NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi công thức làm bánh bèo Hải Phòng.

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.39K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 237 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Em có tìm trên mạng nhưng toàn thấy bánh bèo miền Trung chứ bánh bèo Hải Phòng lại không thấy. Chị nào biết công thức có thể giúp em được không ạ?:Rose::Rose::Rose:
    My soul is dancing
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng thích món này lắm, nhưng chẳng biết làm thế nào. Có mẹ nào biết thì chỉ giúp với
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 126 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #3
    Cho tớ hỏi ké công thức nấu món canh củ Hải Phòng nữa. Cảm ơn trước ạ.
    • 47 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Bánh bèo thì mình không biết, nhưng canh củ thì mình biết cách làm.
    Nấu canh củ theo cách của người Hải phòng như sau :
    - Nguyên liệu gồm : củ canh, tôm hoặc cá quả, cá rô, rau cần, hành, răm, thì là …
    - Cách làm :
    + Nếu nấu tôm thì tôm cắt râu và mắt, đảo qua rồi bóc vỏ, bỏ đầu. Đầu và vỏ tôm xay lọc lấy nước đun sôi. Thịt tôm thái hạt lựu cho vào xào với hành khô cho thơm, cho chút hạt nêm, xúc ra để riêng.
    + Nếu nấu cá thì cho cá vào luộc, sau đó gỡ thịt cá xào với hành khô. Xương cá và đầu cá cũng xay lọc lấy nước đun sôi.
    + Củ canh gọt vỏ, lấy dao dần cho nhuyễn (có thể cho vào máy xay để xay nhưng dần bằng dao thì ngon hơn). Cách dần bằng dao : để củ canh trên thớt, dao đặt nằm ngang, gần song song với thớt, miết lưỡi dao vào củ canh cạo xuống, cho đến khi hết củ canh, cục nào to thì lấy sống dao dần thêm một chút. Dần bằng dao củ canh nhuyễn nhưng hơi lổn nhổn, nấu mới ngon. Xay bằng máy thì nhanh hơn nhưng củ canh bị nhuyễn quá và bị nhớt nhiều.
    + Cho củ canh đã dần nhuyễn vào nước tôm (cá ) đã sôi. Lấy muỗng hoặc đũa ngóay đều tay để không bị bén nồi. Củ canh sôi khỏang 5’ là chín.
    + Rau cần rửa sạch thái nhỏ cho vào nồi canh củ, để nồi canh củ sôi lại cho tôm (cá) vào ngóay đều, nêm vừa ăn. Cho hành răm thì là thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra ăn nóng (có thể rắc tí hạt tiêu cho thơm. Nếu ăn được cay thì cho thêm tí tương ớt hặc ớt chưng.
    Đảm bảo với các bạn là ngon lắm đấy.
    • 36 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #5
    Bánh bèo Hp ngon nhất trong các loại bánh bèo luôn, mỗi tội e cũng ko biết cách nấu. Vhị nào biết thì post lên cho chj em cũng tham khảo đi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 237 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #6
    Hix. Hình như không ai biết thì phải. Em hỏi cho con bạn em, nó định mơ cửa hàng bánh bèo trên này. Có khi cho tien may nguoi lam o do thi may ra nguoi ta moi tim duoc cho. Cac chi thay cach nay on khong? (Mod oi. Tu dung em khong danh duoc tieng Viet.)
    My soul is dancing
    • 47 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #7
    mình từng ăn bánh bèo HP roi va thay ko khac gi banh nậm, bánh gói Huế ca. ban thu search goole xem co phai ko nhe
    chuyện hôm qua dù cho buồn đau, dù cho buồn đau, cũng chỉ là giấc chiêm bao rồi thôi....:Kiss: :Kiss: :Kiss:
    • 518 Bài viết

