NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm thịt lợn nướng xiên giống ở chợ

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 78.5K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 251 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ cho em hỏi,

    Ở các chợ hay có các hàng quạt và bán thịt lợn xiên nướng trên than hồng, bé nhà em rất thích ăn nhưng dạo này sợ dịch bệnh nên em muốn tự làm. Có mẹ nào biết công thức tẩm ướp thịt này cho em xin với ạ. Thịt này ăn có vị hơi ngọt và rất thơm.

    Cảm ơn các mẹ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 466 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #2
    Kéo topic này lên, em cũng thích món thịt nướng này lắm nhưng không bít cách làm, bác nào biết thì giúp mẹ cháu với nào, thanks

    • 3,765 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #3
    Thử làm kiểu nhà tớ nhé:
    - Thịt nạc vai, chỗ hơi có tí mỡ, hoặc chỗ thịt mà ngoài hàng họ gọi là đầu rồng: 300 gr, thải mỏng vừa độ 3-4mm
    - tỏi đập dập: 1 củ
    - dầu hào: 2 thìa cà phê (tsp)
    - nước mắm ngon: 1/2 thìa cà phê
    - mật ong: 1/2 thìa cà phê
    - Rượu trắng 1/2 thìa cà phê
    - ít vừng rang thơm
    - que xiên nướng = tre mua ngoài hàng

    Thịt rửa sạch, dùng giấy/khăn xô sạch thấm khô rồi thái mỏng khoảng 3-4mm, ướp tỏi, nước mắm, dầu hào, rượu rồi xiên que. Mỗi que chỉ xiên 6-7 miếng, các miếng thịt hơi thưa trên que chứ đừng dình chặt nhau quá trên que xiên, lúc nướng nó lâu chín. Xiên xong thì kê các xiên thịt lên cái bát to rồi quết mật ong pha chút nước, nhè nhẹ in ít thôi. Cẩn thận quết nhiều quá lúc nướng nó cháy thùi lùi mà không thèm chín bên trong nhé. Nướng trên than hoa và quay quay đảo đảo cho chín đều như nướng chả là ngon nhất, nếu không thì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga cũng được. Khi thịt chín vàng thơm, nghe nhà hàng xóm lao xao thì rắc thêm ít vừng rang lên cho thêm phần hấp dẫn, ăn nóng với dưa chuột gọt vỏ chẻ dọc làm 4 thì chẹp chẹp.

    Món này có thể làm cách khác với gia vị ướp tương tự, hoặc thay tỏi = hành củ bằm nhuyễn, có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm tươi bóc vỏ, mực 1 nắng, khi xiên có thể kèm 1 miếng ớt ngọt loại các màu vàng/xanh/đỏ, 1 miếng hành tây, hay đậu bắp nướng ngon cực.

    Chúc cả nhà thành công với món BBQ xiên nướng
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 466 Bài viết

    • 323 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Thử làm kiểu nhà tớ nhé:
    - Thịt nạc vai, chỗ hơi có tí mỡ, hoặc chỗ thịt mà ngoài hàng họ gọi là đầu rồng: 300 gr, thải mỏng vừa độ 3-4mm
    - tỏi đập dập: 1 củ
    - dầu hào: 2 thìa cà phê (tsp)
    - nước mắm ngon: 1/2 thìa cà phê
    - mật ong: 1/2 thìa cà phê
    - Rượu trắng 1/2 thìa cà phê
    - ít vừng rang thơm
    - que xiên nướng = tre mua ngoài hàng

    Thịt rửa sạch, dùng giấy/khăn xô sạch thấm khô rồi thái mỏng khoảng 3-4mm, ướp tỏi, nước mắm, dầu hào, rượu rồi xiên que. Mỗi que chỉ xiên 6-7 miếng, các miếng thịt hơi thưa trên que chứ đừng dình chặt nhau quá trên que xiên, lúc nướng nó lâu chín. Xiên xong thì kê các xiên thịt lên cái bát to rồi quết mật ong pha chút nước, nhè nhẹ in ít thôi. Cẩn thận quết nhiều quá lúc nướng nó cháy thùi lùi mà không thèm chín bên trong nhé. Nướng trên than hoa và quay quay đảo đảo cho chín đều như nướng chả là ngon nhất, nếu không thì nướng trong lò nướng hoặc bếp ga cũng được. Khi thịt chín vàng thơm, nghe nhà hàng xóm lao xao thì rắc thêm ít vừng rang lên cho thêm phần hấp dẫn, ăn nóng với dưa chuột gọt vỏ chẻ dọc làm 4 thì chẹp chẹp.

