NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh 1 tuần

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 18.3K Lượt đọc
  • 37 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 455 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, tình hình là mỗi ngày việc đi chợ, nấu cơm tốn của em 1 khoảng thời gian đáng kể, nên em dự tính 1 tuần đi chợ 1 lần, chọn mua đồ tươi ngon rồi về sơ chế, bỏ tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra chế biến thôi nhưng em hoàn toàn mù tịt chuyện làm sao để bảo quản thức ăn. Nếu cho vào tủ đông thì nên cho cái gì? Rã đông như thế nào? Rau nên bảo quản cách nào? Thịt, cá, tôm...bảo quản làm sao cho tươi ngon?
    Các mẹ giúp em với nhé. Em có con nhỏ mà mất thời gian đi chợ (em cũng đi làm 8h/ngày) nên dù rất muốn nấu nướng mà bắt đầu thấy khó. Nếu 1 tuần đi chợ 1 lần thôi thì ổn. Cảm ơn các mẹ


    :Rose:
    Không ai yêu mẹ bằng con, không ai yêu con bằng mẹ :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh cho bé

      các mẹ ơi, cấp cứu em với. nơi em sống không phải ở trung tâm nên không phải lúc nào cũng có thức ăn tươi để mua cho con, vì thế mỗi lần mua em thường mua nhiều rồi về cắt thành từng miếng nhỏ vừa 1 bữa ăn của bé sau đó gói bằng cuộn nilon bọc thức ăn rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho con ăn...

    • cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

      Các chị cho em hỏi muốn để sữa mẹ sau khi vắt ra vào tủ lạnh như thế nào thì sữa mẹ k bị hỏnng ạ? em cảm ơn

    • Tuyển CTV thiết kế vẽ tay

      Công ty SmartCreative hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cho trẻ em, giáo dục kỹ năng và phát...

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • 9 mẹo làm bếp các mẹ khó mà bỏ qua!

      1. Để làm tươi lại rau củ bạn… lỡ để quên trong tủ lạnh vài ngày, hãy bỏ chúng vào bát nước lạnh...

    • 455 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #2
    Hic, ko mẹ nào giúp em sao?


    :Rose:
    Không ai yêu mẹ bằng con, không ai yêu con bằng mẹ :Rose:
    • 62 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, em sơ chế như sau này:
    - Thịt mua về rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước, cắt thành vài phần tùy nhà mấy ng ăn, khoảng 2-3 lạng/phần nếu ít người (nhà mình làm vậy vì 1 bữa cơm ăn 2 loại thức ăn cơ nên mỗi loại 1 ít thôi), sau đó mỗi phần bọc vào nilon gói thức ăn, loại bán ở siêu thị ý, làm vậy để ăn bao nhiêu lấy ra rã đông từng đó thôi, chứ nếu cả tảng to thì rã đông rồi cho lại vào ngăn đá không tốt nữa.
    - Cá cũng làm sẵn, rửa sạch, cắt đầu đuôi riêng (phòng khi nấu canh), khúc giữa cắt đôi hoặc để nguyên tùy ý, cũng gói riêng như trên.
    - Sườn thì rửa sạch để nguyên cả túi thôi, thực ra nếu tủ lạnh to chị mua xương ống về đun, hớt sach bọt rồi hầm sau đó lọc nước hầm xương cho vào hộp nhựa cất ở ngăn đá, mỗi hộp khoảng 1 bữa ăn canh, khi ăn lấy ra đun lên là có nước ngọt luôn.
    - Tôm cũng rửa sach để ráo nước cho 1 tý muối rồi cho vào hộp cất ngăn đá, thích nhanh thì hấp sơ rồi cất cũng được.
    - Rau xanh nhặt sẵn, rửa qua 1 nước để thật ráo mới cất, nói chung rau k nên để quá lâu, 1,2 ngày thôi kẻo ăn mất chất.
    - Tích trữ 1 ít củ quả như xu hào, cà rốt, khoai tây, bầu bí...
    - Lưu ý ớt, chanh, tỏi, gừng... nhà em mà thiếu mấy thứ đấy bố em không ăn cơm luôn :Sigh:

    Đại khái thế ạ, nói chung để hiệu quả thì chị nên lên sơ qua thực đơn trong tuần sẽ biết cụ thể lượng và loại thức ăn cần mua, tránh để thừa nhiều.
    • 455 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn chị nl7680 nhiều lắm. Hôm nay về em sẽ đi chợ và làm theo cách của chị. Chỉ có điều rau để được 1,2 ngày cũng hơi gay, nhưng như vậy cũng tốt lắm rồi :Smiling:


    :Rose:
    Không ai yêu mẹ bằng con, không ai yêu con bằng mẹ :Rose:
    • 168 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #5
    Để bảo quản rau củ, bạn có thể gói rau thật kín bằng giấy báo...ròi cho bịch ni lông cột chặt lại, để được 3-4 ngày đó.
    Sống trong đời sống, cần có 1 tấm lòng...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 113 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #6
    Rau củ cho vào hộp giấy hoặc gói giấy (Không dùng bịch nilon) gói kín lại, để ngăn mát được cả tuần vẫn tươi (Điều kiện là rau phải thật ráo nước)
    Thịt băm (xay) thì cứ mua mấy lạng về (Đủ nấu cho 1 tuần), nắm thành từng nắm nhỏ theo nhu cầu nấu một bữa, bỏ vào hộp nhựa bỏ vào ngăn đá. Ăn bao nhiêu thì cạy từng nắm ra thôi, không rã đông cả hộp.
    Tôm khô bỏ lên ngăn đá cho nó khỏi bị mốc hoặc hôi tôm nếu để lâu.
    Cá,thịt mua về rửa sạch, để ráo bỏ hộp. Mỗi hộp đủ cho 1 lần nấu. Bỏ ngăn đá.
    Lúc nào tủ lạnh cũng có cà chua, hành lá, trứng, chanh, ớt, hành tây... là ổn rồi. Nhớ mua hành, tỏi, tiêu đầy đủ nhé.
    Kinh nghiệm là 1 tuần 7 ngày thì chỉ nên tính thức ăn cho khoảng 6 ngày là tối đa. Chứ không lại dư qua tuần mới. Nếu thiếu thì chiên trứng, cá hộp, lạp xưởng... gì gì ... (Có thể mua ngay tiệm tạp hóa đầu hẻm).
    Sáng đi làm thì bỏ món chiều định nấu xuống ngăn mát. Chiều về là nấu được liền.nếu không thì xài tạm lò vi ba để rã đông.
    Tuần nào mình cũng làm như vậy. Thấy cơm canh cũng nóng sốt lắm. Hehe
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ukinkin; 14/05/2009 vào lúc 12:06 AM.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 912 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình cũng đi chợ 1 tuần 1 lần đấy. Cư thứ 7 mình đi chợ cho cả tuần. tớ vẫn thường làm thế này.
    Dự định ăn gì nhưng bao giờ cũng mua ít thịt mông (có thể làm các món: thịt rán, thịt kho tàu, thịt rang cháy cạnh...) hoặc mua thịt chân giò (nấu đông hay luộc...), mua sườn (cục sườn thì để ninh xương còn sườn ngon thì có thể làm sườn xào chua ngọt hay sườn dim, hay nấu canh chua, canh với dọc mùng...), mua ít thịt bò để xáo, và 1 ít thịt bò để nấu sốt vang, ít tim cật để xào (tùy tuần), ít tôm, cá (có thể kho, rán, sốt cà chua, nấu canh chua), ít thịt gà (tuần nấu cà ri gà, tuần nấu gà rang gừng...) và bao giờ cũng mua thịt nạc băm. Rau thì mình thường mua cũng 1 tuần 1 lần thôi mua rau các loại nhưng mua cả những rau củ để được cả tuần & để xào (hành tây, tỏi tây, cần tây, bắp cải, bí xanh, đỏ, cà rốt, khoai tây...),cà chua, hành, rau mùi tàu, rau mùi (vì nhà hay nấu canh chua, canh bí...). Và nhà lúc nào cũng có trứng gá, và trứng vịt (có thể để rán, kho thịt, chưng cà chua...). Nhà thì luôn có tỏi, hành khô, gừng
    về nhà mình rửa sạch, cắt vừa đủ ăn cho mỗi bữa và chế biến sơ, cho vào từng họp. Nhà mình mua rất nhiều hộp, nhiều cỡ, thịt bò hay tim cật về mình cũng cắt và chia từng phần đủ ăn cho vào hộp nhỏ. Cho hết vào ngăn đá.
    Cứ hàng sáng, trước khi đi làm mình định ăn món gì ngày hôm đấy mình cho xuống ngăn dưới tủ lạnh về chỉ việc nấu thôi, còn nếu vẫn đông đá thì mình xả đông bằng microway. Đầu tuần thì thường ăn các loại rau dễ hỏng trước. Mình thấy tiện và nhanh lắm bạn ạ, chỉ hơi mất công sáng thứ 7 bận bịu tí thôi. Chứ cứ ngày nào đi chợ cũng mất công lắm mà đi chợ thế tớ thấy tiết kiệm hơn là ngày nào cũng đi đấy.


