NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách làm bánh mì hình con cua!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 3.57K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,630 Bài viết

    • 3,736 Được cảm ơn

    #1
    Nhớ hồi con nhỏ, nhà mình kế bên lò bánh mì. Sáng sáng qua lò bánh mì, mua 1 ổ bánh mì ngọt hình con cua, có 2 hạt đậu đen làm mắt (không phải bánh mì sừng trâu đâu). Không biết mẹ nào con nhớ loại bánh mì đó không? Hoặc cũng là bánh mì ngọt của hồi xưa, loại có 2 cục vuông vuông, nằm trong 1 bịch, cũng của lò bánh mì làm đó. Tương tự như vầy

    Bây giờ mấy tiệm bánh làm banh mì ngọt nhưng ăn hoài mình không thấy ngon như hồi xưa. Chẳng hiểu, chắc nó không xốp bằng.
    Mấy tuần trước ở chợ nhà chồng mình có bán bánh mì con cua, mới ăn được 3 bữa thì họ không bán nữa, tìm hoài không thấy. Có mẹ nào biết cách làm bánh mì ngọt hình con cua không chỉ mình với ạ. hoặc mẹ nào biết còn lò bánh mì nào họ làm bánh mì này không? Nó là món ăn gắn liền với tuổi thơ mình đấy
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_kuTin; 28/04/2012 vào lúc 05:37 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 257 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #2
    hi, mình cũng giống mẹ này, thích ăn bánh mì con cua và kiểu bánh vuông của lò bánh mì làm thời trước. mẹ này nhắc làm nhớ quá, khi bé mình hay ăn hai cái mắt con cua trước rùi mới xử tới cái mình... vị ngon của nó rất khác, bây giờ thì không thấy ai bán mấy, vị cũng không giống nữa.
    • 305 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Nhớ hồi con nhỏ, nhà mình kế bên lò bánh mì. Sáng sáng qua lò bánh mì, mua 1 ổ bánh mì ngọt hình con cua, có 2 hạt đậu đen làm mắt (không phải bánh mì sừng trâu đâu). Không biết mẹ nào con nhớ loại bánh mì đó không? Hoặc cũng là bánh mì ngọt của hồi xưa, loại có 2 cục vuông vuông, nằm trong 1 bịch, cũng của lò bánh mì làm đó. Tương tự như vầy

    Bây giờ mấy tiệm bánh làm banh mì ngọt nhưng ăn hoài mình không thấy ngon như hồi xưa. Chẳng hiểu, chắc nó không xốp bằng.
    Mấy tuần trước ở chợ nhà chồng mình có bán bánh mì con cua, mới ăn được 3 bữa thì họ không bán nữa, tìm hoài không thấy. Có mẹ nào biết cách làm bánh mì ngọt hình con cua không chỉ mình với ạ. hoặc mẹ nào biết còn lò bánh mì nào họ làm bánh mì này không? Nó là món ăn gắn liền với tuổi thơ mình đấy
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    Nhớ hồi con nhỏ, nhà mình kế bên lò bánh mì. Sáng sáng qua lò bánh mì, mua 1 ổ bánh mì ngọt hình con cua, có 2 hạt đậu đen làm mắt (không phải bánh mì sừng trâu đâu). Không biết mẹ nào con nhớ loại bánh mì đó không? Hoặc cũng là bánh mì ngọt của hồi xưa, loại có 2 cục vuông vuông, nằm trong 1 bịch, cũng của lò bánh mì làm đó. Tương tự như vầy

    Bây giờ mấy tiệm bánh làm banh mì ngọt nhưng ăn hoài mình không thấy ngon như hồi xưa. Chẳng hiểu, chắc nó không xốp bằng.
    Mấy tuần trước ở chợ nhà chồng mình có bán bánh mì con cua, mới ăn được 3 bữa thì họ không bán nữa, tìm hoài không thấy. Có mẹ nào biết cách làm bánh mì ngọt hình con cua không chỉ mình với ạ. hoặc mẹ nào biết còn lò bánh mì nào họ làm bánh mì này không? Nó là món ăn gắn liền với tuổi thơ mình đấy
    Em không khéo tay để tạo hình được bánh mỳ có hình con cua như chị tả. Nhưng em biết 2 loại bánh chị nói. Hồi bé em cũng ghiền lắm, 1 loại là bánh mỳ con cua, 1 loại bánh mỳ gối.
    Em có rất nhiều CT bánh mỳ ngon nhưng em chỉ biết tạo hình bánh mỳ gối thôi. Như thế này này.

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,630 Bài viết

    • 3,736 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bonnyqv Xem bài viết
    Em không khéo tay để tạo hình được bánh mỳ có hình con cua như chị tả. Nhưng em biết 2 loại bánh chị nói. Hồi bé em cũng ghiền lắm, 1 loại là bánh mỳ con cua, 1 loại bánh mỳ gối.
    Em có rất nhiều CT bánh mỳ ngon nhưng em chỉ biết tạo hình bánh mỳ gối thôi. Như thế này này.

    mẹ nó cho mình công thức nhé
    • 305 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_kuTin Xem bài viết
    mẹ nó cho mình công thức nhé
    Công thức đây chị ạ:

    Nguyên liệu:
    - 300g bread flour + 40g cake flour
    - 1tsp muối
    - 1tsp men nở
    - 50g đường
    - 55g lòng trắng trứng
    - 130ml sữa tươi
    - 60ml whipping cream
    - 30g bơ mềm
    Cách làm:
    - Trộn đều bột muối, đường & men, sau đó cho lòng trắng & sữa vào trộn đều
    - khi hỗn hợp đã được quyện vào nhau thì cho bơ mềm vào
    - Nhồi hỗn hợp khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp mịn, dai, ko dính tay
    - Đậy khăn ẩm lên ủ 60 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi
    - Lấy bột ra mặt bàn đã rắc bột áo, đấm vài cái để loại bỏ khí gas hình thành trong quá trình ủ bột. Chia bột ra làm 4 phần hoặc 6 phần tùy theo kích cỡ khuôn, vê từng phần lại thành hình tròn và để nghỉ khoảng 20phút
    - Ấn dẹt miếng bột ra cuộn tròn lại rồi bỏ vô khuôn hình chữ nhật
    - Để bột nở 50 phút sau đó quét lên bột 1 ít trứng (nếu ko quét trứng thì khi bánh chín lấy ra quét lên ít bơ chảy)
    - Bật lò nóng trước 175oC, cho bánh vào nướng khoảng 35phút. Khi bánh được thì lấy ngay ra khỏi khuôn và để nguội trên rack, để bánh nguội hẳn mới cắt ra.

    * Nếu làm anh Breadman thì cho vào khay theo thứ tự nguyên liệu lỏng cho vào trước, nguyên lộ khô vào sau, men ko để gần muối & men để trên cùng
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bonnyqv; 06/05/2012 vào lúc 02:52 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)