NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách chế biến món ngon từ thịt lợn Mán

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 14.2K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #1
    Em được anh họ gửi cho 1 con lợn bắt trên bản người Mèo nuôi thả rông . Em thuê giết thịt chia cho mọi người , phần em đc 1 đùi và 1 miếng sườn chưa lọc xương ( con cả da và thịt dính nguyên với sườn ) . Nhờ cả nhà chỉ giúp em nên làm món gì cho ngon , đúng chất của thịt lợn bản với . Em xin cám ơn !


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • 36 cách chế biến và bảo quản thịt lợn

      1. Dùng bia xào thịt, thịt sẽ ngon hơn Thịt sau khi đã pha và ướp gia vị, ta cho thêm một ít bia vào ướp trước khi xào nấu, món thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi ướp bia như vậy, chất men bia sẽ có tác dụng phân giải nhanh chóng các chất prôtêin và lipít có trong các loại thịt. 2. Hầm thịt cho thêm...

    • Hỏi: Cách chế biến món cá tươi?

      Các mẹ cho mình hỏi cách chế biến món cá tươi sao cho ngon và đầy đủ chất, vì nhà mình rất ít ăn cá, nhưng dạo này ăn thịt ngán quá, có mẹ nào bít chỉ giúp mình nhé.

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Be bi ho nhieu va non

      Xin chao chuong trinh "Hết đàm sẽ hết ho", be nha toi duoc 24 thang tuoi, 14 kg. Be thuong ho nhieu...

    • 100 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #2
    tết vừa rồi, nhà tớ cũng được cho như thế. Tớ đã làm các món như sau: nướng riềng mẻ (thái mỏng, ướp với riềng, mẻ, mắm tôm rồi nướng trên than hoa hoặc lò nướng); hấp rồi trộn thính, tỏi, lá chanh thái chỉ; hoặc nếu thịt mới thì cứ hấp lên, rồi chấm tương gừng cũng ngon
    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #3
    Hôm thịt lợn xong mình cũng đã lấy phần thịt bụng ( thịt rọi ) ướp với sả, hành , tỏi , gia vị băm nhỏ sau đó xào lăn ăn cũng ngon nhưng mình nghe mọi người bào thịt lợn bản nướng là ngon nhất .
    Ngoài ướp giềng mẻ mắm tôm thì có cách ướp nào khác để nướng ko ạ ?


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 5,205 Bài viết

    • 9,695 Được cảm ơn

    #4
    Làm giả cầy ăn cũng ngon lắm!
    • 1,474 Bài viết

    • 654 Được cảm ơn

    #5
    E kéo bài này lên để các chị đảm đang chỉ giáo
    • 169 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #6
    Bạn em hay xào sả ớt và hấp ngon hết sẩy luôn
    • 609 Bài viết

    • 346 Được cảm ơn

    #7
    Món này ngại nhất là khoản thái thịt. Hôm trước nhà tớ cũng được cho 1 miếng, thái sưng cả tay vì bì dày quá.
    • 3,408 Bài viết

    • 1,055 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình xào xả ớt hoặc xào với cải mèo. Ngon tuyệt...
    • 63 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #9
    Tết vừa rồi nhà mình cũng được cho 1 đùi lợn mán. Mình làm món xào xả ớt ăn ngon tuyệt. Nhưng mà làm mãi món này ăn cũng thấy ngán. Mình chưa làm món nướng giềng mẻ bao giờ. KHông biết làm có lâu không??