NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm nem chạo, tai lợn trộn thính

Đến trả lời mới nhất
  • 55 Lượt chia sẻ
  • 81.6K Lượt đọc
  • 48 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 3,520 Bài viết

    • 10,992 Được cảm ơn

    #1
    Thèm ăn mấy món này quá mà không dám mua ngoài vì sợ. Các mẹ có ai biết cách làm không chỉ giùm tớ với :Rose::Rose::Rose:

    • 422 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #2
    Nhà mình hay làm món này lắm vì có cô bạn người Nam Định chuyên cung cấp thính gạo rang cho, họ bán từng gói 100g hoặc 200g, thơm ngon lắm. Sân thượng nhà mình lại có trồng cây sung và đinh lăng cùng các loại rau thơm khác như kinh giới, bạc hà, nên ăn rau sống vô tư. Nhà mình làm như này:

    Tai lợn 1 chiếc, mũi khoảng 200g gì đó, hai thứ này làm sạch rồi luộc chín tới với nước cho chút muối, khi vớt tai và mũi ra thì cho ngay vào tô nước đá ngâm một lát cho lạnh, việc này giúp cho tai giòn và trắng. Vớt ra, để thật ráo nước mới đem thái.

    Dùng dao thật sắc, thái mỏng tai và mũi, rồi cho vào tô

    Cho 1 đến 2 thìa con bột canh Hải Châu, mì chính 1 chút vào bóp, nhớ đi găng tay nilon nhé, bóp càng kỹ thì tai càng ngấm càng ngon. Nếm lại cho vừa miệng, trước khi ăn mới rắc thính, trộn đều, có thể cho thêm ớt thái sợi, lá chanh thái chỉ vào.

    Pha nước chấm chua ngọt với tỏi băm và ớt

    Cuốn lá sung và đinh lăng với các loại rau sống

    Kiểu Nam Định thì trộn bằng thịt ba chỉ thái nhỏ, tỏi băm , và nước mắm xong mới cho thính.

    Làm thử xem nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 708 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #3
    Thính gạo rang ở Hà Nội thì mua ở đâu các chị nhỉ?

    • 3,520 Bài viết

    • 10,992 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn shortcake nhé, có vẻ cũng không khó lắm nhỉ. Tớ sẽ về làm thử xem sao.
    @ Sweet_lemon82: Chị thấy thính gạo bán các chợ đấy em ạ.

    • 179 Bài viết

    • 729 Được cảm ơn

    #5
    Hôm qua em vừa mua thính gạo ở siêu thị Giảng Võ, gói 200gr đấy.
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/

    • 6,321 Bài viết

    • 2,131 Được cảm ơn

    #6
    Thế mua làm sẵn thì mua ở đâu ngon ạ ?Em ở HN ạ
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi ...



    • 26 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Còn mình thì hay làm thế này: tai lợn mua về, làm sạch, luộc chín và ngâm nước, thái mỏng như cách của mẹ Shortcake. Sau khi thái xong, cho gia vị, 1 chút mì chính vào bóp kỹ (nếu dùng muối rang thì ngon hơn). Sau đó cho mấy nhánh tỏi đập thật nhỏ, ớt thái nhỏ và chút nước cốt chanh vào bóp tiếp. Sau cùng, trước khi ăn mới rắc thính và lá chanh rồi trộn đều. ăn với nước chấm và các loại lá, rau thơm như của mẹ Shortcake. Đảm bảo các mẹ sẽ có một món nem tai đậm đà và thơm hơn nhiều ngoài hàng. Chúc các mẹ thành công.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,520 Bài viết

    • 10,992 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HoaiDan Xem bài viết
    Còn mình thì hay làm thế này: tai lợn mua về, làm sạch, luộc chín và ngâm nước, thái mỏng như cách của mẹ Shortcake. Sau khi thái xong, cho gia vị, 1 chút mì chính vào bóp kỹ (nếu dùng muối rang thì ngon hơn). Sau đó cho mấy nhánh tỏi đập thật nhỏ, ớt thái nhỏ và chút nước cốt chanh vào bóp tiếp. Sau cùng, trước khi ăn mới rắc thính và lá chanh rồi trộn đều. ăn với nước chấm và các loại lá, rau thơm như của mẹ Shortcake. Đảm bảo các mẹ sẽ có một món nem tai đậm đà và thơm hơn nhiều ngoài hàng. Chúc các mẹ thành công.
    Hihi, tớ sẽ thử cả hai kiểu xem sao. Hấp dẫn quá, cám ơn mọi người.

    @ meyeucuti: Trộn sẵn thì ở các chợ đều có đấy bạn, hàng giò chả ý. Có điều không yên tâm về độ sạch thôi.

    • 1,028 Bài viết

    • 1,599 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ thử món nem thính Hải Dương nhé: thịt lợn 3 chỉ mua về bóp muối rửa cho sạch, cho vào nồi luộc chín tới (ngày xưa các cụ còn hay luộc lòng đào nhưng bây giờ sợ dịch bệnh nên chả dám), lọc bì ra thái chỉ bì, thịt để nguội thái lát rất mỏng, sau đó thịt cứ để nghiêng trên thớt theo thớ thái rồi quay sống dao dần kỹ cho thịt nát ra mà không bị vụn như thịt băm nhé, sao đó cho vào bát ướp với chút nước mắm ngon, nhiều tỏi, 1 chút mỳ chính (nếu ăn đựoc- Tớ không ăn mỳ chính thấy cũng chả sao), để độ 10 phút cho ngấm rồi cho thính vào bóp kỹ. Món nem Hải Dưong này là phải hơi ướt, bết bết vào mới ngon, ăn quấn với lá sung & rau thơm ngon cực kỳ (hình như cách làm này hơi giống với nem Phùng thì phải). Con trai tớ kết món này lắm đấy
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Shortcake ơi cho mình hỏi với, nếu muốn mua thính gạo của cô bạn Nam định ở HN thì mua ở đâu được?
    Mình cũng bồ kết món này lắm ... hihi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5