NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách đổ bánh xèo (Kiểu bánh xèo Miền Nam)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 12.4K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,299 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #1
    Em muốn hỏi cách đổ bánh xèo sao cho ngon và mua nguyên liệu thế nào ạ. Chị nào biết chỉ em với. Em cảm ơn nhiều ạ
    .............Dù là “Believe” thì ở giữa vẫn có “lie”.Dù là “Friend” thì đến cuối vẫn là “end”.Dù là “Lover” thì sau cùng cũng “over”.Dù đã có “Wife”thì trong lòng vẫn có “if” .Dù là “Husband” thì ở giữa vẫn có “ban"............
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,765 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #2
    Em ơi ở siêu thị nào cũng có cái gói/hộp bột gọi là "Bột đổ bánh xèo" đấy. Em mua về pha với nước theo công thức trên bao bì, nhưng có thể thay nước lã hòa bột bằng nước dừa tươi, thêm 1 muỗng nước cốt dừa, đập thêm 1 quả trứng gà vào, thì vỏ bánh của em sẽ vừa thơm, vừa béo, ròn, ngon lắm í. Nhân bánh xèo có: tôm đồng tươi nhảy tanh tách, cắt đuôi cắt râu, cắt cái đầu nhọn hoắt đi ăn cho mềm, thịt ba chỉ luộc với nước mắm cho đậm đà, không cần chín kỹ quá, thái mỏng, rồi thái nhỏ, rá đỗ tươi. Lúc tráng bánh em để chảo chống dính + 1 thìa dầu ăn nóng già, dùng muỗng to múc 1 muống bột, đổ vào chảo, láng đều, rồi nghiêng chảo đổ lại chỗ bột thừa không bám chảo. Chờ 1 tí là bột thôi, em rắc vài con tôm lên trước, nó chuyển màu đỏ em rắc thịt và rá đỗ lên, nhớ rắc một nửa bên vỏ bánh thôi để còn kéo nửa phía vỏ bên không nhân, úp lên nửa kia, và chờ 30' rồi nghiêng chảo cho ra đĩa. Nhớ làm chảo cỡ trung thôi, cái bánh trông nó không to phèn phẹt ăn 1 cái ngán mấy tháng sau vẫn ngán.
    Chị pha nước chấm chua ngọt như nước chấm nem, có đu đủ xanh và cà rốt thái mỏng, có tỏi có ớt, cho nó hấp dẫn. Ăn kèm chút rau sống (xà lách, thơm, mùi) cho thêm phần thơm ngon. chẹp chẹprooling:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,702 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Em ơi ở siêu thị nào cũng có cái gói/hộp bột gọi là "Bột đổ bánh xèo" đấy. Em mua về pha với nước theo công thức trên bao bì, nhưng có thể thay nước lã hòa bột bằng nước dừa tươi, thêm 1 muỗng nước cốt dừa, đập thêm 1 quả trứng gà vào, thì vỏ bánh của em sẽ vừa thơm, vừa béo, ròn, ngon lắm í. Nhân bánh xèo có: tôm đồng tươi nhảy tanh tách, cắt đuôi cắt râu, cắt cái đầu nhọn hoắt đi ăn cho mềm, thịt ba chỉ luộc với nước mắm cho đậm đà, không cần chín kỹ quá, thái mỏng, rồi thái nhỏ, rá đỗ tươi. Lúc tráng bánh em để chảo chống dính + 1 thìa dầu ăn nóng già, dùng muỗng to múc 1 muống bột, đổ vào chảo, láng đều, rồi nghiêng chảo đổ lại chỗ bột thừa không bám chảo. Chờ 1 tí là bột thôi, em rắc vài con tôm lên trước, nó chuyển màu đỏ em rắc thịt và rá đỗ lên, nhớ rắc một nửa bên vỏ bánh thôi để còn kéo nửa phía vỏ bên không nhân, úp lên nửa kia, và chờ 30' rồi nghiêng chảo cho ra đĩa. Nhớ làm chảo cỡ trung thôi, cái bánh trông nó không to phèn phẹt ăn 1 cái ngán mấy tháng sau vẫn ngán.
    Chị pha nước chấm chua ngọt như nước chấm nem, có đu đủ xanh và cà rốt thái mỏng, có tỏi có ớt, cho nó hấp dẫn. Ăn kèm chút rau sống (xà lách, thơm, mùi) cho thêm phần thơm ngon. chẹp chẹprooling:
    Chị ơi, em xin tí hình sản phẩm đi, sao em ăn ở ngoài Bắc thấy họ cho thịt bò chứ không phải ba chỉ chị ạ???
    • 3,765 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhocyeucuame Xem bài viết
    Chị ơi, em xin tí hình sản phẩm đi, sao em ăn ở ngoài Bắc thấy họ cho thịt bò chứ không phải ba chỉ chị ạ???
    Hihii, chị không có hình, nhưng chị ngoài bắc (Hà Nội) mà em. Chị toàn làm bằng thịt 3 chỉ thoai, mà em thích ăn thịt bò hơn em làm thịt bò cũng được, nó ngon ở cái vỏ là chính
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 4,509 Bài viết

