• 0 Lượt chia sẻ
  • 12.3K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,366 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Thông tin hấp dẫn dành cho các mẹ sử dụng thuê bao Vinaphone

      Mới đây nhà mạng Vinaphone đã đẩy mạnh thực hiện chương trình Vinaphone Plus dành cho khách hàng...

    • Cách làm kem chuối cực ngon cho ngày hè

      Nguyên liệu: 300ml sữa chua ( tương đương 3 hộp vinamill nhé) 150ml nước cốt dừa (lon nước cốt...

    • Hỏi cách làm bánh mì nướng tại nhà

      Tình hình là thế này ạ : Em muốn hỏi mọi người cách làm bánh mì nướng tại nhà vì bố chồng em bị trào ngược dạ dày hay phải mua bánh mì ở ngoài về ăn, nhiều khi là ăn thay cơm. Gần Tết rồi nên cũng muốn mua một cái máy nướng bánh để biếu cụ. Em xem phim thấy bọn tây hay làm bánh mì tại nhà và có vẻ...

    • Hỏi cách làm bánh Xuân Cầu

      Tết này mình mới có thời gian đọc lại cuốn " Món ngon Hà Nội " của Vũ Bằng. Đọc đến phần bánh Xuân Cầu thấy hay quá, nhưng mình đi hỏi cũng không nhiều người biết loại bánh này, search Google cũng k thấy có cách làm nên mình lên đây hỏi xem có mẹ nào biết công thức làm món bánh này không thì chỉ...

    • Cách làm bánh kem bắp ngon mát cho mùa hè nóng nực

      Mời bạn xem cách làm chi tiết sau đây ;) https://www.youtube.com/watch?v=zmYOYZfl_gA Nguyên...


    • 2,818 Bài viết

    • 555 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 1,366 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.