• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.9K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,322 Bài viết

    • 1,031 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Để giặt giũ là… niềm vui mỗi ngày

      Một nghiên cứu với 5.000 phụ nữ tại Anh đã cho thấy, máy giặt chính là một trong những phát minh để...

    • Những cách loại thuốc trừ sâu ra khỏi rau quả trước khi ăn

      Bây giờ nhiều khi thức ăn nhiễm độc đâu đâu cũng có, mình ngoài việc tự làm ra thì phải biết cách...

    • Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang

      Làm sao để bạn biết chắc chắn được rằng ly cà phê bạn đang thưởng thức mỗi sáng là cà phê nguyên...

    • Hỏi cách làm bánh Xuân Cầu

      Tết này mình mới có thời gian đọc lại cuốn " Món ngon Hà Nội " của Vũ Bằng. Đọc đến phần bánh Xuân Cầu thấy hay quá, nhưng mình đi hỏi cũng không nhiều người biết loại bánh này, search Google cũng k thấy có cách làm nên mình lên đây hỏi xem có mẹ nào biết công thức làm món bánh này không thì chỉ...

    • Hỏi cách làm bánh rán mật...

      Hehe các mẹ thông thái ơi, các mẹ chỉ cho tớ cách làm bánh rán mật với, không biết tớ gọi tên có đúng ko.... nhưng nó là cái bánh rán nhân đậu xanh, ăn giòn giòn mà có mật bao ở ngoài, hoặc đường trắng bao ngoài ấy (không phải loại bánh rán mà có cả loại mặn với ngọt đâu). Tớ thấy ở hàng rong họ...

    • 2,818 Bài viết

    • 555 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 1,322 Bài viết

    • 1,031 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.