NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Học hỏi cách làm các loại bánh ngọt của Nhật đây !

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 39.7K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,485 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids
    Khi nào chị tìm được các công thức có bột trà xanh thì cứ cho em xin nhé.
    Ở đây em làm một số thứ bằng bột trà xanh nhưng là của tây làm.
    Đây rồi em ơi ! Bận thì bận nhưng ko quên mấy món ngọt ngào mà em nhờ vả đâu :4: Chị chuyển riêng sang topix này để học kẻo lẫn vào các món ăn mặn bên kia khó nhớ

    Món thứ nhất : 抹茶 まんじゅう(Maccha manjyuu)

    Nguyên liệu:

    Bột hotto keki :90g (Bột này đã cho các nguyên liệu khác được trộn đều rồi , mua về chỉ dùng thôi.)

    Bột maccha :1 thìa nhỏ

    A:
    Trứng : 2 quả
    Đường 45g

    Đỗ : 320g(đã luộc chín cho đường giã nhuyễn để làm nhân)

    Cách làm :

    1,Bột keki, bột maccha đổ vào rây, rây cho bột rơi đều xuống (chậu hay gì đó...)
    2,Nhân đỗ (lăn tròn) khoảng 16 cái
    3,Đổ nguyên liệu (A) vào âu to ngoắng đều cho đến khi nổi màu trắng. Đổ (1) vào dùng gomubera (cái dùng để khuấy ,đảo, ngoắng) khuấy đều đến khi bột quánh lại là được. Nắm tròn làm 16 cái.
    4,Cho nhân đỗ vào trong để thành bánh (Có thể bị dính khó làm) Lấy nước hoặc sữa tươi nhúng tay vào đó cho chơn.
    5,Đun nước sôi (dùng đồ để hấp)thả lần lượt bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là được.

    Chú ý : Khi hấp ko để bánh chồng lên nhau

    Bột này còn có thể làm được nhiều loại bánh ngọt khác nhau , chỉ thay maccha bằng những thứ khác nhưng phải có khuân để nướng như :




    Cái này cho nho khô vào cùng bánh :



    Cái này cho chiizu làm nhân bánh :

    Chỉnh sửa lần cuối bởi kazemi; 12/04/2006 vào lúc 09:31 PM.


    Bạn muốn Đọc truyện ngắn, tìm hiểu cuộc sống ở Nhật như các món ăn, các lễ hội hoặc và các hình ảnh giải trí vui cười. Hãy bấm vào đường link dưới đây để khám phá. Chúc bạn tìm được bài viết vừa ý tại trang nhà của Nguyễn Tuyết Mai.

    http://nganhdao.vnweblogs.com/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,603 Bài viết

    • 837 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi, em phục chị quá, chị chịu khó thật, đã ốm rồi hôm nay còn phải chạy vòng quanh sân vận động này nữa mà chị vẫn còn có thời gian khai trương lò Bánh Ngọt nữa thì chị nhiệt tình thật đấy .

    Em cũng giống mẹ CK là cũng thích bột trà xanh lắm nên sẽ học hỏi. Mà không biết ở VN có bán bột này không nữa.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 1,485 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang
    Chị ơi, em phục chị quá, chị chịu khó thật, đã ốm rồi hôm nay còn phải chạy vòng quanh sân vận động này nữa mà chị vẫn còn có thời gian khai trương lò Bánh Ngọt nữa thì chị nhiệt tình thật đấy .

    Em cũng giống mẹ CK là cũng thích bột trà xanh lắm nên sẽ học hỏi. Mà không biết ở VN có bán bột này không nữa.
    Hiiiii có gì đâu còn khỏe chán em ơi Nói thế thôi chứ giờ đi ngủ đây , bố cu đợi lâu roài :4:


    Bạn muốn Đọc truyện ngắn, tìm hiểu cuộc sống ở Nhật như các món ăn, các lễ hội hoặc và các hình ảnh giải trí vui cười. Hãy bấm vào đường link dưới đây để khám phá. Chúc bạn tìm được bài viết vừa ý tại trang nhà của Nguyễn Tuyết Mai.

