NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Hầm xương bằng nồi áp xuất nước dùng bị đục?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15.5K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 167 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Chào các anh chị,có ai biết cách hầm xương bằng nồi áp xuất mà nước dùng được trong thì chỉ mình với,Mình hầm xương bằng nồi áp xuất nước dùng cứ đục ngầu chán lắm,,Xin Cảm ơn:Rose:
    :Rose: Mẹ yêu Ruby:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 343 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Bạn có rửa xương bằng muối sau đó dội nước sôi qua không? Có người kỹ người ta còn đun xương với một ít nước rồi đổ đi trước khi bỏ vào nồi áp suất hầm đấy bạn ạ! Nếu làm như vậy, nước xương sẽ trông trong hơn.:Angel:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,291 Bài viết

    • 9,016 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HL2005 Xem bài viết
    Bạn có rửa xương bằng muối sau đó dội nước sôi qua không? Có người kỹ người ta còn đun xương với một ít nước rồi đổ đi trước khi bỏ vào nồi áp suất hầm đấy bạn ạ! Nếu làm như vậy, nước xương sẽ trông trong hơn.:Angel:
    Nhà tớ vẫn làm theo cách đun xương với 1 ít nước cho sôi rồi đổ nước đó đi. Nước xương vẫn trong như thường mà. Nếu xương cho vào nồi áp suất rồi cứ thế đun thì bọt bẩn sẽ làm nước xương không trong vì đun nồi áp suất thì làm sao vớt được bọt.
    • 1,522 Bài viết

    • 816 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẹJLy Xem bài viết
    Nhà tớ vẫn làm theo cách đun xương với 1 ít nước cho sôi rồi đổ nước đó đi. Nước xương vẫn trong như thường mà. Nếu xương cho vào nồi áp suất rồi cứ thế đun thì bọt bẩn sẽ làm nước xương không trong vì đun nồi áp suất thì làm sao vớt được bọt.
    Đun sôi xong đổ đi thế có sợ mất hết chất ko bạn ?
    • 731 Bài viết

    • 367 Được cảm ơn

    #5
    Úi sao cầu kỳ thế? Nhà mình xài nồi 6L của Fissler nhé. Trên nắp nó có cái nút nhựa, nếu cần xương rục ra nhiều -> để nó sôi nó nâng lên 2 nấc là xong, bạn bận tay nên quên mất? hắn hú ầm lên như cái ấm nước sôi í, thế là chạy vào tắt thôi

    Với nhà mình, nấu nước lèo cho các món hủ tiếu/ mì/ nui/ bánh canh là chuyện nhỏ, chỉ cần đúng tầm 15 phút cho lên 2 vạch + 10 phút cho hạ xuống đặng mở nắp nồi ra ( trong khi đó mình luộc hủ tiếu/ mì/ nui/ bánh canh ) -> Total tầm 30phút tớ sẵn sàng xong món mời 4 người lớn + 1 kid + 2 khách sơ cua luôn ;-)

    Dĩ nhiên nước trong veo

    Và khi mở nồi, bọt bèo đóng thành váng như cua của bún riêu, thế là lấy muỗng vớt ra bỏ thôi.

    Chả cần phải rửa xương dội nước sôi, chần qua 1 lượt gì gì phức tạp hết. À nêm luôn lúc cho xương vào nhé, cà rốt củ cải thì xắt dày hơn nha, vì nồi này nó nhừ tử được í

    Cái nồi này mà mần món cá nục sốt cà, ui chu choa, ngon tuyệt vời vì xương nó nhừ , ăn ngon hơn cả cá hộp 3 cô gái nhá. Cá thu nhật cũng ok

    Còn nấu cháo? tuyệt cú mèo, nở bung hoa, nhừ tít mà rất ít tốn ga

    Nói chung tớ thấy đầu tư quả Fissler này là tuyệt vời. An toàn, tiện lợi, dễ dùng, bền bĩ, chắc ăn (vì hàng nhập nguyên con từ Đức mừ).

    Chưa kể nồi nhà tớ là loại 6L - size trung nha. Có thêm 1 rế, 2 ngăn -> chuyên trị món canh bí đỏ/ soup ở dưới, trên chưng mắm. Ngon mà chả sợ mùi gì bay qua món gì. Cực nhanh vì chung 1 lúc ra 2 món.

    Bạn dùng thử đi, thích mê liền he he

    Thân,
    Tranguyen
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 34 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #6
    em thường hầm xương xong là tắt bếp,xì hơi trong nồi ra ,rồi mở nắp nồi liền,như thế nước trong chi ạ. Chị nghiêng van nồi áp xuất để hơi xì ra thật nhanh,nhưng cận thận khéo bỏng chị nhé.
    • 165 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #7
    Nhà em thì hơi cầu kì,đó là đun qua,thực ra là luộc qua xương,luộc vài lần cho các chất bẩn của còn lại trong xương nổi tăm và đổ đi,cứ luộc sơ,chắt nước chế nước lạnh,đổ nước lạnh đi cho nước lạnh mới vào đun như thế vài lần mới cho vào trong nồi áp suất mà đun. Khó là do nồi áp suất thì không thể cứ mở ra mở vào để mà hớt bọt được. Nếu kĩ chút thì lấy tấm vải thưa,vải sạch, bọc xương lại rồi đun,cũng ổn phết.
    • 27 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Tớ hay làm thế này. Bỏ xương vào nồi đun vừa sôi, chắt bỏ nước. Cho nước vào, cho 1 ít dấm, đậy nồi áp suất. Xong! mở ra lúc nào nước cũng trong veo. Dấm vừa làm nước trong, lại vừa làm xương mau tiết ra các chất. :Smiling:
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 167 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi eikju23 Xem bài viết
    Tớ hay làm thế này. Bỏ xương vào nồi đun vừa sôi, chắt bỏ nước. Cho nước vào, cho 1 ít dấm, đậy nồi áp suất. Xong! mở ra lúc nào nước cũng trong veo. Dấm vừa làm nước trong, lại vừa làm xương mau tiết ra các chất. :Smiling:
    Vậy có làm nước chua kg sis?
    :Rose: Mẹ yêu Ruby:Rose:
    • 169 Bài viết

    • 176 Được cảm ơn

    #10
    Hơi lạc đề tí, đừng cho là mình spam nhé. Mọi người có ai dùng nồi ủ không (gồm phần vỏ và một nồi inox bên trong), cũng giữ nhiệt như nồi áp suất nhưng không cần phải đun trên bếp lâu. Nhà mình dùng nồi này hầm xương, gân bò hay là nấu chè, rất mềm mà không bị bể nát và đục (vì nồi giữ nhiệt, không sôi lục bục, mọi người cứ hình dung như bình thủy í). Cách dùng: nấu sôi thức ăn muốn mềm khoảng 5 hoặc 10 phút, vớt bọt...bằng nồi inox (của nồi ủ) rồi tắt bếp, để vào nồi ủ đậy nắp và canh giờ. Ưu điểm không sợ trào, không tốn gas, không làm tăng nhiệt độ trong nhà và an toàn. Mình cũng lợi dụng tính giữ nhiệt này làm yaourt cũng ok lắm. Tặng hoa mọi người:Rose::Rose::Rose:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3