NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi các món ăn từ Thịt Heo Rừng

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Lượt chia sẻ
  • 48.3K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 338 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #1
    Chào mọi người,
    Mình mới đi công tác mua mấy kg Thịt Heo Rừng rất ngon nhưng chưa biết chế biến món gì cho ngon đây.
    Xin mọi người chỉ giáo nhé.
    Cảm ơn mọi người nhiều.

    ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛˛ 。 ° • 。
    •_Π_____*。*˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚ * •
    /______/~\。˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛ •˚。° •*˚ ˚ ˛
    | 田田 |門| ˚ ˛ ˚ ˛ • 。° 。 ° ˛ ˚ ˛ ˚ ˛ •˚ • 。 ° •
    HELLO, IT IS ME YOU LOOKING FOR_♥_♥__♥___♥_____

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • các món ăn từ cá hồi

      Các sản phẩm từ cá hồi được nuôi tại sapa! Lẩu cá hồi: http://songnhisapa.com/images/products/originals/32_88_lauca.png Lẩu Cá Hồi/cá tầm Đóng Gói là loại sản phẩm rất tiện dụng dùng cho 6 người ăn,bạn chỉ cần đun sôi 4 lit nước sau đó cho gói gia vị,cá và rau củ vào đun sôi lại là dùng...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • các món ăn từ thịt nai vàng ngơ ngác

      chuyện là bà con nhà em vừa lập 1 trang trại nuôi nai lấy thịt. Thịt nai ngon, mềm, bổ như thịt bò mà quan trọng là lại rẻ hơn thịt bò nên dạo gần đây ax chuyển tông dùng hẳn thịt nai thế thịt bò nhưng cứ làm mãi như thịt bò cũng ngán mà không có vị đặc trưng của thịt nai nên nhờ các mẹ chỉ giúp em...

    • Bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

      Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở Nam Bộ. Sau đây là bí...

    • Để con tự do khám phá, con sẽ phát triển khỏe mạnh

      Bước vào giai đoạn 2-3 tuổi, trẻ đã có thể tự đi đứng, chạy nhảy và rất khám phá môi trường xung...

    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CandyMan Xem bài viết
    Chào mọi người,
    Mình mới đi công tác mua mấy kg Thịt Heo Rừng rất ngon nhưng chưa biết chế biến món gì cho ngon đây.
    Xin mọi người chỉ giáo nhé.
    Cảm ơn mọi người nhiều.
    Bố cháu có thể làm được rất nhiều món như: tiết canh, lòng dồi, nướng, hấp, xào lăn, giả cầy, xương nấu xáo,.....
    • 674 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #3
    Hồi mình đi ăn ở bên lệ mật, thấy người ta làm bảy món cơ: nấu Cháo, hấp, xào lăn, nướng, gì nữa thì mình chả nhớ nữa, nhưng ngon lắm.
    • 307 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #4
    Em thấy món heo rừng xào lăn ngon lắm ạ. Em copy công thức trên web

    Nguyên liệu (4 phần ăn): heo rừng: 300g; hành tây: 1 củ cắt múi; nấm mèo: 4 tai, ngâm nở cắt nhỏ; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; miến: 30g ngâm nở; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; nước cốt dừa: 1 chén; ớt sừng: 1 trái; đậu phộng rang: một ít; rau om: một ít

    Chế biến: thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm. Cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm. Cho củ hành, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn. Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om và ớt cắt lát lên mặt. Heo rừng xào lăn ăn với bánh mì và nước tương.
    • 8,371 Bài viết

    • 2,645 Được cảm ơn

    #5
    Hôm rồi về quê mình lên tận trên miền núi mua thịt heo rừng và hỏi luôn cô chủ quán cách nấu cho ngon thì cô bảo nếu xào hay luộc đều ướp gia vị khoảng 20p cho thịt mềm và nhanh chín. Nhanh chín rất quan trọng vì không mất chất ngọt từ thịt ra nước luộc.
    - Luộc thì ướp với sả, gia vị
    - Xào thì ướp với sả, tỏi, gia vị
    • 2,105 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #6
    hihii.. món này thì nhà mình thường xuyên ăn, vì nhà ngoại tớ ở trên tây nguyên hay gửi xuống. nhà tớ thì chỉ chung thành với món nướng ( nướng và ăn tại chỗ nhá):
    công thức như thế này( tớ học lõm được của 1 nhà hàng trên tây nguyên): thịt heo cắt lát vừa ăn, ko mỏng quá hoặc dày quá, cắt miếng kèm với bì heo thì nướng ngon hơn. sau đấy bằm xả càng nhỏ càng tốt trộn vào thịt, thêm 1 thìa bột nêm, chút đường, xíu nước mắm thôi nhé( vừa phải). ướp khoảng 30' là có thể mang ra nướng, nướng trên bếp than thì càng tuyệt.. gia vị kèm theo là bát muối ớt ( dùng muối hột ngon hơn nhé) vắt thêm miếng chanh vàorooling:rooling:. ăn kèm với rau thơm, dưa leo... các bạn thử xem thế nào:Thinking::Thinking:
    • 295 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #7
    Mình lại lôi topic này lên vì xã nhà mình được cho một ít thịt heo rừng mà mình thì chưa hề chế biến thịt heo rừng bao giờ. Mình muốn hỏi ý các mẹ đảm đang 2 việc :
    1/ mình thấy lông heo dày lắm và cắm sâu vào lớp da, nếu chỉ lấy lưỡi lam cạo trên bề mặt da thì không hết được mà vẫn còn 1 đoạn dài độ 3mm ở dưới da. Nhìn không đẹp mà ăn cũng bớt ngon ạ. Làm sao để xử lý vụ này đây ah?
    2/ Nhờ các mẹ chỉ giúp em vài món đơn giản, chứ cầu kỳ phức tạp quá là em chịu, hic hic.
    Cảm ơn mọi người.
    Cá nhân mình sẽ không bao giờ cho con cháu mình dùng sữa Enfa. Vì sao ư ?
    Bài tóm tắt cả quá trình vụ Mead Johnson!!
    • 32 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    nấu nước thật sôi,dội vào rồi nhổ thôi bạn ơi,còn nếu bạn ko muốn nhổ thì dội nước sôi vào lấy dao cạo.
    • 129 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    Các món ngon từ Heo rừng tươi
    Heo rừng có thể chế biến rất nhiều món, nhưng các món sau đây nhà hàng chú mình hay được khách yêu cầu nhất, mình cũng tâm đắt nhất, Đơn giản- Đậm vị nhất!

    Heo rừng nướng


    Heo rừng xào sả ớt


    Heo rừng hấp
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Nhất định e sẽ thử món này