• 0 Lượt chia sẻ
  • 16.3K Lượt đọc
  • 44 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,909 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, các mẹ thường làm món hoa quả dầm như thế nào, share kinh nghiệm cho em với.
    Em thấy món hoa quả dầm nước cốt dừa ăn cũng được. Nhưng mà trộn xong phải ăn ngay, chứ để trong tủ lạnh lâu lâu là mùi dừa xực lên, ăn ko ngon nữa.
    Các mẹ có hay cho 1 chút rượu vào món này ko? nên cho rượu gì vào thì ngon ạ?
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách chế biến hoa quả dầm!

      Các mẹ thông thái cho em hỏi với ạ! Em đang có ý định mở 1 quán bán hoa quả dầm tại khu vực gần trường học nhưng em chưa biết cách pha chế thế nào Đọc trên mạng thì em đc biết nguyên liệu gồm các loại hoa quả - Sữa đặc có đường - nước cốt dừa - chân châu. Nhưng em vẫn chưa hiểu 1 số điều 1. Mùa...

    • Xin kinh nghiệm mở quán hoa quả dầm ạ!

      Alo,balo...Số là em đang ấp ủ âm mưu mở 1 quán nho nhỏ xinh xinh chuyên về hoa quả dầm,vừa là để gia đình có thêm thu nhập(Em vốn là chân chạy-iem là nhà báo-giờ nghỉ đẻ ở nhà chẳng có việc để kiếm thêm thu nhập cho gia đình),vừa muốn tạo 1 chỗ để giao lưu cùng các mẹ,nhưng khổ nỗi em không có 1...

    • Cách làm bánh cay thơm ngon đặc sản Sài Gòn

      Bánh cay rất dễ làm, chỉ cần 1 nguyên liệu duy nhất: khoai mì, và các loại gia vị. Ngày xưa khi...

    • Trò chơi: Tung hứng bóng nước, Chiếc chai muôn màu, Tắm mát cho xe

      http://www.webtretho.com/omo-cu-tha-ho-lam-ban/wp-content/uploads/sites/46/2014/06/Infographic_Tung-...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • 1,550 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    ủa bao h ăn thì mới cho nước cốt dừa vào chứ ah. Còn nếu mẹ đã lỡ cho rồi thì phải đậy kín lại, nhưng mà cho như vậy k ngon. Em thỉnh thoảng cho thêm ít siro hoa quả hạơc ít rượu vào cũng thơm lắm. Cái này thì tuỳ khẩu vị từng người mà thiên biến vạn hoá thui, như nhà em hay cho thêm siro ổi, bạc hà, dâu, vào có hôm cho cả nước nho ngâm vào nữa.
    Bi zonzon
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoHuong
    Các mẹ ơi, các mẹ thường làm món hoa quả dầm như thế nào, share kinh nghiệm cho em với.
    Em thấy món hoa quả dầm nước cốt dừa ăn cũng được. Nhưng mà trộn xong phải ăn ngay, chứ để trong tủ lạnh lâu lâu là mùi dừa xực lên, ăn ko ngon nữa.
    Các mẹ có hay cho 1 chút rượu vào món này ko? nên cho rượu gì vào thì ngon ạ?

    Hôm nọ làm vội xơi lun e mới làm thế mà :4:
    Ai bẩu bác trộn dừa ngay.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,909 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #4
    Nè, nhà Chomchom kia, bận đãi thóc mà vưỡn lượn lờ vào đây à? bác đi méc S bây giờ :4:. Bác nói lâu lâu nhưng cũng chỉ 5-10' thôi, vì bác thích ăn lạnh, mà lại nhanh tay đổ nước cốt dừa vào rồi nên đành chịu
    Đang muốn tham khảo các mẹ xem các mẹ trộn hoa quả với loại rượu gì là ngon nhất, vì có lần mình được ăn món hoa quả dầm (ko trộn nước cốt dừa đâu nhé) với rượu thơm ngon lắm cơ
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoHuong
    Nè, nhà Chomchom kia, bận đãi thóc mà vưỡn lượn lờ vào đây à? bác đi méc S bây giờ :4:. Bác nói lâu lâu nhưng cũng chỉ 5-10' thôi, vì bác thích ăn lạnh, mà lại nhanh tay đổ nước cốt dừa vào rồi nên đành chịu
    Đang muốn tham khảo các mẹ xem các mẹ trộn hoa quả với loại rượu gì là ngon nhất, vì có lần mình được ăn món hoa quả dầm (ko trộn nước cốt dừa đâu nhé) với rượu thơm ngon lắm cơ
    Tranh thủ sếp đi.... bác cứ hỏi khó. hhihi
    Bác mua sẵn hoa quả đê, tối nào e sang làm "nàm" cho.
    Giờ e đi đãi thóc đơi