    • 2,217 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Em ơi ở siêu thị nào cũng có cái gói/hộp bột gọi là "Bột đổ bánh xèo" đấy. Em mua về pha với nước theo công thức trên bao bì, nhưng có thể thay nước lã hòa bột bằng nước dừa tươi, thêm 1 muỗng nước cốt dừa, đập thêm 1 quả trứng gà vào, thì vỏ bánh của em sẽ vừa thơm, vừa béo, ròn, ngon lắm í. Nhân bánh xèo có: tôm đồng tươi nhảy tanh tách, cắt đuôi cắt râu, cắt cái đầu nhọn hoắt đi ăn cho mềm, thịt ba chỉ luộc với nước mắm cho đậm đà, không cần chín kỹ quá, thái mỏng, rồi thái nhỏ, rá đỗ tươi. Lúc tráng bánh em để chảo chống dính + 1 thìa dầu ăn nóng già, dùng muỗng to múc 1 muống bột, đổ vào chảo, láng đều, rồi nghiêng chảo đổ lại chỗ bột thừa không bám chảo. Chờ 1 tí là bột thôi, em rắc vài con tôm lên trước, nó chuyển màu đỏ em rắc thịt và rá đỗ lên, nhớ rắc một nửa bên vỏ bánh thôi để còn kéo nửa phía vỏ bên không nhân, úp lên nửa kia, và chờ 30' rồi nghiêng chảo cho ra đĩa. Nhớ làm chảo cỡ trung thôi, cái bánh trông nó không to phèn phẹt ăn 1 cái ngán mấy tháng sau vẫn ngán.
    Chị pha nước chấm chua ngọt như nước chấm nem, có đu đủ xanh và cà rốt thái mỏng, có tỏi có ớt, cho nó hấp dẫn. Ăn kèm chút rau sống (xà lách, thơm, mùi) cho thêm phần thơm ngon. chẹp chẹprooling:

    gần như là chính xác nhé

    bột làm bánh mua sẳng sẽ ko ngon, tự pha bột thì ok hơn:

    bột bánh gồm có:
    bột gạo
    nước cốt dừa
    trứng gà
    đường
    bột nghệ
    em xin lỗi vì em ko có công thức, chỉ làm quen tay thôi , để lần sau có đổ bánh xèo thì em sẽ chú y xem công thức thế nào

    em thêm phần nhân:
    ngoài tôm tươi, thịt ba chỉ ra
    còn có thêm vài thứ sau đây:
    củ sắn thái sợi mỏng, trộn chung với giá đỗ và hẹ cắt khúc nhỏ
    đậu xanh đã đãi vỏ( hấp hoặc chưa hấp)


