NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm món vịt om sấu

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 89.6K Lượt đọc
  • 61 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 214 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay cho bí quyết nấu món này ạ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tổng kết chương trình khuyến mại Bio-acimin – Cảm ơn mẹ

      Chương trình khuyến mại Bio-acimin – Cảm ơn mẹ sau 3 tháng triển khai trên toàn quốc đã kết thúc...

    • Hỏi cách làm món : Cơm Chiên Rau Xanh

      Chào Các Mẹ, Hôm qua mình đi ăn ở quán Bánh Cuốn Lá trên đường Lý Tự Trọng, có món cơm chiên rau xanh (dạng cơm chay). Cơm có màu xanh đậm rất đẹp, thơm lắm, trong đó có đậu bo và vài rau củ khác. Các Mẹ biết làm món cơm chiên này chỉ giúp mình với nhé. Cảm ơn Các Mẹ nhiều nhé. ..2..

    • Hỏi cách nấu món vịt om mẻ ạ

      Tình hình là dạo này vào mùa sấu nên tần suất ăn vịt om sấu ở nhà em hơi cao :"> Em muốn thi thoảng thay đổi tí cho nó phong phú. Đầu tiên là em nghĩ đến món vịt om mẻ ạ :D Có mẹ nào có kinh nghiệm/bí kíp làm món này thì truyền cho em với ạ ;;) Em xin cảm ơn rất nhiều ạ @};-@};-