    http://nganhdao.vnweblogs.com/
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Gì chớ mấy món kenko đồ ngọt là iêm phái lém. Chị biết món maccha aisukurimu thì phơi ra cho iêm cái .
    ( Khíp, kỉu này chắc phải quẳng hết chiện riêng để mà vù xuống Kiu-siu kiếm chị quá, hé hé)
    • 4,934 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #5
    Tớ thích ăn bánh của nhật lắm
    Nhưng thỉnh thoảng được cho mới có dịp ăn thôi. Nhưng cơn lười của tớ lớn lắm nên món nào dễ dễ làm một tí thì mẹ kazemi bảo tớ nhé
    • 195 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kazemi
    Đây rồi em ơi ! Bận thì bận nhưng ko quên mấy món ngọt ngào mà em nhờ vả đâu :4: Chị chuyển riêng sang topix này để học kẻo lẫn vào các món ăn mặn bên kia khó nhớ

    Món thứ nhất : 抹茶 まんじゅう(Maccha manjyuu)

    Nguyên liệu:

    Bột hotto keki :90g (Bột này đã cho các nguyên liệu khác được trộn đều rồi , mua về chỉ dùng thôi.)

    Bột maccha :1 thìa nhỏ

    A:
    Trứng : 2 quả
    Đường 45g

    Đỗ : 320g(đã luộc chín cho đường giã nhuyễn để làm nhân)

    Cách làm :

    1,Bột keki, bột maccha đổ vào rây, rây cho bột rơi đều xuống (chậu hay gì đó...)
    2,Nhân đỗ (lăn tròn) khoảng 16 cái
    3,Đổ nguyên liệu (A) vào âu to ngoắng đều cho đến khi nổi màu trắng. Đổ (1) vào dùng gomubera (cái dùng để khuấy ,đảo, ngoắng) khuấy đều đến khi bột quánh lại là được. Nắm tròn làm 16 cái.
    4,Cho nhân đỗ vào trong để thành bánh (Có thể bị dính khó làm) Lấy nước hoặc sữa tươi nhúng tay vào đó cho chơn.
    5,Đun nước sôi (dùng đồ để hấp)thả lần lượt bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút là được.

    Chú ý : Khi hấp ko để bánh chồng lên nhau

    Bột này còn có thể làm được nhiều loại bánh ngọt khác nhau , chỉ thay maccha bằng những thứ khác nhưng phải có khuân để nướng như :




    Cái này cho nho khô vào cùng bánh :



    Cái này cho chiizu làm nhân bánh :

    Chị ơi em hoan hô chị cả 2 chân, 2 tay luôn. Chị cứ tiếp tục post nhé nhưng mà chị ơi các loại bột mà chị nói ở VN có mua được không, nếu được thì mua ở đâu hả chị?

    Em spam một tý: Em thấy chị thay đổi chữ ký, em chẳng biết tiếng Nhật nên không hiểu còn chữ ký cũ của chị em đọc thấy rõ tâm trạng của chị. Bây giờ chị đỡ buồn rồi à.
    Cu nhà chị trông hệt Nhật xịn, giống bố hả chị?
    • 1,494 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #7
    [QUOTE=kazemi]Đây rồi em ơi ! Bận thì bận nhưng ko quên mấy món ngọt ngào mà em nhờ vả đâu :4: Chị chuyển riêng sang topix này để học kẻo lẫn vào các món ăn mặn bên kia khó nhớ

    Tình hình là em đã biết làm KIM CHI, biết cuốn SU SHI nay em đang học món TEMPURA. (biết vớ vỉn thôi vì ăn còn chưa được ăn nữa là đòi làm giống).
    Thêm vài món nữa là hành trang ổn ổn rồi, em không quá tham vì ở Việt Nam không có CÁ HỒI TƯƠI nên các loại su shi cá coi như em bỏ qua.

    Bác Kazemi mở phần bánh trái này quá ư là hợp lý ý chị em nhỉ

    Bác KZM ơi có nần em được Sếp cho gặm mấy miếng bánh hình tròn tròn ở trong một cái hộp bẹt bẹt, mỗi cái ăn một vị khác nhau. Cái thì vỏ lăn qua vừng đen, cái thì nhân đậu xanh, cái thì nhân khoai hay gì đó ăn hay lắm. Nó cũng có vẻ hơi giống bánh chay khô của chị CO CO nhưng nhiều vị nên hay hay.

