NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm nhân bánh trứng Custard của Orion

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15.3K Lượt đọc
  • 38 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #1
    Con gái mình thích ăn bánh custard trứng của Orion. Loay hoay làm được phần bánh cũng gần được như thế như nhân thì chịu. Có bạn nào biết cái nhân này làm thế nào thì giúp mình với. Thanks
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hỏi cách làm bánh cookies Nhật (bánh sô-cô-la hạnh nhân)

      Mọi người ơi cho tớ hỏi có ai biết công thức và cách làm loại bánh này chỉ cho tớ với: http://i1232.photobucket.com/albums/ff373/khanhdinhdoan/Cookies/DSC02133.jpg http://i1232.photobucket.com/albums/ff373/khanhdinhdoan/Cookies/5397861166_b0f1be124e_b.jpg Tớ mua trong Givral ăn rất thích,...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Hỏi cách làm bánh mì hình con cua!

      Nhớ hồi con nhỏ, nhà mình kế bên lò bánh mì. Sáng sáng qua lò bánh mì, mua 1 ổ bánh mì ngọt hình con cua, có 2 hạt đậu đen làm mắt (không phải bánh mì sừng trâu đâu). Không biết mẹ nào con nhớ loại bánh mì đó không? Hoặc cũng là bánh mì ngọt của hồi xưa, loại có 2 cục vuông vuông, nằm trong 1 bịch,...

    • Sau cảm là ho khan có đàm?

      Mọi người ơi con bé nhà em sau đợt cảm lạnh vừa rùi vẫn ho liên miên, lại có đàm, kháng sinh rùi mà...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #2
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 365 Bài viết

    • 418 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shreck Xem bài viết
    Con gái mình thích ăn bánh custard trứng của Orion. Loay hoay làm được phần bánh cũng gần được như thế như nhân thì chịu. Có bạn nào biết cái nhân này làm thế nào thì giúp mình với. Thanks
    Bạn làm được phần bánh bên ngoài rồi thì post lên cho bà con xem với nhá. Thanks
    Có khi nào trên đường đời tấp nập
    Ta vô tình vấp phải tập đô la.
    * * *
    Em ước mơ một lần được sang Mỹ để shopping
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Cảm ơn Mẹ cáo, nhưng mình thấy cái custard này có vẻ loãng, sợ không cho vào nhân bánh được. Nhưng dù sao mình cũng sẽ thử
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeRuaMiu Xem bài viết
    Bạn làm được phần bánh bên ngoài rồi thì post lên cho bà con xem với nhá. Thanks
    Thực ra mình theo một công thức in ra từ lâu rồi, không thấy đề nguồn nên chưa tìm ra link. nó là dạng whipping cream cake. Thấy ổn vì độ xốp, mềm, nhẹ và nhất là con gái chấp nhận. Còn công thức giống như custard của orion thì mình không có.

    Công thức mình làm :

    Whipping cream: 1 1/2 cup
    Trứng: 3 quả
    đường: 1 cup (cái này về sẽ kiểm tra lại cho chính xác nhé)
    bột 2 1/4 cup
    Vanilla: 1 tsp
    Bột nở: 2 tsp

    Bật lò nướng 180 độ

    - Trong một tô đánh whipping cream + Vanilla cho đông đặc
    - Trong tô khác đánh trứng với đường cho đến khi bông đặc
    - Trộn hai hỗn hợp trên với nhau
    - Trộn bột đều với bột nở rồi rây vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ tay
    - Đổ ra khuôn, nướng 30 phút, nhiệt độ 180 (lò nhà mình chỉ 150 độ là vừa)

    Bánh vàng đẹp, xốp, nhẹ. Làm cốt gatô cũng rất tuyệt
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,892 Bài viết

    • 5,583 Được cảm ơn

    #6
    Công thức lạ quá bạn nhỉ. Cám ơn bạn, lúc nào mình cũng sẽ thử cho bé măm, bé nhà mình cũng khoái Orion lắm.
    • 1,864 Bài viết

    • 2,474 Được cảm ơn

    #7
    Mình mạn phép kết hợp công thức của bạn Shreck và dịch công thức trong đường link của Mẹ Cáo nè. Theo mình 2 công thức này kết hợp với nhau khá ổn á, nếu thích đặc hơn chúng ta cho thêm một tí bột bắp :

    Bánh Custar nhân kem.

