• 1 Lượt chia sẻ
  • 14.8K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 537 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #1
    Mùa vịt béo đã đến rồi, Các mẹ thông thái chỉ cho em cách làm món gỏi vịt ngon (như món nhậu ở quán cũ) với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Học cách chơi cùng con

      Giống như ba mẹ ngày xưa, bé con của mẹ bây giờ cũng tò mò, hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ...

    • Mũ tắm gội cho bé

      Các mẹ có con gái ơi, có ai biết mua mũ mà hở cái chóp để mỗi khi tắm gội không bị chảy nước vào mắt ở đâu không (của hãng Farlin)? Ở Hà nội mình đã tìm ở Babycity, Siêu thị Kids ở Bà Triệu mà không thấy có. Ai biết chỉ giúp mình với? Cám ơn nhiều!

    • Tại sao Sài Gòn có 1 loại thức uống mang tên là "bạc xỉu"?!

      https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQovTVkp65sfCSUaUZKsNbAgg3xe4XbeoQAsBbPvE3eul7d...

    • Ngon miệng với gỏi vịt Sài Gòn

      Ngon miệng với gỏi vịt Sài Gòn http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2011/10/ngon-mieng-voi-goi-vit-sai-gon-180785/ Đĩa gỏi có thịt vịt hòa cùng màu trắng của bắp cải, màu xanh của những cọng rau răm, hành phi, đậu phộng, đu đủ trộn đều trong giấm, cùng với nước chấm mắm gừng… tạo nên món...

    • Neokid - Dùng âm nhạc làm bạn đồng hành thân thiết của trẻ

      Cuối tuần vừa qua, ngày 10/10 nếu bố mẹ nào có dịp tham gia chương trình kỷ niệm 10 năm của trường...

    • Mẹo ướp lạnh 1 lon nước ngọt chỉ 2 phút

      Thấy hay hay, chia sẻ cho các mẹ xem chơi. Chỉ trong 2 phút ngắn ngủi, bạn đã có thể làm cho lon...

    • 7,471 Bài viết

    • 10,533 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Lúa Xem bài viết
    Mùa vịt béo đã đến rồi, Các mẹ thông thái chỉ cho em cách làm món gỏi vịt ngon (như món nhậu ở quán cũ) với.
    - Thịt vịt đã lóc từ một con vịt
    - 1 quả hành đỏ (thái mỏng)
    - 2 chén rau mùi (thái nhỏ)
    - 3 Tsp nước chanh (lime juice)
    - 2 Tsp nước mắm ngon
    - 1/2 bột ngọt
    - 8-10 quả ớt hiểm (bằm nhỏ)
    - vài lá chanh Kaffir (thái nhuyễn)
    - 2 Tsp bột thính
    - 1/2 cup đậu phụng
    - 2 cái bánh đa nướng
    - 1 chén nước dùng vịt

    Cách Làm:

    Thịt vịt thái nhỏ (cỡ hạt lựu) xong bằm sơ cho na’t. Dùng một chảo cho 1 chén nước dùng vô nấu sôi ... cho thịt vịt vào trộn cho đều chừng vài phút ... khi thịt vịt vừa chín tới (còn màu hồng) ... sang thịt vào một thố trộn ... cho hành đỏ vào + nước mắm + bột ngọt + nước chanh vắt + lá chanh + ớt mà trộn cho đều ... thường thì thịt vịt sẽ không ra nước nếu ta không sáo vịt quá chín (từ giai đoạn đầu) ... nếu lỡ có chút nước ... ta nên chắt ra cho thịt ráo bớt ... ta cho bột thính vào ... trộn lại cho khô .... cuối cùng ta trộn rau mùi (ngò gai, húng quế, húng nhủi,) vào trộn lại và cho ra đĩạ Rắc thêm đậu phụng rang lên mặt ... là xong.
    Bản chất nông dân, tâm hồn bông lúa......
    • 29 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Lúa Xem bài viết
    Mùa vịt béo đã đến rồi, Các mẹ thông thái chỉ cho em cách làm món gỏi vịt ngon (như món nhậu ở quán cũ) với.
    Gỏi Vịt đây nè
    CT dùng cho 10 người, nếu ít hơn thì tự điều chỉnh nhé.

    - 1 con vịt tơ
    - 300g bắp cải
    - 200g hành tây
    - 50g hành tím bào mỏng, phi vàng
    - 50g lạc rang vàng xát sạch vỏ giã dập
    - Giấm, đường, Rau răm, gừng, nước mắm ngon, dầu ăn
    - 1 m.xúp ớt băm nhỏ, 1mx tỏi băm

    Vịt làm sạch luộc chín, để nguội lọc xương chặt miếng vừa ăn
    Bắp cải chọn loại Đà Lạt nhỏ cái, ít lá xanh thái sợi
    Hành tây lột vỏ rửa sạch thái mỏng, ngâm giấm pha đường
    Gừng gọt vỏ băm nhuyễn với ớt và tỏi
    Rau răm xắt nhỏ

    Pha nước mắm gừng: hòa tan 1/2 chén nước đun sôi để nguội với đường + giấm + nước mắm cho vừa ăn có vị ngọt mặn đậm đà rồi trộn với gưng + tởi + ớt

    Trộn gỏi: Hành tây vớt ra để ráo trộn với bắp cải, rau răm cho vào đĩa, xếp thịt lên trên rắc hành tím phi vàng và lạc rang. Chan nước mắm gừng và ĐT cho bạn bè đến thưởng thức.

    Chúc Mẹ Hương Lúa vui ! rooling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,593 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Lúa Xem bài viết
    Mùa vịt béo đã đến rồi, Các mẹ thông thái chỉ cho em cách làm món gỏi vịt ngon (như món nhậu ở quán cũ) với.
    Bạn người HN à, vậy mình góp 1 công thức gỏi vịt miền Nam cho lạ miệng nha!
    Thường thì người miền Tây Nam Bộ thường trộn gỏi vịt với bắp chuối hoặc chuối cây. Nhưng ở đây mình bày bạn món gỏi vịt bắp chuối, bạn thử xem sao nhé.
    - Vịt: luộc chín, chặt miếng vừa ăn.
    - Nếu muốn nhanh bạn có thể mua bắp chuối bào sẳn, còn mình thì thường mua bắp chuối hột về bào. Bắp chuối mình bào mỏng thả ngay vào thau nước có pha ít nước cốt chanh cho bắp chuối không bị đen.
    - Sau đó vớt bắp chuối ra, rửa nước sạch rồi cho vào khăn vắt cho ráo, rồi xới tơi ra
    - Vắt 5 muỗng cafe nước cốt chanh, 5 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe nước mắm ngon + 2 muỗng tỏi phi vàng => đánh tan rồi trộn vào bắp chuối đã vắt ráo, cho vào ít rau răm xắt nhỏ, cho thịt vịt đã chặt vào trộn đều lên. Đơn ra đĩa, bắp chuối ở giữa thịt vịt xung quanh, rắc một ít hành tỏi phi lên mặt.
    Món gỏi này ăn với cháo (được nấu với nước luộc vịt) cộng thêm 1 chén nước mắm gừng thì ..vị chua chua ngọt ngọt, vị hơi chát, vị béo ngọt của thịt vịt cộng vị cay nồng của gừng,...thì chẹp chẹp hết cả đĩa.
    Chúc bạn thành công!
    YoYo: NB 3.6, 1M 5.2, 2M 6.1, 3M 7.0, 4M 7.6, 5M 8.2, 6M 8.5, 7M 9.6, 8M 10.2, 9M 11.1]

    TumTum;