NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm Phômai que như của Lotteria

Đến trả lời mới nhất
  • 921 Lượt chia sẻ
  • 99.8K Lượt đọc
  • 124 Trả lời

14 Người đang theo dõi

    • 96 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #1
    Mình muốn hỏi cách làm Phômai que như của Lotteria, bé nhà mình ghiền quá mà 25.000đ/2 que bé tí, không biết làm từ nguyên liệu gì. Mẹ nào biết mách giùm mình nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #2
    mua phomai loai dung lam pizza i me no, to k nho ten. Roi lan bot chien thoi...To k go duoc TV
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 96 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng nghĩ ở trong là Phômai làm pizza (nhưng cái phần bao bột ở ngoài chắc phải phức tạp hơn), vẫn chờ thông tin của các mẹ thông thái nhé.

    • 147 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #4
    Mấy mẹ ah, phômai que nhìn nó ra làm sao, nói đi rồi mình kiếm công thức dịch ra cho coi ở guc thì thấy có nhân là phomai. Nhưng hình như lại thì có nhân loại thì không có nhân ha ?
    Sống Trên Đời Cần Có Một Tấm Lòng Dù Chỉ Để Gió Cuốn Đi

    • 1,987 Bài viết

    • 1,686 Được cảm ơn

    #5
    Món phô mai que này mình ăn ở Lotte thì đúng là thanh phô mai lăn bột chiên giòn thôi. Ngon, nhưng chẳng biết phô mai là loại gì và bột xù có những gì?

    • 12,150 Bài viết

    • 4,391 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ thử làm xem, nó ăn cũng như pho mai que ý


    Nguyên liệu:

    Phô-mai (Mozzarelle cheese)
    Bột mì, bột chiên xù
    Lòng đỏ trứng

    Cách làm:

    Phô mai cắt khúc vừa ăn, rồi phủ bột mì, nhúng qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
    Xong lần 1 thì cho phô-mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó lại lấy ra phủ bột mì, nhúng trứng và lăn bột xù lần 2. Mục đích làm 2 lần là để bột phủ kín hết phô-mai, khi chiên mới không bị chảy nhân ra ngoài.
    Bước tiếp theo là lại cho vào ngăn đá để miếng phô-mai rắn chắc lại cho dễ chiên (khoảng 1h).
    Cuối cùng là chiên: để dầu nóng già, sao cho khi thả miếng phô-mai vào là vàng sậm ngay, lật mặt nhanh rồi gắp ra giấy thấm dầu.
    Mẹo nhỏ là các bạn nên dùng một xoong nhỏ, đổ nhiều dầu, khi chiên vẫn để lửa lớn và chỉ nên thả khoảng 2 - 3 miếng phô-mai một lúc thì vớt mới kịp.
    Cuối cùng thưởng thức cùng tương ớt.
    Thành phẩm như này: bên ngoài và bên trong nhé. Món này rất dễ ăn: bùi bùi, thơm thơm, giòn giòn và không hề ngấy một chút nào

    • 1,834 Bài viết

    • 668 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_yeu_Bi Xem bài viết
    Phô-mai (Mozzarelle cheese)
    công nhận món phomai que của Lotteria ngon mà ăn nhìu cũng ngán lắm
    Mozzarelle cheese bữa mình thấy trong Metro bán, cũng mắc lắm đó, miếng chút xíu mà gần 150k rùi
    ăn món này nhìu chắc mập lắm đấy
    Chỉnh sửa lần cuối bởi onlylove393; 23/07/2011 vào lúc 10:17 PM.

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 96 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn Meyeubi nhiều, mình sẽ thử (nhìn đĩa Phomai que của mẹ nó hấp dẫn quá, bọn trẻ nhà mình reo ầm lên trông ngon quá), nhưng nghe chừng cũng qua nhiêu công đoạn và mất thời gian nhỉ. Khéo có khi lại cứ phải ra lotte thôi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi buco; 24/07/2011 vào lúc 11:34 AM.

    • 147 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #9
    Có 1 loại bột hay được bọc ở ngoài chiên, nhìn hình như giống bột chiên xù. Có màu vàng
    Nhìn như thế này


    Bột này được làm bằng bánh mì. Bánh mì mua về để 1-2-3 ngày cho khô rồi đem xay ra làm bột này

    Sống Trên Đời Cần Có Một Tấm Lòng Dù Chỉ Để Gió Cuốn Đi

    • 4,735 Bài viết

    • 12,892 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi buco Xem bài viết
    Cảm ơn Meyeubi nhiều, mình sẽ thử (nhìn đĩa Phomai que của mẹ nó hấp dẫn quá, bọn trẻ nhà mình reo ầm lên trông ngon quá), nhưng nghe chừng cũng qua nhiêu công đoạn và mất thời gian nhỉ. Khéo có khi lại cứ phải ra lotte thôi.
    Mẹ nó làm 1 mẻ nhiều nhiều rồi bảo quản ngăn đá. Mỗi lần ăn bao nhiêu thì mang ra chiên, cũng nhanh lắm. Mỗi lần mình tuàn làm 500g mozza thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)