• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.6K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,322 Bài viết

    • 1,030 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tự làm dầu gấc tại nhà

      Dầu gấc là loại dầu chiết xuất từ màng đỏ quả gấc, có chứa hàm lượng lớn vitamin A và E, rất tốt...

    • AMA Tưng bừng “Chào đón xuân sang rước ngàn học bổng”

      http://www.webtretho.com/wttnews/wp-content/uploads/2015/01/amaa.png Mừng tân xuân Ất Mùi...

    • Hỏi cách làm bánh phở cuốn

      Hôm trước e thấy có mẹ bảo làm bánh cuốn bằng chảo k dính được. E ở HP mà muốn ăn phở cuốn quá. Nhưng k biết mua lá cuốn bên ngoài ở đâu. E thấy nó cũng có vẻ giống bánh cuốn, chỉ có điều dày hơn., Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ cho e với.

    • Hỏi cách làm bánh kẹp cho giòn (waffle makers)

      Mình có 1 waffle makers, làm thử bánh bénh kẹp nhưng có ko được giòn như ngoài chợ bán. Mình cũng trộn, bột mì, nước cốt dừa, trứng, bơ, đường, muối, vani... có vẻ đúng bài bản nhưng nướng bánh vẫn ko giòn. Chỉ mềm mểm, béo và thơm thôi. Máy hình dạng gần giống thế này: ...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • 2,818 Bài viết

    • 554 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,322 Bài viết

    • 1,030 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.