• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.1K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,281 Bài viết

    • 1,013 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Hỏi cách làm bánh Xuân Cầu

      Tết này mình mới có thời gian đọc lại cuốn " Món ngon Hà Nội " của Vũ Bằng. Đọc đến phần bánh Xuân Cầu thấy hay quá, nhưng mình đi hỏi cũng không nhiều người biết loại bánh này, search Google cũng k thấy có cách làm nên mình lên đây hỏi xem có mẹ nào biết công thức làm món bánh này không thì chỉ...

    • Hỏi cách làm bánh phở cuốn

      Hôm trước e thấy có mẹ bảo làm bánh cuốn bằng chảo k dính được. E ở HP mà muốn ăn phở cuốn quá. Nhưng k biết mua lá cuốn bên ngoài ở đâu. E thấy nó cũng có vẻ giống bánh cuốn, chỉ có điều dày hơn., Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ cho e với.

    • Trẻ em uống sữa thanh trùng được không ?

      Con em 5 tuổi, cao 1m13 nặng 18,5kg . Em đang muốn cho con uống thêm sữa thanh trùng xem có tăng...

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,281 Bài viết

    • 1,013 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.