NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách chế biến món ngon từ thịt lợn Mán

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 14K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #1
    Em được anh họ gửi cho 1 con lợn bắt trên bản người Mèo nuôi thả rông . Em thuê giết thịt chia cho mọi người , phần em đc 1 đùi và 1 miếng sườn chưa lọc xương ( con cả da và thịt dính nguyên với sườn ) . Nhờ cả nhà chỉ giúp em nên làm món gì cho ngon , đúng chất của thịt lợn bản với . Em xin cám ơn !


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm sữa đậu nành nhanh (15 phút)

      Trước khi làm đậu nành mình có tìm hiểu xem nên làm thủ công hay bằng máy. Tuy nhiên đa số những...

    • 36 cách chế biến và bảo quản thịt lợn

      1. Dùng bia xào thịt, thịt sẽ ngon hơn Thịt sau khi đã pha và ướp gia vị, ta cho thêm một ít bia vào ướp trước khi xào nấu, món thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi ướp bia như vậy, chất men bia sẽ có tác dụng phân giải nhanh chóng các chất prôtêin và lipít có trong các loại thịt. 2. Hầm thịt cho thêm...

    • [Thông báo] Cuộc thi ảnh “Cứ tha hồ lấm bẩn”

      http://s11.postimg.org/kq92v62dv/MG_3969.jpg Có mẹ nào mà chẳng thích chơi cùng con, chụp...

    • Hỏi cách chế biến món rau mầm đậu nành

      Mình nghe nói mầm đậu nành ăn rất tốt cho phụ nữ. Mình đã trồng rau mầm đậu tương và làm giá đỗ đậu tương. Mình đem thu hoạch và đem nấu với canh xương (hoặc thịt) nhưng mầm đậu tương rất khó ăn. Có bạn nào biết cách chế biến món mầm đậu tương vừa dễ ăn vừa ngon không mách cho mình với ???? ...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • 100 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #2
    tết vừa rồi, nhà tớ cũng được cho như thế. Tớ đã làm các món như sau: nướng riềng mẻ (thái mỏng, ướp với riềng, mẻ, mắm tôm rồi nướng trên than hoa hoặc lò nướng); hấp rồi trộn thính, tỏi, lá chanh thái chỉ; hoặc nếu thịt mới thì cứ hấp lên, rồi chấm tương gừng cũng ngon
    • 540 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #3
    Hôm thịt lợn xong mình cũng đã lấy phần thịt bụng ( thịt rọi ) ướp với sả, hành , tỏi , gia vị băm nhỏ sau đó xào lăn ăn cũng ngon nhưng mình nghe mọi người bào thịt lợn bản nướng là ngon nhất .
    Ngoài ướp giềng mẻ mắm tôm thì có cách ướp nào khác để nướng ko ạ ?


    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 5,201 Bài viết

    • 9,681 Được cảm ơn

    #4
    Làm giả cầy ăn cũng ngon lắm!
    • 1,474 Bài viết

    • 654 Được cảm ơn

    #5
    E kéo bài này lên để các chị đảm đang chỉ giáo
    • 169 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #6
    Bạn em hay xào sả ớt và hấp ngon hết sẩy luôn
    • 609 Bài viết

    • 346 Được cảm ơn

    #7
    Món này ngại nhất là khoản thái thịt. Hôm trước nhà tớ cũng được cho 1 miếng, thái sưng cả tay vì bì dày quá.
    • 3,408 Bài viết

    • 1,055 Được cảm ơn

    #8
    Nhà mình xào xả ớt hoặc xào với cải mèo. Ngon tuyệt...
    • 63 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #9
    Tết vừa rồi nhà mình cũng được cho 1 đùi lợn mán. Mình làm món xào xả ớt ăn ngon tuyệt. Nhưng mà làm mãi món này ăn cũng thấy ngán. Mình chưa làm món nướng giềng mẻ bao giờ. KHông biết làm có lâu không??