    Bác có biết món đó thì chỉ em mấy , Em lại đội ơn bác một trăm cái sọt nứa.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 246 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ Kaemi ơi, em rất thích loại bánh hinh quả đào, bột trong trong, dẻo dẻo, nhân đậu ngọt ngọt, lại thơm nữa. Chị ơi, có dễ làm không, chỉ cho em với.
    • 2,603 Bài viết

    • 837 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Bác KZM ơi có nần em được Sếp cho gặm mấy miếng bánh hình tròn tròn ở trong một cái hộp bẹt bẹt, mỗi cái ăn một vị khác nhau. Cái thì vỏ lăn qua vừng đen, cái thì nhân đậu xanh, cái thì nhân khoai hay gì đó ăn hay lắm. Nó cũng có vẻ hơi giống bánh chay khô của chị CO CO nhưng nhiều vị nên hay hay.

    Bác có biết món đó thì chỉ em mấy , Em lại đội ơn bác một trăm cái sọt nứa.
    Mẹ nó ơi, có phải mấy cái bánh này không?



    Tớ đã khoe trong mục bánh trái rồi đó, gần giống với bánh chay khô nhà Coco ấy mà. Nếu không lầm thì đây là bánh Omochi truyền thống của Nhật Bản, có nhiều vị lắm, bên ngoài bọc vừng đen, bột trà xanh, rồi cái bột gì nâu nhạt mà em ăn mãi chịu không biết là bột gì (chị KZM ơi, chị cho tụi em biết cái bột này là bột gì với ạ), nhân thì có nhân đậu đỏ, khoai môn, đậu xanh,..... Tớ có một dạo mê cái bánh này lắm, đi làm hay có khách Nhật mang sang tặng, được ăn hoài thôi :4:

    Ngoài ra Nhật còn có bánh quế làm sẵn trong gói, hình dáng y như miếng quế của mình ấy, bánh hơi cứng nhưng giòn lắm, giá bán bên Nhật cũng rẻ, ăn thì ngon tuyệt, thơm đặc mùi quế ngon lắm cả nhà ạ.

    Ngoài ra thì những loại bánh Tây như cookies,....... mà của Nhật làm thì không biết tả thế nào nữa, nó ngon tuyệt vời, ăn hoài không chán, trong khi của Tây làm thì tớ chỉ ăn 1-2 cái là cùng, không hiểu sao cái bọn Nhật nó làm bánh Tây ngon thế không biết.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 1,485 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tám
    Gì chớ mấy món kenko đồ ngọt là iêm phái lém. Chị biết món maccha aisukurimu thì phơi ra cho iêm cái .
    ( Khíp, kỉu này chắc phải quẳng hết chiện riêng để mà vù xuống Kiu-siu kiếm chị quá, hé hé)
    Mẹ mày đang ở Nhựt phải không nhẩy? Đây xin mời phơi ra rùi đó làm đi nhé ngon tuyệt hảo luôn Maccha đoàng hoàng nhé





    抹茶アイスクリーム

    ■材料

    生クリーム(乳脂肪47%位のもの)1 00cc
    牛乳   150cc
    宇治抹茶(スーパーなどで売ってい す)小さじ2と1/2     
    砂糖(なるべく細かいもの)大さじ と1/2
    ■作り方

    材料をボールに入れ、よく混ぜてお 。
      抹茶は完全に溶けていなくても 丈夫。
    (1)をアイスクリーマーに入れて15 ほどで出来あがります。
     <ポイント>抹茶の味が濃厚で高 感ある一品。
    卵も使わないし、材料を混ぜるだけ のでとっても簡単ですよ。


    Bạn muốn Đọc truyện ngắn, tìm hiểu cuộc sống ở Nhật như các món ăn, các lễ hội hoặc và các hình ảnh giải trí vui cười. Hãy bấm vào đường link dưới đây để khám phá. Chúc bạn tìm được bài viết vừa ý tại trang nhà của Nguyễn Tuyết Mai.

    http://nganhdao.vnweblogs.com/
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3