NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách nấu cháo ếch Singapore

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 24.3K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 422 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #1
    Em thèm món này quá mà chưa nấu bao giờ, mẹ nào biết nấu chỉ em mới. Em cảm ơn ạ.:Rose::Rose:

    • Avatar của TMP
    • TMP
      Offline
    • 6 năm
    • 520 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #2
    Tình cờ đọc nên share với bạn luôn
    http://www.amthucvietnam.com/forum/f...s.asp?TID=2192
    ______
    Dành cho bạn nào bị block không coi được video .. như tui !!
    http://www.youtube.com/watch?v=wfR2VyFMwKw&feature=player_embedded

    CHÁO ẾCH SINGAPORE

    NGUYÊN LIỆU (cho 4 phần ăn)

    Ếch: 400g
    Ớt sấy khô: 10g
    Ớt tươi: 3 trái
    Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
    Hành lá: 3 tép
    Xốt tương Singapore: 1 muỗng xúp
    Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    Muối: 1/2 muỗng cà phê
    Đường: 1 muỗng cà phê

    CÁCH NẤU :

    * Ếch rửa sạch, cắt miếng, ướp với muối, đường, tỏi, hành lá cắt nhỏ. Cho xốt tương vào trộn đều, rồi cho ớt khô, ớt tươi cắt nhỏ vào.
    * Cho hỗn hợp vào nồi đất xào rồi cho ít nước vào nấu với ngọn lửa vừa .. đến khi nước xốt sánh lại.
    * Lúc này cho dầu hào vào trộn đều, cắt khúc đầu hành lá xếp lên mặt.

    Ếch dọn riêng .. ăn với cháo trắng (hoặc cơm) .

    (Bếp trưởng Patrick Goh, nhà hàng D Coffee Sho)


    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 8,630 Bài viết

    • 9,430 Được cảm ơn

    #3
    Em ở Sing 4 năm đây, em thấy công thức cháo ếch rất nhiều nhưng chả thấy ở đâu làm đúng vị cả. Em post công thức lên đây nha, đảm bảo công thức này mở nhà hàng cháo ếch được luôn :cool:

    Gia vị của món này cầu kì, chứ không phải in ít như thế kia đâu ạ. Bao gồm nước mắm ngon, dầu hào, dầu mè, xốt kung pao (cái này là quan trọng nhất!), bột nêm, đường, dầu ăn, ớt khô

    Thịt ếch làm sạch thì ướp chút muối rồi lăn qua 1 lớp bột chiên mỏng, thả vào chảo ngập dầu, chiên qua. Ếch đổi màu vàng nhạt thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn. Thấy dầu bốc khói thì cho ớt khô đập dập vào xào vài phút. Trộn hỗn hợp gồm sốt kung pao (cái này là chủ yếu), dầu hào, dầu mè (chút thôi cho dậy mùi thơm), nêm thêm bột nêm, đường .. cho vừa miệng, rồi đổ xốt vào chảo đun sôi. Tới lúc chỗ sốt đã sôi thì bắt đầu cho ếch vào đun cho mềm.

    Trước khi ăn cho hành lá cắt khúc vào nồi ếch rồi đảo đều.
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 8,630 Bài viết

    • 9,430 Được cảm ơn

    #4
    sốt kung pao là cái này đây, còn nhiều loại nhiều hãng tương tự nữa nhưng chung 1 tên, các mẹ trên này hay làm gà kung pao đấy ạ. còn dầu hào dầu mè thì dễ kiếm rùi.

    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 580 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #5
    Chị ơi cho e hỏi sốt kung pao ở Hà Nội thì mua ở đâu ạ? chồng e cũng nghiện cháo ếch lắm nhưng chỉ thích ăn ở bên Sing thôi hihi. Cám ơn chị vì công thức nhé:Rose:

    • 580 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #6
    Có chị nào biết ko ạ? chỉ cho em với, e muốn làm cháo ếch vào cuối tuần này ạ:Crying::Crying::Crying:


    Chỉnh sửa lần cuối bởi the_promise; 11/08/2009 vào lúc 11:35 AM.

    • Avatar của TMP
    • TMP
      Offline
    • 6 năm
    • 520 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #7
    Mình làm thử rồi mà ăn hỏng thấy ngon, khác vị, :Sad:
    Có lẽ vì thiếu sốt kung pao như bạn gì nói ở đây. mà các bạn làm ếch sống nguyên con bán ngoài chợ đó, đừng mua ếch siêu thị đông lạnh đúng là hông ngon lành gì mà nấu ra nước, teo lại hỏng còn nhiêu hết. :RollingEy:
    Ở Sài Gòn mình có ăn thử ở quán Viễn Đông này, thấy gần gần với vị cháo hồi xưa mình ăn ở Singapore nhất (nhược điểm là quán nhỏ, hơi khó tìm, cháo hình như là cháo ăn liền huhu không phải cháo nấu từ gạo mới ra lò, giá vậy cũng hơi chát. Bù lại chủ quán dễ thương, :Battin ey: mùi ếch ăn khá giống bên Geylang 11 hihi… Ai chưa biết cháo ếch Sing thế nào thì cũng nên ghé ăn thử, đỡ công mua vé máy bay rùi lặn lội zô khu “đèn đỏ” để mục sở thị món này hén )

    • 822 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #8
    SG mua sốt kung pao ở đâu vậy các mẹ?

    • 33 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #9
    Đúng rồi, Sốt kung pao mua ở đâu

    • 1,406 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #10
    trời ơi cái món này em chưa ăn bao giờ :Sad: khu geylang xa quá đi cả chục trạm MRT từ trung tâm mới tới nên ko ai cho đi ăn :Sad:
    để hôm nào ra nhà hàng chỗ LTT ăn thử:Battin ey:
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3