NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hỏi các mẹ cách làm Cá hấp

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 22.5K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 924 Bài viết

    • 2,475 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,
    CN tới định mời mấy gia đình ăn cơm( sinh nhật con trai), tổng người khoảng 8 + 5 tre con.
    1. Mình định mua cá về hấp bia nhưng chưa biết chế biến thế nào cho ngon.
    2. Mình rất thích ăn tu hài, nhưng chỉ ở ngoài quán thồi, vậy có mẹ nào thông thái giúp mình 2 món này với.
    Từ cách làm, rửa rồi sơ chế, ướp những gia vj gì? Đun hấp như thế nào...? thời gian ra sao?...
    Rất mong các mẹ nhiệt tình giúp đỡ, để từ nay đến hôm đó phải tập dượt 1 lần rồi đi vào thực tế đãi khách với ạ.
    Cảm ơn mọi người thật nhìu.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 754 Bài viết

    • 446 Được cảm ơn

    #2
    Mình chỉ biết món cá hấp nước dừa, ăn ngọt thịt cá mà trẻ con cũng ăn được. Cá diêu hồng 2kg, lựa con to, rửa muối cho thật sạch. Khứa vô thân cá 3 khứa xéo để dể thấm gia vị. Hỗn hợp muối cá gồm: muối + bột ngọt+ bột nêm +đường +ớt+ tỏi băm+ hành tím băm + hành phi. Ướp cá khoảng 30-40 phút. Trong thời gian ướp mình cắt hành tây, xắt mỏng, ngâm nước đá cho hành giòn, vớt ra để ráo. Cho dầu ăn thử tỏi vào để lăn sơ cá cho thấm gia vị và khử mùi tanh của cá. Thấy cá săn lại thì tắt bếp. Bắt nồi lẩu lên bếp lẩu, đổ nước dừa (2-3 trái) vào, nước dừa sôi lên thì cho cá vào. Bỏ hành tây vào, thêm ngò, cần tây. Dọn ăn nóng trên bếp lẩu luôn, ăn với rau cải ngọt, rau tần ô.
    Nhac den la them ! rooling:

    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #3
    Cá hấp bia cuốn bánh tráng
    Nguyên liệu:
    - Cá: 500g (cho 4 người ăn, có thể dùng cá thu, cá quả, cá chép… tùy thích).
    - Thịt nạc thăn: 200g
    - Hành củ tươi: 300g
    - Bia: 2 lon (600ml)
    - Gừng tươi, hạt tiêu, muối, bánh đa nem
    - Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là
    Thực hiện:
    - Cá sơ chế sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía sâu vào thịt, ướp gia vị. Thịt nạc thăn băm nhỏ, ướp muối.
    - Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.
    - Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy. Đổ bia vào nồi, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.
    - Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi jenna_nguyen1910; 27/07/2010 vào lúc 08:14 PM.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #4
    Tu hài hấp

    Chọn những con tu hài có kích thước tương đối đều. Thông thường người ta ngâm tu hài từ 2 đến 3 phút trong chậu nước nóng khoảng 80- 90 độ C. Sau đó rửa sạch vỏ bên ngoài. Làm nên hương vị riêng biệt của tu hài hấp phụ thuộc rất nhiều vào gia vị được bỏ vào từng con tu hài.
    - Tỏi và hành khô được băm nhỏ ra sau đó cho dầu lên chiên, hành hoa thái nhỏ trộn đều, sau đó cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu vào tu hài và cho lên hấp.
    - Sau khi hấp khoảng 12 đến 15 phút vớt tu hài ra đĩa. Mùi thơm của tu hài hấp quyện với mùi gia vị thật quyến rũ. Hãy rang trí khéo léo để có món tu hài khai vị bắt mắt và hấp dẫn hơn.
    Món tu hài hấp khai vị ăn vừa mát vừa thanh, vừa có có dư vị ngọt rất riêng. Thịt tu hài hấp dòn, quyện với mùi gia vị thơm nức.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 480 Bài viết

