NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi các mẹ về cách ướp thịt bò và nầm giống như món bò nướng ở ngoài hàng

Đến trả lời mới nhất
  • 4.15K Lượt chia sẻ
  • 104K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 2,071 Bài viết

    • 1,083 Được cảm ơn

    #1
    Thứ 6 này sinh nhật xã mình, định nấu ăn làm ở nhà món bò, nầm nướng vì chồng mình thích món đấy lắm, vợ bầu bí hạn chế ăn nên 6 tháng nay 2vc ko ăn món bò nướng. VC mình hay ăn bò nướng ở Trần Khát Chân, ko phải ở Nhắng Nướng đâu mà ở hàng vỉa hè đối diện trường Tô Hoàng ý, ăn bò nầm nướng ở đó ngon lém.

    Xin hỏi các mẹ về cách ướp thịt bò và nầm với ạ, mình lên danh sách mua sẵn đồ y hệt như ngoài hàng vc mình hay ăn rồi. Còn mỗi bò và nầm thì chưa biết ướp thế nào, hay chỉ cần ướp đơn giản là cho gừng, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu gia vị vào thôi hả các mẹ?

    Còn nầm thì ướp thế nào a? Khi ăn đã có bát chanh muối chấm đồ nướng rồi nên chắc ko nên ướp thịt mặn kiểu vừa ăn phải ko a?

    Mà mua nầm ở đâu các mẹ nhỉ? Mua thịt bò thì ok rồi, mình chưa biết mua nầm ở đâu vì chợ Nam Đồng nhà mình hình như ko có. Thịt bò thì mua phần nào của con bò vậy các mẹ?

    Mong các mẹ giúp đỡ, mình cám ơn nhìu nhìu!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 835 Bài viết

    • 4,678 Được cảm ơn

    #2
    À, cái này mình làm rồi, ngon không kém gì ngoài hàng luôn:
    1. Mua nầm: phải dặn trước hàng thịt bò là mua cho mình bao nhiêu nầm (vì cái này không bán phổ biến - mình chỉ biết ở Mỹ Đình thì mua được luôn).

    2. Ướp: gia vị để ướp bao gồm:
    - Tỏi: nhớ là phải đập giập, ngâm dấm trước (chỉ cần ngâm trước 5-10p thôi, thật nhiều tỏi, đổ xâm xấp dấm vào ngâm).
    - Dầu hào.
    - Xì dầu.
    - Hạt tiêu.
    Đảm bảo đến lúc này ngửi mùi đã ngon lắm rồi. Nầm thì ướp như thịt bò nhưng lượng mỗi thứ ít hơn một tý. Bạn cứ áng chừng mà cho chứ lượng cụ thể tớ cũng không chắc đâu, tớ toàn áng áng.
    Gợi ý thế này: với 0,5kg thịt bò thì: 1 lạng tỏi (nhớ ngâm dấm nhá), 3 thìa canh (cái thìa ngắn ngắn ăn phở ấy) dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 ít hạt tiêu tùy khẩu vị vợ chồng bạn

    3. Nước chấm: Bình thường nhà bạn thích chấm bột canh à. Nếu không thì có thể pha nước chấm với các nguyên liệu như để ướp thịt. Tức là: Tỏi - dấm, dầu hào, xì dầu, nhiều hạt tiêu, đường. Cẩn thận thì đun sôi thành nước sốt chấm.
    Chúc bạn làm thành công nhá
    Thiên đường em mơ có nhiều nhặn gì đâu
    Chút thanh thản bên con đọc vài ba trang sách
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,071 Bài viết

    • 1,083 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mouclou Xem bài viết
    À, cái này mình làm rồi, ngon không kém gì ngoài hàng luôn:
    1. Mua nầm: phải dặn trước hàng thịt bò là mua cho mình bao nhiêu nầm (vì cái này không bán phổ biến - mình chỉ biết ở Mỹ Đình thì mua được luôn).

