NẤU ĂN & LÀM BÁNH

giúp em làm món chân giò hầm thuốc bắc với ạ

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 32.7K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 245 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi! có mẹ nào biết cách làm món chân giò hầm thuốc bắc chỉ giúp em cách làm với ạ . em muốn làm cho ox nhà em ăn ạ.em cảm ơn nhiếu:Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,762 Bài viết

    • 13,770 Được cảm ơn

    #2
    Mình làm như thế này nhé, nghe mọi người bảo ngon

    Vật liệu:

    Chân giò trước
    Thuốc bắc (Bạn ra nhà thuốc bắc hỏi nói hầm đồ ăn, người ta sẽ bán cho)
    Muối, tiêu, ngò

    Cách làm: (Mình làm đơn giản nhé, vì không giỏi khoản nấu nướng lắm)

    Chân giò, nhà mình thích ăn chân giò trước, làm sạch, chặt ra theo khoanh, không cần ướp gì cả.

    Bạn cho nước vào nồi, nước sôi, cho chân giò vào luộc sơ khoảng 5 phút, vớt giò ra, bỏ nước. Động tác này mình khử mùi hôi của chân giò và làm nồi nước hầm trong hơn.

    Bạn cho chân giò đã được luộc sơ vào nồi, cho nước vào nồi, đun sôi, cho thuốc bắc vào. (Thường mình hầm 2 chân giò + 5 thang thuốc bắc). Bạn hầm tới khi thịt chân giò thật mềm và thơm (Bạn thử bằng cách chọc đũa vào miếng thịt, nếu đũa xuyên qua được thịt chân giò là được).
    Sau cùng, bạn chỉ cần nêm thêm 1 xíu muối thôi, đừng cho nhiều nhé. Trong quá trình hầm, nước thịt đã rất ngọt rồi, nên bạn không cần phải nêm thêm gì cả. Bạn dọn ra, rắc tiêu lên (bạn có thể cho thêm ngò, mình thì không ăn được hành ngò), ăn với bánh mì. Khi mệt, chỉ cần dùng nước này uống thôi, là cũng khỏe rồi nên mình nhắc bạn không nên cho nhiều muối nhé.

    Chúc bạn thành công.
    • Avatar của JAL
    • JAL
      Offline
    • 11 năm
    • 3,163 Bài viết

    • 3,232 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Phen-Muc Xem bài viết
    Mình làm như thế này nhé, nghe mọi người bảo ngon

    Vật liệu:

    Chân giò trước
    Thuốc bắc (Bạn ra nhà thuốc bắc hỏi nói hầm đồ ăn, người ta sẽ bán cho)
    Muối, tiêu, ngò

    Cách làm: (Mình làm đơn giản nhé, vì không giỏi khoản nấu nướng lắm)

    Chân giò, nhà mình thích ăn chân giò trước, làm sạch, chặt ra theo khoanh, không cần ướp gì cả.

    Bạn cho nước vào nồi, nước sôi, cho chân giò vào luộc sơ khoảng 5 phút, vớt giò ra, bỏ nước. Động tác này mình khử mùi hôi của chân giò và làm nồi nước hầm trong hơn.

    Bạn cho chân giò đã được luộc sơ vào nồi, cho nước vào nồi, đun sôi, cho thuốc bắc vào. (Thường mình hầm 2 chân giò + 5 thang thuốc bắc). Bạn hầm tới khi thịt chân giò thật mềm và thơm (Bạn thử bằng cách chọc đũa vào miếng thịt, nếu đũa xuyên qua được thịt chân giò là được).
    Sau cùng, bạn chỉ cần nêm thêm 1 xíu muối thôi, đừng cho nhiều nhé. Trong quá trình hầm, nước thịt đã rất ngọt rồi, nên bạn không cần phải nêm thêm gì cả. Bạn dọn ra, rắc tiêu lên (bạn có thể cho thêm ngò, mình thì không ăn được hành ngò), ăn với bánh mì. Khi mệt, chỉ cần dùng nước này uống thôi, là cũng khỏe rồi nên mình nhắc bạn không nên cho nhiều muối nhé.

    Chúc bạn thành công.
    Nghe ngon nhỉ? chắc phải làm cho các cậu chàng nhà mình ăn theo công thức của Mực.
    hi hi, mà cho spam phát, nghe nói nàng vừa ăn kiêng thành công, lại có món ăn thế này à?
    • 1,762 Bài viết

    • 13,770 Được cảm ơn

    #4
    Hi chị, em ăn kiêng để lê la ăn uống tiếp đó chị ơi, không có mục đích cao cả gì đâu rooling:.
    3 bé nhà chị chịu được mùi thuốc bắc thì em nghĩ là ăn ngon đó chị. Chị và hienbuon khi ăn nhớ dùng với muối tiêu chanh nhé…
    • 1,633 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #5
    Khi bạn hầm chân giò thuốc bắc thì cho them cu sen tuoi cắt lát và tao tau do nua nhe (trong thuoc bac co the da co tao tau roi)
    • 438 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #6
    Vật liệu:
    Chân giò trước tầm 7 lạng hoặc thịt chân giò
    Thuốc bắc ( Ra chợ hoặc hàng thuốc bắc hỏi hầm đồ ăn họ đóng sẵn gói ) 2 gói
    Muối,( Ngoài bắc gọi là Gia vị ),đường, tiêu, ngò.

    Cách làm:
    Chân giò, nhúng qua nước nóng làm sạch, chặt chiều dọc chân giò, chặt miếng vừa ăn ( Thường tớ làm thịt chân giò để cả miếng)
    Đun 1 bát nhỏ nước sôi, cho chân giò vào đảo đều đến nước sôi, đổ ra giá, rửa lại cho sạch ( thường có bọt đen nên bạn rửa kỹ chút) Làm vậy chân giò sẽ ko hôi.
    Bắc chảo lên để già lửa cho chút dầu ăn vào. Cho chân giò chiên qua thấy màu vàng là được. (Chiên thế này lúc hầm xong chân giò có màu đẹp và rất nhanh nhừ)
    Bắc nồi nước đun sôi. cho gia vị ( Thường 4 thìa nhỏ muối 1/2 thìa đường,) Nước sôi cho thịt chân giò đã chiên vàng vào. Thuốc bắc rửa qua cho đỡ bẩn và cho vào nồi. Hầm nhỏ lửa.
    Tầm 45 phút là thịt rất mềm và ngấm gia vị đều. Ngọt thịt. Bạn bắc ra rắc tiêu và ngò dùng nóng hì.
    • 245 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #7
    cảm ơn các mẹ đã chỉ giúp em công thức nhé ! em đi ăn đám cưới có món đó nen em muon lam cho ong xa nha em an , voi lại có cả thuốc bắc nữa nên chắc ăn cái đó bổ:Smiling::Angel: lam các mẹ nhỉ
    • 64 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Em cũng đang định làm món này cho ông xã ăn tranh thủ trời chưa nóng quá,ăn k ngán chứ nóng rùi mấy món kiểu này khó ăn lắm!