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • 114 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Vịt om sấu là sở trường của nhà tớ đấy hehe:Laughing: .Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, tỏi, sả (băm nhỏ) nếu ăn đc cay thì cho thêm sa tế để từ 30p-1h cho ngấm , cho lên bếp đảo đều cho gia vị thật ngấm rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt, cho sấu vào đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thiịt chín nhừ, dầm ssấu ra nếm vừa ăn , bắc ra ăn nóng với bún (ngon nhất) hoặc cơm. Món này ngon tuyệt bạn ạ nhà mình lần nào làm cũng hết cả cái lẫn nước:Smiling: . Chúc bạn thành công
    Ác nghiệp như chén muối. Phước nhiệp như nước trong.
    Muối nhiều nước ít thì mặn,
    Nước thật nhiều,muối thật ít thì nhạt.:Nottalkin:
    • 654 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #3
    Nhà em hôm trước cũng thử tý toáy làm món này như thế này ah, vịt chặt miếng vừa ăn ướp gia vị, gừng tỏi (gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ). Sấu đun lên dầm lấy nước. Vịt sau khi ngấm gia vị cho vào chảo xào thơm cùng tỏi và gừng, sau đó chế nước sấu vào om cho ngấm vị chua của sấu và cho thịt chín nhừ. Chế một nồi nước cho măng (măng đã luộc qua), khoai môn vào đun lên, sau khi vịt om đã chín và ngấm sấu thì cho vào nồi nước măng khoai đun lên nêm gia vị và sa tế. Món này ăn nóng như kiểu ăn lẩu kèm với bún và rau muống ah.
    Em chỉ tý toáy làm như thế, ko biết các chị có cách nào nấu món này ngon thì bảo em với, nhà chồng tương lai em rất thích ăn món này ah.
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mechip&tom0207 Xem bài viết
    Vịt om sấu là sở trường của nhà tớ đấy hehe:Laughing: .Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, tỏi, sả (băm nhỏ) nếu ăn đc cay thì cho thêm sa tế để từ 30p-1h cho ngấm , cho lên bếp đảo đều cho gia vị thật ngấm rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt, cho sấu vào đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thiịt chín nhừ, dầm ssấu ra nếm vừa ăn , bắc ra ăn nóng với bún (ngon nhất) hoặc cơm. Món này ngon tuyệt bạn ạ nhà mình lần nào làm cũng hết cả cái lẫn nước:Smiling: . Chúc bạn thành công
    Nhà mình cũng làm như này nhưng để giống ngoài hàng hơn thì khi vịt sắp măm măm được mình cho thêm khoảng 2 thìa bột đao (pha 2 thìa bột đao với nước lọc rồi mới đổ vào). Như vậy, khi ăn nước vịt sẽ sột sệt như ở ngoài hàng vậy,
    • 115 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #5
    Em thấy ngoài hàng họ còn cho cả khoai môn vào cơ ạ, khi khoai môn chín nhừ làm cho nước sánh đấy ạ, em nghĩ ko phải bột đao đâu ạ.
    • 654 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lam anh Xem bài viết
    Em thấy ngoài hàng họ còn cho cả khoai môn vào cơ ạ, khi khoai môn chín nhừ làm cho nước sánh đấy ạ, em nghĩ ko phải bột đao đâu ạ.
    Đúng rồi đấy ah, khoai môn chín nhừ ra làm cho nước sánh ăn ngon tuyệt cú mèo, chẹp chẹp, hôm nay mát trời thèm ăn quá cơ, hi hi
    • 29 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Ối giời ơi, nhà tớ cũng khoái món này khủng khiếp mà đọc bài muộn quá (sắp hết mùa sấu rồi). Nhưng bà con tư vấn thêm cách chọn vịt ngon cho món này với.
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trang1912 Xem bài viết
    Đúng rồi đấy ah, khoai môn chín nhừ ra làm cho nước sánh ăn ngon tuyệt cú mèo, chẹp chẹp, hôm nay mát trời thèm ăn quá cơ, hi hi
    Chính xác là khoai môn chín nhừ ra nhưng bột khoai môn nặng hơn nước nên sẽ đọng lại ở dưới. Nếu chỉ có khoai môn thì không thể sánh như ngoài hàng được dù cho bạn có ninh rất nhiều khoai môn. Mặt khác bột đao không có mùi vị nên khi cho vào chỉ làm nước sánh thêm. Các bạn cứ thử mà xem, tớ khẳng định đấy. Còn nếu bạn nào khẳng định chỉ cho khoai môn mà nước sánh được thì thật tài ...
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Garnet_Sau Xem bài viết
    Ối giời ơi, nhà tớ cũng khoái món này khủng khiếp mà đọc bài muộn quá (sắp hết mùa sấu rồi). Nhưng bà con tư vấn thêm cách chọn vịt ngon cho món này với.
    Bạn chọn vịt già nhé, vịt non ninh ăn bị nát và không ngon
    • 194 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meyeuBongBi Xem bài viết
    Nhà mình cũng làm như này nhưng để giống ngoài hàng hơn thì khi vịt sắp măm măm được mình cho thêm khoảng 2 thìa bột đao (pha 2 thìa bột đao với nước lọc rồi mới đổ vào). Như vậy, khi ăn nước vịt sẽ sột sệt như ở ngoài hàng vậy,
    Em thấy nhiều món ăn cho bột đao vào. Liệu thay bằng bột sắn có được không nhỉ? Có mẹ nào thích dùng bột sắn không nhỉ? Em muốn giải quyết ít bột sắn nhà em. :Laughing:
    • 2,605 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Garnet_Sau Xem bài viết
    Ối giời ơi, nhà tớ cũng khoái món này khủng khiếp mà đọc bài muộn quá (sắp hết mùa sấu rồi). Nhưng bà con tư vấn thêm cách chọn vịt ngon cho món này với.
    E cứ mua vài cân Sấu xanh rửa sạch, cho lên ngăn đá tủ lạnh, khi nào cần nấu lấy ra vài quả cho vào nồi là xong. nhà mình toàn làm như thế nên có sấu ăn quanh năm, muốn ăn Vịt om sấu lúc nào cũng được :Battin ey:
    • 194 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vịt Xiêm Hay Khóc Xem bài viết
    E cứ mua vài cân Sấu xanh rửa sạch, cho lên ngăn đá tủ lạnh, khi nào cần nấu lấy ra vài quả cho vào nồi là xong. nhà mình toàn làm như thế nên có sấu ăn quanh năm, muốn ăn Vịt om sấu lúc nào cũng được :Battin ey:
    Đúng là có chị cũng bảo mình cách bảo quản sấu kiểu này và bảo là để được cả năm. Cũng có chị ngâm với muối (cũng ăn quanh năm) nhưng mình ngâm với muối thì thấy mặn lắm không còn vị sấu nữa (hay tại mình cho nhiều muối quá nhỉ???!). Ngăn đá hiện giờ cũng có ít sấu, tối nay thử về lôi ra dùng xem có ngon không!:Thinking:
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    các chị ơi sấu để ngăn đá tủ lạnh vừ giữ được lâu mà ăn ko bị mất vị sấu một tý nào đâu. Nhà em toàn làm thế mà. theo em thì nếu ngâm với muối có thể sẽ ko giữ được mùi vị sấu như chị để ngăn đá đâu. mà khi để ngăn đá lúc bổ ra nấu sấu lại nhanh nhừ nữa đấy.
    • 98 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #14
    nhà mình cũng toàn mua sấu về rửa sạch,để ráo nước cho vào hộp và để ngăn đá ăn quanh năm.Sấu vẫn thơm và ngon lắm.
    Tối nay mình cũng làm món này đấy.Sáng mua được con vịt ngon và rẻ quá.có 45K/kg.
    • 466 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mechip&tom0207 Xem bài viết
    Vịt om sấu là sở trường của nhà tớ đấy hehe:Laughing: .Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, tỏi, sả (băm nhỏ) nếu ăn đc cay thì cho thêm sa tế để từ 30p-1h cho ngấm , cho lên bếp đảo đều cho gia vị thật ngấm rồi cho nước dừa xâm xấp mặt thịt, cho sấu vào đun sôi rồi đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thiịt chín nhừ, dầm ssấu ra nếm vừa ăn , bắc ra ăn nóng với bún (ngon nhất) hoặc cơm. Món này ngon tuyệt bạn ạ nhà mình lần nào làm cũng hết cả cái lẫn nước:Smiling: . Chúc bạn thành công
    Chị ơi cho em hỏi cái chỗ xanh xanh í.
    Đó là nước dừa nguyên chất hả chị? Nếu mà nước dừa nguyên chất thì sau đó có phải cho thêm nước lọc vào không? Nếu ko thì mấy quả dừa là vừa ạh?
    • 100 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #16
    Bạn ơi cho nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa mà người ta đóng hộp ấy. Nhà mình toàn cho nước cốt dừa thôi. Ăn ngậy hơn
    • 718 Bài viết

