• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.3K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

    • 1,281 Bài viết

    • 1,013 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hỏi cách làm bánh Xuân Cầu

      Tết này mình mới có thời gian đọc lại cuốn " Món ngon Hà Nội " của Vũ Bằng. Đọc đến phần bánh Xuân Cầu thấy hay quá, nhưng mình đi hỏi cũng không nhiều người biết loại bánh này, search Google cũng k thấy có cách làm nên mình lên đây hỏi xem có mẹ nào biết công thức làm món bánh này không thì chỉ...

    • Hỏi cách làm bánh mì nướng tại nhà

      Tình hình là thế này ạ : Em muốn hỏi mọi người cách làm bánh mì nướng tại nhà vì bố chồng em bị trào ngược dạ dày hay phải mua bánh mì ở ngoài về ăn, nhiều khi là ăn thay cơm. Gần Tết rồi nên cũng muốn mua một cái máy nướng bánh để biếu cụ. Em xem phim thấy bọn tây hay làm bánh mì tại nhà và có vẻ...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Đừng để tiền mất tật mang khi mua hàng Fisher Price

      Fisher Price là hãng đồ chơi của Mỹ, với chất lượng đã được khẳng định bởi sự kiểm định chặt chẽ về...

    • Làm kim chi chuẩn hương vị Hàn Quốc

      http://cdn.tgdt.vn/Files/2014/10/11/572704/lam-kim-chi-chuan-huong-vi-han-quoc1.jpg Nguyên...

    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,281 Bài viết

    • 1,013 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.