    • 224 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu Tom nhat Xem bài viết
    mình từng ăn bánh bèo HP roi va thay ko khac gi banh nậm, bánh gói Huế ca. ban thu search goole xem co phai ko nhe
    Không biết bạn có nhầm loại bánh hay nhầm địa chỉ chứ mình thấy đâu có giống bánh nậm đâu. Bánh bèo Hải phòng thì nhân nằm trong khuôn bánh. Bánh muốn ngon thì khâu pha bột và nước chấm phải ngon.
    Mời bạn thăm blog của gia đình chúng tôi!
    CHUYÊN NẤM VÀ KHOAI TÂY:Rose:.
    • 36 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yeu Tom nhat Xem bài viết
    mình từng ăn bánh bèo HP roi va thay ko khac gi banh nậm, bánh gói Huế ca. ban thu search goole xem co phai ko nhe
    Chắc chắc chị nhầm rồi. Vì bánh bèo Hp gồm có thịt nạc băm với mộc nhĩ, bột bánh hình như là từ bột gạo , gói ngoài là lá chuối. Mắm chấm đc hầm từ xương nên ngọt lắm. KHông giống báo bèo hay bánh nậm ở Huế đâu . Em là ng` Hp mà, thèm wa
    • 65 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Nhắc đến bánh bèo mới nhớ,hôm qua mới gửi cho đứa bạn ở HN 60 chiếc liền.Mình thì nghĩ nếu muốn bán trên Hn sao bạn không thử về Hp bảo với người làm bánh bán cho với giá bán buôn rùi mang lên Hn bán cũng được mà.Bây giờ vận chuyển cũng nhanh thôi.Giá bánh bèo dưới Hp là 2500vnd/c bạn mang lên đó bán khoảng 5000 đ/c cũng khối người ăn.Hồi mình học đại học trên Hn cứ lần nào về mang lên khoảng 50 cái là tụi bạn lại ăn như chết đói cũng toàn dân Hn thôi đấy.Mình nghĩ dân Hn cũng sẽ thích món này.bạn thử xem!
    "Với em anh mãi là người tình trăm năm!":LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 743 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #11
    Em nghén quá! Chả thèm gì, hôm 30/4 về HP ăn bánh bèo rồi bây giờ thèm quá, HN thì chả có chỗ nào bán cả. Lên mạng tìm công thức làm thì lạc vào đây. Có chị nào mà có ý định vận chuyển bánh bèo từ HP lên HN bán thì PM cho em địa chỉ nhé! Em sẽ là khách hàng trung thành đấy!
    • 9 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #12
    Hì, mình và tụi F1 cũng rất thích ăn bánh bèo HP, ở HN thì ko có nên cũng tự mò để làm

    http://www.youtube.com/watch?v=YOAGL87sk4U
    đây là link hướng dẫn qua cách làm nhé,

    mình cũng làm theo đó, vừa làm vừa mò vì ko có lá chuối nên cũng chỉ cho nước bột tẻ vào bát thui, sau đó cho nhân vào và hấp cách thủy... dù ko có lá chuối nhưng vẫn ngon lém,

    Chúc các mẹ thành công!
    • 9 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #13
    • 86 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #14
    NGUYÊN LIỆU CHO 30 chiếc bánh:
    600 g bột gạo khô ( bột Tài Ký)
    1/2 kg lá chuổi tươi
    100g mộc nhĩ
    100g hành tim
    -1,5 l nước nóng 100 độ
    - Gia vị : muối, bột ngọt...
    Nước chấm:
    - 1kg xương ống ninh lấy 1,5 l nước dùng
    - đường
    - Nước mắm ngon
    - Tỏi phi
    - Chanh, ớt
    CÁCH LÀM:
    -1/2 kg lá chuối tươi – rửa sạch, trụng qua nước sôi ...
    -Rồi gấp thành những chiếc “thuyền” kích thước khoảng 5 x 10cm
    -100 g mộc nhĩ ngâm mềm xắt chỉ...
    -100g hành tím bóc vỏ cắt lát...
    -Hành tím phi thơm...
    -1/2 kg thịt xay xào thơm với tiêu, muối, bột ngọt, nêm vừa ăn. Xào chung với mộc nhĩ đã xắt chỉ
    -Bột và nước đổ chung, khuấy đều, thêm chút muối, tiêu, bột ngọt ( tý tẹo muối thôi nha )
    -Cho hỗn hợp thịt – mộc nhĩ, hành phi vào hỗn hợp bột trộn đều ( làm như thế này sẽ làm nhân bánh chìm vào trong , bạn có thể đổ nhân vào khuôn trước rồi mới đổ bột vào sau thì sẽ làm nổi nhân bánh lên )
    -Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh.Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, xếp các thuyền lá chuối vào xửng rồi đổ hỗn hợp bột và, độ dày mỏng tùy ý, hấp cho đến khi bánh trong là được.
    -Như vậy khoảng 1h là có một mẻ bánh bèo thơm ngon rồi.
    Cách làm nước chấm
    -Nước dùng pha thêm khoảng 03 muỗng mắm ngon, 02 muỗng đường, nêm vừa ăn, thêm tỏi phi vào cho thơm.
    -Ngoài ra theo mình bên cạnh xương ống mọi người có thể đun cùng với thịt viên đã rán qua, như vậy nước dùng sẽ rất ngọt , lại có viên thịt rất ngon
    -Nước chấm nên pha vừa ăn để có thể vừa ăn bánh, vừa húp mắm.
    Dọn bánh:
    Bánh cắt làm 6, dùng nóng cùng với nước chấm thêm ớt chanh. Ngon nhất là hấp bánh đến đâu dùng ngay đến đấy.
    Chúc cả nhà ngon miệng ^^
    (Sưu tầm trên Món ngon)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mrsfano; 31/08/2013 vào lúc 03:16 PM.