    P/S: bí quyết e toàn cho VOKA Hà nội thơm tưng lừng (loại hôm nọ bác xã nhà bác tả í)
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 884 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #6
    Em cũng muốn học làm món này lắm để " thể hiện " nhân sinh nhật con gái, các mẹ hướng dẫn cách làm đi, chứ nói chung chung thế em không hình dung ra được. Ví dụ như nguyên liệu, cách chế biến...
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #7
    @ Bác Meohuong & Bốngbang
    Tặng các bác nhé!
    Cám ơn sếp e đi, sếp e đi họp rùi e mới có time để post bài đấy ạ :4:
    Cách 1:
    Hoa quả mùa nào thức nấy (nho, dâu, dưa hấu, táo, lê, đu đủ, thanh long, dứa….)
    Rồi bỏ tủ lạnh, khi nào ăn thì trộn như sau:
    Cốt dừa + sữa chua + đường + đá xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.
    Ruới hỗn hợp lên cốt dừa mà xơi thôi.

    Cách 2:

    Ngày thường thì nhà tớ hay làm kiểu này cho nhanh khỏi lịch kịch máy xay:
    Hoa quả mùa nào thức nấy (nho, dâu, dưa hấu, táo, lê, đu đủ, thanh long, dứa….)
    Trước khi ăn trộn thêm chút rượu VOKA cho thơm + đường
    Để 15’ cho ngấm, cho vào tủ lạnh cho mát.
    * Lưu ý:
    Khi ăn trộn cốt dừa/sữa chua tuỳ sở thích.

    Cách 3 Cocktail hoa quả
    Loại cocktail này có thể ăn nóng hay để lạnh đều ngon, thơm mùi hoa quả, cách trang trí rất đa dạng và sinh động, thích hợp cho những bữa tiệc.
    Hoa quả mùa nào thức nấy (nho, dâu, dưa hấu, táo, lê, đu đủ, thanh long, dứa….)
    Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ cho vào nồi đổ ngập nước.
    Đun sôi nửa chừng khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài nhúng nước lạnh và để ráo hết nước.

    Cho khoảng 7 bát con nước vào nồi, bỏ đu đủ vào đun.
    Khi sôi vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút. Đu đủ mềm bỏ đường vào đun cho đến khi tan đường thì cho các loại hoa quả còn lại vào đun tiếp khoảng 10 phút.
    Cuối cùng cho chuối vào đun, sôi thì bắc ra khỏi bếp.

    * Lưu ý:
    Nếu sử dụng lê phải ngâm trong nước lạnh trước khi nấu, nếu không lê sẽ bị thâm.
    Cocktail hoa quả để lạnh, trước khi ăn có thể cho thêm đường tuỳ khẩu vị

    P/S: nếu muốn để lâu thì mời các bác đeo găng tay nilon loại chuyên dùng để chế biến nhé! Tay bửn ko chịu trách nhiệm đâu ạ
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,909 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #8
    Cám ơn Chomchom, cám ơn cả S của Chomchom nữa. Cho bác gửi cái nè đến S e nhé :4:
    Vào đây đã thấy thơm lừng mùi hoa quả rồi, chẹp chẹp, thèm ghê!
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
    • 884 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn mẹ Chomchom nhiều nhiều. À, tiện cho em hỏi, chị có biết cách làm món chè thập cẩm hoa quả như ở Trần Hưng Đạo không ạ? Em ăn ở đó 1 lần mà vẫn chưa quên. Nếu có chị hướng dẫn cho em nhé, hoặc nếu chị chưa ăn thì em sẽ mời chị đi ăn để bác " nghe nhạc hiệu đoán chương trình ", để bác đoán xem trong cốc chè có gì hộ em nhé. Hình như là món đấy kg có sữa chua đâu vì em kg ăn được sữa chua mà. Chị giúp em nhé.
    • 522 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    @To mẹ Chomchom : mẹ Chomchom àh, sao em đi ăn hoa quả dầm ở phố Liên Trì gì đó thấy hình như họ làm rất đơn giản, em đoán là thế này nhé : hoa quả theo mùa cắt nhỏ để sẵn trong cốc, khi nào dùng thì cho sữa ông thọ + nước cốt dừa đóng sẵn + đá xay. Không biết em đoán thế có đúng không mẹ Chomchom nhỉ hay là còn thiếu những gì nữa mà mình không đoán ra. Em mấy lần định làm ăn thử xem có giống của họ không nhưng cuối cùng là vẫn chạy ra tận đấy ăn..
    • 589 Bài viết

