NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm tái dê và cac món ăn từ thịt dê

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 28.3K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 95 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #1
    E không ở VN nên thèm thịt dê lắm mà chả ra Dũng Râu ăn được, các mẹ bày cho em làm tái dê và các món dê với, e mua được thịt dê tươi ở Pháp ạ. Em cám ơn các mẹ nhiều nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,009 Bài viết

    • 2,365 Được cảm ơn

    #2
    Mình thường làm đơn giản như sau:
    - Để nguyên miếng thịt dê cho vào lò nướng ở chế độ broil cho xém vàng lớp da bên ngoài (như làm món giả cầy ấy).
    - Rửa sạch, cho vào bát rượu trắng (có thể thay bằng dấm) + gừng đã giã nát. Xoa rượu gừng khắp miếng thịt rồi đậy kín cho vào tủ lạnh để khoảng 30'. Toàn bộ công đoạn này là để khử mùi thịt dê.
    1. Làm dê tái chanh :
    a/ Nguyên liệu: gia vị, đường, chanh, sả, ớt, vừng rang, rau húng
    b/ Thực hiện:
    - thịt đã được khử mùi để nguyên miếng hấp chín tái, trong nồi hấp để vài lát gừng, sả đập dập (mình thường hấp chín luôn, đừng chín kỹ quá sẽ bị dai)
    - dùng dao to thái thịt thành từng lát mỏng.
    - trong 1 cái bát vắt chanh, cho tỏi, đường, mì chính, nước mắm ngon, ớt, vỏ chanh thái sợi, sả thái mỏng trộn đều. (pha chua cay măn ngọt, mình pha theo kinh nghiệm, gia giảm theo khẩu vị của mình nên không có công thức)
    - cho thịt vào bát nước chấm trộn đều, để 1 lúc cho thấm.
    - Bày ra đĩa, rắc vừng đã được rang vàng, trang trí cùng rau húng và ớt.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Huyen_Phan; 08/09/2010 vào lúc 10:25 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,009 Bài viết

    • 2,365 Được cảm ơn

    #3
    2/ Dê xào sả ớt:
    - Làm sa tế để ướp thịt: bắc chảo dầu cho sả thái mỏng vào xào vàng, bắc ra khỏi bếp cho ớt bột vào đảo đều (nếu không có ớt bột em cho 1 tương ớt vào cũng được)
    - Dê đã được khử mùi, thái mỏng ướp với gia vị, dầu hào, sa tế, 1ít giấm, 1 ít đường, vừng rang vàng, nhiều sả thái mỏng, ớt thái mỏng, 1 ít bột năng hoặc bột bắp nếu có. Ướp khoảng 20'
    - bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào nhanh trên lửa to.
    Vậy là xong, có thể xào thêm với hành tây, ớt ngọt. Cả 2 món tái và xào sả ớt ăn với bánh đa nướng thì ngon tuyệt. Nước chấm cho hai món này nếu cần là tương bần nhé.
    • 1,009 Bài viết

    • 2,365 Được cảm ơn

    #4
    3/ Cà ri dê:
    a/ Nguyên liệu: thịt đùi dê, bột cà ri, sa tế, sả, khoai tây, cà rốt, hành tây, rau mùi, gia vị, đường, mì chính, tiêu, nước cốt dừa.
    b/ hưcj hiện:
    - thịt đã được khử mùi, thái to như hình bao diêm, ướp với sa tế, bột cà ri, gia vị, 1 ít đường, ướp 1 giờ.
    - khoai tây, cà rốt, thái hình hộp diêm, rán vàng. Hành tây thái miếng như bổ cau, tách rời.
    - Bắc nồi lên bếp (có nồi áp suât thì tốt), phi thơm hành tỏi, cho thịt đã ướp vào xào săn, đổ nước ngập thịt, cho nguyên cây sả đã được rửa sạch và đạp dập vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
    - Cho khoai tây, cà rốt đã rán vàng vào đun 1 lúc nữa, cuối cùng cho hành tây, nước cốt dừa, để vừa sôi lăn tăn lại tắt bếp. Múc ra bát, rắc tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên. Ăn nóng với bánh mì.

    Món này chị nấu linh tinh không theo công thức nào, ăn thấy cũng được. Chú ý cho ít nước dừa thôi nếu không thích béo ngậy. Nếu thích nước cà ri sền sệt thì cho thêm ít bột năng pha với 1 ít nước cho vào nồi trước khi bắc xuông bếp.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 95 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn chị, cuối tuần này e sẽ làm rồi báo cáo tình hình ạ! Thèm quá rồi!
    • 1,696 Bài viết

    • 4,359 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ fontainebleau ơi, mẹ nó mua thịt dê ở đâu đấy? Carrefour liệu có bán ko mẹ nó?

    • 95 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #7
    Mình được bạn mách mua dê ở khu Ấn Độ, Gare du Nord nhưng mình vẫn chưa đi được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    (Mẹ fontainebleau ơi, mẹ nó mua thịt dê ở đâu đấy? Carrefour liệu có bán ko mẹ nó? )



    để ý thỉnh thoang có bán , ở cạnh chỗ thịt cừu ý, Au Chan, casino hay các siêu thị khác cũng thế.Ngoài bao bi ghi là Chevreau ( có nghĩa là dê sữa , Ngon cực)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Dê né

    Dê né là cách gọi theo lối hình tượng dân dã của món ăn được tạo nên từ những miếng thịt dê tươi ngon, không cần qua gia vị, khi thưởng thức mỗi người phải tự dùng đũa gắp dê nhúng vào chảo dầu đang sôi lăn tăn, đồng thời phải né sang một bên tránh những tia dầu lèo xèo bắn vào người, vui và hoang sơ như đánh chén thịt thú rừng trong một cuộc săn.

    Thịt dê thái hình quân cờ, to, không cần tẩm ướp gia vị. Để át mùi gây của thịt dê người ta chao cùng dầu ăn hành khô. Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi lăn tăn. Hành khô được cho vào nồi dầu ăn trước khi nhúng thịt dê vào.
    Thưởng thức dê né, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị nguyên sơ của núi rừng bởi sau khi nhúng vào dầu sôi, tất cả dưỡng chất sẽ cô lại bên trong miếng thịt làm nên vị mềm ngọt riêng có của dê núi. Chấm chao hoặc chấm tương.

    Ắn cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau húng, đinh lăng, sả…
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    các mẹ vào đây mà tham khảo các món ăn từ thịt dê nhé; đủ hết tất cả cả món; em đã tổng hợp rồi cho hết vào đây rồi.
    http://thitde.com/cac-mon-an-tu-thit-de.html
    • 178 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #11
    Nhà Dũng Râu thì bị chết vì tội bán Dê thối từ TQ về rồi mà. Mới có quán dê mới là Sơn Dê ở ngõ 233 Tô Hiệu - Cầu Giấy đó. Mọi người qua ăn thử xem, dê tươi, thịt tại chỗ cũng ngon lắm