NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm các món với bí ngô

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.41K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

    • 62 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Mình nghe nói món ăn này rất bổ thần kinh, nhưng mình thấy làm món nào xào cứ bị nát bét, nhà mình ko ai thích ăn nát như vậy, các mẹ biết còn món nào chế biến với bí ngô thì mách cho mình với nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #2
    Hôm qua ,hôm nay nhà em ăn canh bí ngô đấy. Phải nói bí ngô rất bổ nhé .
    Nhà em thường nấu canh bí ngô với xương heo hoặc xương bò . Hôm nay hầm chân giò bò với bí ngô . Xương / Chân giò phải được hầm kỹ , nếu khi thấy xương mềm mới cho bí ngô vào sau , hầm một lúc thấy mềm là được , nêm nếm gia vị vào và măm . Chị đừng cho bí ngô vào trước vì thế bí sẽ bị nát . Nên cho vào sau thì sẽ kg bị nát đâu chị à .
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 12 năm
    • 1,458 Bài viết

    • 338 Được cảm ơn

    #3
    Mình không thích bí ngô xào lắm nên hầu như không làm. Món nhà mình làm là:
    1. Bí ngô luộc hoặc bọc giấy bạc cho vào lò làm chín, để nguội xay nhuyễn với nước dùng gà độ loãng vừa phải, trước khi lấy ra thì cho ít kem tươi vào => soup bí ngô kem tươi đơn giản, tớ chả biết loại cầu kì. Ăn với bánh mì gối thái hạt lựu chiên vàng (tớ thì cho lò vi sóng rồi cho ít dầu olive hoặc bơ cho đỡ ngấy)
    2. Nấu thành chè với đậu xanh.
    3. Làm bánh, cái này tớ chưa làm, đã mua đầy đủ gia vị rồi mà ngại làm quá.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #4
    Sưu tầm thêm đựoc món : Bí ngô hầm dừa
    Nguyên liệu :
    300gr bí ngô
    200gr dừa xay
    200gr khoai lang bí
    50 gr mộc nhỉ
    100gr đậu phọng
    1 quả cà tím cỡ vừa
    Gia vị (đường muối)
    Rau mùi (ngò), rau răm.


    Cách chế biến :
    Dừa trộn với nướcấm, vắt lấy nửa bát nước cốt. Sau đóvắt tiếp để lấy nước loãng. Cà tím rửa sạch, cắt xéo. Bí và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt vừa ăn. Mộc nhỉ ngâm mềm, cắt sợi. lạc ngâm nước ấm rồi bốc vỏ.
    Cho bí, khoai lang, nước cốt dừa loãng vào nồi, đun sôi, vớy bọt cho nước trong,. Tiếp tục đun mềm, cho lạc, cà tím, mộc nhĩ vào, đun sôi thêm lần nữa
    Tắt bếp, cho nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn
    Dọc canh ra tô lớn, rắc rau mùi và rau răm cắt nhuyễn lên trên, ăn nóng với cơm
    Món này có thể ăn chay
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 67 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi G&B Xem bài viết
    Mình không thích bí ngô xào lắm nên hầu như không làm. Món nhà mình làm là:
    1. Bí ngô luộc hoặc bọc giấy bạc cho vào lò làm chín, để nguội xay nhuyễn với nước dùng gà độ loãng vừa phải, trước khi lấy ra thì cho ít kem tươi vào => soup bí ngô kem tươi đơn giản, tớ chả biết loại cầu kì. Ăn với bánh mì gối thái hạt lựu chiên vàng (tớ thì cho lò vi sóng rồi cho ít dầu olive hoặc bơ cho đỡ ngấy)
    2. Nấu thành chè với đậu xanh.
    3. Làm bánh, cái này tớ chưa làm, đã mua đầy đủ gia vị rồi mà ngại làm quá.
    Chị ơi, có thể chỉ cho em món chè bí ngô này không??? AX nhà em thích lắm mà em không biết làm:Sad: :mad: :Crying:
    • 760 Bài viết

    • 1,469 Được cảm ơn

    #6
    Tớ thấy có món bí ngô quấn thịt nướng or rán. Thịt ba chỉ or nạc vai thái lát mỏng, càng dài càng tốt. Ướp gia vị như ướp thịt rán. Bí ngô thái lát dọc theo quả bí, dày 0.7mm. Sau đó quấn thịt quanh miếng bí rồi rán lên. Chẹp chẹp, ngon kinh khủng (nhưng là người ta làm cho tớ ăn chứ tớ chưa tự làm lần nào). Có thể phải luộc bí sơ qua trước khi đem rán vì sợ là thịt chín mà bị vẫn sống nhăn.
    • 7,384 Bài viết

    • 17,215 Được cảm ơn

    #7
    Bí ngô tẩm bột rán, đây chính là món tempura của Nhật đấy ạ
    • 1,807 Bài viết

    • 742 Được cảm ơn

    #8
    bí ngô hấp thịt băm. Thịt nạt dăm băm hoặc xay nhuyễn, ướp sẳn gia vị, 1 trái bí ngô để nguyên, cắt phần đầu lấy hột ra sau đó nhồi thịt vào (kiểu như nhồi khổ qua) hấp chín ăn rất ngon.
    thôi đi, không ký nữa