    2. Ướp: gia vị để ướp bao gồm:
    - Tỏi: nhớ là phải đập giập, ngâm dấm trước (chỉ cần ngâm trước 5-10p thôi, thật nhiều tỏi, đổ xâm xấp dấm vào ngâm).
    - Dầu hào.
    - Xì dầu.
    - Hạt tiêu.
    Đảm bảo đến lúc này ngửi mùi đã ngon lắm rồi. Nầm thì ướp như thịt bò nhưng lượng mỗi thứ ít hơn một tý. Bạn cứ áng chừng mà cho chứ lượng cụ thể tớ cũng không chắc đâu, tớ toàn áng áng.
    Gợi ý thế này: với 0,5kg thịt bò thì: 1 lạng tỏi (nhớ ngâm dấm nhá), 3 thìa canh (cái thìa ngắn ngắn ăn phở ấy) dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 ít hạt tiêu tùy khẩu vị vợ chồng bạn

    3. Nước chấm: Bình thường nhà bạn thích chấm bột canh à. Nếu không thì có thể pha nước chấm với các nguyên liệu như để ướp thịt. Tức là: Tỏi - dấm, dầu hào, xì dầu, nhiều hạt tiêu, đường. Cẩn thận thì đun sôi thành nước sốt chấm.
    Chúc bạn làm thành công nhá
    hi, cám ơn mẹ SÓc nhìu nhé, vậy mà mình cứ nghĩ là ướp gia vị hạt nêm thui, hii. Tks mẹ nó nhìu! Mai mình trổ tài món đó rùi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 42 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    Xem ra cũng chẳng tẩm ướp gì nhiều lắm. Có điều mấy món này em ăn toàn không vào, vì mùi bơ cân nó lúc đun lên ngái ngái lắm, em không thể nào ngồi gần được luôn
    • 2,071 Bài viết

    • 1,083 Được cảm ơn

    #5
    hi hôm qua đã làm rùi, tối mới ăn mà mình cẩn thận tẩm ướp chuẩn bị hết từ trưa, tối chỉ việc bầy ra đĩa. Chán cái là bò và nầm mình ướp bị mặn, lần đầu tiên ướp thôi như thế là chuẩn rồi he he, sau phải đem bò và nầm xuống xả nước rồi trộn với nhiều mỳ chính, lên ăn lại ngon như thường. Có món thịt ba chỉ thì mình ướp ngon đat tiêu chuẩn, hôm qua mình mua đồ ăn vừa đủ ko thiếu ko thừa.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    chợ thành công gần nhà e, có hàng bán nầm, có 15k/kg. oánh dấu, khi nào làm, vào học cách ướp of các mẹ
    • 3,329 Bài viết

    • 4,368 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mrs_heo Xem bài viết
    chợ thành công gần nhà e, có hàng bán nầm, có 15k/kg. oánh dấu, khi nào làm, vào học cách ướp of các mẹ
    share địa chỉ đi em. Sao nó rẻ thế nào á???
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 552 Bài viết

    • 490 Được cảm ơn

    #8
    Sao em ăn ớ hàng Than nước chấm nó hình như có gan bằm nữa ấy. Mà chỉ ướp có tỏi, tiêu, xì dầu thế thôi thì em nghĩ nó bị nhạt :!
    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    em chưa ăn món này bao giờ
    • 2,096 Bài viết

    • 812 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AmyPP Xem bài viết
    Sao em ăn ớ hàng Than nước chấm nó hình như có gan bằm nữa ấy. Mà chỉ ướp có tỏi, tiêu, xì dầu thế thôi thì em nghĩ nó bị nhạt :!
    Bản thân dầu hào và xì dầu cũng mặn mà bạn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 543 Bài viết

    • 339 Được cảm ơn

    #11
    Mình thì hay làm thế này:
    - Mình cho thêm cả chút ngũ vị hương nữa, khoảng 1kg thịt bò thì 1/3 đến 1/2 gói ngũ vị hương
    - 1 miếng gừng nhỏ + 1/2 củ tỏi đập dập
    - 1 ít đường
    - Dầu hào (nếu 1kg thịt bò thì 2/3 lọ dầu hào to vì mình không cho thêm gia vị)
    - 1 thìa dầu ăn
    - Thịt bò thì chọn phần phile ăn mềm lắm bạn ạ
    Nhà mình không ăn được hạt tiêu nên không cho hạt tiêu. Nhà mình làm theo ngoài hàng vì chị họ mình bán bò nướng mà
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 634 Bài viết

