NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm Phômai que như của Lotteria

Đến trả lời mới nhất
  • 6.27K Lượt chia sẻ
  • 145K Lượt đọc
  • 142 Trả lời

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 100 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #1
    Mình muốn hỏi cách làm Phômai que như của Lotteria, bé nhà mình ghiền quá mà 25.000đ/2 que bé tí, không biết làm từ nguyên liệu gì. Mẹ nào biết mách giùm mình nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #2
    mua phomai loai dung lam pizza i me no, to k nho ten. Roi lan bot chien thoi...To k go duoc TV
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 100 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng nghĩ ở trong là Phômai làm pizza (nhưng cái phần bao bột ở ngoài chắc phải phức tạp hơn), vẫn chờ thông tin của các mẹ thông thái nhé.
    • 147 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #4
    Mấy mẹ ah, phômai que nhìn nó ra làm sao, nói đi rồi mình kiếm công thức dịch ra cho coi ở guc thì thấy có nhân là phomai. Nhưng hình như lại thì có nhân loại thì không có nhân ha ?
    Sống Trên Đời Cần Có Một Tấm Lòng Dù Chỉ Để Gió Cuốn Đi
    • 1,988 Bài viết

    • 1,692 Được cảm ơn

    #5
    Món phô mai que này mình ăn ở Lotte thì đúng là thanh phô mai lăn bột chiên giòn thôi. Ngon, nhưng chẳng biết phô mai là loại gì và bột xù có những gì?
    • 12,150 Bài viết

    • 4,398 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ thử làm xem, nó ăn cũng như pho mai que ý


    Nguyên liệu:

    Phô-mai (Mozzarelle cheese)
    Bột mì, bột chiên xù
    Lòng đỏ trứng

    Cách làm:

    Phô mai cắt khúc vừa ăn, rồi phủ bột mì, nhúng qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
    Xong lần 1 thì cho phô-mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó lại lấy ra phủ bột mì, nhúng trứng và lăn bột xù lần 2. Mục đích làm 2 lần là để bột phủ kín hết phô-mai, khi chiên mới không bị chảy nhân ra ngoài.
    Bước tiếp theo là lại cho vào ngăn đá để miếng phô-mai rắn chắc lại cho dễ chiên (khoảng 1h).
    Cuối cùng là chiên: để dầu nóng già, sao cho khi thả miếng phô-mai vào là vàng sậm ngay, lật mặt nhanh rồi gắp ra giấy thấm dầu.
    Mẹo nhỏ là các bạn nên dùng một xoong nhỏ, đổ nhiều dầu, khi chiên vẫn để lửa lớn và chỉ nên thả khoảng 2 - 3 miếng phô-mai một lúc thì vớt mới kịp.
    Cuối cùng thưởng thức cùng tương ớt.
    Thành phẩm như này: bên ngoài và bên trong nhé. Món này rất dễ ăn: bùi bùi, thơm thơm, giòn giòn và không hề ngấy một chút nào
    • 1,874 Bài viết

    • 674 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_yeu_Bi Xem bài viết
    Phô-mai (Mozzarelle cheese)
    công nhận món phomai que của Lotteria ngon mà ăn nhìu cũng ngán lắm
    Mozzarelle cheese bữa mình thấy trong Metro bán, cũng mắc lắm đó, miếng chút xíu mà gần 150k rùi
    ăn món này nhìu chắc mập lắm đấy
    Chỉnh sửa lần cuối bởi onlylove393; 23/07/2011 vào lúc 10:17 PM.

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 100 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #8
    Cảm ơn Meyeubi nhiều, mình sẽ thử (nhìn đĩa Phomai que của mẹ nó hấp dẫn quá, bọn trẻ nhà mình reo ầm lên trông ngon quá), nhưng nghe chừng cũng qua nhiêu công đoạn và mất thời gian nhỉ. Khéo có khi lại cứ phải ra lotte thôi.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi buco; 24/07/2011 vào lúc 11:34 AM.
    • 147 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #9
    Có 1 loại bột hay được bọc ở ngoài chiên, nhìn hình như giống bột chiên xù. Có màu vàng
    Nhìn như thế này


    Bột này được làm bằng bánh mì. Bánh mì mua về để 1-2-3 ngày cho khô rồi đem xay ra làm bột này

