NẤU ĂN & LÀM BÁNH

gỏi bắp cải, mẹ nào làm chưa?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.53K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 193 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước e đi ăn o nhà hàng Hương Vien o cho Giảng Võ ấy. ở đấy có món gỏi bắp cải ngon ơi là ngon. Có mẹ nào biết làm món ấy k? chỉ cho e cách với

    • 123 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haivan2710 Xem bài viết
    Hôm trước e đi ăn o nhà hàng Hương Vien o cho Giảng Võ ấy. ở đấy có món gỏi bắp cải ngon ơi là ngon. Có mẹ nào biết làm món ấy k? chỉ cho e cách với
    Chị ơi, có 2 loại bắp cải, 1 loại màu trắng, 1 loại màu tím, chị muốn hỏi loại nào ? Bắp cải trắng em thấy mọi người hay làm món "Gỏi (nộm) bắp cải gà xé" ăn với bánh phồng tôm. Còn bắp cải màu tím thì hay trộn với mayonnaise và mấy loại rau củ khác làm salad bắp cải.

    • 334 Bài viết

    • 465 Được cảm ơn

    #3
    Bắp cải tím thì đây này bạn:
    Salat bắp cải tím trộn sốt Mayonnaise !!!

    • 334 Bài viết

    • 465 Được cảm ơn

    #4
    <
    Gỏi Bắp Cải




    Read this recipe in Chinese
    Read this recipe in English

    Vật liệu:

    • 1 bắp cải lấy phần lỏi non bên trong
    • 2 miếng tàu hủ trắng
    • ½ củ hành tây
    • 1 trái chanh lớn
    • 2 muỗng canh đường cát
    • ½ muỗng cà-phê muối
    • 100 g đậu phộng
    • 2 muỗng canh dấm
    • 2 muỗng nước cam
    • Ớt đỏ, rau thơm

    Thực hiện:
    1. Bắp cải lấy phần thật non bên trong, bào mỏng, ngâm nước rửa sạch, rồi vớt ra để ráo nước
    2. Tàu hủ chiên vàng rồi xắt lát
    3. Củ hành bào mỏng bỏ vào dấm ngâm với ít nước, rồi vớt ra để ráo
    4. Trộn cả 3 thứ trên (bắp cải, tàu hủ, củ hành) lại với nhau, rồi cho ra đĩa lớn.
    5. Ðậu phộng rang hơi vàng, đâm dập dập, rắc lên mặt cùng với rau thơm.
    Nước chua trộn gỏi:
    1. Chanh vắt lấy nước, cho đường, muối, ớt bầm nhuyễn, và nước cam vào; tất cả khuấy cho tan đều.
    2. Trước khi ăn mới rưới lên đĩa gỏi rồi trộn đều.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi chipkhanhlinh; 28/03/2009 vào lúc 12:05 PM.

    • 5,201 Bài viết

    • 1,893 Được cảm ơn

    #5
    Em hay ăn ở Pep có món gỏi bắp cải tím trộn chua ngọt kiểu như nộm đu đủ đó. Có phải loại chị nói ko

    • 193 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #6
    oái nó không phải cái cải bắp thái nhỏ đâu các mẹ nó ơi. E chỉ nhớ nó còn nguyên cả bẹ cải. Nó giòn, chua ngọt, họ muối thì phải. Có mẹ nào ăn ở quán Hương viên ( gần chỗ Khách sạn giảng võ ) chưa? tả hộ e với. E thèm cái món đó kinh khủng mà chưa biết làm thế nào

    • 242 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #7
    CÓ phải bạn hỏi cái món bắp cải muối chua cay không, nó không thái chỉ đâu mà để miếng to. Nếu đúng thì đó là món của Trung Quốc đấy, tớ cũng đã từng làm nhg lâu rồi quên mất, để hôm nào hỏi lại đã rồi giới thiệu mọi người nhé. Món này ăn thì mê ly nhg mà làm cũng lỉnh kỉnh đấy, nên là tớ lười làm.rooling:

    • 193 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #8
    uh đúng nó đấy các mẹ ạ. E đi ăn cũng nhiều quán ở HN này rồi nhưng chỉ có mỗi cái quán Hương viên ấy là có thôi. Thèm kinh. Quangmi tìm công thức rồi post lên đây cho mọi người học hỏi nha