NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi các mẹ cách làm mực tươi nướng

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.4K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 255 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #1
    Mình có người bạn đi công tác về cho mấy cân mực tươi. Mình rất thích món mực tươi tẩm gia vị nướng trên than hoa. Để thật hấp dẫn, nhờ các mẹ chỉ giùm tẩm ướt thế nào cho ngon, thơm và nướng không bị dai nhé (kẻo anh chồng ăn xong thấy không thèm nói chuyện với vợ vì... mỏi mồm ạ...)
    Thank các mẹ rất nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 413 Bài viết

    • 887 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PrettySons
    Mình có người bạn đi công tác về cho mấy cân mực tươi. Mình rất thích món mực tươi tẩm gia vị nướng trên than hoa. Để thật hấp dẫn, nhờ các mẹ chỉ giùm tẩm ướt thế nào cho ngon, thơm và nướng không bị dai nhé (kẻo anh chồng ăn xong thấy không thèm nói chuyện với vợ vì... mỏi mồm ạ...)
    Thank các mẹ rất nhiều.
    Mình ướp hành tỏi khô (tỏi nhiều hơn hành), ớt băm nhỏ, hạt tiêu. Khi nướng trên than hoa bạn nên quạt than hồng nướng giòn bên ngoài rồi mới để lửa nhỏ chín từ từ vào bên trong. Mực sẽ bị dai khi bạn để nhỏ lửa trong suốt thời gian nướng, mực khô hết nước và giòn cứng lại, ăn không ngon. Thành phẩm rất quan trọng ở cách nướng đấy! vì thế bạn chú ý điều chỉnh lửa khi nướng nhé!
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 255 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hạ long biển nhớ
    Mình ướp hành tỏi khô (tỏi nhiều hơn hành), ớt băm nhỏ, hạt tiêu. Khi nướng trên than hoa bạn nên quạt than hồng nướng giòn bên ngoài rồi mới để lửa nhỏ chín từ từ vào bên trong. Mực sẽ bị dai khi bạn để nhỏ lửa trong suốt thời gian nướng, mực khô hết nước và giòn cứng lại, ăn không ngon. Thành phẩm rất quan trọng ở cách nướng đấy! vì thế bạn chú ý điều chỉnh lửa khi nướng nhé!
    Cảm ơn Hạ long biển nhớ nhé. Bạn có thể hướng dẫn kỹ hơn cách thái mực ntn để nướng không bị dai được không? Trước khi tẩm ướt thì có nên chần qua nước sôi không nhỉ?
    • 413 Bài viết

    • 887 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PrettySons
    Cảm ơn Hạ long biển nhớ nhé. Bạn có thể hướng dẫn kỹ hơn cách thái mực ntn để nướng không bị dai được không? Trước khi tẩm ướt thì có nên chần qua nước sôi không nhỉ?
    Mực nướng thường dùng mực ống to bằng hai ngón tay, dùng mũi dao moi ruột và rút bỏ mai (chú ý để đầu vẫn dính vào thân mực), khi nướng để nguyên con xếp trên vỉ. Cũng có thể nướng bằng mực lá, khi ướp thái vuông quân cờ, kiểu này thì nướng xiên. Khi nướng xiên người ta hay kèm cà rốt, ớt xanh đã ướp gia vị.

    Mực không phải chần qua nước sôi bạn ạ nhưng bạn nhớ phết dầu đều tay khi nướng nhé!
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 103 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #5
    Chắc là bạn đã chén xong món mực rồi. Mình cứ chia sẻ để dành lần sau nhé. Mình thấy mực dai hay ko tùy thuộc vào loại mực, thường mực mai (có cái mai cứng bên trong thân) dai hơn mực ống (mai chỉ là một lá như nylon mỏng). Nếu là mực to, bạn khía mặt trong miếng mực hình trám rồi cắt miếng 5x5cm, nếu nhỏ thì khía rồi để nguyên hoặc cắt đôi sao cho vừa ăn. Ướp gia vị, hạt tiêu và sa tế, hoặc là thay sa tế bằng bột cà ri cũng rất ngon. Trộn luôn ít dầu ăn vào mực đã tẩm ướp để khi nướng ko bị khô. Khi ăn nướng trên than hoa, vừa nướng vừa ăn là ngon nhất. Thêm cốc bia... ôi sao tôi thèm quá.
    • 255 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Vợ Bố Cháu
    Chắc là bạn đã chén xong món mực rồi. Mình cứ chia sẻ để dành lần sau nhé. Mình thấy mực dai hay ko tùy thuộc vào loại mực, thường mực mai (có cái mai cứng bên trong thân) dai hơn mực ống (mai chỉ là một lá như nylon mỏng). Nếu là mực to, bạn khía mặt trong miếng mực hình trám rồi cắt miếng 5x5cm, nếu nhỏ thì khía rồi để nguyên hoặc cắt đôi sao cho vừa ăn. Ướp gia vị, hạt tiêu và sa tế, hoặc là thay sa tế bằng bột cà ri cũng rất ngon. Trộn luôn ít dầu ăn vào mực đã tẩm ướp để khi nướng ko bị khô. Khi ăn nướng trên than hoa, vừa nướng vừa ăn là ngon nhất. Thêm cốc bia... ôi sao tôi thèm quá.
    Ôi chao, tớ chưa làm chưa được ăn mà cũng thấy chèm chẹp thèm quá. Cảm ơn hai mẹ đã chỉ dẫn "bí kíp", chiều nay mình mới trổ tài cơ. Hi vọng khách ra về không đến nỗi thù oán vì phải ăn mực dai quá...
    Món này mà ăn nóng thì ngon nhất, nhưng chắc là mình phải làm sẵn vì lúc đó không có người làm rồi, mất đi mấy phần trăm đấy nhỉ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Các bạn làm mẹ thông thái ơi ! Có một điều mình rất lo lắng... là thế này Cu Bin nhà mình đã được 16 tháng rồi mà chưa nói được từ nào dù là từ "mẹ".... chưa biết tự đưa thức ăn lên miệng. Mà mình dậy mãi vẫn vậy...Mình lo lắng quá. có bạn nào có con như vậy không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm cho mình nhé !