    Sống Trên Đời Cần Có Một Tấm Lòng Dù Chỉ Để Gió Cuốn Đi
    • 4,781 Bài viết

    • 13,008 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi buco Xem bài viết
    Cảm ơn Meyeubi nhiều, mình sẽ thử (nhìn đĩa Phomai que của mẹ nó hấp dẫn quá, bọn trẻ nhà mình reo ầm lên trông ngon quá), nhưng nghe chừng cũng qua nhiêu công đoạn và mất thời gian nhỉ. Khéo có khi lại cứ phải ra lotte thôi.
    Mẹ nó làm 1 mẻ nhiều nhiều rồi bảo quản ngăn đá. Mỗi lần ăn bao nhiêu thì mang ra chiên, cũng nhanh lắm. Mỗi lần mình tuàn làm 500g mozza thôi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 409 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_yeu_Bi Xem bài viết
    Các mẹ thử làm xem, nó ăn cũng như pho mai que ý


    Nguyên liệu:

    Phô-mai (Mozzarelle cheese)
    Bột mì, bột chiên xù
    Lòng đỏ trứng

    Cách làm:

    Phô mai cắt khúc vừa ăn, rồi phủ bột mì, nhúng qua lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
    Xong lần 1 thì cho phô-mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó lại lấy ra phủ bột mì, nhúng trứng và lăn bột xù lần 2. Mục đích làm 2 lần là để bột phủ kín hết phô-mai, khi chiên mới không bị chảy nhân ra ngoài.
    Bước tiếp theo là lại cho vào ngăn đá để miếng phô-mai rắn chắc lại cho dễ chiên (khoảng 1h).
    Cuối cùng là chiên: để dầu nóng già, sao cho khi thả miếng phô-mai vào là vàng sậm ngay, lật mặt nhanh rồi gắp ra giấy thấm dầu.
    Mẹo nhỏ là các bạn nên dùng một xoong nhỏ, đổ nhiều dầu, khi chiên vẫn để lửa lớn và chỉ nên thả khoảng 2 - 3 miếng phô-mai một lúc thì vớt mới kịp.
    Cuối cùng thưởng thức cùng tương ớt.
    Thành phẩm như này: bên ngoài và bên trong nhé. Món này rất dễ ăn: bùi bùi, thơm thơm, giòn giòn và không hề ngấy một chút nào
    Bạn ơi cho mình hỏi ngoài Metro thì chỗ nào bán loại phomai này ko? Cám ơn bạn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,325 Bài viết

    • 653 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heomoi6907 Xem bài viết
    Bạn ơi cho mình hỏi ngoài Metro thì chỗ nào bán loại phomai này ko? Cám ơn bạn
    Hình như ở Hi-food Hàng Bài và mấy siêu thị bán đồ nước ngoài đều có chị à, mỗi tội ở Metro thì bán rẻ hơn thôi
    Cooking - Photo"ing" - Working - Smiling - Loving






    • 1,325 Bài viết

    • 653 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ ơi cho em hỏi với, nếu làm luôn 1 lần (tẩm bột lần 1) rồi em bảo quản ngăn đá thì phomai sẽ giữ đc bao lâu ạ?
    Cooking - Photo"ing" - Working - Smiling - Loving






    • 409 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EveyTran Xem bài viết
    Hình như ở Hi-food Hàng Bài và mấy siêu thị bán đồ nước ngoài đều có chị à, mỗi tội ở Metro thì bán rẻ hơn thôi
    Cám ơn bạn chỉ giúp nhưng mình ở SG
    • 1,020 Bài viết

    • 4,949 Được cảm ơn

    #15
    Con mình hôm qua ăn cái này cũng đề nghị mẹ làm , may sao hôm nay lại thấy topic . Blog lì nghé hôm trước chị có thấy , ngon lắm mà bỏ qua vì sợ péo , giờ lại mò vào vì péo mà con thích thì cũng chìu .
    • 1,874 Bài viết

    • 674 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heomoi6907 Xem bài viết
    Cám ơn bạn chỉ giúp nhưng mình ở SG
    mozza cheese có dạng bột và dạng khối
    ngoài ở Metro ra thì có 1 số tiệm bán nguyên vật liệu làm bánh í như là ở Lan Trinh hay Phương Hà
    chị vào đây xem địa chỉ nè
    Địa chỉ nơi mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, nấu nướng (Phần 3)

    cái này nhìn thì thấy ngon chứ ăn chừng 2 cái là ngán rùi

    em là chim bói cá, anh là ánh trăng ngà, chỉ cách 1 mặt hồ... mà muôn trùng chia xa...

