NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm hành phi khô giòn

Đến trả lời mới nhất
  • 2.77K Lượt chia sẻ
  • 72.8K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

20 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 360 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #1
    Các bạn nào có bí quyết làm hành phi khô , giòn từ củ hành trắng thì chỉ cho mình với . Và nếu có bí quyết nào giữ cho sp giòn lâu ( vì làm nhiều để dành xài dần)thì cho mình xin luôn ! . Cám ơn các bạn nhiều!:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt theo "tỉ lệ vàng"

      Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các...

    • hỏi cách làm ô mai khô?

      Mình thấy trên web có nhiều công thức ô mai xào nhưng có ai biết cách làm ô mai khô, cầm không dính tay ý. Mình thích loại ô mai này lắm: đơn cử: ô mai chanh, ô mai mơ, ô mai sấu, ô mai táo mèo chua chát Cám ơn các bạn trước nhé!

    • Hỏi cách làm thịt bò khô

      Chào các mẹ,Ở đây có mẹ nào biết cách làm thịt bò khô cay cay không? Mình Rất mong nhận được hướng dẫn cách làm thịt bò khô để ăn với mỳ tôm.Xin cảm ơn.

    • 10 lợi ích của lạc sẽ làm bạn ngạc nhiên ^_^

      ;;)10 lợi ích không ngờ tới của lạc;;) Lạc cùng một số các loại đậu là những thành viên trong...

    • Chữa mất ngủ cho tình thân

      Là con cái, ai cũng mong muốn dành tặng cha mẹ kính yêu của mình những món quà thật ý nghĩa và...

    • 2,101 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #2
    Cái này cũng không khó lắm. Bạn có thể thực hiện theo các công đoạn sau:
    - Thái hành tím mỏng, đều (ko cần phải mỏng quá), sau đó phơi khô một chút (làm như thế này thì khi phi hành sẽ nhanh hơn)
    - Bắc chảo lên bếp, nhưng tốt nhất là bạn nên phi hành vào cái nồi sâu lòng, như thế sẽ tiết kiệm được dầu hơn vì nguyên tắc phi hành muốn ngon và để được lâu là phải cho ngập dầu, cho nên nếu phi bằng chảo sẽ tốn dầu hơn (kinh nghiệm của tớ thế).
    - Cho dầu vào trong nồi đợi cho nóng già, sau đó trút số hành cần phi vào (cái này thì lượng dầu ăn phải cân đối với lượng hành cần phi - Chú ý là cần phải ngập dầu)
    - Đảo đều tay và thỉnh thoảng lại đảo. Về thời gian thì phải căn cứ vào tình hình thực tế. Khi nào bạn thấy màu vàng tương đồi thì bắc ra, lấy muôi lỗ múc ra một cái rá (có kê cái bát ở dưới cho dầu chảy ra)
    - Bạn chỉ việc đợi cho nguội rồi cho vào hộp, trong quá trình hành nguội là tự khô lại và rất giòn.
    Nhà mình cũng rất hay phi hành để ăn vì mình thấy ở hàng hành thường ko thơm, kém vị ngọt của hành tím..
    Chúc bạn thành công với món hành phi.:Smiling:


    • 360 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn nguyen-thuy -hien nhiều , mình chạy đi làm liền đây!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 35 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Megom nhớ để ý, khi hành có màu vàng nhạt, gần được rồi, là phải tắt bếp ngay, và lấy muôi múc ra, vì lúc đó, hành rất nhanh cháy. Nếu thấy hành có màu đẹp, mới tắt bếp là sẽ bị cháy đấy.
    Khi hành khô nguội rồi, bạn cho vào túi zipper, hoặc 1 hộp thật kín là đảm bảo để được lâu mà vẫn giòn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 172 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyen_thuy_hien Xem bài viết
    Cái này cũng không khó lắm. Bạn có thể thực hiện theo các công đoạn sau:
    - Thái hành tím mỏng, đều (ko cần phải mỏng quá), sau đó phơi khô một chút (làm như thế này thì khi phi hành sẽ nhanh hơn)
    - Bắc chảo lên bếp, nhưng tốt nhất là bạn nên phi hành vào cái nồi sâu lòng, như thế sẽ tiết kiệm được dầu hơn vì nguyên tắc phi hành muốn ngon và để được lâu là phải cho ngập dầu, cho nên nếu phi bằng chảo sẽ tốn dầu hơn (kinh nghiệm của tớ thế).
    - Cho dầu vào trong nồi đợi cho nóng già, sau đó trút số hành cần phi vào (cái này thì lượng dầu ăn phải cân đối với lượng hành cần phi - Chú ý là cần phải ngập dầu)
    - Đảo đều tay và thỉnh thoảng lại đảo. Về thời gian thì phải căn cứ vào tình hình thực tế. Khi nào bạn thấy màu vàng tương đồi thì bắc ra, lấy muôi lỗ múc ra một cái rá (có kê cái bát ở dưới cho dầu chảy ra)
    - Bạn chỉ việc đợi cho nguội rồi cho vào hộp, trong quá trình hành nguội là tự khô lại và rất giòn.
    Nhà mình cũng rất hay phi hành để ăn vì mình thấy ở hàng hành thường ko thơm, kém vị ngọt của hành tím..
    Chúc bạn thành công với món hành phi.:Smiling:
    Mình cũng làm như thế, chỉ nhắc thêm với bạn 3 ý mà mình thấy rất quan trọng, đó là :
    - Phi hành với lửa nhỏ thôi, đừng phi lửa lớn hành nhanh cháy mà lại ko giòn.
    - Tuyệt đối trong khi phi hành không tranh thủ làm thêm một chuyện gì khác, chỉ cần sểnh ra một tí là sẽ quá lửa ngay.
    - Khi vớt hành ra phải để thật ráo dầu thì khi nguội hành mới giòn.
    Nói chung chỉ cần cẩn thận một tí thì thành công thôi mà :Smiling:

    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 33 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #6
    Lúc bắt dầu lên cho vào dầu vài giọt nước cốt chanh thì hành sẽ giòn lâu hơn, đừng cho quá nhiều sẽ làm hành có vị chua và văng dầu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 3,137 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Yomost Xem bài viết
    Megom nhớ để ý, khi hành có màu vàng nhạt, gần được rồi, là phải tắt bếp ngay, và lấy muôi múc ra, vì lúc đó, hành rất nhanh cháy. Nếu thấy hành có màu đẹp, mới tắt bếp là sẽ bị cháy đấy.
    Khi hành khô nguội rồi, bạn cho vào túi zipper, hoặc 1 hộp thật kín là đảm bảo để được lâu mà vẫn giòn.
    Bạn ơi mình thường bào hành mỏng rửa sạch để thật ráo nước, lúc gần phi hành rắc 1 ít bột năng vào xốc dều, (hành phải thật ráo khô nếu không bột gặp nước sẽ vón cục) đợi dầu nóng cho vào đảo đều rồi hạ lửa vừa, khi hành bắt đầu khô thì phải chú ý đảo đều(nhẹ tay không thôi sẽ bị vụn),hành bắt đầu vàng nhạt thì nhắc chảo xuống(tắt bếp)đảo đều , vì lúc này mỡ còn nóng nên hành tiếp tục vàng hơn, khi chảo hơi nguội lại tiếp tục đặt lên bếp nhỏ lửa đảo tiếp,rồi lại tắt bếp đảo hành .Cứ làm như vậy cỡ 3 lần là hành chín vàng giòn mà không bị khét .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi muonvao; 02/08/2009 vào lúc 01:06 PM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,765 Bài viết

    • 8,255 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi muonvao Xem bài viết
    Bạn ơi mình thường bào hành mỏng rửa sạch để thật ráo nước, lúc gần phi hành rắc 1 ít bột năng vào xốc dều, (hành phải thật ráo khô nếu không bột gặp nước sẽ vón cục) đợi dầu nóng cho vào đảo đều rồi hạ lửa vừa, khi hành bắt đầu khô thì phải chú ý đảo đều(nhẹ tay không thôi sẽ bị vụn),hành bắt đầu vàng nhạt thì nhắc chảo xuống(tắt bếp)đảo đều , vì lúc này mỡ còn nóng nên hành tiếp tục vàng hơn, khi chảo hơi nguội lại tiếp tục đặt lên bếp nhỏ lửa đảo tiếp,rồi lại tắt bếp đảo hành .Cứ làm như vậy cỡ 3 lần là hành chín vàng giòn mà không bị khét .
    Tớ bổ sung 1 ý: dùng mỡ lợn phi hành sẽ thơm ngon hơn dùng dầu ăn, má để lâu không bị khét. onttella:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 360 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #9
    Mình cám ơn các bạn đã nhiệt tình chỉ dẫn cho mình cái vụ hành phi ! .Đã thí nhiệm với cách của bạn nguyen-thuy-hien và bạn Yomost. Thành công ngay từ đầu .Nhưng bởi vì làm thử nên số lượng vừ đủ xài , chưa kiểm chứng là độ giòn sau khoảng 1 tuần còn hay giảm . Nhưng vậy cũng còn tốt lắm rồi.Các kn của các bạn khác , mình sẽ thử vào dịp tới , xem coi ai giòn hơn ai . Cám ơn mọi người nhiều nha
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 780 Bài viết

    • 229 Được cảm ơn

    #10
    em thì hay làm thế này: cũng thái đều, rồi ướp 1 chút mắm, sau đó đem fi (cũng với kỹ thuật fi như các chị hướng dẫn), đảm bảo hành fi giòn tan :Smiling:. Đôi lời đóng góp:Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Kittybell; 02/08/2009 vào lúc 11:45 PM.
    >(^._.^)< :Rose: <:3)~~~


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5