NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách chế biến cà chua để dùng dần

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.2K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

    • 49 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #1
    Chả là cà chua ở quê em rẻ quá, chỉ có 2 ngàn đồng/ kg, chả bù cho những lúc phải mua 12 ngàn/ kg của TQuốc khi trái vụ. Em muốn chế biến thế nào đó để dành dùng dần mà không biết cách làm, có bố mẹ nào biết về chuyện này thì chỉ cho em cách chế biến để dùng dần được không ạ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 mẹo vặt nấu ăn tốt cho sức khỏe của bạn

      Với 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản, lại tốt cho sức khỏe...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Cách chế biến cá hồi...?

      Các bác ơi em nghe nói cho bé ăn cá hồi sẽ rất tốt cho da, mắt, tim và trí não của bé.Trước đây em vẫn xay vào cháo cho cháu nhưng bây giờ không biết chế biến thế nào để ăn được với cơm vì cháu không ăn cháo nữa mà lại rất lười ăn thức ăn với cơm? thanks.

    • Hỏi cách chế biến cá Basa

      Hồi lâu rồi mình nhớ là có đọc được 1 thông tin trên web không nhớ chỗ nào có nói rằng trong thịt hay mỡ của cá Basa có DHA ? Nếu thật như vậy thì chế biến cá basa thế nào cho bé ăn đây? vì cá này có mùi không dễ chịu lắm. Hình như mẹ Kiki có lần cũng nói cho Kiki ăn cá basa. Vậy nấu làm sao cho...

    • Dạ Hương chung sức cùng nữ sinh ĐH Y Dược Huế

      Ngày 27/9, lễ Khai giảng năm học mới 2014-2015 của Trường ĐH Y-Dược Huế đã diễn ra trang trọng tại...

    • 147 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #2
    Em thấy cũng có chị hỏi trên Vn Express nên cop lại, nhưng em nghĩ sốt cà chua bổ dưỡng ở chỗ có nhiều Vitamin, nếu nấu sốt rồi cho vào ngăn đá thì không biết có mất hết vitamin không?



    Làm sốt cà chua để ngăn đá dùng dần
    Để dùng dần thì cách tốt nhất là để ngăn đá tủ lạnh. Cà chua mua về sốt lên với dầu ăn như bình thường, không cho nước để nước sốt đặc. Sau đó để nguội rồi đổ vào các cốc nhựa hoặc giấy dùng một lần, bịt kín lại và để ngăn đá. Mỗi cốc ước chừng vừa 2 bữa ăn để mỗi lần lấy ra dùng không bị thừa. Các cốc có thể xếp lên nhau khá gọn gàng trong ngăn đá. Đó là cách tôi đã làm.
    (Huyen)


    Làm nước sốt cà chua để dùng dần
    1. Dụng cụ: Một giá bằng tre, một xong (khay) có thể chứa được cái giá tre, hũ thủy tinh - tất cả được rửa sạch và để khô.
    2. Bạn có thể làm như sau:
    - Rửa sạch cà chua cho vào nồi luộc chín. Khi chín bỏ ra ngoài bóc vỏ.
    - Lấy những quả cà chua đã được xử lý ở trên chà vào trong giá tre. Nước và bột cà chua sẽ chảy xuống dưới khay chứa.
    - Để bảo quản phần cà chua đã chà ở trên bạn cần bỏ vào một chút muối và đun sôi trở lại (khi sôi bạn cho nhỏ lửa để chừng 5-10 phút là bắc xuống. Đun kỹ quá sốt cà chua sẽ bị xác không còn độ mượt), để nguội rồi chút vào hũ thủy tinh. Bạn lấy chút thính rắc phủ kín bề mặt của sốt cà chua đã đóng trong hũ. Đậy kín hũ và bỏ vào chỗ mát bạn có thể để dùng dần trong mấy tháng.
    - Làm thính: lấy gạo nếp ngâm chừng một tiếng, bỏ ra để ráo và đem rang. Khi thấy hạt gạo màu vàng đều là được. Bạn bỏ máy xay nhuyễn tạo thành bột thính). Đó là cách mẹ mình hay làm. Hy vọng nó có ích cho bạn.
    (Pham Thi Nhan)


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,846 Bài viết

    • 8,260 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nem_rán Xem bài viết
    Chả là cà chua ở quê em rẻ quá, chỉ có 2 ngàn đồng/ kg, chả bù cho những lúc phải mua 12 ngàn/ kg của TQuốc khi trái vụ. Em muốn chế biến thế nào đó để dành dùng dần mà không biết cách làm, có bố mẹ nào biết về chuyện này thì chỉ cho em cách chế biến để dùng dần được không ạ?
    Để có cà chua dùng lâu bạn có thể làm tương cà chua để dùng dần , cách tiến hành như sau:

    Bạn hãy chọn những quả ngon khoảng 5.000g, rửa sạch, đem hấp chín, bóc vỏ, lấy vải xô lọc sạch hạt cà chua, giữ lại phần thịt. Dùng 1000g dấm ăn pha thêm 50g bột ngũ vị hương ngâm trong 2 tiếng đồng hồ, lại gia thêm 600-800g đường cát, 100-150g muối ăn, sau khi đã đảo đều cho hoà tan, lại cho thêm vào một ít hành tây và tỏi đã bóc vỏ, giã nát cùng một lượng hồ tiêu vừa phải. Sau đó, bạn múc cho vào xoong đun lên, dùng lửa vừa phải nấu chín, vừa nấu vừa đảo, khi đã thấy đặc quánh thì nếm thử xem để có cần phải gia giảm nữa không, nếu không thì đổ vào trong hũ sành, sạch, khô, đậy nắp cho kín chặt, cất vào chỗ khô ráo, nhiệt độ vừa phải, có thể để trong thời gian dài.
    • 465 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #4
    Cực wa hen, thôi mai mốt rẻ còn 1k thì sao, nhà chất đầy cà sao c, trái cây tốt nhất là dùng tươi mới tốt, tội người trồng cà wa
    • 482 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #5
    em ko nhớ đã dọc ở đâu cách để sốt cà chua ăn dần như thế này ạ , sốt cà chua đen dồn vào chai ,lọ, đổ 1 lớp dầu ăn lên, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần, mỗi lần lấy ra dùng lại đổ 1 lớp dầu ăn lên mặt cà rồi cất lại vào tủ lạnh, nhưng mà em ko biết là cà chua để như vậy thì dùng được trong bao lâu, đang mùa cà chua nên cà nhiều thịt ăn thích quá các mẹ nhỉ, ko biết có cách nào bảo quản cà dc vài tháng ko chứ phải ăn cà TQ chín ép chán lắm ạ .