NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách chế biến món rau mầm đậu nành

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 29.9K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Mình nghe nói mầm đậu nành ăn rất tốt cho phụ nữ.

    Mình đã trồng rau mầm đậu tương và làm giá đỗ đậu tương. Mình đem thu hoạch và đem nấu với canh xương (hoặc thịt) nhưng mầm đậu tương rất khó ăn.

    Có bạn nào biết cách chế biến món mầm đậu tương vừa dễ ăn vừa ngon không mách cho mình với ????

    Tks cả nhà nhiều nhiều
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chip_yeu12; 11/04/2012 vào lúc 11:02 PM.

    • 389 Bài viết

    • 734 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng thích làm giá đậu nành nhưng chưa biết cách làm, đang định mua cái máy trồng rau mầm . bạn làm ntn, chỉ cho mình với . Có lần mình ăn giá đậu nành ở hàng Hàn quốc thì thấy họ trộn chua ngọt như nộm/gỏi ý . Cũng ko khó ăn lắm đâu . Giá có chỗ mua giá thì mình đỡ phải làm nhỉ

    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ơi. nếu bạn thích ăn giá đậu tương hay mầm đậu tương bạn đặt mình làm mang cho bạn. đảm bảo giá mọc tự nhiên và ko có thuốc gì hết
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ThuyCutey; 14/04/2012 vào lúc 10:14 AM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Hihi, cám ơn bạn... mấy hôm nay mình tập ăn rau mầm đỗ tương rồi... bây giờ cũng thấy ko khó ăn lắm. :P... Uh. Mình trồng rau mầm đậu nành vào thùng xốp (trồng trên cát, 4 đến 5 ngày là thu hoạch). Bạn lưu ý là mua đỗ tương ở quê ấy, ăn ngon hơn, chứ ngoài chợ bây giờ nhiều loại đỗ tương của Trung Quốc lắm... Mình làm giá đỗ tương giống y như cách làm giá đỗ. Mình ngâm và ủ trong lọ thủy tinh hoặc hũ sành, sứ... Nói chung mình thấy làm dễ lắm... và vui nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 12 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    mình cũng hay lầm mầm đậu nành ăn lắm, chỉ để nó lên 2-3cm là thu hoạch, khoảng 3 ngày là được, vì đọc thấy bảo đó là lúc nhiều chất dinh dưỡng nhất, để lâu thêm là mất dần chất đi. Để dễ ăn mình hay xay nhuyễn nấu thành soup, húp cho dễ, ngày nào mình và mẹ mình cũng ăn, và công nhận 1 điều là làn da cải thiện đáng kể luôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 14 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    Mình đã trồng rau mầm đậu tương và làm giá đỗ đậu tương. Mình đem thu hoạch và đem nấu với canh xương (hoặc thịt) nhưng mầm đậu tương rất khó ăn.

    Có bạn nào biết cách chế biến món mầm đậu tương vừa dễ ăn vừa ngon không mách cho mình với ????






    Mình cũng tự làm giá đậu nành để dùng.
    Ban đầu mình cũng nấu canh thịt và xương, xào với gừng để ăn nhưng cuối cùng cái sọt rác nhà mình nó ... lủm hết, hic hic...

    Nhưng giờ khác rồi, hơi mất công tí nhưng bù lại ko mất cả cái lẫn nước.
    Mình lặt mầm đậu để riêng, hạt để riêng.
    Mầm thì để ăn với mì, hoặc nấu canh, hoặc xào, làm gỏi...... tùy ý (nói chung là rất nhiều món và rất ngon, hihi).
    Hạt thì cho vào máy nấu thành sữa đậu nành uống thôi. (Sữa ngon và thơm hơn so với nấu bằng đậu nành chưa nảy mầm).

    Hy vọng bạn sẽ dùng được theo cách của mình.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 71 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThuyCutey Xem bài viết
    Bạn ơi. nếu bạn thích ăn giá đậu tương hay mầm đậu tương bạn đặt mình làm mang cho bạn. đảm bảo giá mọc tự nhiên và ko có thuốc gì hết
    bạn ơi Minh muốn đặt hàng, nhà ban ở đâu thế. Chắc Minh sẽ đặt nhiều và thương xuyên, bạn báo giá cho mình nhé, lhe không chin không hai không Tam Nam mot Tam tam

    • 9 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimkim83 Xem bài viết
    mình cũng hay lầm mầm đậu nành ăn lắm, chỉ để nó lên 2-3cm là thu hoạch, khoảng 3 ngày là được, vì đọc thấy bảo đó là lúc nhiều chất dinh dưỡng nhất, để lâu thêm là mất dần chất đi. Để dễ ăn mình hay xay nhuyễn nấu thành soup, húp cho dễ, ngày nào mình và mẹ mình cũng ăn, và công nhận 1 điều là làn da cải thiện đáng kể luôn.


    Bạn ơi, chỉ cho mình cách làm được không? Mình làm hoài mà nó không nảy mầm, hư thối hết trơn à. MÌnh chà khô đậu nành, xong ngâm nước khoảng 10-15' rồi ủ như ủ đậu xanh. Đậu xanh thì lên mầm mà đậu nành thì không lên, giúp mình với

    • 9 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Minh muon dat mua it gia hoac mam dau nanh, ban bao gia & cho minh so DT lien lac nhe

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThuyCutey Xem bài viết
    Bạn ơi. nếu bạn thích ăn giá đậu tương hay mầm đậu tương bạn đặt mình làm mang cho bạn. đảm bảo giá mọc tự nhiên và ko có thuốc gì hết
    Mình cũng muốn đặt bạn giá đậu tương. Pm giá cả cho mình nha. Hợp lý mình sẽ ung hộ dài dài

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5