    • 200 Được cảm ơn

    #5
    Mình học đc cak hấp thế này, ngon mà tiện đc 2 món luôn: nước hấp cá cho thêm 1 ít gạo tẻ và gạo nếp, đỗ xanh vào (ít thôi). Khi hấp, gạo + đỗ xanh bốc hơi lên cá rất thơm. Ăn cá xong lại có nồi cháo loãng cũng rất ngon vì nước cá trong quá trình hấp chảy xuống gạo. rooling: Nhưng nếu hấp kiểu này chắc ko dùng bia đc.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 924 Bài viết

    • 2,475 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các mẹ thật nhiều đã chia sẻ những kinh nghiệm giúp minh.
    @Jenna: Tu hài hấp đó thì sau khi ngâm phải tách vỏ rồi cho các món gia vị vào trong tu hài rồi mới cho vào nồi hấp lại hả bạn?
    Mong bạn chỉ rõ thêm chút nữa vụ này với.
    Rất mong bạn.
    • 3,846 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tung Bin Anh Xem bài viết
    @Jenna: Tu hài hấp đó thì sau khi ngâm phải tách vỏ rồi cho các món gia vị vào trong tu hài rồi mới cho vào nồi hấp lại hả bạn?
    Đúng rồi đó bạn
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    • 330 Bài viết

    • 264 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jenna_nguyen1910 Xem bài viết
    Cá hấp bia cuốn bánh tráng
    Nguyên liệu:
    - Cá: 500g (cho 4 người ăn, có thể dùng cá thu, cá quả, cá chép… tùy thích).
    - Thịt nạc thăn: 200g
    - Hành củ tươi: 300g
    - Bia: 2 lon (600ml)
    - Gừng tươi, hạt tiêu, muối, bánh đa nem
    - Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là
    Thực hiện:
    - Cá sơ chế sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía sâu vào thịt, ướp gia vị. Thịt nạc thăn băm nhỏ, ướp muối.
    - Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.
    - Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy. Đổ bia vào nồi, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.
    - Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt.
    Em thì làm khác chị này là thì là em rửa sạch ko thái một ít dưới cá , và còn lại cho lên trên cá và nhà em ko ăn thịt .
    Em thấy món này dễ ăn và lúc nào cũng hết sớm vì ko ngán .
    Khanh.vy - 0902 193 880
    Ở trong em, ANH là người em yêu nhất
    Cả cuộc đời, lẫn mãi mãi về sau
    • 444 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tung Bin Anh Xem bài viết
    Chào các mẹ,
    CN tới định mời mấy gia đình ăn cơm( sinh nhật con trai), tổng người khoảng 8 + 5 tre con.
    1. Mình định mua cá về hấp bia nhưng chưa biết chế biến thế nào cho ngon.
    2. Mình rất thích ăn tu hài, nhưng chỉ ở ngoài quán thồi, vậy có mẹ nào thông thái giúp mình 2 món này với.
    Từ cách làm, rửa rồi sơ chế, ướp những gia vj gì? Đun hấp như thế nào...? thời gian ra sao?...
    Rất mong các mẹ nhiệt tình giúp đỡ, để từ nay đến hôm đó phải tập dượt 1 lần rồi đi vào thực tế đãi khách với ạ.
    Cảm ơn mọi người thật nhìu.
    Em thường làm thế này:
    Mua cá quả, tầm 1kg, rửa sạch, bỏ mang, khía mình cá thành những đường song song
    ướp gia vị: ướp cá với xả, thì là, tiêu, ajngon, ớt, ướp 15,20p cho cá ngấm gia vị, nhớ là cho nhiều đồ gia vị trong bụng cá một chút cá sẽ rất đặm thịt và ngon
    hấp: Mua bia về, đổ vào nồi->hấp chín
    Cảm quan: THịt cá rắn, thơm, ngọt đặc trưng
    à, em thường pha chút nước dùng có thêm cả thì là sống nữa chị ạ để ai thik đặm hơn 1 chút thì dùng
    • 7 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #10
    ruc vao day lam j? ve mau!!!