    có thể thêm vào phần nhân: nấm đông cô, nấm kim châm, hến, v...v..rất là tuyệt ạ

    dùng mỡ để tráng bánh sẽ ngon hơn dầu ăn
    khi đổ bột xogn thì tắc đậu xanh vào, xong cho tôm thịt vào, đảo đều chảo cho bột chín đều, sau đấy thì cho nhân vào rùi úp lên nửa kia và lấy ra đĩa
    chú ý tráng 1 cái bánh 1 giá bột thôi, trán mỏng ra và để lửa nhỏ thì bánh sẽ giòn
    Không chấp nhận số phận.Phải đấu tranh nhé con yêu.....
    Cần liên lạc mepond thì alo hoặc buzz trên YM nhé.
    Phone: 091 3 661 331 -- : ntdp78@yahoo.com
    • 1,702 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Hihii, chị không có hình, nhưng chị ngoài bắc (Hà Nội) mà em. Chị toàn làm bằng thịt 3 chỉ thoai, mà em thích ăn thịt bò hơn em làm thịt bò cũng được, nó ngon ở cái vỏ là chính
    Ối sao em ăn chẳng thấy "ngon ở cái vỏ là chính" gì, em thấy ngon ở nước chấm:Laughing:
    Thế này làm thế nào bây giờ, hay chị chỉ cho em quán nào ăn mà chị thấy ngon để em học tập. Hay không quán nào làm ngon bằng chị làm ở nhà, híhí

    @Mẹ Pond: Chị ơi, chị không cho định lượng thì quá bằng đánh đố chúng em à?
    • 4,509 Bài viết

    • 2,217 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhocyeucuame Xem bài viết
    Ối sao em ăn chẳng thấy "ngon ở cái vỏ là chính" gì, em thấy ngon ở nước chấm:Laughing:
    Thế này làm thế nào bây giờ, hay chị chỉ cho em quán nào ăn mà chị thấy ngon để em học tập. Hay không quán nào làm ngon bằng chị làm ở nhà, híhí

    @Mẹ Pond: Chị ơi, chị không cho định lượng thì quá bằng đánh đố chúng em à?
    hu hu
    thật lòng là ko biêt định lượn gla2m sao,vì làm quen tay em ui
    cứ thấy thiếu cái gì thì tông thêm vô
    nhưng để mai chị hỏi lại mẹ chị xem bà ấy nhớ định lượng ko nhé
    mẹ chị đổ bánh xèo tuyệt cú mèo luôn he he
    Không chấp nhận số phận.Phải đấu tranh nhé con yêu.....
    Cần liên lạc mepond thì alo hoặc buzz trên YM nhé.
    Phone: 091 3 661 331 -- : ntdp78@yahoo.com
    • 181 Bài viết

    • 731 Được cảm ơn

    #8
    Mời các Bác thử bánh xèo nhà em. Bột mua săn pha theo công thức trên gói bột. Chưa đẹp lắm nhưng con gái rất khen.

    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoamaivang20071 Xem bài viết
    Em muốn hỏi cách đổ bánh xèo sao cho ngon và mua nguyên liệu thế nào ạ. Chị nào biết chỉ em với. Em cảm ơn nhiều ạ
    Đóng góp công thức đổ bánh xèo Miền Nam đây :Smiling:

    4 vá bột gạo ( vá tròn múc canh nhé)
    1 café bột đậu xanh
    ½ café bột nghệ
    ¼ cafê muối
    6 vá nước cốt dừa loãng
    Tỉ lệ là như vậy nhưng các chị cứ theo đó mà nhân số lượng lên cho đủ phần ăn)
    300g tôm đất nhỏ
    300g ba rọi
    200g đậu xanh cà hấp chín
    500g giá sống
    50g hành lá
    1 cà phê muối
    Nước chấm : 1 chén nước mắm, 1 chén nước dừa xiêm, 1 chén giấm, 2 chén đường .

