NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi các mẹ về cách ướp thịt bò và nầm giống như món bò nướng ở ngoài hàng

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Lượt chia sẻ
  • 56.9K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 2,068 Bài viết

    • 1,078 Được cảm ơn

    #1
    Thứ 6 này sinh nhật xã mình, định nấu ăn làm ở nhà món bò, nầm nướng vì chồng mình thích món đấy lắm, vợ bầu bí hạn chế ăn nên 6 tháng nay 2vc ko ăn món bò nướng. VC mình hay ăn bò nướng ở Trần Khát Chân, ko phải ở Nhắng Nướng đâu mà ở hàng vỉa hè đối diện trường Tô Hoàng ý, ăn bò nầm nướng ở đó ngon lém.

    Xin hỏi các mẹ về cách ướp thịt bò và nầm với ạ, mình lên danh sách mua sẵn đồ y hệt như ngoài hàng vc mình hay ăn rồi. Còn mỗi bò và nầm thì chưa biết ướp thế nào, hay chỉ cần ướp đơn giản là cho gừng, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu gia vị vào thôi hả các mẹ?

    Còn nầm thì ướp thế nào a? Khi ăn đã có bát chanh muối chấm đồ nướng rồi nên chắc ko nên ướp thịt mặn kiểu vừa ăn phải ko a?

    Mà mua nầm ở đâu các mẹ nhỉ? Mua thịt bò thì ok rồi, mình chưa biết mua nầm ở đâu vì chợ Nam Đồng nhà mình hình như ko có. Thịt bò thì mua phần nào của con bò vậy các mẹ?

    Mong các mẹ giúp đỡ, mình cám ơn nhìu nhìu!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 835 Bài viết

    • 4,675 Được cảm ơn

    #2
    À, cái này mình làm rồi, ngon không kém gì ngoài hàng luôn:
    1. Mua nầm: phải dặn trước hàng thịt bò là mua cho mình bao nhiêu nầm (vì cái này không bán phổ biến - mình chỉ biết ở Mỹ Đình thì mua được luôn).

    2. Ướp: gia vị để ướp bao gồm:
    - Tỏi: nhớ là phải đập giập, ngâm dấm trước (chỉ cần ngâm trước 5-10p thôi, thật nhiều tỏi, đổ xâm xấp dấm vào ngâm).
    - Dầu hào.
    - Xì dầu.
    - Hạt tiêu.
    Đảm bảo đến lúc này ngửi mùi đã ngon lắm rồi. Nầm thì ướp như thịt bò nhưng lượng mỗi thứ ít hơn một tý. Bạn cứ áng chừng mà cho chứ lượng cụ thể tớ cũng không chắc đâu, tớ toàn áng áng.
    Gợi ý thế này: với 0,5kg thịt bò thì: 1 lạng tỏi (nhớ ngâm dấm nhá), 3 thìa canh (cái thìa ngắn ngắn ăn phở ấy) dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 ít hạt tiêu tùy khẩu vị vợ chồng bạn

    3. Nước chấm: Bình thường nhà bạn thích chấm bột canh à. Nếu không thì có thể pha nước chấm với các nguyên liệu như để ướp thịt. Tức là: Tỏi - dấm, dầu hào, xì dầu, nhiều hạt tiêu, đường. Cẩn thận thì đun sôi thành nước sốt chấm.
    Chúc bạn làm thành công nhá
    Thiên đường em mơ có nhiều nhặn gì đâu
    Chút thanh thản bên con đọc vài ba trang sách
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,068 Bài viết

    • 1,078 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mouclou Xem bài viết
    À, cái này mình làm rồi, ngon không kém gì ngoài hàng luôn:
    1. Mua nầm: phải dặn trước hàng thịt bò là mua cho mình bao nhiêu nầm (vì cái này không bán phổ biến - mình chỉ biết ở Mỹ Đình thì mua được luôn).

    2. Ướp: gia vị để ướp bao gồm:
    - Tỏi: nhớ là phải đập giập, ngâm dấm trước (chỉ cần ngâm trước 5-10p thôi, thật nhiều tỏi, đổ xâm xấp dấm vào ngâm).
    - Dầu hào.
    - Xì dầu.
    - Hạt tiêu.
    Đảm bảo đến lúc này ngửi mùi đã ngon lắm rồi. Nầm thì ướp như thịt bò nhưng lượng mỗi thứ ít hơn một tý. Bạn cứ áng chừng mà cho chứ lượng cụ thể tớ cũng không chắc đâu, tớ toàn áng áng.
    Gợi ý thế này: với 0,5kg thịt bò thì: 1 lạng tỏi (nhớ ngâm dấm nhá), 3 thìa canh (cái thìa ngắn ngắn ăn phở ấy) dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 ít hạt tiêu tùy khẩu vị vợ chồng bạn

    3. Nước chấm: Bình thường nhà bạn thích chấm bột canh à. Nếu không thì có thể pha nước chấm với các nguyên liệu như để ướp thịt. Tức là: Tỏi - dấm, dầu hào, xì dầu, nhiều hạt tiêu, đường. Cẩn thận thì đun sôi thành nước sốt chấm.
    Chúc bạn làm thành công nhá
    hi, cám ơn mẹ SÓc nhìu nhé, vậy mà mình cứ nghĩ là ướp gia vị hạt nêm thui, hii. Tks mẹ nó nhìu! Mai mình trổ tài món đó rùi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 42 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    Xem ra cũng chẳng tẩm ướp gì nhiều lắm. Có điều mấy món này em ăn toàn không vào, vì mùi bơ cân nó lúc đun lên ngái ngái lắm, em không thể nào ngồi gần được luôn

    • 2,068 Bài viết

    • 1,078 Được cảm ơn

    #5
    hi hôm qua đã làm rùi, tối mới ăn mà mình cẩn thận tẩm ướp chuẩn bị hết từ trưa, tối chỉ việc bầy ra đĩa. Chán cái là bò và nầm mình ướp bị mặn, lần đầu tiên ướp thôi như thế là chuẩn rồi he he, sau phải đem bò và nầm xuống xả nước rồi trộn với nhiều mỳ chính, lên ăn lại ngon như thường. Có món thịt ba chỉ thì mình ướp ngon đat tiêu chuẩn, hôm qua mình mua đồ ăn vừa đủ ko thiếu ko thừa.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    chợ thành công gần nhà e, có hàng bán nầm, có 15k/kg. oánh dấu, khi nào làm, vào học cách ướp of các mẹ

    • 3,329 Bài viết

    • 4,346 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mrs_heo Xem bài viết
    chợ thành công gần nhà e, có hàng bán nầm, có 15k/kg. oánh dấu, khi nào làm, vào học cách ướp of các mẹ
    share địa chỉ đi em. Sao nó rẻ thế nào á???
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 549 Bài viết

    • 490 Được cảm ơn

    #8
    Sao em ăn ớ hàng Than nước chấm nó hình như có gan bằm nữa ấy. Mà chỉ ướp có tỏi, tiêu, xì dầu thế thôi thì em nghĩ nó bị nhạt :!

    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    em chưa ăn món này bao giờ

    • 2,083 Bài viết

    • 806 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AmyPP Xem bài viết
    Sao em ăn ớ hàng Than nước chấm nó hình như có gan bằm nữa ấy. Mà chỉ ướp có tỏi, tiêu, xì dầu thế thôi thì em nghĩ nó bị nhạt :!
    Bản thân dầu hào và xì dầu cũng mặn mà bạn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2