NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi Cách làm món mực chiên nước mắm thật ngon!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 22.7K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 2,549 Bài viết

    • 3,591 Được cảm ơn

    #1
    Công thức
    Nguyên liệu:-
    300g mực nang - 1 củ hành tây- 1 quả ớt sừng- 5 cọng đầu hành- 4 tép
    tỏi băm- 1 thìa súp nước mắm- 1 thìa cà phê hạt nêm- 2 thìa cà phê
    đường- Dầu để chiên

    Cách làm:1. Mực nang làm sạch,
    cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để
    ráo2. Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đầu hành cắt
    đôi3. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, đầu hành, ớt sừng vào
    xào thơm. Cho tiếp mực nang vào, nêm nước mắm, hạt nêm đường vừa ăn,
    xóc đều cho mực thấm nước mắm, nhắc xuống4. Cho mực chiên nước mắm ra
    đĩa, chấm tương ớt, dùng làm món nhắm hoặc khai vị rất ngon.
    Mình thấy trong sức sống mới có clip làm món này, nguyên liệu tương tự nhưng cách làm có khác so với CT trên 1 tí là có nhúng bột tẩm chiên chút xíu. Mình làm theo clip KQ: bột bị rớt hết, mực còn hơi ướt.chứ không khô ráo như mình ăn ngoài hàng. Giống mực xào nước mắm hơn
    Còn nếu làm theo CT trên thì mình sợ lúc đó mực khô quá, bị dai.mà mực chiên đến vàng chắc mất cả tiếng để chiên
    Có mẹ nào thông thái giúp mình với. KHổ thân mình, thích nấu ăn nhưng mà không khéo tay.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 762 Bài viết

    • 833 Được cảm ơn

    #2
    Em ko biết có giúp được gì chị ko. nhưng các món mực chiên hay xào. thì trước khi làm em thường chần qua nước sôi. như thế miếng mực sẽ săn vào lúc chiên xào thì ko bị ra nước. chị thử xem có được ko nha
    Có thật là rồi điều kì diệu cũng sẽ tới bên em ko??????
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,150 Bài viết

    • 5,591 Được cảm ơn

    #3
    Mực xắt khoanh sẽ mềm hơn xắt miếng. Mình làm thế này: mực rửa sạch chần nước sôi, để vào rổ ráo nước xắt khoanh khoảng 1,5 cm, rồi dùng kéo cắt rua 2 đầu, như thế miếng mực sẽ giòn lại rất đẹp mắt.
    Hãy chịu đựng chứ đừng kêu than những gì không thể thay đổi được
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 14 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Công thức
    Nguyên liệu:-
    300g mực nang - 1 củ hành tây- 1 quả ớt sừng- 5 cọng đầu hành- 4 tép
    tỏi băm- 1 thìa súp nước mắm- 1 thìa cà phê hạt nêm- 2 thìa cà phê
    đường- Dầu để chiên

    Cách làm:1. Mực nang làm sạch,
    cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để
    ráo2. Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đầu hành cắt
    đôi3. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, đầu hành, ớt sừng vào
    xào thơm. Cho tiếp mực nang vào, nêm nước mắm, hạt nêm đường vừa ăn,
    xóc đều cho mực thấm nước mắm, nhắc xuống4. Cho mực chiên nước mắm ra
    đĩa, chấm tương ớt, dùng làm món nhắm hoặc khai vị rất ngon.
    Mình thấy trong sức sống mới có clip làm món này, nguyên liệu tương tự nhưng cách làm có khác so với CT trên 1 tí là có nhúng bột tẩm chiên chút xíu. Mình làm theo clip KQ: bột bị rớt hết, mực còn hơi ướt.chứ không khô ráo như mình ăn ngoài hàng. Giống mực xào nước mắm hơn
    Còn nếu làm theo CT trên thì mình sợ lúc đó mực khô quá, bị dai.mà mực chiên đến vàng chắc mất cả tiếng để chiên
    Có mẹ nào thông thái giúp mình với. KHổ thân mình, thích nấu ăn nhưng mà không khéo tay.
    em thì thấy mực tươi làm món hấp gừng vẫn ngon nhất;

    còn mực khô thì chỉ nướng là ngon

    Mực chiên e thấy hơi dai mà mất vị, ngấy nữa

    • 2,549 Bài viết

    • 3,591 Được cảm ơn

    #5
    Do mình không thích mấy món luộc, thấy nó cứ lạt lạt làm sao đó. hôm bữa đi ăn ngoài thấy họ làm ngon quá, định làm thử. Ai dè...vậy mới thấy sự khác biệt giữa việc nhìn thấy và xem công thức để làm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,851 Bài viết