    Thực hiện:
    _ Pha bột với nước cốt dừa + bột nghệ + muối hòa tan lược qua rây cho mịn, cho vào tủ lạnh 1h cho bột nở hết lấy ra ( cho thêm hành lá cắt nhỏ vào thau bột nếu thích có hành )
    _ Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, chân
    _ Thịt ba rọi cắt mỏng

    Đổ bánh
    _ Cho dầu vào chảo cho 1 ít tôm, thịt vào xào chín
    _ Nhấc chảo khỏi mặt lửa đổ bột vào xoay vòng chảo cho bột láng đều lòng chảo rồi đặt lại xuống bếp
    _ Rắc đậu xanh, giá sống 1 bên chảo để hồi còn gấp đôi bánh lại nữa
    _ Đậy nắp lại khoảng 1' cho giá chín, mở nắp ra rưới ít dầu xung quanh vành bánh, để 1 chút nữa cho thành bánh vàng và róc, gấp đôi bánh lại xúc ra dĩa. Bánh chín sẽ vàng tươm và giòn, lấy ra dễ dàng rooling:

    Pha nước chấm:
    _ Đun sôi nước dừa & đường, tắt lửa cho nước mắm + giấm hòa đều để nguội, khi nào ăn thì cho tỏi, ớt, đồ chua


    Y/cầu: đổ bánh khéo thì vỏ bánh mỏng, giòn tan, ăn có vị béo nước cốt dừa & vị ngọt bùi của tôm thịt, ăn kèm với rau sá lách, cải bẹ xanh, các loại rau thơm

    _ Đổ bánh bằng chảo gang bánh sẽ giòn ngon hơn chảo không dính nhé


    _ Em làm rồi thì thấy phải gấp 2-3 lần ct bột mới đủ tráng bánh cho phần nhân, với lại có thể xào chín tôm thịt trước, chừng nào đổ bánh thì cho tôm thịt vào chảo cho nóng lại rồi đổ bột thôi cho nhanh
    _

    Hy vọng giúp được phần nào cho các chị muốn ăn bánh xèo kiểu miền Nam :Smiling:
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 5,874 Bài viết

    • 2,145 Được cảm ơn

    #10
    Nhân bánh xèo thì mình thích các loại nhân sau đây:

    Thịt ba rọi + củ sắn cắt sợi + đậu xanh + giá

    Thịt gà băm + măng cắt sợi

    thịt ba rọi + bông điên điển

    Muốn ăn bánh xèo có nhân thế này, toàn phải tự làm, không quán nào bán như thế hết :Sad:
    Restart DAS

    06/09/2012 51 84 74 83 93 53 34 28
    07/10/2012 48 84 71 78 93 53 33 28
    27/12/2012 47 84 69 78 90 51 32,5 28,5
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekienha Xem bài viết
    Nhân bánh xèo thì mình thích các loại nhân sau đây:

    Thịt ba rọi + củ sắn cắt sợi + đậu xanh + giá

    Thịt gà băm + măng cắt sợi

    thịt ba rọi + bông điên điển

    Muốn ăn bánh xèo có nhân thế này, toàn phải tự làm, không quán nào bán như thế hết :Sad:
    Em thấy cơ bản là vỏ bánh còn nhân thì tự chế, có khi e làm toàn nấm :Smiling:
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 59 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    Em thấy đơn giản nhất chỉ cần Tôm và thịt ba chỉ là OK rồi!

