NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm món cua biển

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 60.3K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

    • 90 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Mình mới đi Thiên Cầm về mua 2.5kg cua biển ( 0.5kg/con). Mình đang không biết làm gì với 5 con cua nay :rolleyes:. Mẹ nào có cách làm gì ngon chỉ mình với.

    Cảm ơn các mẹ nhiều:Kiss::Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeNamTit; 14/07/2009 vào lúc 03:56 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #2
    Cua hấp
    - Lật ngửa cua lên rồi dùng ké nhọn chọc vào chỗ đầu yếm cua hơi chếch lên phía miệng cho cua chết, cắt dây và dùng bàn chải đánh sạch cua.
    -Cho nước vào nồi, cho thêm vài cọng cần tây đun sôi rồi cho cua vào luộc trong khoảng thời gian chừng 10' là chín.< có thể dùng bia để hấp>. Chấm muối tiêu chanh.rooling:
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #3
    Hấp là món đơn giản nhất,còn nếu muốn thay đổi thì mẹ nó làm cua rang me, cua rang muối, cua nhồi thịt bỏ lò,....
    • 90 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn mẹ nó nhé. hihi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,043 Bài viết

    • 1,963 Được cảm ơn

    #5
    Ko biết các mẹ thấy sao chứ riêng món cua này em thấy càng nấu cầu kỳ càng mất vị cua. Chỉ có luộc hoặc hấp là ngon nhất. Hoặc không nấu miến, thêm ít rau nhút và nấm hương nữa cũng ngon tuyệt.
    • 862 Bài viết

    • 2,089 Được cảm ơn

    #6
    Làm lẩu cua biển cũng rất ngon, mình cũng hay làm món này. Rất đơn giản: cua làm sạch, tách mai riêng, càng đập dập trc rồi bầy ra đĩa xếp hình con cua cho đẹp. Cà chua chưng nhuyễn rồi cho nước vào đun, nêm gia vị. Vắt 1 hoặc 2 quả chanh lấy nước cốt cho vào nước dùng ( độ chua tuỳ khẩu vị từng nhà nhé ). Thế là xong fần nc lẩu. Bầy ra bàn, đun sôi nc lẩu, cho cua vào đun sôi 5' hoặc 10' là dùng đc.Các mẹ có thể mua 1 ít mực , ngao ,tôm về ăn cùng -------> lẩu hải sản
    Ăn kèm với đậu phụ ,rau muống (lưu ý rau muống bỏ bớt lá đi), rau mùng tơi và bún.
    Nước dùng rất ngọt vị cua các mẹ nhé.rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 214 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #7
    em thấy nâu' mien', sào miến hay làm sup deu` ngon ca
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #8
    Vay chi lam Cua Xot Cay nay di, dua bia lam ah nha


    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 1,140 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Cua hấp
    - Lật ngửa cua lên rồi dùng ké nhọn chọc vào chỗ đầu yếm cua hơi chếch lên phía miệng cho cua chết, cắt dây và dùng bàn chải đánh sạch cua.
    -Cho nước vào nồi, cho thêm vài cọng cần tây đun sôi rồi cho cua vào luộc trong khoảng thời gian chừng 10' là chín.< có thể dùng bia để hấp>. Chấm muối tiêu chanh.rooling:
    Bổ sung cách của mẹ beQuỳnh nhé: sau khi cua đã chết, bỏ dây dùng bàn chải đánh sạch, gỡ bỏ mai cua ra, bóc cái vây vây (tui ko bít gọi là gi) cái đó cực bẩn, rửa sạch. Úp mai cua lại bỏ vào nồi luộc, hấp....
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi close2u Xem bài viết
    Bổ sung cách của mẹ beQuỳnh nhé: sau khi cua đã chết, bỏ dây dùng bàn chải đánh sạch, gỡ bỏ mai cua ra, bóc cái vây vây (tui ko bít gọi là gi) cái đó cực bẩn, rửa sạch. Úp mai cua lại bỏ vào nồi luộc, hấp....
    Bổ sung này hữu ích nha.

    Học lóm: khi làm lẩu, không nên vớt váng nổi phía trên nhé - nước ngọt của cua đó!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)