    Bánh
    Whipping cream: 1 1/2 cup
    Trứng: 3 quả
    đường: 1 cup (cái này về sẽ kiểm tra lại cho chính xác nhé)
    bột 2 1/4 cup
    Vanilla: 1 tsp
    Bột nở: 2 tsp

    Bật lò nướng 180 độ

    - Trong một tô đánh whipping cream + Vanilla cho đông đặc
    - Trong tô khác đánh trứng với đường cho đến khi bông đặc
    - Trộn hai hỗn hợp trên với nhau
    - Trộn bột đều với bột nở rồi rây vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ tay
    - Đổ ra khuôn, nướng 30 phút, nhiệt độ 180 (lò nhà mình chỉ 150 độ là vừa)

    Bánh vàng đẹp, xốp, nhẹ. Làm cốt gatô cũng rất tuyệt

    Nhân
    1 ly sữa
    1 ly kem
    1 vani trái
    4 lòng đỏ trứng
    1 muỗng canh bột bắp
    1 / 3 chén đường xay

    Phương pháp
    1/ Cho sữa và kem vào một cái chảo nhỏ. Tách trái vani lấy hạt cho vào hỗn hợp sữa kem. Nấu trên lửa vừa. khuấy liên tục, trong 5 phút hoặc cho đến khi nóng , không làm sôi.

    2/ Trộn lòng đỏ trứng, bột bắp và đường trong một bát cho đến khi thành hỗn hợp mịn.

    3/ Lọc bỏ hạt vani trong hỗn hợp sữa. Đổ hỗn hợp sữa nóng với hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh liên tục. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ. khuấy liên tục, cho 15-20 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại, chú ý không làm đặc quá.

    4/ Hỗn hợp sau đó được giữ ấm hoặc làm lạnh trên stewed fruit (hổng biết là cái gì).

    Ghi chú
    Bạn có thể sử dụng 1 muỗng cà phê vani nước hoặc vani bột thay cho trái vani.

    Nếu làm mát hỗn hợp nhân thì nên bọc (đậy kín) nhằm tránh làm khô mặt.

    Biến thể:

    Để làm nhân sô cô la, thêm 100g sô cô la sữa xắt nhỏ vào hỗn hợp ở giai đọan 3và khuấy cho đến khi mịn.




    Tối nay về làm thử xem thế nào. Mai mình sẽ báo cáo tình hình.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Matt; 21/01/2010 vào lúc 02:48 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,864 Bài viết

    • 2,474 Được cảm ơn

    #8
    thickened cream hổng biết là kem gì (tìm trên google dịch thì nó bảo là kem dày nên mình để luôn hihi), mình định sẽ làm thử với whipping cream, các mẹ thông thái chỉ giúp mình xem được ko với.

    (WTT cải tiến hay cải lùi hổng biết nữa hix)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Matt; 21/01/2010 vào lúc 03:00 PM.
    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Matt Damon Xem bài viết
    thickened cream hổng biết là kem gì (tìm trên google dịch thì nó bảo là kem dày nên mình để luôn hihi), mình định sẽ làm thử với whipping cream, các mẹ thông thái chỉ giúp mình xem được ko với.