    • 8,244 Được cảm ơn

    #6
    Mực nang dày vỏ và mập tròn,da cứng, chỉ thích hợp làm các món tươi sống như trộn gỏi, nấu lẩu... Mực ống tròn, dài và da mỏng, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. Mực lá ở giữa hai loại này,ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, làm các món chiên như mực xốt tỏi, chiên... rất ngon. Tuỳ vào từng món, khi đi chợ có thể chọn loại khác nhau, chọn đúng loại cho từng món vừa dễ chế biến và ăn cũng ngon hơn.
    Mực rất mau chín, dù chiên hay nấu thì cũng không nên để lâu làm mực dai, ăn mất vị ngon ngọt. Mực chiên trong dầu khoảng 5 phút là đủ chín.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,549 Bài viết

    • 3,591 Được cảm ơn

    #7
    Hôm bữa mình mới nấu thử lại món này, chiên hơi lâu tí->mực cứng ngắt. không ngn. MÀ dạo này hình như mình thèm mấy món ....chiên nước mắm hay sao đó. Mới đi quán nhậu (không nhậu) ăn cánh gà chiên nước mắm, lại thèm. Có mẹ nào có công thức nâu không ạ. Hoặc có mẹ nào biết chỗ dạy nấu mấy món nhậu, ăn chơi (mình không nhậu, chỉ thích ăn hà) thì chỉ mình với. Huhu, không thích mặc đẹp mà chỉ thích ăn ngon thôi

    • 1,853 Bài viết

    • 5,034 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Hôm bữa mình mới nấu thử lại món này, chiên hơi lâu tí->mực cứng ngắt. không ngn. MÀ dạo này hình như mình thèm mấy món ....chiên nước mắm hay sao đó. Mới đi quán nhậu (không nhậu) ăn cánh gà chiên nước mắm, lại thèm. Có mẹ nào có công thức nâu không ạ. Hoặc có mẹ nào biết chỗ dạy nấu mấy món nhậu, ăn chơi (mình không nhậu, chỉ thích ăn hà) thì chỉ mình với. Huhu, không thích mặc đẹp mà chỉ thích ăn ngon thôi
    Thích cái đỏ đỏ lắm í.
    Mực chiên nước mắm rất đơn giản và ngon vì ăn đưa cơm và đưa cả bia bọt đấy ạ.

    Mình làm thế này ( theo tính cách gia đình thôi )
    - Mực ống ngoài rửa sạch trong nước muối, bạn phải vuốt lại mực trong rượu đế ( loại đế thật ) sạch nhớt không tanh lại thơm hải sản. Cho rượu vào rửa mực, rửa bằng rượu xong không phải rửa lại nhé .
    - Muốn cắt khoanh hay xắt miếng kẻ rồi kẻ ca-rô tùy ý, không phải nêm gia vị .

    - Món này không được tiết kiệm dầu, cũng có nghĩa là nhiều dầu chứ không phải đổ một chảo ngập dầu như nhà hàng vì mình là bếp gia đình.
    - Lửa lớn,chảo dầu sôi, cho mực vào chảo dầu đang sôi chỉ 1 phút dùng muỗng lớn có lỗ to/vợt lưới vớt hết ra ngay, mực sẽ ráo dầu ngay.

    -Trút mực vào nước mắm vừa sên =thấm nhanh không dai.

    Phi hành lá+tỏi vừa thơm cho bát nước mắm ngon vào + tí đường ( tùy khẩu vị ngọt) =nước mắm vừa sệt cho ra tô ngay.

    **Mình sên nước mắm trước, chiên mực sau =tất cả đều nóng khi hòa vào nhau.
    Chúc mẹ nó nhậu tới bến nhé

    GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM cũng làm nhanh =nhậu tới tới
    Tham khảo nhé :
    Trao đổi ấm thực

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,549 Bài viết

    • 3,591 Được cảm ơn

    #9
    Mình làm sốt nước mắm sao toàn nghe mùi hành+mùi nước mắm (mình dùng nước mắm hạnh phúc, loại ngon),trong khi ngoài NH thì không nghe mùi hành và mùi nước mắm nhẹ

    • 1,853 Bài viết

    • 5,034 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Mình làm sốt nước mắm sao toàn nghe mùi hành+mùi nước mắm (mình dùng nước mắm hạnh phúc, loại ngon),trong khi ngoài NH thì không nghe mùi hành và mùi nước mắm nhẹ
    - một chút dầu sôi cho tỏi vào để phi tỏi,tỏi hơi.. hơi vàng.. vàng cho hành lá ( không phải hành tím ) hành lá được áp chảo sẽ săn lại, dùng đũa đảo đảo 30 giây (lửa vừa )
    - cho tí nước lã +tí bột ngọt/mì chín vào chảo hành tỏi đang phi= hành lá xanh mướt không teo hay bị vàng. Nước hành tỏi sôi cho bát nước mắm ( + tí đường) vào từ từ để có được độ sôi liên tục (lửa lớn)=nhấc ra trút vào tô/bát ngay.

    Chúc mẹ nó sốt nước mắm hành không "thơm mùi nước mắm" nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2