    Bánh xèo ngoài bắc có thịt bò ăn chán chết.
    Món này ăn trời mưa lạnh lạnh, đỗ tới đâu ăn tới đó, nên dùng mỡ mà đỗ thì hợp hơn đấy ạ
    Chùm nho ơi! Chùm nho
    • 4,509 Bài viết

    • 2,217 Được cảm ơn

    #13
    muốn vỏ bánh ngon thì quan trọng là pha bột ngon, vừa độ béo, ngọt...
    chính xác là dùng mỡ đổ bánh sẽ ngon hơn
    có khi dùng mỡ gà để đổ bánh là tuyệt,nhưng mỡ gà đủ đế đổ bánh xèo thì chỉ có thể dùng được khi nhà có đám tiệc, làm nhiều thịt gà mới đủ lượng mỡ
    thêm nữa là khi đổ, nhớ chỉ đổ đúng 1 giá bột to thôi, rồi cố gắng trải đều bột ra mỏng, để lửa nhỏ nhất... rùi quay vòng vòng chảo cho rìa bánh chín giòn đều và ko bị khét phần giữa bánh
    nếu có thể, đổ bánh bằng lửa than và chảo bằng gan....bánh sẽ rất mỏng, giòn và vàng đều....
    Không chấp nhận số phận.Phải đấu tranh nhé con yêu.....
    Cần liên lạc mepond thì alo hoặc buzz trên YM nhé.
    Phone: 091 3 661 331 -- : ntdp78@yahoo.com
    • 708 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #14
    cách pha bột như trên hoặc mua bột sẳn về pha theo chỉ dẫn và...mình còn cho vào 1 ít bia cho nó giòn hơn (làm thử vài lần cũng thấy giòn). ko biét có ai thử chưa ?
    • 641 Bài viết

    • 222 Được cảm ơn

    #15
    Chú ý là không dùng xẻng để nạy bánh mà khi bánh chính thì tự khắc bánh sẽ bong ra thôi. Nhà mình toàn làm bánh xèo bằng chảo nhôm.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
    • 1,299 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #16
    Học được bao nhiêu là kinh nghiệm. Hóa ra cũng có nhiều người nghiện món này. Thanks các mẹ nhiều lắm. Cuối tuần em phải làm đãi cả nhà mới được.
    .............Dù là “Believe” thì ở giữa vẫn có “lie”.Dù là “Friend” thì đến cuối vẫn là “end”.Dù là “Lover” thì sau cùng cũng “over”.Dù đã có “Wife”thì trong lòng vẫn có “if” .Dù là “Husband” thì ở giữa vẫn có “ban"............
    • 6 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    thanks nha'.
    • 45 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #18
    Dạo này em hay đổ bánh xèo ở nhà ăn, vừa ngon vừa đỡ dầu mở, sạch sẽ mà không có khó làm. Em note down công thức để các mẹ tham khảo nhé.

    1. Nguyên liệu cho vỏ bánh:

    - Bột gạo: 200 gr

    - Bột bắp: 200 gr

    * Thường thì nhà em ngâm gạo rồi mang đi xay thành bột thì ngon hơn bột mua ngoài chợ. Nếu bận quá thì có thể dùng bột Tài Ký nhưng bánh sẽ hơi mềm ạ. Vì họ pha bột theo kiểu công nghiệp, bánh xèo hay bánh khọt đều dùng được.

    * Tỉ lệ trộn bột là 1:1. Nhà em bốn người ăn vật vã thì khoảng 1kg này 1kg kia, ăn sáng chiều luôn ạ.
    - 2-3 quả trứng vịt đánh cho thật bông

    * Bánh xèo dòn là nhờ có hột vịt

    - Dừa nạo: 300gr ( coconut milk)

    * Tùy lượng bột mà gia giảm nước cốt dừa

    * Bánh xèo Nam Bộ thì phải có nước cốt dừa để tạo vị béo
    * Mẹ nào sợ béo thì có thể thay bằng 1 lon soda không đường
    * Em suggest là nếu mới đổ lần đầu thì mình châm từ từ nước dừa thôi ạ, sau đó đổ thử 1 cái, nếu thái khô quá thì châm thêm. Nhưng vậy bánh sẽ ko bị nhão hoặc là mềm cứng tùy ý thích.

    - Bột nghệ: 1g

    * Nên pha bột nghệ với 1 hoặc 2 muỗng canh nước cốt dừa cho tan đều trước khi cho vào trộn chung với bột, đểu đừng bị vón cục và bột nghệ tan không đều, màu sẽ ko đẹp

    - Hành lá: 300 gr

    * Thái nhuyễn như nêm canh.

