• 0 Lượt chia sẻ
  • 11K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,281 Bài viết

    • 1,012 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tạt lon - Trò chơi ngày ấy

      Đối với thế hệ 8x, 9x, trò chơi tạt lon không hề xa lạ. Khi ngày xưa không có nhiều điều kiện tiện...

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Hỏi cách làm bánh mì nướng tại nhà

      Tình hình là thế này ạ : Em muốn hỏi mọi người cách làm bánh mì nướng tại nhà vì bố chồng em bị trào ngược dạ dày hay phải mua bánh mì ở ngoài về ăn, nhiều khi là ăn thay cơm. Gần Tết rồi nên cũng muốn mua một cái máy nướng bánh để biếu cụ. Em xem phim thấy bọn tây hay làm bánh mì tại nhà và có vẻ...

    • Hỏi cách làm bánh phở cuốn

      Hôm trước e thấy có mẹ bảo làm bánh cuốn bằng chảo k dính được. E ở HP mà muốn ăn phở cuốn quá. Nhưng k biết mua lá cuốn bên ngoài ở đâu. E thấy nó cũng có vẻ giống bánh cuốn, chỉ có điều dày hơn., Có mẹ nào biết cách làm thì chỉ cho e với.

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,281 Bài viết

    • 1,012 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.