    Món này có thể làm cách khác với gia vị ướp tương tự, hoặc thay tỏi = hành củ bằm nhuyễn, có thể dùng thịt gà, thịt bò, tôm tươi bóc vỏ, mực 1 nắng, khi xiên có thể kèm 1 miếng ớt ngọt loại các màu vàng/xanh/đỏ, 1 miếng hành tây, hay đậu bắp nướng ngon cực.

    Chúc cả nhà thành công với món BBQ xiên nướng
    Hôm qua tớ đã làm thử theo công thức của mẹ Cáo rùi, ngon lắm nhóc nhà tớ lười ăn thế mà chén lấy chén để. Cám ơn mẹ Cáo nhìu nhìu :Rose:
    PS: Tuy nhiên vẫn chưa được đậm đà như ở hàng, có lẽ phải làm nhiều lần mới có kinh nghiệm

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,765 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bin-Kin Xem bài viết
    Hôm qua tớ đã làm thử theo công thức của mẹ Cáo rùi, ngon lắm nhóc nhà tớ lười ăn thế mà chén lấy chén để. Cám ơn mẹ Cáo nhìu nhìu :Rose:
    PS: Tuy nhiên vẫn chưa được đậm đà như ở hàng, có lẽ phải làm nhiều lần mới có kinh nghiệm
    Mẹ nó ơi, ngoài hàng đậm đà vì cho nhiều mì chính + ướp = hạt nêm . Tớ thì thấy hạt nêm nó cứ có mùi như mùi mì ăn liền í, không thik lắm nên hay dùng nước mắm :Rose:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 1,346 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng học được 1 món nướng khác ko giống ở chợ nhưg giống ở quê, ăn cũng ok lắm. Mẹ thử làm thử xem nhé:
    Thịt lợn nướng giềng mẻ
    NL:
    -Thịt lợn,
    - Mẻ, mắm tôm, giếng xay, nghệ, sả, hành tỏi khô
    - vừng rang, dừa nạo, ớt
    CL:
    Thịt lợn thai miếng mỏng, to bản, ướp với tiêu, muối, MC, đường, sả, hành tỏi khô, giềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt đỏ để ngấm 20-25 phút rồi xiên vào que đem nướng. Vừa nướng vừa quét dầu. Xong, rắc vừng rang và dừa nạo lên.
    Phàm những việc lớn trong thiên hạ cứ về nhà hỏi vợ. Vợ bảo sao cứ làm ngược lại, ắt là thành công. :Battin ey: :rolleyes:


    [COLOR="darkred"]Nếu không thành công lại đem về hỏi vợ. Làm y như vợ bảo chắc chắn sẽ thành công :Laughing::cool:ol:
    [/COLOR]
    • 521 Bài viết

    • 183 Được cảm ơn

    #7
    Con nhà mình khoái món này nên toàn nhắc mẹ làm, hôm thì làm bằng bếp lò than hoa chuyên nướng thịt xiên (bé hơn bếp than tổ ong) hôm lười thì lấy vỉ nướng bếp ga, nướng luôn trong bếp, đỡ phải ra ngoài trời nướng than, vỉ nướng cũng ngon phết...cu nhà mình chỉ ăn đồ này là được nhiều thịt ...chứ ăn bữa cơm thì được ít lắm nên mẹ phải chăm làm...cũng chấm tương ớt Trung thành như bố mẹ...
    Vỉ nướng mình mua trong siêu thị, loại chống dính 100k...happy cook hay sao í...:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 102 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Nghe các mẹ tả đã thấy thèm rùi, hix hix. Cũng muốn về làm cho bé ăn nhưng mà cho e hỏi thêm là nếu ko có vỉ nướng bếp ga thì e dùng lò vi sóng có được ko ạ, lò vi sóng nhà e chả có chức năng nướng gì đâu, e toàn là hâm nóng thức ăn cùng lắm là rang lạc thôi,...???, có dùng vào nướng thịt xiên này được ko các mẹ?
    Thanks các mẹ đã chia sẻ kinh no nhé:Rose::Rose::Rose:
    • 1,077 Bài viết