    - Tất cả các phần trên trộn đều với nhau. Nêm hạt nêm hoặc 1 chút xíu nước mắm nhĩ ngon. Em khuyên là đừng nêm đường vì nước cốt đã tạo ngọt và sẽ dễ bị cháy.

    - Để thâu trộn bột vào tủ lạnh 30 phút trước khi đổ, khoáy đều tay các mẹ nhé.

    - Ngoài ra trong phần vỏ bánh còn có :
    Đậu xanh cà hết vỏ: 300 gr. Hấp chín cho đậu mềm, nguyên hạt chứ ko rã

    2. Phần nhân bánh:

    - Tôm đất : 300 gr

    - Thịt nạt dăm hoặc thịt ba chỉ ít mỡ

    * Phi thơm 1 củ hành tím, xào sơ qua cho thơm, bỏ nước của tôm và thịt đi. Nêm xíu hạt nêm, tiêu, đường, 1 xíu nước mắm cho thắm.

    - Ngoài ra còn có nắm kim châm

    - Củ sắn, cà rốt: thái sợi

    - Giá hẹ

    * Tất cả xào sơ qua với gia vị hạt nêm, đường, tieu để sang 1 bên.

    3. Cách pha nước mắm:

    - Nước mắm pha bánh xèo có dăt điểm là phải nhạt, để húp xì xụp được đấy ạ.

    - Em ko có công thức cố định để pha nước mắm, các mẹ gia giảm theo khẩu vị của nhà mình nhé:

    - Mua 1 trái dừa tươi, nếu loại nhỏ thì mua 2 trái

    - Lấy nước dừa pha với 3 muỗng canh nước mắm Ngon, 1 muỗng canh dấm nhạt, 1 muỗng canh nước cốt chanh

    - Khi nào ăn thì thả củ cải cà cà rốt bào rối vào, nếu ăn cay thì thêm ớt xay hoặc ớt tươi vào.

    4. Cách đổ bánh xèo

    - Em thì đổ bằng dầu, nhưng mà bánh xèo miền Nam thì thường họ đổ bằng mỡ heo, ăn cholesterol lắm ạ :P

    - Dùng vá múc canh để đông lượng bột, chọn cái nào hơi nong. Vì bánh đổ mỏng bột mới ngon ạ.

    - Chờ dầu sôi thì mình đổ thử bột ạh. Bột đổ thử nếm khô hoặc mau cháy thì cho thêm 1 xíu nước cốt dừa, nếm nhão thì có thể cho thêm bột bắp và bột gạo vào. Nhưng khoáy sang 1 tô khác để khỏi vón cục.

    - Khi đổ vào chảo thì phải nghe tiếng xèo xèo, chảo nóng như vậy thì bánh mới giòn được ạ.

    - Rác đậu xanh đã hấp chín lên trên

    - Cho hỗn hợp rau đã xào vào

    - Cho tiếp tôm và thịt vào ạ

    - Lấy nắp/ vun đậy lại cho bột chính, trở bánh khi thấy vỏ bánh giòn rụm.

    - Xong rồi ạ, vậy là măm thôi

    5. Mua rau ăn kèm:

    - Salad và cải bẹ xanh

    - Các loại rau sống ăn kèm

    - Nhà em còn hay nhờ người ta mua giùm lá cóc, lá xá xị, loại rau lạ mà hay ăn bánh tráng Trảng Bàng ấy ạ. Nhưng có mẹ nào biết chợ nào chuyên bán thì chỉ mọi người nhé.

    Chúc các mẹ thành công áp đảo bao tử của cả nhà nhé "_"
    When life brings you Lemon, make a Gin and Tonic
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 72 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #19
    ngon quá, hôm nào em thử mới dc, nghe các mẹ tả mà thèm =p~