBin-header-1
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 296 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #8
    màu vàng làm từ củ cà rốt bạn ơi, còn củ dền thì ra màu tím tím, còn màu xanh thì lá dứa
    • 3,471 Bài viết

    • 2,115 Được cảm ơn

    #9
    Hí thế thì em phải vác thêm đống màu về tí toáy rồi. Chắc phải đến 27 AL mới làm mứt được, hic
    • Avatar của hanhlongchau
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 3 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    các mẹ thử màu vàng sầu riêng đi, nhưng sợ mẹ nào k ăn đc
    • Avatar của binhtoac
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    các mẹ ơi cho em hỏi ở hà nội thì mua dừa bánh tẻ ở đâu thì rẻ, phân biệt dừa bánh tẻ tn. Em đang định làm một ít về quê bán
    • 62 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    Em lướt web thấy cách này ok ạ: http://huongdan.org/cach-tu-lam-mut-dua-don-tet/