• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.1K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,281 Bài viết

    • 1,013 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có ai biết làm bánh men thì chỉ cho mình với, loại bánh nhỏ như viên kẹo, màu trắng có nước cốt dừa đó. Mình muốn làm mà tìm trong mục lục không có. Các mẹ giúp mình với nhé, cảm ơn các mẹ rất nhiều.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Thói quen ăn sữa chua trước bữa ăn có mang lại hiệu quả không?

      Các mẹ ơi, Theo cả nhà, thói quen ăn sữa chua trước bữa ăn có mang lại hiệu quả không?

    • Cách làm bánh cay thơm ngon đặc sản Sài Gòn

      Bánh cay rất dễ làm, chỉ cần 1 nguyên liệu duy nhất: khoai mì, và các loại gia vị. Ngày xưa khi...

    • Hỏi cách làm bánh kẹp cho giòn (waffle makers)

      Mình có 1 waffle makers, làm thử bánh bénh kẹp nhưng có ko được giòn như ngoài chợ bán. Mình cũng trộn, bột mì, nước cốt dừa, trứng, bơ, đường, muối, vani... có vẻ đúng bài bản nhưng nướng bánh vẫn ko giòn. Chỉ mềm mểm, béo và thơm thôi. Máy hình dạng gần giống thế này: ...

    • Hỏi cách làm bánh mì nướng tại nhà

      Tình hình là thế này ạ : Em muốn hỏi mọi người cách làm bánh mì nướng tại nhà vì bố chồng em bị trào ngược dạ dày hay phải mua bánh mì ở ngoài về ăn, nhiều khi là ăn thay cơm. Gần Tết rồi nên cũng muốn mua một cái máy nướng bánh để biếu cụ. Em xem phim thấy bọn tây hay làm bánh mì tại nhà và có vẻ...

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Công thức Bánh men:

    - 150g bột gạo
    - 350 - 400g bột năng
    - 150g đường bột
    - 130ml nước cốt dừa
    - 5g bột nở

    - Nhồi 200 g bột năng với đường, nước cốt dừa, bột gạo. NHào kỹ. Đậy lên trên bột một chiếc khăn ẩm. Ủ 30 phút.
    - Nhồi thêm khoảng 100g bột năng nữa để tạo thành hỗn hợp bột dẻo/dễ dàng nặn. Ủ thêm 30 phút nữa.
    - Trộn thêm bột năng sao cho bột không quá nhão, không quá khô (làm vài lần có kinh nghiệm)
    - Nặn thành những viên tròn như viên bi. Xếp lên khay.
    - Nướng 135 độ - khoảng 20 phút tùy kích cỡ.

    Dưới đây là link làm bánh men kiểu Mã Lai, có trứng, hơi cứng hơn so với bánh men ta: http://khaitam.wordpress.com/2007/04...nh-men-ma-lai/

    Chúc bác thành công! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,281 Bài viết

    • 1,013 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn Khai Tâm nhiều nghen, mình sẽ làm thử xem, rồi báo cáo kết quả.