    (WTT cải tiến hay cải lùi hổng biết nữa hix)
    Matt Damon ơi cái thickened cream theo Cream - Wikipedia, the free encyclopedia
    35–36.5% fat, with added gelatine and/or other thickeners to give the cream a creamier texture, also possibly with stabilisers to aid the consistency of whipped cream (this would be the cream to use for whipped cream, not necessarily for cooking)

    thì là whipping cream được add thêm genlatine hoặc chất làm dày/chất ổn định :Battin ey:. Hay chúng mình thử cho cái chất làm đứng whipping hồi nọ mua với nhau coai nhể. Hay cho gelatine ý hí hí
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #10
    MÌNH SỬA CÔNG THỨC MỘT CHÚT:

    Thực ra mình theo một công thức in ra từ lâu rồi, không thấy đề nguồn nên chưa tìm ra link. nó là dạng whipping cream cake. Thấy ổn vì độ xốp, mềm, nhẹ và nhất là con gái chấp nhận. Còn công thức giống như custard của orion thì mình không có.

    Công thức mình làm :

    Whipping cream: 1 1/2 cup
    Trứng: 3 quả
    đường: 1 1/2 cup
    bột 2 1/4 cup
    Vanilla: 1 tsp
    Bột nở: 2 tsp
    Muối: 1/2tsp

    Bật lò nướng 180 độ

    - Trong một tô đánh whipping cream + Vanilla cho đông đặc
    - Trong tô khác đánh trứng với đường cho đến khi bông đặc
    - Trộn hai hỗn hợp trên với nhau
    - Trộn bột đều với bột nở rồi rây vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ tay
    - Đổ ra khuôn, nướng 30 phút, nhiệt độ 180 (lò nhà mình chỉ 150 độ là vừa)

    Bánh vàng đẹp, xốp, nhẹ. Làm cốt gatô cũng rất tuyệt
    Chỉnh sửa lần cuối bởi shreck; 22/01/2010 vào lúc 09:57 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,864 Bài viết

    • 2,474 Được cảm ơn

    #11
    Báo cáo tình hình là tối hôm wa mình đã làm 1 mẻ Custar theo công thức trên rồi, nói chung là không được ưng ý lắm nhưng ăn thì cũng ngon như ai hihi (wtt tự nhiên mất hết icon rồi).

    Hình mình sẽ up lên sau, vì chụp bằng đt của anh xã, sáng nay ảnh đi họp sớm nên chưa gửi cho mình được.

    Vỏ bánh thì mình làm gấp đôi công thức, còn nhân thì làm bằng 1/2 công thức. Mình thấy như vậy là nhân và vỏ vừa khớp với nhau, không bị dư ra tí nào.

    Phần vỏ bánh mình theo sát công thức của Shreck, bánh hơi khô, mình thấy trong công thức không có bơ hoặc dầu ăn, chắc vì vậy mà nó bị khô. Bạn Shreck đã làm theo công thức này rồi vui lòng cho mình ý kiến vụ này hen.

    Phần nhân mình sợ nó lỏng nên cho thêm 1 phần bột bắp nữa. Lúc để bên ngoài thì ok, nhưng khi nướng lên bột bắp nó nở ra, thành ra nhân cũng bị khô luôn hihi.

    Kết luận của mình là lần sau làm sẽ cho thêm một ít bơ - dầu ăn vào phần vỏ. Còn phần nhân thì vẫn làm lỏng theo công thức thôi, lúc nướng bột nở ra là vừa hihi.

    Xin hết ạ.
    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #12
    Matt Damon ơi làm sao cho nhân vào trong vỏ như Orion ?
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Matt Damon Xem bài viết
    Báo cáo tình hình là tối hôm wa mình đã làm 1 mẻ Custar theo công thức trên rồi, nói chung là không được ưng ý lắm nhưng ăn thì cũng ngon như ai hihi (wtt tự nhiên mất hết icon rồi).

    Hình mình sẽ up lên sau, vì chụp bằng đt của anh xã, sáng nay ảnh đi họp sớm nên chưa gửi cho mình được.

    Vỏ bánh thì mình làm gấp đôi công thức, còn nhân thì làm bằng 1/2 công thức. Mình thấy như vậy là nhân và vỏ vừa khớp với nhau, không bị dư ra tí nào.

