• 0 Lượt chia sẻ
  • 20.2K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 142 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước em đi ăn ở nhà hàng Lan Viên, thấy có món gỏi xoài tôm khô ngon quá mà không biết cách làm. Mẹ nào có cách làm chỉ em với. Em cảm ơn.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Phân biệt đau nửa đầu và đau đầu do viêm xoang như thế nào?

      Hỏi: Xin bác sỹ phân biệt giúp đau đầu do viêm xoang với bệnh đau nửa đầu (Migraine)? (ảnh mình...

    • Gỏi xoài trộn tôm thịt

      Gỏi xoài trộn tôm thịt Vị chua, giòn của xoài xanh hầu như có sức hấp dẫn lạ kỳ đối với tuổi thơ và ngay cả với người lớn. Xoài sống ngoài việc muối cam thảo, chấm nước mắm đường; còn chế biến nhiều món gỏi khá hấp dẫn khác như: gỏi xoài trộn khô cá sặt rằn (hay khô cá lóc), gỏi xoài trộn ruột...

    • Gỏi cá sặc với xoài xanh, thơm đậm đà

      Miền Nam là nơi có thể chế biến ra nhiều loại cá khô nổi tiếng như khô cá sặc, cá lóc, cá thiều, cá khoai, cá mặn… Đa số người dân nơi đây chọn khô cá sặc ăn kèm với xoài xanh bởi cá sặc vừa đậm đà vừa thơm. http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/95/e0/IMG_6346.jpg Món gỏi được người miền Nam...

    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #2
    Salad xoài xanh và tôm.

    Xoài xanh trước đây không có cách làm cổ truyền nào cầu kỳ, thường người ta chế biến đơn giản như dầm mắm, cho nên nó trở nên rất mới cả các nhà hàng dưới một hai hình thức chế biến song chưa đa dạng lắm, vì vậy khó biết được cái món gỏi bạn ăn được nêm gia vị theo cách nào, vì người làm tự trộn theo ý mình, không có nguyên tắc nào cả.

    Đây là cách mình tự làm, vì mình thích hương vị các món salad trộn của Thái, nên trộn theo gia vị Thái, cũng gần giống như nộm, gỏi của tả, chỉ nổi mùi vị lá chanh hơn, cay hơn.

    * Nếu là tôm khô thì cũng làm tương tự, chỉ thêm khâu ngâm qua tôm trong chút nước ấm cho tôm mềm và làm chín trước khi trộn gỏi.



    Nguyên liệu :

    Một quả xoài xanh, giòn, chua, rất ít vị ngọt.
    Thái xoài thành sợi dài, to, không quá mỏng.
    Tôm vài con, bóc vỏ rán qua.
    Tỏi ba nhánh, đập giập, băm nhỏ.
    Chanh nửa quả, vắt lấy nước.
    Lá chanh một chục chiếc, thái nhỏ, để vài lá bầy nếu muốn.
    Lá húng bạc hà ( dùng làm nộm ).
    Ớt tươi thái chỉ ( nếu thích ăn cay ).
    Hạt điều một ít.
    Mắm vài thìa con, đường, vài thìa con.

    Thực hiện :

    Bỏ các nguyên tôm, xoài, lá húng, lá chanh... vào một đĩa rộng.
    Có thể pha sẵn mắm nêm vào trong một bát : đường, chanh, mắm, tỏi, ớt ...
    Trước khi ăn khoảng 10 - 15 phút , múc mắm rưới đều lên đĩa xoài, trộn đều, rắc hạt điều lên trên.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Cool Kids; 11/09/2007 vào lúc 05:04 PM. Lý do: sửa "S" thành "X"...
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 142 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids Xem bài viết
    Salad xoài xanh và tôm.

    Soài xanh trước đây không có cách làm cổ truyền nào cầu kỳ, thường người ta chế biến đơn giản như dầm mắm, cho nên nó trở nên rất mới cả các nhà hàng dưới một hai hình thức chế biến song chưa đa dạng lắm, vì vậy khó biết được cái món gỏi bạn ăn được nêm gia vị theo cách nào, vì người làm tự trộn theo ý mình, không có nguyên tắc nào cả.

    Đây là cách mình tự làm, vì mình thích hương vị các món salad trộn của Thái, nên trộn theo gia vị Thái, cũng gần giống như nộm, gỏi của tả, chỉ nổi mùi vị lá chanh hơn, cay hơn.

    * Nếu là tôm khô thì cũng làm tương tự, chỉ thêm khâu ngâm qua tôm trong chút nước ấm cho tôm mềm và làm chín trước khi trộn gỏi.


    Nguyên liệu :

    Một quả xoài xanh, giòn, chua, rất ít vị ngọt.
    Thái xoài thành sợi dài, to, không quá mỏng.
    Tôm vài con, bóc vỏ rán qua.
    Tỏi ba nhánh, đập giập, băm nhỏ.
    Chanh nửa quả, vắt lấy nước.
    Lá chanh một chục chiếc, thái nhỏ, để vài lá bầy nếu muốn.
    Lá húng bạc hà ( dùng làm nộm ).
    Ớt tươi thái chỉ ( nếu thích ăn cay ).
    Hạt điều một ít.
    Mắm vài thìa con, đường, vài thìa con.

    Thực hiện :

    Bỏ các nguyên tôm, xoài, lá húng, lá chanh... vào một đĩa rộng.
    Có thể pha sẵn mắm nêm vào trong một bát : đường, chanh, mắm, tỏi, ớt ...
    Trước khi ăn khoảng 10 - 15 phút , múc mắm rưới đều lên đĩa xoài, trộn đều, rắc hạt điều lên trên.
    Em cảm ơn Bác nhé, sẽ về làm thử ạ, cho dù bây giờ kiếm được quả xoài xanh cũng không dễ lắm.

    Em thấy tôm khô của họ làm kiểu gì mà giòn lắm cơ, chứ không mềm mềm ạ. Không biết là rang hay cho vào lò vi sóng nhỉ?
    • 2,675 Bài viết

    • 496 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi august Xem bài viết
    Em cảm ơn Bác nhé, sẽ về làm thử ạ, cho dù bây giờ kiếm được quả xoài xanh cũng không dễ lắm.

    Em thấy tôm khô của họ làm kiểu gì mà giòn lắm cơ, chứ không mềm mềm ạ. Không biết là rang hay cho vào lò vi sóng nhỉ?
    Phi hành thật vàng, cho tôm vào chiên giòn, bỏ ra ngoài.
    Pha nước mắm chua ngọt như trộn gỏi (nếu xoài xanh quá chua thì giảm vị chua của nước trộn gỏi xuống)
    Xoài thái sợi
    Tất cả trộn chung. Sản phẩm chua ngọt, mặn vừa miệng. thơm, con tom cứng và dai.
    • 65 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    chẹp chẹp, vào đọc mà không kịp nuốt nước bọt. Thường ở nhà em toàn làm gỏi xoài với khô cá sặc ăn với cơm ngon cực kì. Món gỏi với tôm khô này em cũng ăn ở ngoài hàng rồi nhưng chưa làm bao giờ, lại đang vào mùa xoài xanh rồi chắc phải áp dụng sớm công thức của mấy chị