NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách om quả trám để ăn cả năm ạ!!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 13.4K Lượt đọc
  • 38 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 650 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #1
    cả nhà có ai biết cách muối trám để ăn dần cả năm ko chỉ em với!! lần trước em phơi héo, bổ đôi ( cực kì khó tách hạt ạ huhu có cách nào tách đôi mà ko bị nát và dễ tách chỉ em với !!) rồi rửa sạch đun sôi nước mắm thêm đường và bột ngọt đổ vào ngâm, cách này ăn thơm mà mặn quá ( pha loãng nước mắm em lại sợ bị mốc)
    gọi tư vấn ngoài HN bảo cứ bỏ ngăn đá khi ăn bỏ ra luộc sơ rồi kho, hôm nay em làm thử ăn chả hợp,cứ lạt nhách,chát,chả thơm tẹo nào
    nhanh giúp em để hết mùa trám mất cả nhà ui!!!!!!!!!rooling:rooling:
    còn nữa ạ, tư vấn em cách lựa quả trám thật thơm ngon nhé, có đúng là phải mua đầu mua để trám được thơm, lựa quả trám cái ,trám nhà cho dày cơm, quả dài,sứt sẹo mới ngon??
    ôi trám!!! :RaisedEye:RaisedEye
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 113 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #2
    - Trám chị bổ đôi, tách hạt rùi mới fơi héo nhé, sẽ dễ tách hơn đó.
    - Em cũng ngâm mắm như chị thôi, nếu mắm mặn quá thì chị thêm chút nước đun sôi. Cá nhân em thấy là nếu ngâm cho trám vừa thì nước lại ko được thơm ngon lắm (có thể là do trám chưa ra hết chất). Mình ăn nước là chính mà. Thêm nữa, độ mặn của các loại mắm khác nhau cũng khác nhau, em hay dùng chinsu, thấy rất thơm, ngon, ngọt
    - Cách chọn trám thì em chịu vì toàn nhờ người mua hộ
    Chúc chị thành công với món trám nhé :Smiling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 650 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #3
    hix,cảm ơn beobo nhieu, ma hom bua mới tách 1/2 kg đã đau hết cả tay, giờ ko biết làm sao để tách hết 10 kg nữa
    chắc phải kiếm loại mắm ít mặn rồi,lần trước mình ngâm bằng mắm nhĩ nha trang nên chắc mặn quá :Laughing:

    • 189 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #4
    ơ em tưởng sang tiết thu mới là mùa trám chứ giờ đã thấy trảm đâu nhỉ?:Sigh:
    Dân ta phải biết sử ta. Nếu mà không biết thì ... tra gu gờ.

    • 650 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #5
    dạ, sài gòn bán cả tháng nay rồi ạ, em muối thử được 2 lần rồi,chắc nó ưu tiên bán SG trước hihi

    • 123 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Hôm nay minh thấy ngoài chợ họ bán trám, cũng bon chen xách ve một ít, mang về rồi còn đang ngồi ngắm vì không biết làm thế nào, các mẹ hướng dẫn minh sơ chế, tách hạt và trám dùng để làm món gì thì ngon, giúp mình với không phí túi trám
    Tặng các mẹ này:Rose::Rose::Rose:
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.

    • 113 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #7
    Nhà em chỉ làm như thế này thôi:
    Trám tươi mua về bổ đôi theo chiều dọc quả, bỏ hạt, rửa sạch, fơi héo (1-2 nắng to là ok). Nước mắm ngon, loại ít mặn ý, thêm chút đường (tùy khẩu vị mà cho nhiều hay ít hoặc ko cho cũng ok) đun sôi, đổ trám vào, đun sôi lại rùi bắc xuống, để nguội, trút vào hũ sạch, đậy kín (ko cần bỏ tủ lạnh đâu). Cái khoản đun trám nó hơi nặng mùi nên các mẹ vác cái bếp gas du lịch ra ngoài sân hay ban-công mà đun nhé, ko có lại mắng em :Battin ey:
    Nước mắm ngâm trám mang kho thịt/cá rất thơm ngon (em thích kho với cá trê nhất rooling, ngoài ra dùng để chấm rau cũng được. Nhà em ăn đơn jản thế thui :Battin ey:
    ĐỂU
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,578 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeluan Xem bài viết
    dạ, sài gòn bán cả tháng nay rồi ạ, em muối thử được 2 lần rồi,chắc nó ưu tiên bán SG trước hihi
    Mình chưa ăn và chế biến món này bao giờ. SG thì mua trám ở đâu được hả mẹ nó?:Rose:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hangtr Xem bài viết
    Hôm nay minh thấy ngoài chợ họ bán trám, cũng bon chen xách ve một ít, mang về rồi còn đang ngồi ngắm vì không biết làm thế nào, các mẹ hướng dẫn minh sơ chế, tách hạt và trám dùng để làm món gì thì ngon, giúp mình với không phí túi trám
    Tặng các mẹ này:Rose::Rose::Rose:
    Mình cũng có câu hỏi y chang mẹ này.
    Tặng các mẹ thật nhiều hoa hồng nhé!:Rose::Rose::Rose::Rose:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BeoBo Xem bài viết
    Nhà em chỉ làm như thế này thôi:
    Trám tươi mua về bổ đôi theo chiều dọc quả, bỏ hạt, rửa sạch, fơi héo (1-2 nắng to là ok). Nước mắm ngon, loại ít mặn ý, thêm chút đường (tùy khẩu vị mà cho nhiều hay ít hoặc ko cho cũng ok) đun sôi, đổ trám vào, đun sôi lại rùi bắc xuống, để nguội, trút vào hũ sạch, đậy kín (ko cần bỏ tủ lạnh đâu). Cái khoản đun trám nó hơi nặng mùi nên các mẹ vác cái bếp gas du lịch ra ngoài sân hay ban-công mà đun nhé, ko có lại mắng em :Battin ey:
    Nước mắm ngâm trám mang kho thịt/cá rất thơm ngon (em thích kho với cá trê nhất rooling, ngoài ra dùng để chấm rau cũng được. Nhà em ăn đơn jản thế thui :Battin ey:
    Đun sôi lại lâu không hả mẹ nó? Thế trám ngâm lấy nước mắm ngâm kho cá, còn quả thì làm món gì?:Rose:

    • 650 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #9
    @canhdongxanh : nói chung tất cả những gì thuộc về đồ bắc, mẹ nó đi hết đường paster đến cuối đường rẽ trái xuống 1-2 căn thôi là có 2 hàng bán, đủ mọi thứ vì hàng ngày đều có chuyến bay từ Hn vào
    mình hay mua hàng tên thành phát phía dưới vì hàng tiến thịnh phía trên hơi bi kiêu, mua hàng đôi khi bực mình
    mà công nhận nhiều khi HN chưa bán họ đã chuyển vào SG trước rồi, mấy lần tớ mua cam canh toàn vậy
    cái vụ tách hạt quả trám tớ cũng bó tay ko biết mọi người tách kiểu gì chứ tớ tách cực kì khó, mới dt cho chủ tiệm thành phát ì èo, thế là ông ý nói đợi có trám ngon anh cho lính tách sẵn cho em rồi em qua lấy hihih :Laughing::Laughing:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 650 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #10
    @beobo : tớ kho cá bỏ cả trám và nước vào, thơm lắm, kho chung với thịt ba chỉ và cá rô đồng với tương bần trong nồi đất đi, mẹ nó sẽ thấy sg mưa bão vậy là cơ hội cho mình ăn cơm ngon đấy hihih

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4