NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách chế biến món ngon từ thịt lợn Mán

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 15.8K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #1
    Em được anh họ gửi cho 1 con lợn bắt trên bản người Mèo nuôi thả rông . Em thuê giết thịt chia cho mọi người , phần em đc 1 đùi và 1 miếng sườn chưa lọc xương ( con cả da và thịt dính nguyên với sườn ) . Nhờ cả nhà chỉ giúp em nên làm món gì cho ngon , đúng chất của thịt lợn bản với . Em xin cám ơn !


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Làm mứt dừa nhiều màu bằng sữa hoa quả đơn giản

      Thông thường các mẹ thường làm mứt dừa nhiều màu bằng cách nhuộm màu với nước lá dứa, nước cà rốt,...

    • Hỏi: Cách chế biến món cá tươi?

      Các mẹ cho mình hỏi cách chế biến món cá tươi sao cho ngon và đầy đủ chất, vì nhà mình rất ít ăn cá, nhưng dạo này ăn thịt ngán quá, có mẹ nào bít chỉ giúp mình nhé.

    • Hỏi cách chế biến món "Vi cá"

      Hôm đi Ninh Thuận về, mình có mua vi cá, nhưng không biết phải nấu làm sao cho cha con thằng Bi ăn. Các mẹ tài ba ơi, giúp mình với !!! Nhanh nghen, hứa với cha con nó Chủ nhật này nhất quyết ở nhà nấu cho 2 cha con một bữa khoai ra khoai và ngô ra ngô đấy. Các mẹ giúp em nở mũi với 2 cha con nó...

    • Dâu đảm ngày Tết

      Dù ra ở riêng hay về ăn Tết cùng ba mẹ, thời gian chính của bạn vẫn luôn dành để tiếp khách khứa,...

    • Gợi ý làm bánh cam ăn vui ngày Tết

      Góp vui cùng mọi người các món bánh dân giã, truyền thống để đón Tết, em gợi ý làm bánh Cam :D....

    • 100 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #2
    tết vừa rồi, nhà tớ cũng được cho như thế. Tớ đã làm các món như sau: nướng riềng mẻ (thái mỏng, ướp với riềng, mẻ, mắm tôm rồi nướng trên than hoa hoặc lò nướng); hấp rồi trộn thính, tỏi, lá chanh thái chỉ; hoặc nếu thịt mới thì cứ hấp lên, rồi chấm tương gừng cũng ngon
    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #3
    Hôm thịt lợn xong mình cũng đã lấy phần thịt bụng ( thịt rọi ) ướp với sả, hành , tỏi , gia vị băm nhỏ sau đó xào lăn ăn cũng ngon nhưng mình nghe mọi người bào thịt lợn bản nướng là ngon nhất .
    Ngoài ướp giềng mẻ mắm tôm thì có cách ướp nào khác để nướng ko ạ ?


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 5,238 Bài viết

    • 9,838 Được cảm ơn

    #4
    Làm giả cầy ăn cũng ngon lắm!
    • 1,473 Bài viết

    • 654 Được cảm ơn

    #5
    E kéo bài này lên để các chị đảm đang chỉ giáo
    • 173 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #6
    Bạn em hay xào sả ớt và hấp ngon hết sẩy luôn
    • 607 Bài viết

    • 347 Được cảm ơn

    #7
    Món này ngại nhất là khoản thái thịt. Hôm trước nhà tớ cũng được cho 1 miếng, thái sưng cả tay vì bì dày quá.
    • 3,408 Bài viết

    • 1,057 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình xào xả ớt hoặc xào với cải mèo. Ngon tuyệt...
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 63 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #9
    Tết vừa rồi nhà mình cũng được cho 1 đùi lợn mán. Mình làm món xào xả ớt ăn ngon tuyệt. Nhưng mà làm mãi món này ăn cũng thấy ngán. Mình chưa làm món nướng giềng mẻ bao giờ. KHông biết làm có lâu không??