    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 91 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #8
    Chào cả nhà!
    Theo kinh nghiệm, người nhà mình vẫn chuyển gửi đồ rau đi qua Anh và Pháp đều phải cuộn gói trong giấy báo đấy.
    Mình nghĩ rau thì không cần trữ lâu cho cả tuần đâu. chỉ nên trữ gọi là dự trù khi không thể mua được thôi. (Ở đây vẫn tiện, không gặp khó khăn và đắt như bên Tây muốn mua rau ngon phải chờ theo ngày). Túm lại, chỉ nên để khoảng 1 đến 2 ngày, nhất là con trẻ thì càng đồ tươi càng tốt.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hanhfood; 14/05/2009 vào lúc 02:16 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 476 Bài viết

    • 1,017 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng đồng ý việc không nên để rau lâu. Rau rất dễ mất chất, mình không nhớ rõ lắm nhưng cứ qua 1 ngày lượng vitamin hao hụt rất nhiều. Bản thân mình thì mua đồ ăn mặn cho cả tuần, rửa sạch, thấm khô, phân lượng cho mối bữa rồi bọc vào giấy bạc (vì nilong mình cũng sợ không tốt) và cho vào hộp nhựa. Riêng rau thì mình cố gắng đi 2 ngày 1 lần, rau xanh thì ưu tiên ăn ngay, còn lại có thể để trữ lâu hơn như bí, khoai tây...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 58 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #10
    Topic này bổ ích cho người mới tập tành nghề nội trợ như mình, nhưng lâu rồi không ai cập nhật nữa.
    • 1,004 Bài viết

    • 321 Được cảm ơn

    #11
    Em cũng thường xuyên đi chợ 1 lần ăn cho cả tuần, chứ nếu mà đi hàng ngày thì không có thời gian. cứ định sẵn sẽ ăn gì trong tuần - cứ thế mà đi chợ rồi về sơ chế - bỏ vào hộp hoặc bọc nilon cho từng ngày trên ngăn đông. Cứ ngày hôm đó muốn ăn gì thì tối đó để đồ ăn xuống ngăn dưới cho rã đông. Em thấy tiện lắm. Em không có nhiều thời gian buổi trưa nên thường em hay nấu món mặn vào buổi sáng - còn canh và món rau sẽ nấu buổi trưa.
    Kinh nghiệm của em thế thôi!!
    Kéo lên cho cả nhà cùng góp ý
    • 58 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #12
    Mình cũng thích trữ đồ trong tủ lạnh cho cả tuần, mình đang dùng tủ electrolux, nhưng chỉ để rau tươi được khoảng 2 ngày thôi, mình bỏ vào bao nilon, chứ cũng lười bọc giấy báo. Còn thịt thì các mẹ thường thái sẵn hay là để nguyên từng miếng lớn cho vào hộp? Có nên ướp bột nêm, gừng, tiêu, ớt gì trước không?
    • 649 Bài viết