    • 583 Được cảm ơn

    #17
    Các chị ơi, 1 con vịt thì mấy quả sấu thì vừa ạh?
    một ngày mới nắng lên
    • 480 Bài viết

    • 200 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chang vang Xem bài viết
    Các chị ơi, 1 con vịt thì mấy quả sấu thì vừa ạh?
    Khoảng 5 quả sấu thì vừa. Nhưng cái này túy khẩu vị, bạn cứ cho vào roi lúc nào ăn thì dầm từ từ từng quả một ra, lúc nào thấy vừa thì thôi. Mình dầm luôn ra nồi chứ ko cầu kỳ phải lọc ra đâu ạ. Mà minhg thấy cho nước dừa ngon hơn nước cốt dừa.
    • 60 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #19
    Mình làm vịt om sấu đơn giản hơn các mẹ nhiều mà rất ngon nữa.

    Này nhé! các mẹ phải chọn được con vịt non, về cắt bớt mỡ ở cổ và bụng đi.

    Chặt vừa miếng cho vào nồi thường nấu lẩu, ướp gia vị (bột canh, mỳ chính, 1 thìa nước mắm, tiêu), tỏi và gừng (nhất quyết phải có 2 gia vị này nếu không tanh lắm), nếu ai ăn cay được thì cho thêm ớt. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

    Sau đó bắc lên bếp, vặn to lửa, đảo nhanh tay cho vịt ngấm gia vị và săn lại. Khi vịt đã săn cho 2 tô nước vào và 10 quả sấu, xong đậy vung, đun to lửa đến lúc sôi thì vặn nhỏ lửa khoảng 5-10 phút là vịt đã chín mềm (phải vịt non nhé)!

    Khi vịt chín cũng là lúc sấu mềm, có thể dầm từ từ tùy vào khẩu vị của mọi người.

    Mùa gặt đồng cũng là mùa vịt. Vịt chỉ có om với sấu với ngon, vừa chua chua, ăn mát mà ko ngán! Lúc ăn nên ăn nóng, như ăn lẩu, nhúng rau muống ăn kèm thì ngon tuyệt.

    Bắc
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Mát giời em cũng hay làm món này lắm ạ ^^
    Vịt chặt miếng vuông vừa ăn , ướt với tỏi , gừng , sả ( nhà em ăn đc cay nên em cho 1 chút ớt ) ^^, 1 xíu nước mắm , bột canh , mì chính ^^ ướt khoảng 15 phút .Sau đó cho Vịt vào đảo săn .Khi thấy miếng thịt hơi se lại thì cho nước dừa sâm sấp mặt vịt( có thể dùng 1 ít nước cốt dừa + nước lọc cũng đc ah) ;sấu và 1 ít khoai môn vào ninh nhừ . Trung bình thì nửa con vịt em cho 5 quả sấu ^^.Khi ăn thì ăn với bún , rau rút và rau muống ah
    Chúc các mẹ thành công
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4