    • 976 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daminhchau Xem bài viết
    Nghe các mẹ tả đã thấy thèm rùi, hix hix. Cũng muốn về làm cho bé ăn nhưng mà cho e hỏi thêm là nếu ko có vỉ nướng bếp ga thì e dùng lò vi sóng có được ko ạ, lò vi sóng nhà e chả có chức năng nướng gì đâu, e toàn là hâm nóng thức ăn cùng lắm là rang lạc thôi,...???, có dùng vào nướng thịt xiên này được ko các mẹ?
    Thanks các mẹ đã chia sẻ kinh no nhé:Rose::Rose::Rose:
    Lò vi sóng mà ko có grill thì quay một hồi thành giống ra thịt luộc chứ sao thành thịt nướng được?
    • 5,867 Bài viết

    • 1,267 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bin-Kin Xem bài viết
    Hôm qua tớ đã làm thử theo công thức của mẹ Cáo rùi, ngon lắm nhóc nhà tớ lười ăn thế mà chén lấy chén để. Cám ơn mẹ Cáo nhìu nhìu :Rose:
    PS: Tuy nhiên vẫn chưa được đậm đà như ở hàng, có lẽ phải làm nhiều lần mới có kinh nghiệm
    Em xem bạn mẹ em cùng con bác ý làm là họ ướp từ sáng sớm, đến chiều muộn mới nướng thì rất ngon. Em thử rồi, chỉ cho nước hàng, đường, mắm, hành tỏi đập giập mà ướp từ sáng đến chiều rất ngon đấy, như hàng các mẹ ạ.
    Bác tìm Emil liên hệ lại em để copy nhé!

    ĐT: 093.429.4499
    - Quỳnh Hương - Hà Nội. Mẹ Gâu năm nay 33 tuổi.
    í
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 494 Bài viết

    • 618 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi anhthu2472007 Xem bài viết
    Con nhà mình khoái món này nên toàn nhắc mẹ làm, hôm thì làm bằng bếp lò than hoa chuyên nướng thịt xiên (bé hơn bếp than tổ ong) hôm lười thì lấy vỉ nướng bếp ga, nướng luôn trong bếp, đỡ phải ra ngoài trời nướng than, vỉ nướng cũng ngon phết...cu nhà mình chỉ ăn đồ này là được nhiều thịt ...chứ ăn bữa cơm thì được ít lắm nên mẹ phải chăm làm...cũng chấm tương ớt Trung thành như bố mẹ...
    Vỉ nướng mình mua trong siêu thị, loại chống dính 100k...happy cook hay sao í...:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    Bạn ơi cho mình hỏi chút cái bếp này bạn mua ở đâu vậy, giá bao xiền thế. Tks :Kiss:
    • 521 Bài viết

