NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm sườn xào chua ngọt ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 31K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 648 Bài viết

    • 716 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ giúp em với, cách e vẫn làm là tẩm ướp sườn, rang lên rồi đổ nước xốt( pha bột đao) vào là xong nhưng ăn ko thấy ngon các mẹ ạ. Cho e xin cả công thức tẩm ướp nhé
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 605 Bài viết

    • 1,082 Được cảm ơn

    #2
    em cũng chả biết nấu nướng mấy, ko biết có giúp được chị tí nào ko. đây là cách làm sườn xào chua ngọt của em:
    1. mua sườn thăn loại nạc về, rửa sạch, cho 1 ít nước vô nồi đun sườn ,nước sôi tắt bếp, đem chắt hết nước hôi đi, cho ra rổ. bắc chảo, cho 1 ít dầu ăn ( nhớ là ít thui chị nhé) đợi dầu sôi rùi cho sườn vào, rán vàng đều 2 mặt , cả 2 mặt vàng rùi thì đổ hỗn hợp ( dấm, đường, mắm, tỏi, ớt ) vào , đun cho ngấm và cạn nước là được.
    2 .em cũng sơ chế sườn như trên nhưng sau khi đun qua sườn xong thì bắc chảo, phi thơm tỏi, cho cà chua ( đã bóc vỏ bỏ hạt và băm nhuyễn giống như làm sốt cà í), nêm nếm gia vị cho vừa rùi cho sườn vào, đảo nhanh tay, cho thêm tương ớt, đường . khi nào cảm thấy miếng sườn săn lại và đã ngấm gia vị, nước sốt đã cạn thì cho thêm hỗn hợp bột đao vào .
    cách thứ 2 này em hay làm với món chân gà sốt chua ngọt hơn. mong là giúp được chị
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 136 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #3
    Mình làm thế này nhé:
    1. lấy dao khía một đường miếng sườn (mặt ít thịt í, như thế khi rán lên thịt sẽ co lại, dễ măm hihi)
    2. Đun nước sôi, trần qua sườn
    3. rửa sơ lại bằng nước lạnh
    4. ướp ít mắm, xì dầu, bột nêm, mì chính, dấm tỏi, đường, tương ớt (loại chinsu tỏi ớt cho thơm), ít dầu vừng, hành tỏi khô băm nhỏ).
    Để cho ngấm khỏang 30' (mình mua sườn từ sáng sớm nên ướp luôn, để trong tủ lạnh, chiều bỏ ra rán)
    5. Đun dầu nóng già, cho sườn vào rán, lúc đầu to lửa, lúc sau lửa vừa cho sườn chín, chuẩn bị gắp ra thì cho to lửa)
    Nếu bạn ướp gia vị vừa rồi thì có thể rắc hành tươi rồi măm ngay.
    Hồi mình mới làm, thì chỉ rán sơ thôi, măm thử xem thiếu vị gì, thì làm bước tiếp theo là phi thơm hành tỏi, cho sườn vào đảo, cho thêm gia vị cho vừa ăn, hòa ít bột đao.
    giờ mình ướp 'hơi bị chuẩn' nên rán xong lần 1 là măm ngay. Miếng sườn vàng rộm, mềm, ko khô
    p/s: Mình ko thíc cho bột đao để miếng sườn sánh sánh đâu, nên ko cho.
    Kết quả: Giai nhà mình lúc nào cũng khen ngon cả. Mình thì bình thường chỉ dám ăn một bát cơm thôi, nhưng những hôm như thế này thì 2 bát vẫn thèm ạ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ cg hay làm theo cách này , ăn vừa ngon vừa ko bị mỡ quá. ( nếu ko thích nhai sụn bạn mua sườn bth cg ngon )

    Mua sườn sụn , thái miếng vừa ăn. Rửa sạch rồi cho vào luộc sơ qua , xong rửa lại bằng nc lạnh rồi ướp hành khô băm nhỏ , 1 ít mắm , 1 ít bột nêm , gia vị , dấm và 1 muỗng xì dầu tỏi ớt của chinsu ấy. Xong trộn đều lên ướp khoảng 30p tới 1h , càng lâu càng ngon. Rồi khi dầu nóng lên là cho vào rán lửa vừa thôi nhá , đừng để cháy quá ko ăn sẽ rất cứng và mất vị ngọt của sườn. Lấy ra đĩa , chắt bớt dầu , chỉ để một chút trong chảo thôi. Pha khoảng nửa bát con gồm mắm , dấm , đường, hạt tiêu và ớt tươi thái nhỏ , pha ntn cho nó chỉ còn vị đường và dấm , đừng vừa miệng vì khi đổ vào xào sẽ rất mặn. Chỉ vậy thôi đừng cho thêm nước lọc vào. Đổ vào và xào chung với sườn tới khi miếng sườn có màu nâu đậm và nước cốt sánh sánh là ok rồi. Món này ăn cơm nóng ngon lắm ý
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 648 Bài viết

    • 716 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ nhiều, tặng hoa các mẹ :Rose: :Rose::Rose: