• 0 Lượt chia sẻ
  • 16.3K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 1,910 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, các mẹ thường làm món hoa quả dầm như thế nào, share kinh nghiệm cho em với.
    Em thấy món hoa quả dầm nước cốt dừa ăn cũng được. Nhưng mà trộn xong phải ăn ngay, chứ để trong tủ lạnh lâu lâu là mùi dừa xực lên, ăn ko ngon nữa.
    Các mẹ có hay cho 1 chút rượu vào món này ko? nên cho rượu gì vào thì ngon ạ?
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • "Lắc lắc lắc" cùng KFC

      Từ 12.04-25.05.2014, khách hàng có cơ hội thưởng thức Menu Shaker gồm các món: Khoai tây lắc vị...

    • Các mẹo nấu ăn siêu dễ giúp tiết kiệm thời gian

      Một số mẹo nấu ăn dưới đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị cho món ăn nè :x. ...

    • Tươi ngon như món hoa quả dầm Hàng Chỉ

      Thử đi ăn xem món hoa quả dầm ở đây có gì khác hoa quả dầm ở Tô Tịch nhé! Người ta thường biết tới món hoa quả dầm nổi tiếng ở Tô Tịch, nhưng nếu chịu khó đi thêm một chút nữa, trong ngõ hàng Chỉ ở gần đó, bạn có thể được thưởng thức món hoa quả dầm tươi ngon hơn khá nhiều đấy. Xuất hiện từ...

    • Cách chế biến hoa quả dầm!

      Các mẹ thông thái cho em hỏi với ạ! Em đang có ý định mở 1 quán bán hoa quả dầm tại khu vực gần trường học nhưng em chưa biết cách pha chế thế nào Đọc trên mạng thì em đc biết nguyên liệu gồm các loại hoa quả - Sữa đặc có đường - nước cốt dừa - chân châu. Nhưng em vẫn chưa hiểu 1 số điều 1. Mùa...

    • Pha mắm tỏi ớt ngon tuyệt theo "tỉ lệ vàng"

      Cách pha nước mắm tỏi ớt tưởng dễ nhưng lại không đơn giản chút nào. Nếu không khéo canh tỉ lệ các...

    • 1,550 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    ủa bao h ăn thì mới cho nước cốt dừa vào chứ ah. Còn nếu mẹ đã lỡ cho rồi thì phải đậy kín lại, nhưng mà cho như vậy k ngon. Em thỉnh thoảng cho thêm ít siro hoa quả hạơc ít rượu vào cũng thơm lắm. Cái này thì tuỳ khẩu vị từng người mà thiên biến vạn hoá thui, như nhà em hay cho thêm siro ổi, bạc hà, dâu, vào có hôm cho cả nước nho ngâm vào nữa.
    Bi zonzon
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoHuong
    Các mẹ ơi, các mẹ thường làm món hoa quả dầm như thế nào, share kinh nghiệm cho em với.
    Em thấy món hoa quả dầm nước cốt dừa ăn cũng được. Nhưng mà trộn xong phải ăn ngay, chứ để trong tủ lạnh lâu lâu là mùi dừa xực lên, ăn ko ngon nữa.
    Các mẹ có hay cho 1 chút rượu vào món này ko? nên cho rượu gì vào thì ngon ạ?

    Hôm nọ làm vội xơi lun e mới làm thế mà :4:
    Ai bẩu bác trộn dừa ngay.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,910 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #4
    Nè, nhà Chomchom kia, bận đãi thóc mà vưỡn lượn lờ vào đây à? bác đi méc S bây giờ :4:. Bác nói lâu lâu nhưng cũng chỉ 5-10' thôi, vì bác thích ăn lạnh, mà lại nhanh tay đổ nước cốt dừa vào rồi nên đành chịu
    Đang muốn tham khảo các mẹ xem các mẹ trộn hoa quả với loại rượu gì là ngon nhất, vì có lần mình được ăn món hoa quả dầm (ko trộn nước cốt dừa đâu nhé) với rượu thơm ngon lắm cơ
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoHuong
    Nè, nhà Chomchom kia, bận đãi thóc mà vưỡn lượn lờ vào đây à? bác đi méc S bây giờ :4:. Bác nói lâu lâu nhưng cũng chỉ 5-10' thôi, vì bác thích ăn lạnh, mà lại nhanh tay đổ nước cốt dừa vào rồi nên đành chịu
    Đang muốn tham khảo các mẹ xem các mẹ trộn hoa quả với loại rượu gì là ngon nhất, vì có lần mình được ăn món hoa quả dầm (ko trộn nước cốt dừa đâu nhé) với rượu thơm ngon lắm cơ
    Tranh thủ sếp đi.... bác cứ hỏi khó. hhihi
    Bác mua sẵn hoa quả đê, tối nào e sang làm "nàm" cho.
    Giờ e đi đãi thóc đơi

    P/S: bí quyết e toàn cho VOKA Hà nội thơm tưng lừng (loại hôm nọ bác xã nhà bác tả í)
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 884 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #6
    Em cũng muốn học làm món này lắm để " thể hiện " nhân sinh nhật con gái, các mẹ hướng dẫn cách làm đi, chứ nói chung chung thế em không hình dung ra được. Ví dụ như nguyên liệu, cách chế biến...
    • 2,557 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #7
    @ Bác Meohuong & Bốngbang
    Tặng các bác nhé!
    Cám ơn sếp e đi, sếp e đi họp rùi e mới có time để post bài đấy ạ :4:
    Cách 1:
    Hoa quả mùa nào thức nấy (nho, dâu, dưa hấu, táo, lê, đu đủ, thanh long, dứa….)
    Rồi bỏ tủ lạnh, khi nào ăn thì trộn như sau:
    Cốt dừa + sữa chua + đường + đá xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.
    Ruới hỗn hợp lên cốt dừa mà xơi thôi.

    Cách 2:

    Ngày thường thì nhà tớ hay làm kiểu này cho nhanh khỏi lịch kịch máy xay:
    Hoa quả mùa nào thức nấy (nho, dâu, dưa hấu, táo, lê, đu đủ, thanh long, dứa….)
    Trước khi ăn trộn thêm chút rượu VOKA cho thơm + đường
    Để 15’ cho ngấm, cho vào tủ lạnh cho mát.
    * Lưu ý:
    Khi ăn trộn cốt dừa/sữa chua tuỳ sở thích.

    Cách 3 Cocktail hoa quả
    Loại cocktail này có thể ăn nóng hay để lạnh đều ngon, thơm mùi hoa quả, cách trang trí rất đa dạng và sinh động, thích hợp cho những bữa tiệc.
    Hoa quả mùa nào thức nấy (nho, dâu, dưa hấu, táo, lê, đu đủ, thanh long, dứa….)
    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ cho vào nồi đổ ngập nước.
    Đun sôi nửa chừng khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài nhúng nước lạnh và để ráo hết nước.

    Cho khoảng 7 bát con nước vào nồi, bỏ đu đủ vào đun.
    Khi sôi vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút. Đu đủ mềm bỏ đường vào đun cho đến khi tan đường thì cho các loại hoa quả còn lại vào đun tiếp khoảng 10 phút.
    Cuối cùng cho chuối vào đun, sôi thì bắc ra khỏi bếp.

    * Lưu ý:
    Nếu sử dụng lê phải ngâm trong nước lạnh trước khi nấu, nếu không lê sẽ bị thâm.
    Cocktail hoa quả để lạnh, trước khi ăn có thể cho thêm đường tuỳ khẩu vị

    P/S: nếu muốn để lâu thì mời các bác đeo găng tay nilon loại chuyên dùng để chế biến nhé! Tay bửn ko chịu trách nhiệm đâu ạ
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,910 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #8
    Cám ơn Chomchom, cám ơn cả S của Chomchom nữa. Cho bác gửi cái nè đến S e nhé :4:
    Vào đây đã thấy thơm lừng mùi hoa quả rồi, chẹp chẹp, thèm ghê!
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
    • 884 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn mẹ Chomchom nhiều nhiều. À, tiện cho em hỏi, chị có biết cách làm món chè thập cẩm hoa quả như ở Trần Hưng Đạo không ạ? Em ăn ở đó 1 lần mà vẫn chưa quên. Nếu có chị hướng dẫn cho em nhé, hoặc nếu chị chưa ăn thì em sẽ mời chị đi ăn để bác " nghe nhạc hiệu đoán chương trình ", để bác đoán xem trong cốc chè có gì hộ em nhé. Hình như là món đấy kg có sữa chua đâu vì em kg ăn được sữa chua mà. Chị giúp em nhé.
    • 522 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    @To mẹ Chomchom : mẹ Chomchom àh, sao em đi ăn hoa quả dầm ở phố Liên Trì gì đó thấy hình như họ làm rất đơn giản, em đoán là thế này nhé : hoa quả theo mùa cắt nhỏ để sẵn trong cốc, khi nào dùng thì cho sữa ông thọ + nước cốt dừa đóng sẵn + đá xay. Không biết em đoán thế có đúng không mẹ Chomchom nhỉ hay là còn thiếu những gì nữa mà mình không đoán ra. Em mấy lần định làm ăn thử xem có giống của họ không nhưng cuối cùng là vẫn chạy ra tận đấy ăn..
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5