    • 1,542 Được cảm ơn

    #13
    Ôi, top này đúng cái mình cần tìm đây, kéo lên để các mẹ khác chia sẽ kinh nghiệm ạ?
    À mấy mẹ ơi, mấy mẹ có cách gì để cho nghêu ngon lâu kg ạ, em thấy nếu mua nghêu về nên ăn liền còn nếu để mấy ngày sau khi luộc nghêu lấy nước nghêu kg còn ngon mà thịt nghêu nhỏ đi nữa, mẹ nào có mẹo gì để giữ cho nghêu để trong tủ lạnh vẫn ngon kg? Thanks!
    • 704 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #14
    cũng đang tập tảnh ra ăn riêng đây, kéo lên để các mẹ vào tư vấn tiếp nào,
    Như các mẹ nói ở trên, mình sẽ đi chợ mua thịt cá vào 1 ngày, còn rau thì 2,3 ngày 1 lần phải ko
    Mình cũng quan tâm đến cái đoạn làm sạch thịt cá, cho ngăn đá, bỏ tủ lạnh, có mẹ nào chia sẻ chi tiết hơn nữa không
    :Smiling: em là em chả ký kọt gì hết
    • 472 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #15
    Hi hi, thì ra cũng có nhìu bạn giống nhà mình quá, Su thì xa siu thị nên chỉ đi đúng 1 ngày CN, mất khoảng buổi sáng CN để sơ chế hết đống thức ăn. Trước khi đi chợ phải mở tủ lạnh lục lọi xem còn những gì, Su đi chợ thường chia làm 3 phần chủ yếu:
    1- Thức ăn để được đến cuối tuần không cần chế biến: Trứng + cà chua + đồ hộp + mì gói + hành tây + lạp xưởng + xúc xích
    2- Đạm: Thịt + cá. Cá sẽ ưu tiên sử dụng trước thịt, thịt bò sẽ ưu tiên sử dụng trước thịt heo. Món canh thì Su nấu với ít thiệt ít nước cho vừa chín rồi nhét vào ngăn đá, món xào hoặc kho thì Su xào với tỏi cho thịt săn chắc lại rồi bỏ vào ngăn mát, cá chiên thì chỉ sử dụng được cá thu hoặc cá thác lác và ăn ngay trong ngày đầu tuần. Hôm nào thèm cá tươi chiên lắm lắm mới thức dậy thiệt súm đi chợ mua về chiên
    3- Rau: Rau ăn lá + củ quả. 3 ngày đầu tuần Su chọn các món rau xanh ăn lá, 3 ngày cuối tuần thì chọn bầu + bí + mướp + su su + bí đỏ + các loại củ. Xà lách cũng có loại để lâu được á, bổ sung thêm rau trộn vào cuối tuần nếu thấy thiếu rau.
    Nhà Su cũng dễ ăn nên thường Su chỉ nấu 1-2 món nhìu thiệt nhìu dùng cho 2 bữa luôn. Siêng thì món kho + canh rau, lười thì 1 món xào thôi
    Ngoài ra mấy bạn cũng có thể sử dụng mấy món cổ truyền vừa để lâu trong tủ lạnh được vừa dễ ăn cơm lắm á. VD: Cà pháo ngâm mắm nêm, cà pháo chua, cà pháo tỏi ớt, dưa mắm, dưa món, dưa chua, mắm thái ...
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 32 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #16
    Mình cũng đi sthị 1 lần/tuần, thức ăn mặn như thịt cá tôm...thì làm sạch để ráo rồi cho từng thứ vào hộp, thịt xay thì dùng màng bọc thực phẩm cho từng lượng vừa phải (nhà hay nấu canh thịt xay) để hết vào ngăn đá, ăn món nào thì rả đông bằng ngăn mát hoặc bằng viba, nguyên tắc là đã rả đông thì phải dùng hết không được để vào lại.
    Thường thì khi mua về món mặn nào chuẩn bị ăn cho ngày mai thì mình ướp sẵn để ngăn mát, rau thì mua vừa phải , gần chế biến thì mới rửa sạch cho vào hộp và dùng trước, vì rau rửa rồi rất nhanh hỏng. Củ thì có thể để được lâu đến cuối tuần. Rau củ mà chưa dùng đến thì mình để trong bọc nilon. Nhà mình lúc nào cũng có cà chua, cà rốt, dưa leo, hành tây rửa sạch và cất vào hộp dùng dần, rất tiện.
    Các loại thức ăn có thể mua để sẵn như lạp xưởng, trứng, xúc xích có thể chế biến nhanh mà bảo quản cũng tiện.
    Các loại gia vị như hành, tỏi khô thì để chổ thoáng và không mua quá nhiều. Chanh, ớt, gừng,me... lúc nào cũng phải có để vào hộp trong tủ lạnh sẽ lâu hỏng hơn. Riêng hành lá, ngò thì nhanh hỏng nên phải mua bổ sung giữa tuần.

    Mua đồ ăn một lần/tuần rất tiện, tuy nhiên cũng phải nói là sẽ hao hụt một lượng vitamin nhất định. Lúc mua về nhìn cả mớ đồ ăn phải sơ chế và phân loại để cất cũng rất oải, nhưng trong tuần thì khỏe hơn, hehe
    Chúc các mẹ sẽ luôn có những bữa cơm gia đình ấm cúng và ngon miệng nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 704 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nganguyen1210 Xem bài viết
    Mình cũng đi sthị 1 lần/tuần, thức ăn mặn như thịt cá tôm...thì làm sạch để ráo rồi cho từng thứ vào hộp, thịt xay thì dùng màng bọc thực phẩm cho từng lượng vừa phải (nhà hay nấu canh thịt xay) để hết vào ngăn đá, ăn món nào thì rả đông bằng ngăn mát hoặc bằng viba, nguyên tắc là đã rả đông thì phải dùng hết không được để vào lại.
    Thường thì khi mua về món mặn nào chuẩn bị ăn cho ngày mai thì mình ướp sẵn để ngăn mát, rau thì mua vừa phải , gần chế biến thì mới rửa sạch cho vào hộp và dùng trước, vì rau rửa rồi rất nhanh hỏng. Củ thì có thể để được lâu đến cuối tuần. Rau củ mà chưa dùng đến thì mình để trong bọc nilon. Nhà mình lúc nào cũng có cà chua, cà rốt, dưa leo, hành tây rửa sạch và cất vào hộp dùng dần, rất tiện.
    Các loại thức ăn có thể mua để sẵn như lạp xưởng, trứng, xúc xích có thể chế biến nhanh mà bảo quản cũng tiện.
    Các loại gia vị như hành, tỏi khô thì để chổ thoáng và không mua quá nhiều. Chanh, ớt, gừng,me... lúc nào cũng phải có để vào hộp trong tủ lạnh sẽ lâu hỏng hơn. Riêng hành lá, ngò thì nhanh hỏng nên phải mua bổ sung giữa tuần.

