Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm món vịt om sấu

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 86.2K Lượt đọc
  • 61 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 214 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay cho bí quyết nấu món này ạ

    • 114 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Vịt om sấu là sở trường của nhà tớ đấy hehe:Laughing: .Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, tỏi, sả (băm nhỏ) nếu ăn đc cay thì cho thêm sa tế để từ 30p-1h cho ngấm , cho lên bếp đảo đều cho gia vị thật ngấm rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt, cho sấu vào đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thiịt chín nhừ, dầm ssấu ra nếm vừa ăn , bắc ra ăn nóng với bún (ngon nhất) hoặc cơm. Món này ngon tuyệt bạn ạ nhà mình lần nào làm cũng hết cả cái lẫn nước:Smiling: . Chúc bạn thành công
    Ác nghiệp như chén muối. Phước nhiệp như nước trong.
    Muối nhiều nước ít thì mặn,
    Nước thật nhiều,muối thật ít thì nhạt.:Nottalkin:

    • 654 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #3
    Nhà em hôm trước cũng thử tý toáy làm món này như thế này ah, vịt chặt miếng vừa ăn ướp gia vị, gừng tỏi (gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ). Sấu đun lên dầm lấy nước. Vịt sau khi ngấm gia vị cho vào chảo xào thơm cùng tỏi và gừng, sau đó chế nước sấu vào om cho ngấm vị chua của sấu và cho thịt chín nhừ. Chế một nồi nước cho măng (măng đã luộc qua), khoai môn vào đun lên, sau khi vịt om đã chín và ngấm sấu thì cho vào nồi nước măng khoai đun lên nêm gia vị và sa tế. Món này ăn nóng như kiểu ăn lẩu kèm với bún và rau muống ah.
    Em chỉ tý toáy làm như thế, ko biết các chị có cách nào nấu món này ngon thì bảo em với, nhà chồng tương lai em rất thích ăn món này ah.

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mechip&tom0207 Xem bài viết
    Vịt om sấu là sở trường của nhà tớ đấy hehe:Laughing: .Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, tỏi, sả (băm nhỏ) nếu ăn đc cay thì cho thêm sa tế để từ 30p-1h cho ngấm , cho lên bếp đảo đều cho gia vị thật ngấm rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt, cho sấu vào đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thiịt chín nhừ, dầm ssấu ra nếm vừa ăn , bắc ra ăn nóng với bún (ngon nhất) hoặc cơm. Món này ngon tuyệt bạn ạ nhà mình lần nào làm cũng hết cả cái lẫn nước:Smiling: . Chúc bạn thành công
    Nhà mình cũng làm như này nhưng để giống ngoài hàng hơn thì khi vịt sắp măm măm được mình cho thêm khoảng 2 thìa bột đao (pha 2 thìa bột đao với nước lọc rồi mới đổ vào). Như vậy, khi ăn nước vịt sẽ sột sệt như ở ngoài hàng vậy,

    • 115 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Em thấy ngoài hàng họ còn cho cả khoai môn vào cơ ạ, khi khoai môn chín nhừ làm cho nước sánh đấy ạ, em nghĩ ko phải bột đao đâu ạ.

    • 654 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lam anh Xem bài viết
    Em thấy ngoài hàng họ còn cho cả khoai môn vào cơ ạ, khi khoai môn chín nhừ làm cho nước sánh đấy ạ, em nghĩ ko phải bột đao đâu ạ.
    Đúng rồi đấy ah, khoai môn chín nhừ ra làm cho nước sánh ăn ngon tuyệt cú mèo, chẹp chẹp, hôm nay mát trời thèm ăn quá cơ, hi hi

    • 30 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Ối giời ơi, nhà tớ cũng khoái món này khủng khiếp mà đọc bài muộn quá (sắp hết mùa sấu rồi). Nhưng bà con tư vấn thêm cách chọn vịt ngon cho món này với.

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trang1912 Xem bài viết
    Đúng rồi đấy ah, khoai môn chín nhừ ra làm cho nước sánh ăn ngon tuyệt cú mèo, chẹp chẹp, hôm nay mát trời thèm ăn quá cơ, hi hi
    Chính xác là khoai môn chín nhừ ra nhưng bột khoai môn nặng hơn nước nên sẽ đọng lại ở dưới. Nếu chỉ có khoai môn thì không thể sánh như ngoài hàng được dù cho bạn có ninh rất nhiều khoai môn. Mặt khác bột đao không có mùi vị nên khi cho vào chỉ làm nước sánh thêm. Các bạn cứ thử mà xem, tớ khẳng định đấy. Còn nếu bạn nào khẳng định chỉ cho khoai môn mà nước sánh được thì thật tài ...

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Garnet_Sau Xem bài viết
    Ối giời ơi, nhà tớ cũng khoái món này khủng khiếp mà đọc bài muộn quá (sắp hết mùa sấu rồi). Nhưng bà con tư vấn thêm cách chọn vịt ngon cho món này với.
    Bạn chọn vịt già nhé, vịt non ninh ăn bị nát và không ngon

    • 194 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuBongBi Xem bài viết
    Nhà mình cũng làm như này nhưng để giống ngoài hàng hơn thì khi vịt sắp măm măm được mình cho thêm khoảng 2 thìa bột đao (pha 2 thìa bột đao với nước lọc rồi mới đổ vào). Như vậy, khi ăn nước vịt sẽ sột sệt như ở ngoài hàng vậy,
    Em thấy nhiều món ăn cho bột đao vào. Liệu thay bằng bột sắn có được không nhỉ? Có mẹ nào thích dùng bột sắn không nhỉ? Em muốn giải quyết ít bột sắn nhà em. :Laughing:

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7