• 1 Lượt chia sẻ
  • 77.3K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các chị em ơi cho mình hỏi cách nấu món cà ri gà như thế nào? Thanks
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 140 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #2
    Đây là cách mà mình vẫn thường nấu. Đơn giản vô cùng.

    Nguyên liệu (cho 4 người)

    Thịt gà: 0,8kg (không lấy cổ cánh)
    Khoai tây: 0,5kg
    Bột Cà ri: 2 gói (mua loại gói nhỏ 500 đ/gói tên là Cà ri Ấn Độ có hình ông Ấn Độ đội khăn, rất sẵn tại các quầy hàng khô)
    Nước cốt dừa: 1/2 hộp Coconut cream (1/2 hộp còn lại để nấu chè nhá!) Nếu không mua 1/2 cùi dừa tươi xay ra với chút nước, chắt nước đó nấu cũng được.

    Chế biến:
    Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với 1 gói bột cà ri, gia vị. Để khoảng 15-20 phút
    Khoai tây, gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, rán cho xém mặt
    Phi thơm vài tép tỏi đập dập với một chút dầu ăn, cho tiếp 1 gói cà ri nữa vào đảo đều cho dậy mùi. Tiếp theo cho thịt gà vào. Đảo cho thịt thật ngấm rồi cho nước và nước cốt dừa vào xâm xấp thịt. Đun sôi nồi thịt gà rồi để lửa nhỏ khoảng 10 phút thì cho khoai tây vào đun tiếp 10 phút nữa là chín. Chế thêm nước nếu muốn ăn nhiều nước.
    Chỉ đơn giản vậy thôi. Chúc bạn thành công nhé.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 805 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #3
    Bạn thay khao tây bằng khoai lang ,khoai môn , thì ngon hơn đấy.
    • 246 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ có cách nấu cà ri này ngon lắm nhé nhưng phải ở gần Uni mart cơ.
    Thành phần:
    - 3 củ khoai tây
    - 2 củ cà rốt nhỏ
    - 2 củ hành tây nhỏ
    - Thịt gà/Thitbò/Thịt lợn: 3-4 lạng (gà thì nhiều hơn vì có xương)
    - 1/2 hộp cà ri Nhật (hiện đang sale off of: 10-20k/hộp, giá bình thường là 64 k đấy nhé)
    Thực hiện:
    - Khoai, cà rốt, hành tây sơ chế, thái vừa ăn.
    - Thịt bò/lợn thì thái mỏng, gà chặt miếng. Nhà tớ thích nấu thịt bò, mua được lõi rùa thì tuyệt.
    - Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng, bỏ khoai + cà rốt + hành vào đảo đảo đến thơm nức mũi lên rồi cho thịt vào, lại đảo đảo thêm 1 lát nữa, rồi đổ nước xâm xấp, đun sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 30 phút. Nhớ thỉnh thoảng kiểm tra nếu cạn nước thì lại thêm vào 1 chút nhé.
    - Cho nửa hộp cà ri vào rồi đảo cho đều để cà ri tan đều ra. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa là ok. đun nhỏ lửa thôi và thường xuyên đảo vì khi đã cho cà ri vào thì dễ dính nối lắm.

    Đấy, mẹ nó thấy đơn giản không, mà vị rất vừa, không lo mặn nhạt gì cả.
    À mà cà ri ở đây có nhiều số lắm từ 1 đến 5 thì phải, tăng theo độ đậm đặc của cà ri. Nhà tớ thích số 2 và 3 thôi.

    Chúc mẹ nó thành công nhé.
    Tập Suối nguồn tươi trẻ!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,795 Bài viết

    • 3,601 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng thi thoảng nấu món này, các gia vị thì cũng như mọi người nấu thôi. Chỉ có điều khoai tây, cà rốt thì cho vào dầu đảo lên nêm thêm một chút gia vị. Thịt gà hoặc bò (thịt dê cũng ngon lắm) thì cho khoảng 4 muỗng súp bột cari vào trộn đều lên với thịt để khoảng 10- 15 phút rồi cho dầu ăn vào nóng già lên rồi cho thịt đã ướp sẵn vào đảo lên cho thịt săn lại. Cho khoảng 1 bát con nước + nước cốt dừa (khoảng 1/2 bát) và thêm một chút xíu gia vị cho vừa ăn. Đun lửa nhỏ khoảng 10p thì cho khoai tây và carot vào đun tiếp khi thấy thịt mềm nhừ thì cho nốt phần hành tây vào (lưu ý chín rồi bạn mới cho hành tây nhé vì hành tây nếu nấu nhừ sẽ có vị nồng).
    Nấu cà ri nếu bạn muốn ăn nhiều nước thì cho thêm. Cách trên của phetbong là nấu cạn hơn nhưng ăn như thế sẽ thấy vị đậm hơn đấy. Mọi người xem rồi góp ý nhé.
    Chúc Hoa tuy líp thành công nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 301 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #6
    Mình mới vừa ăn cà ri bò ở quán Phở Ta rất ngon. Thịt bò, gân bò mềm nấu với khoai tây (hình như để nguyên vỏ)... ăn kèm bánh mì. Mình nghĩ món này phải có nồi áp suất hoặc nồi ủ bò mới mềm như thế được. Các mẹ ai biết nấu món này chỉ mình với.
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    em nghĩ nếu nấu cari thịt phải nấu mềm và nước sền sệt lại mới ngon
    Ngựa con ơi mau về bên ba mẹ, ba mẹ yêu con nhiều nhiều...!!!
    • 155 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #8
    Khoai tây rán qua rồi mới cho vào sẽ không bị bở nát
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Nhà tớ chuyên nấu theo kiểu này từ 3 năm nay rồi, chồng khen tay nghề ngày càng tiến bộ, hihi... Tớ nhiều khi còn cao hứng cho thêm cả củ cải/ cà tím/ khoai lang... vào cho nhiều màu sắc.
    Trời mưa, lại muốn nấu nồi cari cho chồng, lọ mọ lên search google thì ra cách nấu này. Mẹ nó có kiểu nấu nào khác nữa không, chỉ cho tớ với.