    Mua đồ ăn một lần/tuần rất tiện, tuy nhiên cũng phải nói là sẽ hao hụt một lượng vitamin nhất định. Lúc mua về nhìn cả mớ đồ ăn phải sơ chế và phân loại để cất cũng rất oải, nhưng trong tuần thì khỏe hơn, hehe
    Chúc các mẹ sẽ luôn có những bữa cơm gia đình ấm cúng và ngon miệng nhé!
    Làm sạch cá tôm thịt như thế nào hả mẹ nó ( ặc, cả đời mình chẳng đi chợ mua thức ăn baoh , thế mà còn liều mình đòi ăn riêng ) ví dụ như tôm ý, có vặt râu, cắt đầu, bóc vỏ ko, hay chỉ rửa sạch thôi
    :Smiling: em là em chả ký kọt gì hết
    • 32 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi asin Xem bài viết
    Làm sạch cá tôm thịt như thế nào hả mẹ nó ( ặc, cả đời mình chẳng đi chợ mua thức ăn baoh , thế mà còn liều mình đòi ăn riêng ) ví dụ như tôm ý, có vặt râu, cắt đầu, bóc vỏ ko, hay chỉ rửa sạch thôi
    Cá thì thông thường khi mua người bán đã làm rồi, về chỉ việc rửa thôi, nên cho ít dấm rửa để khử mùi tanh (ở BigC cá không làm sẵn về phải làm cực lắm, nên đi CoopMart hoặc ở chợ khỏe hơn). Thịt thì mình không cắt sẵn vì tùy muốn nấu món gì, mỗi món cắt mỗi kiểu nên để nguyên miếng, khi nào nấu mới cắt nhỏ. Tôm cũng vậy, chỉ việc cắt râu, đuôi thôi rồi cho vào tủ lạnh, tùy lúc chế biến mà mình làm tiếp ví dụ món tôm rim thì để cả vỏ, canh tôm thì lột vỏ. Mực thì bỏ cái nang cứng ở trong, để riêng mình và đầu.
    Mình thì thường làm vậy đấy mẹ nó.
    • 1,868 Bài viết

    • 5,066 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nganguyen1210 Xem bài viết
    Các loại gia vị như hành, tỏi khô thì để chổ thoáng và không mua quá nhiều. Chanh, ớt, gừng,me... lúc nào cũng phải có để vào hộp trong tủ lạnh sẽ lâu hỏng hơn. Riêng hành lá, ngò thì nhanh hỏng nên phải mua bổ sung giữa tuần.


    Chúc các mẹ sẽ luôn có những bữa cơm gia đình ấm cúng và ngon miệng nhé!
    -Chanh ,cà chua để trong tủ lạnh chịu khó cho vào một hộp riêng, như thế không làm ảnh hưởng thực phẩm trong tủ lạnh .

    -Ớt bạn đặt ngay vào ngăn đá tủ lạnh- được cả tháng -

    -Hành là cắt nhỏ sẵn vào hộp đặt trong ngăn lạnh luôn -để được lâu,giữ hương thơm nữa đấy ạ-

    Mình cho hàng lá xắt nhỏ sẵn vào ly cao để ngăn đá,mình gọi là ly hành; khi nào nấu canh xong lấy ra dùng đũa lùa hành là vào nồi, hương hành tỏa dậy mùi thơm. Mỗi lần xắt hành ngán lắm, vốn lười !!!

    ly hành của mình đây.
    .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi caotuyetnga; 03/12/2010 vào lúc 02:52 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 58 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #20
    chị Nga ơi, hành em có thử bỏ tủ đá một lần rồi, trong túi ziploc, nhưng khi lấy ra nó có cái mùi kỳ lắm, giống mùi cỏ dại vậy, ăn thấy khiếp lắm.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2