NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách nấu xôi lá dứa (lá nếp)

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 5.73K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 631 Bài viết

    • 674 Được cảm ơn

    #1
    Mình đặc biệt thích mùi thơm của lá dứa, nhiều lúc đi ăn chè chủ yếu muốn uống nước lá dứa thôi. Hôm nay, mình nấu xôi lá dứa theo hướng dẫn ở trên mạng, xôi rất ngon, rất thơm mùi lá dứa, có cả vị hơi ngậy của nước cốt dừa (vì mình cho ít nước cốt dừa). Nhưng mình không hiểu sao mình ngâm gạo với nước cốt lá dứa cả đêm nhưng sao gạo không được xanh, mình muốn xanh giống như xanh của màu cốm ý, còn xôi của mình nó chỉ hơi xanh một chút thôi. Có mẹ nào biết cách thì chỉ giúp mình với nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tổng hợp 5 loại salad ngon và dễ làm

      Em rất thích ăn salad vì nó không béo, ăn không ngán và lại dễ làm nữa. Có rất nhiều loại salad...

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • Hỏi cách nấu xôi xéo?

      Các mẹ tài giỏi ơi cho em hỏi cách nấu xôi xéo với, em có cô em ở nước ngoài đang thèm món này.

    • Canifa – sẻ chia giọt máu hồng

      Ngay từ khi mới thành lập, ban lãnh đạo công ty cổ phần Thương mại & Dịch vụ Hoàng Dương đã ý thức...

    • Hỏi cách nấu xôi (hay làm xôi)

      Số là em là người miền tây chính gốc, các món ăn chủ yếu của người Miền Tây thì như các mẹ biết rồi đấy, không hề có món xôi gà. Vậy mà em lại lấy chồng người Bắc, gia đình chồng lại không khéo léo nên nấu xôi dở tệ (em nhận xét sau khi ăn xôi ở nhà vài người khác). Chồng em thì khoái món xôi lắm,...

    • 934 Bài viết

    • 357 Được cảm ơn

    #2
    lá dứa bạn nên rửa sạch, xay và lọc lấy nước cốt (ít thôi nhé).
    Gạo nếp bạn cứ ngâm bình thường, ko cần ngâm với lá dứa cũng được, (nếu ngâm cùng thì mình sẽ thơm).
    Sau khi vo lại gạo, để ráo nước, bạn hãy trộn chỗ nước cốt lá dứa vào và xóc đều lên, để 1 lát cho ráo rồi nấu xôi. Khi ấy, đảm bảo hạt gạo của bạn sẽ xanh như hạt ngọc vậy.
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Nếu muốn có màu xanh rõ thì bạn phải dùng phẩm màu thôi, chứ nước lá dứa sẽ không lên màu đậm như ý bạn muốn đâu....Muốn món ăn ngon và đẹp đôi khi phải lựa chọn thôi bạn ah...
    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Lá dứa là lá cây dứa á các mẹ?
    • 607 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kun_yu Xem bài viết
    Lá dứa là lá cây dứa á các mẹ?
    Lá dứa ngoài bắc mình thường gọi là lá nếp hay lá cơm nếp, các hàng cơm bình dân hay cho vào nồi cơm để có mùi thơm đó bạn. Bạn ra hàng lá ở chợ cứ hỏi lá nếp là họ đưa cho đó.
    • 847 Bài viết

    • 516 Được cảm ơn

    #6
    cái xôi lá dứa ở ngoài hàng nó bỏ bùa (phẩm màu) thì nó mới có màu xanh đẹp như vậy. Còn nếu bạn nào chuẩn bị nấu thì phải xác định là món xôi bạn nấu nó sẽ có màu xanh lá cây xỉn xỉn chứ ko sáng như ở ngoài hàng đâu nha. Nhưng dựoc cái thơm và an toàn
    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BradPatton Xem bài viết
    cái xôi lá dứa ở ngoài hàng nó bỏ bùa (phẩm màu) thì nó mới có màu xanh đẹp như vậy. Còn nếu bạn nào chuẩn bị nấu thì phải xác định là món xôi bạn nấu nó sẽ có màu xanh lá cây xỉn xỉn chứ ko sáng như ở ngoài hàng đâu nha. Nhưng dựoc cái thơm và an toàn
    Mẹ BradPatton nói đúng đấy, muốn màu sáng tươi như thế thì hơi khó đấy.
    • 847 Bài viết

    • 516 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NguyenThanhCC Xem bài viết
    Mẹ BradPatton nói đúng đấy, muốn màu sáng tươi như thế thì hơi khó đấy.
    Con mụ độc ác, hận thù gì mà bắt ngừoi ta mặc váy thế? Hức.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)