    • 183 Được cảm ơn

    #12
    Mình mua lâu cũng không nhớ lắm, 40 hay 60k thôi, mua ở chợ Châu Long, cửa hàng đối diện chợ, họ bầy thập cẩm linh tinh (bạn cứ hỏi mấy bà bán hàng ngoài rìa chợ)
    Hay bạn cứ ra chỗ nào có bán nhiều bếp lò là có bếp này...
    Phải kiếm thêm 1 cái quạt nhỏ nhỏ như kiểu con cóc í, không phải quạt tay cho mệt...
    Vỉ nướng cũng ngon...nhưng tớ cảm giác kiểu cổ điển này ngon hơn vỉ nướng vì thịt nướng trực tiếp trên lửa :Rose: :Rose: :Rose:
    • 575 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #13
    Thịt nướng kiểu nè bỏ tủ lạnh qua đêm ướp thì mới ngon mấy mẹ ạ. Mà em thấy bảo nướng trực tiếp trên lửa có muội than bám vào ăn ko tốt đâu. Nướng bếp có vẻ đỡ hơn. Cơ mà cẩn thận nướng bằng hơi gas thì cũng độc ko kém ~.~
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    cách khác là các mẹ cứ thái thịt đó ra cho vào trong xoong. cho ít nước vào bát, hòa tan gia vị. nhớ là có cả xả đập bẹp thái nhỏ hòa vào bát, sau đó đổ vào xoong đảo đều chờ khoảng 15 - 30 p cho thấm gia vị. xiên thịt vào que rùi đem nướng. nhớ nứong là phải đảo đều tay thấy miếng thịt vàng ươm đều là chén được rùi.
    • 592 Bài viết

    • 465 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Thịt nướng kiểu nè bỏ tủ lạnh qua đêm ướp thì mới ngon mấy mẹ ạ. Mà em thấy bảo nướng trực tiếp trên lửa có muội than bám vào ăn ko tốt đâu. Nướng bếp có vẻ đỡ hơn. Cơ mà cẩn thận nướng bằng hơi gas thì cũng độc ko kém ~.~
    em ăn ở sumo người ta vẫn nướng thẳng bằng gas mà, trước em cũng nghĩ là độc, sau mới thấy các nhà hàng (cả lịch sự) họ vẫn ăn đồ nướng bằng lửa gas. Em nghĩ là nướng gas vẫn an toàn chứ
    • 408 Bài viết

    • 316 Được cảm ơn

    #16
    Cả nhà ơi em nướng bằng lò nướng có được không ạ?
    - Trên con đường của sự thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng -
    • 1,041 Bài viết

    • 1,093 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TâmAn Xem bài viết
    Cả nhà ơi em nướng bằng lò nướng có được không ạ?
    Nướng bằng lò ngon lắm,thịt vàng đều nên an toàn cho sức khỏe, nhà tênh mà không dính hơi vào người nhà mình toàn nướng bằng lò nướng thôi,kể cả nướng thịt viên cũng bằng lò nướng luôn
    MÌnh ướp có cả mật ong nên dễ bị sém tí nhưng thơm lắm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuhang2006; 27/02/2011 vào lúc 02:02 PM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 730 Bài viết

    • 363 Được cảm ơn

    #18
    Có mẹ nào làm thành công món thịt xiên nường nữa khôg ạ?Các mẹ vào chia sẻ kinh nghiệm thêm nhé!
    • 261 Bài viết

    • 1,096 Được cảm ơn

    #19
    Cách của em hơi khác cách của mẹ Cáo tí thôi. Em cũng dùng nạc vai, có nạc có mỡ mới ngon. Gia vị ướp của em gồm nước mắm, đường, nước hàng, hành khô, tỏi, sả, dầu vừng, đường, dầu hào. Để ăn trưa thì ướp qua đêm, còn ăn tối thì ướp từ sáng. Thịt sau khi nướng chín có thể rắc thêm chút vừng. Thịt ướp thế này cực cực thơm, màu cũng đẹp vì có nước hàng nữa. Mà cũng nhanh gọn, chỉ có ướp xong rồi xiên và đem nướng.

    Kiểu ướp cho thêm sả và dầu vừng theo em biết là cách của người miền Nam, còn ở ngoài Bắc có thể nhiều gia đình sẽ ko quen lắm với 2 mùi này, thì bỏ đi cũng không vấn đề gì đâu ạ.

    Em nghĩ cái quan trọng nhất là các mẹ nên ướp thịt trước ít nhất 3 tiếng để gia vị thật sự ngấm, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Em có làm món này vài lần mời khách, lần nào cũng được hươngr ứng rất nhiệt tình
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 50 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    hix... e đến là đói bụng vs cái món này.. mai phải thực hành liền thôi.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2