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 409 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi onlylove393 Xem bài viết
    mozza cheese có dạng bột và dạng khối
    ngoài ở Metro ra thì có 1 số tiệm bán nguyên vật liệu làm bánh í như là ở Lan Trinh hay Phương Hà
    chị vào đây xem địa chỉ nè
    Địa chỉ nơi mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, nấu nướng (Phần 3)
    cái này nhìn thì thấy ngon chứ ăn chừng 2 cái là ngán rùi
    Hôm trước chị vào Coop mart mua 1 loại pho mai miếng về cắt ra tẩm bột chiên. Khi ăn cũng dẻo dẻo nhưng vị ko được ngon. Để bữa nào chị làm thử pho mai của chồng chị gởi về xem sao
    • 2 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #18
    Chào các mẹ, theo em thấy thì ở Lotte họ có loại bột pha chế theo công thức riêng để làm món phô mai que chiên, nên khó có thể bắt chước cho thặt giống được! Em xin giới thiệu với các mẹ món khoai tây nghiền nhân phô mai, cũng gần giống của Lotte nhưng làm rất nhanh và đơn giản. Chắc chắn các bé cũng sẽ thích mê li như nhóc cháu nhà em hehe..vào bếp thôi các mẹ ơi...!!!
    Nguyên liệu:
    - 100g phô mai Morazella ( loại làm pizza ấy các mẹ)
    - 300g khoai tây.
    - Dầu chiên
    - Một quả trứng gà.
    - Bột chiên xù (em mua ở Coop mark hình như là 16 ngàn 500, loai của Thái, chiên giòn rụm rất ngon ạ!
    Thực hiện:
    Khoai tây rửa sạch vỏ ngoài, dùng cái niã hay dao nhọn xâm khắp củ khoai cho mau chín và cũng để tránh viec bị nổ khi khoai nóng lên. Cho vào lò viba để chế độ high hoặc 800w khoảng 2phút, trở mặt và để thêm 2phút đến khi khoai chín, tùy củ khoai to hay nhỏ mà các mẹ canh thời gian cho khoai chín nhé ( thấy vỏ ngoài khô lai, dùng chiếc đũa ghim vào củ khoai thấy mềm là được)
    Cắt củ khoai ra và dùng dao lột vỏ rất dễ dàng đấy ạ, cẩn thận nhé..bên trong rất nóng đấy. Cắt nhỏ khoai và nghiền mịn, thêm tí bột nêm knorr cho vừa ăn. Nhưng nếu các mẹ mua phô mai loại mặn thì không cần bột nêm nhé. Sau do chia bột khoai tây đã nghiền thành nhưng viên nhỏ vừa ăn, dùng chai thủy tinh cán qua, sau đó cho phô mai đã cắt quân cờ (1,5*1,5cm) vào giữa làm nhân và vo tròn lại, vo thật khéo cho phô mai được bọc gọn bên trong khoai tây nhé các mẹ để khi chiên không bị xì ra ngoài . Lăn qua trứng...lăn vào bột chiên xù và cho vào chảo chiên khi dầu sôi thật già. Thấy vàng đều là được. Xong....măm được rồi ạ . Mong các bé đều thích và Chúc các mẹ vui !
    Đây là lần đầu tiên em viết lên đây và do sử dụng điện thoại di động nên các mẹ thông cảm cho em nó nhé hihi..!
    • 100 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #19
    Tớ đã thực hành bài của Meyeubi, thành công hơn mong đợi, rất dễ làm và bọn trẻ thích mê, hình thức thì tuyệt vời không khác của Lotteria là mấy, tuy rằng vị thì không giống hệt nhưng thơm ngon cực kỳ, phomai mình dùng loại Mozza để làm pizza vẫn mua cùng các mẹ trên này đấy. Cảm ơn các mẹ yêu dấu vì đã chia sẻ các công thức nấu ăn tuyệt vời. Bọn trẻ nhà mình cứ là"Mẹ thật tuyệt, cái gì mẹ cũng làm được, chúng con cứ thích ăn cái gì là mẹ làm được luôn" hi hi sướng quá. Tớ muốn tặng ngàn hoa cho các mẹ mà chả biết làm thế nào. Trình còi quá.
    • 150 Bài viết

    • 219 Được cảm ơn

    #20
    Ké luôn một chút tớ hỏi về món tôm viên chiên của Lotte. Con tớ thích ăn lắm nhưng tớ không biết làm. Mẹ nào biết giúp tớ luôn nhé. Tksssssssssssssssssssssssssss
  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8