    • 772 Được cảm ơn

    #11
    Hoa quả dầm có thể thay nước cốt dừa bằng kem tươi/váng sữa ăn rất ngon, hoặc trộn kem tươi với sữa tươi cho vào sẽ có vị rất ngon đấy.
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Bí 06
    @To mẹ Chomchom : mẹ Chomchom àh, sao em đi ăn hoa quả dầm ở phố Liên Trì gì đó thấy hình như họ làm rất đơn giản, em đoán là thế này nhé : hoa quả theo mùa cắt nhỏ để sẵn trong cốc, khi nào dùng thì cho sữa ông thọ + nước cốt dừa đóng sẵn + đá xay. Không biết em đoán thế có đúng không mẹ Chomchom nhỉ hay là còn thiếu những gì nữa mà mình không đoán ra. Em mấy lần định làm ăn thử xem có giống của họ không nhưng cuối cùng là vẫn chạy ra tận đấy ăn..
    Cái này tớ cũng nàm rùi, nhưng mà món này ở Hải Sư họ gọi là Coctail Hải sư đấy:
    Đúng là hoa quả thập cẩm cắt nhỏ
    Sữa ông thọ
    Cốt dừa/sữa chua
    Đá xay nhuyễn
    Bên trên rắc chút dừa khô/trân châu giòn giòn
    Họ trang trí bằng 1 miếng pudding hoa quả xoài/cam hình thù ngộ nghĩnh đẹp phết.

    P/S: nói túm lại đồ ăn thức uống cho con người xơi là do con người tự nghĩ ra nên sao cho ăn khỏi đau bụng là được :4:
    Trong các cách trên chỉ có cách 3 là ăn như chè hoa quả thui.
    Các cách còn lại thì ăn như kiểu hoa quả trộn ý mà.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bốngbang
    Cảm ơn mẹ Chomchom nhiều nhiều. À, tiện cho em hỏi, chị có biết cách làm món chè thập cẩm hoa quả như ở Trần Hưng Đạo không ạ? Em ăn ở đó 1 lần mà vẫn chưa quên. Nếu có chị hướng dẫn cho em nhé, hoặc nếu chị chưa ăn thì em sẽ mời chị đi ăn để bác " nghe nhạc hiệu đoán chương trình ", để bác đoán xem trong cốc chè có gì hộ em nhé. Hình như là món đấy kg có sữa chua đâu vì em kg ăn được sữa chua mà. Chị giúp em nhé.
    Hehe, ăn nhiều rùi nhưng vẫn bảo là chưa để còn được mời đi ăn.
    Nghĩ lại thấy căm cái lão chồng quá.
    Từ hồi chuyển từ người yêu sang thành vợ là chị chả được đi ăn chè ở đó nữa.
    Đểu nhể.
    Chị mê món chè đó đến nỗi
    - Hồi đi học được thưởng cũng đòi anh trai cho ăn chè ở đó.
    - Đến lúc có người iêu cũng chỉ có 1 ước mơ tương tự.
    Úi chao chị vẫn nhớ cái cốc chè to khự mà chị xơi xong khỏi ăn cơm luôn. :4:
    Theo chị thì món chè đó bao gồm những thứ sau:
    - Mít tươi xé nhỏ (cái này dễ nhận ra nhất)
    - Mít khô nữa (nó là miếng giòn giòn thơm thơm í)
    - Dừa khô (giòn, thơm)
    - Nhãn tươi bỏ hột (ngọt và mát lịm)
    - Chân trâu to (cắn giòn sựt)
    - Các kiểu chân châu bé tí dài loằng ngoằng (cái này giờ có sẵn ở hàng khô)
    - Thạch đen (rất sẵn ở chợ)
    - Và chè đậu xanh (nấu phải nhuyễn, mịn) - nếu lười thì bây giờ thì mua sẵn ở siêu thị nó chính là Lục tàu xá.
    - Nếu thích có thể cho thêm dứa & mãng cầu (thập cẩm mà có gì cho nấy tuỳ khẩu vị)
    Hồi xưa anh bác cho bác đi ăn, rồi về bác tự làm cho anh bác xơi.
    Hồi đó nguyên liệu khan hiếm làm chắc cũng chả hoàng tráng lắm đâu.
    Thấy cũng tấm tắc ra phết nhưng chả biết có phải nịnh e gái ko nữa.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 174 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #14
    Các chị ơi, em vừa làm hoa quả dầm đây. Ngày nào cũng làm măm măm cả mà em không làm nước cốt dừa, chỉ bỏ sữa chua thôi. Trái cây thì mùa nào thức ấy nhưng em hay làm xoài, bơ ,sapoche,thăng long,nhãn,mít, mứt chùm ruột,mứt thơm làm sẵn bỏ trong keo không thích bom,lê nên không cho vào. Rồi đổ sữa chua vào cho lên ngăn đá khoảng 30-45 phút bảo đảm ăn ngon hơn ngoài hàng vì sữa chua đông lại như kem dẻo dẻo ngon lắm mà thơm mùi mứt trái cây nữa. Sữa chua thì nhà em ngày nào cũng làm nên tính ra giá thành mỗi ly trái cây dầm rẻ bèo các mẹ ạ. Chúc các me ngon miệng.
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    - Chân trâu to (cắn giòn sựt)
    haha, ăn cái này thì chắc... chết luôn quá mẹ nó nhỉ (j/k)
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 884 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #16
    Hoá ra cái món chè ở Trần Hưng Đạo nó có từ thời bác Chomchom còn đi học được thưởng cơ á, thế mà em mang tiếng học 4 năm đại học mà chưa ăn lần nào chị ạ, cứ tưởng quán chè đó mới mở, lần đầu ăn ở đó hẹn với các mẹ vác trống ( mẹ bầu, hihihi ) ở CLB các mẹ dự sinh hè 2006 mà em còn phải hỏi thăm đường đấy. Nghe chị tả về niềm đam mê chè ở đó của chị mà em cũng thấy thèm và thấy cần phải mời bác dăm mười cốc để bác...nhớ luôn nhé, hehehe. Hôm đó em ăn hình thấy có cả na nữa, nhưng vấn đề em vẫn thắc mắc là cái nước để chan với các loại hoa quả đấy là chè đậu xanh nấu nhuyễn hả chị, cái này thì cho vào xay sinh tố là nhuyễn hết, thế có thêm nước cốt dừa kg? em tưởng là chỉ có nước cốt dừa như kiểu chè sương sa hột lựu chứ chị? Quả này em và bác phải đi ăn lại lần nữa thôi.
    • 485 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    Các bác cứ tả mãi làm em chết thèm!
    Bác cho em địa chỉ hàng chè và tên loại chè đó đi!
    Mẹ không thể sống đời, sống kiếp với con được. Người phụ nữ con chọn mới là người sống hết cuộc đời này với con, người đó chăm sóc, yêu thương con, thì mẹ phải cảm ơn người đó, phải thương yêu người đó! --> Tớ rất tâm đắc với câu nói của MC 1 bạn trong WTT này --> mục tiêu phấn đấu của tớ khi có con dâu!


    • 622 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #18
    Chè Thập Cẩm 72G Trần Hưng Đạo. 11.000/cốc
    • 541 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    - Chân trâu to (cắn giòn sựt)
    cái đặc biệt mà hàng chè này đó là những viên chân trâu to này đấy ạ. Em cực ghét chân trâu (vì hồi bé toàn nặn hộ bác hàng xóm bán hàng), vậy mà cực khoái những viên chân trâu của hàng này.

    Mỗi cốc chè có vài viên chân trâu thôi, nhưng viên thì bọc socola, viên thì bọc xoài, viên thì bọc dâu, viên thì bọc.... thôi thôi chả nói nữa, tối nay bắt lão nhà mình đưa đi xơi thui

    @mẹ bongbang thèm chè THĐ rùi à, vậy hô hào các mẹ tụ tập 1 bữa nữa đi kẻo có khi đến mùa đông mới gặp được nhau mất :4:
    • 622 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mine
    cái đặc biệt mà hàng chè này đó là những viên chân trâu to này đấy ạ.
    Chính ra em không thích trân trâu ở đây lắm vì nó hơi to nên cảm giác hơi cứng. Em lại thích trân trâu trong chè sương sa hạt lựu hơn, nhân củ mã thầy, rất ngon.

    Tuy nhiên, không thích trân trâu lắm nhưng em thích... tất cả các thành phần còn lại của cốc chè :4:. Thích cả bát đá bào xốp mịn ở đấy nữa. Thèm quá!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3