• 0 Lượt chia sẻ
  • 11K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,281 Bài viết

    • 1,012 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Hỏi cách làm bánh phở cuốn

      Hôm trước e thấy có mẹ bảo làm bánh cuốn bằng chảo k dính được. E ở HP mà muốn ăn phở cuốn quá. Nhưng k biết mua lá cuốn bên ngoài ở đâu. E thấy nó cũng có vẻ giống bánh cuốn, chỉ có điều dày hơn., Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ cho e với.

    • 8 mẹo nấu nướng cần chú ý để bảo vệ sức khỏe

      Những việc như xào rau lửa to, chiên thịt nguội,... sẽ không chỉ làm món ăn của bạn mất độ ngon mà...

    • Hỏi cách làm bánh rán mật...

      Hehe các mẹ thông thái ơi, các mẹ chỉ cho tớ cách làm bánh rán mật với, không biết tớ gọi tên có đúng ko.... nhưng nó là cái bánh rán nhân đậu xanh, ăn giòn giòn mà có mật bao ở ngoài, hoặc đường trắng bao ngoài ấy (không phải loại bánh rán mà có cả loại mặn với ngọt đâu). Tớ thấy ở hàng rong họ...

    • Làm đẹp ở mọi thời điểm

      Sau khi sinh, người phụ nữ thay đổi quá nhiều do thời gian mang thai, cơ thể gần như thay đổi hoàn...

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,281 Bài viết

    • 1,012 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.