    Phần vỏ bánh mình theo sát công thức của Shreck, bánh hơi khô, mình thấy trong công thức không có bơ hoặc dầu ăn, chắc vì vậy mà nó bị khô. Bạn Shreck đã làm theo công thức này rồi vui lòng cho mình ý kiến vụ này hen.

    Phần nhân mình sợ nó lỏng nên cho thêm 1 phần bột bắp nữa. Lúc để bên ngoài thì ok, nhưng khi nướng lên bột bắp nó nở ra, thành ra nhân cũng bị khô luôn hihi.

    Kết luận của mình là lần sau làm sẽ cho thêm một ít bơ - dầu ăn vào phần vỏ. Còn phần nhân thì vẫn làm lỏng theo công thức thôi, lúc nướng bột nở ra là vừa hihi.

    Xin hết ạ.
    Hay là do bạn để nhiệt độ cao?. BÁnh này chỉ dùng Whipping thôi, không có bơ hay dầu gì đâu. Mình làm bánh rất mềm, xốp, rất ưng í.

    Hoặc có thể đong bằng cup nên bột nhiều ít khác nhau, bạn thử cho bột í đi một chút xem sao
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Matt Damon Xem bài viết
    Báo cáo tình hình là tối hôm wa mình đã làm 1 mẻ Custar theo công thức trên rồi, nói chung là không được ưng ý lắm nhưng ăn thì cũng ngon như ai hihi (wtt tự nhiên mất hết icon rồi).

    Hình mình sẽ up lên sau, vì chụp bằng đt của anh xã, sáng nay ảnh đi họp sớm nên chưa gửi cho mình được.

    Vỏ bánh thì mình làm gấp đôi công thức, còn nhân thì làm bằng 1/2 công thức. Mình thấy như vậy là nhân và vỏ vừa khớp với nhau, không bị dư ra tí nào.

    Phần vỏ bánh mình theo sát công thức của Shreck, bánh hơi khô, mình thấy trong công thức không có bơ hoặc dầu ăn, chắc vì vậy mà nó bị khô. Bạn Shreck đã làm theo công thức này rồi vui lòng cho mình ý kiến vụ này hen.

    Phần nhân mình sợ nó lỏng nên cho thêm 1 phần bột bắp nữa. Lúc để bên ngoài thì ok, nhưng khi nướng lên bột bắp nó nở ra, thành ra nhân cũng bị khô luôn hihi.

    Kết luận của mình là lần sau làm sẽ cho thêm một ít bơ - dầu ăn vào phần vỏ. Còn phần nhân thì vẫn làm lỏng theo công thức thôi, lúc nướng bột nở ra là vừa hihi.

    Xin hết ạ.
    Hay là do bạn để nhiệt độ cao?. BÁnh này chỉ dùng Whipping thôi, không có bơ hay dầu gì đâu. Mình làm bánh rất mềm, xốp, rất ưng í.

    Hoặc có thể đong bằng cup nên bột nhiều ít khác nhau, bạn thử cho bột í đi một chút xem sao
    • 112 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Matt Damon Xem bài viết
    Báo cáo tình hình là tối hôm wa mình đã làm 1 mẻ Custar theo công thức trên rồi, nói chung là không được ưng ý lắm nhưng ăn thì cũng ngon như ai hihi (wtt tự nhiên mất hết icon rồi).

    Hình mình sẽ up lên sau, vì chụp bằng đt của anh xã, sáng nay ảnh đi họp sớm nên chưa gửi cho mình được.

    Vỏ bánh thì mình làm gấp đôi công thức, còn nhân thì làm bằng 1/2 công thức. Mình thấy như vậy là nhân và vỏ vừa khớp với nhau, không bị dư ra tí nào.

    Phần vỏ bánh mình theo sát công thức của Shreck, bánh hơi khô, mình thấy trong công thức không có bơ hoặc dầu ăn, chắc vì vậy mà nó bị khô. Bạn Shreck đã làm theo công thức này rồi vui lòng cho mình ý kiến vụ này hen.