    Trích dẫn Nguyên văn bởi me phao Xem bài viết
    Nhà tớ có cách nấu cà ri này ngon lắm nhé nhưng phải ở gần Uni mart cơ.
    Thành phần:
    - 3 củ khoai tây
    - 2 củ cà rốt nhỏ
    - 2 củ hành tây nhỏ
    - Thịt gà/Thitbò/Thịt lợn: 3-4 lạng (gà thì nhiều hơn vì có xương)
    - 1/2 hộp cà ri Nhật (hiện đang sale off of: 10-20k/hộp, giá bình thường là 64 k đấy nhé)
    Thực hiện:
    - Khoai, cà rốt, hành tây sơ chế, thái vừa ăn.
    - Thịt bò/lợn thì thái mỏng, gà chặt miếng. Nhà tớ thích nấu thịt bò, mua được lõi rùa thì tuyệt.
    - Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng, bỏ khoai + cà rốt + hành vào đảo đảo đến thơm nức mũi lên rồi cho thịt vào, lại đảo đảo thêm 1 lát nữa, rồi đổ nước xâm xấp, đun sôi, vặn nhỏ lửa khoảng 30 phút. Nhớ thỉnh thoảng kiểm tra nếu cạn nước thì lại thêm vào 1 chút nhé.
    - Cho nửa hộp cà ri vào rồi đảo cho đều để cà ri tan đều ra. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa là ok. đun nhỏ lửa thôi và thường xuyên đảo vì khi đã cho cà ri vào thì dễ dính nối lắm.

    Đấy, mẹ nó thấy đơn giản không, mà vị rất vừa, không lo mặn nhạt gì cả.
    À mà cà ri ở đây có nhiều số lắm từ 1 đến 5 thì phải, tăng theo độ đậm đặc của cà ri. Nhà tớ thích số 2 và 3 thôi.

    Chúc mẹ nó thành công nhé.
    Cảm ơn số phận đã đưa anh và con đến với cuộc đời em
    • 1,296 Bài viết

    • 1,316 Được cảm ơn

    #10
    sao công thức của mọi người không thấy cây sả nhỉ? Mình nấu cari có cho sả vào, nhưng là sả cây, đập dập và bỏ vào nấu
    Chỉnh sửa lần cuối bởi angeliav; 25/03/2011 vào lúc 04:43 PM.
    • 3,578 Bài viết

    • 8,025 Được cảm ơn

    #11
    Mọi người cho mình hỏi là thịt gà có nên chiên sơ qua không? vì nếu ướp với bột cà ri, sơ chiên thì cà ri sẽ bị cháy mất.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chi-na; 26/03/2011 vào lúc 12:34 PM.
    • 843 Bài viết

    • 1,851 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi angeliav Xem bài viết
    sao công thức của mọi người không thấy cây sả nhỉ? Mình nấu cari có cho sả vào, nhưng là sả cây, đập dập và bỏ vào nấu
    Mình nấu cà ri cũng có xả cây đập dập, thơm lắm luôn.
    Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con
    • 1,296 Bài viết

    • 1,316 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chi-na Xem bài viết
    Mọi người cho mình hỏi là thịt gà có nên chiên sơ qua không? vì nếu ướp với bột cà ri, sơ chiên thì cà ri sẽ bị cháy mất.
    mình không chiên, chỉ xào sơ cho thịt xăn lại thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    cách nấu cài ri của mình
    gà, khoai lang , khoai môn cau , thêm xả nữa rât ngon đấy các bạn
    • 2,633 Bài viết

    • 4,949 Được cảm ơn

    #15
    Nếu có gia vị cà ri Bà Tám nữa thì rất ngon, có bán cả bên Pháp, không biết những nước khác thì có không. Cứ nấu bao nhiêu kg thì nói người bán họ định lượng, nó không bao bì sẵn mà là từng loại riêng.