    • 361 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xu-Chip2318 Xem bài viết
    Mình thì hay làm thế này:
    - Mình cho thêm cả chút ngũ vị hương nữa, khoảng 1kg thịt bò thì 1/3 đến 1/2 gói ngũ vị hương
    - 1 miếng gừng nhỏ + 1/2 củ tỏi đập dập
    - 1 ít đường
    - Dầu hào (nếu 1kg thịt bò thì 2/3 lọ dầu hào to vì mình không cho thêm gia vị)
    - 1 thìa dầu ăn
    - Thịt bò thì chọn phần phile ăn mềm lắm bạn ạ
    Nhà mình không ăn được hạt tiêu nên không cho hạt tiêu. Nhà mình làm theo ngoài hàng vì chị họ mình bán bò nướng mà
    Mình cũng hay cho thêm ngũ vị hương nhưng rất ít thôi, cho vào dậy mùi lắm, mình thì ko cho đường nhưng cho thêm 1 ít mật ong để khi nướng nó nhanh sém miếng thịt ăn rất ngon mà ko có mùi mật ong đâu. Mình ko ướp hạt tiêu vì sợ nướng lên ko tốt cho sức khỏe cho hạt tiêu vào gia vị chấm là ngon rồi
    Còn nước chấm thì mình hay cho gia vị, đường (lượng đường = 1/3 hoặc 1/2 so với lượng gia vị tùy vào độ ăn ngọt của bạn) ớt tỏi giã nhuyễn, hạt tiêu và chanh, quất (nhưng mình thấy quất ngon hơn, vị chua nó mềm và thơm hơn chanh)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    Em cũng xin chia sẻ cách ướp bò em hay làm ở nhà, em nghĩ dùng cho các món xào hay nướng đều ok cả. Phải có nước tương, tỏi băm (nếu phi thơm lên và ướp sẽ ngon hơn), tiêu , ít đường, chút rượu trắng(sẽ làm bò mềm hơn ạ) và đặc biệt là tương ớt (bí quyết của em đấy). Chúc các chị nấu ngon !
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 132 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #14
    Cuối tuần vừa rồi em và mấy đứa bạn lọ mọ làm món nướng ở nhà, ngon tuyệt cú mèo.
    Từ giờ thì cứ làm và ăn ở nhà thui, vừa ngon vừa rẻ, tính ra có 50-60k/ người.
    • 21 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #15
    Các chị ơi, cho em hỏi 1 chút với. Có ai biết cách sơ chế nầm thế nào cho đỡ bị hoi mùi sữa không ạ?
    Em đinh mua về làm mà không biết cách chế biến thế nào cả
    • 21 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #16
    các chị ơi 1 suất 4 người ăn thì mua nguyên liệu bao nhiêu thì ok ạ.
    • 21 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phonganh_2711 Xem bài viết
    Các chị ơi, cho em hỏi 1 chút với. Có ai biết cách sơ chế nầm thế nào cho đỡ bị hoi mùi sữa không ạ?
    Em đinh mua về làm mà không biết cách chế biến thế nào cả
    hình như chị nướng 1i củ gừng rồi cạo sạch giã nhỏ, ướp vào nầm, rồi rửa lại bằng nước là hết mùi hôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 754 Bài viết

    • 469 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xuongrong_8x Xem bài viết
    các chị ơi 1 suất 4 người ăn thì mua nguyên liệu bao nhiêu thì ok ạ.
    Tuỳ từng nhà chị ơi. Như nhà em 4 ng ăn 1kg bò nầm, 2củ hành tây, 1kg khoai tây chiên, 8 cái bánh mỳ, bia bọt, coca No phè phỡn luôn í, ăn xong chỉ nằm chứ ko ngồi nổi đâu
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch
    • 21 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi michelle_do Xem bài viết
    Tuỳ từng nhà chị ơi. Như nhà em 4 ng ăn 1kg bò nầm, 2củ hành tây, 1kg khoai tây chiên, 8 cái bánh mỳ, bia bọt, coca No phè phỡn luôn í, ăn xong chỉ nằm chứ ko ngồi nổi đâu
    mẹ nó ướp giống các mẹ post ở trên hay có bí quyết gj nữa.em thích mua thêm ít thịt dải và sườn non thêm vào.
    • 20 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #20
    em thì rất thích món bò nướng tiêu ở Sochu nhưng không biết họ ướp những gì. còn bò miếng và nầm em toàn mua nhà cô Quý Lợi ở chợ thành công. cô ý thái và ướp về chỉ việc nướng thôi. mẹ nào ko biết ướp thì ra đó mua nhé
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2