    Phần nhân mình sợ nó lỏng nên cho thêm 1 phần bột bắp nữa. Lúc để bên ngoài thì ok, nhưng khi nướng lên bột bắp nó nở ra, thành ra nhân cũng bị khô luôn hihi.

    Kết luận của mình là lần sau làm sẽ cho thêm một ít bơ - dầu ăn vào phần vỏ. Còn phần nhân thì vẫn làm lỏng theo công thức thôi, lúc nướng bột nở ra là vừa hihi.

    Xin hết ạ.
    Hay là do bạn để nhiệt độ cao?. BÁnh này chỉ dùng Whipping thôi, không có bơ hay dầu gì đâu. Mình làm bánh rất mềm, xốp, rất ưng í.

    Hoặc có thể đong bằng cup nên bột nhiều ít khác nhau, bạn thử cho bột í đi một chút xem sao
    • 1,864 Bài viết

    • 2,474 Được cảm ơn

    #16
    Mình nuớng nhiệt độ 160 sau đó thấy lâu quá bánh ko nở nên đặt lên 170 độ. Hổng biết phải vì thế mà nó bị khô không nữa. Bữa nào mình sẽ thử lại.

    Mẹ Cáo ơi mình cho vào túi tam giác bắt bông kem rồi bóp vào thôi. Cho cả phần bột vỏ vào túi luôn. Bóp 1 phần bột vỏ vào khuôn, kế đến là bóp một ít nhân vào, cuối cùng là bóp phần bột còn lại lên trên cùng.
    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Matt Damon Xem bài viết
    Mẹ Cáo ơi mình cho vào túi tam giác bắt bông kem rồi bóp vào thôi. Cho cả phần bột vỏ vào túi luôn. Bóp 1 phần bột vỏ vào khuôn, kế đến là bóp một ít nhân vào, cuối cùng là bóp phần bột còn lại lên trên cùng.
    Vậy mà tớ tưởng bánh nướng thành hình rồi mới cho nhân như kiểu xu kem ý:Laughing:, (vì nhân thế là chín rồi mà, phải không nhỉ) nên théc méc cái cốt bánh nó rỗng như xu kem đâu cơ chứ:Laughing:, ngố thiệt. Làm kiểu này của Matt thì tớ có khuôn sâu bọ bằng gang đẹp hết hồn luôn ý. Khà khà, để thử xemonttella:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 3,765 Bài viết

    • 8,256 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Matt Damon Xem bài viết
    Mẹ Cáo ơi mình cho vào túi tam giác bắt bông kem rồi bóp vào thôi. Cho cả phần bột vỏ vào túi luôn. Bóp 1 phần bột vỏ vào khuôn, kế đến là bóp một ít nhân vào, cuối cùng là bóp phần bột còn lại lên trên cùng.
    Vậy mà tớ tưởng bánh nướng thành hình rồi mới cho nhân như kiểu xu kem ý:Laughing:, (vì nhân thế là chín rồi mà, phải không nhỉ) nên théc méc cái cốt bánh nó rỗng như xu kem đâu cơ chứ:Laughing:, ngố thiệt. Làm kiểu này của Matt thì tớ có khuôn sâu bọ bằng gang đẹp hết hồn luôn ý. Khà khà, để thử xemonttella:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 1,864 Bài viết

    • 2,474 Được cảm ơn

    #19
    Mình gửi hình các công đoạn làm đây ạ :

    Đây là bột nhân - hơi đặc :



    Bột vỏ :



    Cho bột vào lần 1 :



    Cho nhân vào :



    Cho bột vào lần 2 :



    Sau khi nướng :



    Mặt cắt :



    Hết ạ.
    • 1,265 Bài viết

    • 805 Được cảm ơn

    #20
    Chị Matt ơi, bánh đẹp wá. Cám ơn chị nha.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2