NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Giúp em làm các món nhân ngày giỗ với ạ !

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.2K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Tuần sau là nhà em có giỗ rồi ạ mà đến h em vẫn chưa bik nên làm món nào , mọi lần là mẹ chồng em làm em chỉ phụ bếp thoy ạ nhưng lần này mẹ chồng em bảo em làm 1 mình thử cho mẹ em xem , em đang bối rối ko bik nên làm món nào mà nó lạ lạ mà ngon nữa ạ , các mẹ giúp em với !!!! Thanks các mẹ nhìu :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 424 Bài viết

    • 1,740 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó tham khảo mấy bài dưới đây biết đâu lượm lặt được món nào đó làm đấy. :Smiling:
    Xin thực đơn làm cỗ - giỗ chạp
    http://www./hoidap/3918/18...n-lam-gio.html
    Có cuộc gặp gỡ như chiếc khăn tay.
    Khi bạn mệt nhọc, nó sẽ thấm mồ hôi trên trán bạn.
    Khi bạn đau khổ, nó sẽ lau khô những giọt nước mắt.
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ mình hay làm:
    1 đĩa xôi vò,
    1 đĩa gà luộc hoặc gà quay
    1 bát canh rau thập cẩm
    1 đĩa rau cải chip xào nấm
    1 đĩa nem
    1 đĩa chim bồ câu quay hoặc hầm
    1 đĩa chả mực hoặc tôm rán.
    • 27 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    cám ơn 2 mẹ đã gợi ý nhé , em đã ra được quyết định ùi ạ :Rose:
    • 2,789 Bài viết

    • 6,008 Được cảm ơn

    #5
    Tặng bạn món này ngon, dễ làm nè:

    Nguyên liệu
    - Bò bắp: khoáng ký, chọn bắp to, đều không bị rạch mất lõi, cắt ngang khoanh dày khoảnng 0.5cm, ướp tỏi, tiêu, nước mắm.
    - Thịt ba chỉ loại ngon: khoảng 3 lạng, cắt miếng hình vuông , dài dài khoảng 2 lóng tay. ướp hành tỏi tiêu nước mắm.
    - Hành lá rửa sạch để nguyện cây, chần nước sôii cho mềm.

    Chuẩn bị:
    - lấy từng miếng thịt bò cuộn miếng thịt ba rọi vào giữa, lấy cọng hành gói lại.
    - sau khi xong, đem chiên vàng, chú ý, món này chiên bị ra nước nhé.
    chuẩn bị hếtnhư trên vào chiều thứ 7, sáng chủ nhật lôi ra hầm là được.
    'xếp bò đã chiên vào nồi hầm, đổ nước dừa tươi sấp mặt, hầm nồi áp suất cho mềm. Khi gần ăn, nêm nếm lại cho vừa, cho thêm hột điều rang. có thể tuỳ biến thêm cà rốt tỉa hoa.

    Ăn nóng, kèm bánh mì làm món ăn no.
    • 397 Bài viết

    • 879 Được cảm ơn

    #6
    Cỗ nhà em hôm CN vừa rồi :
    1,Xôi vừng dừa
    2.Vịt hầm
    3.Canh măng ngan
    4.Ốc om chuối đậu
    5.Chim quay
    6.Thịt lợn ướp riềng mẻ nướng
    7.Cá tẩm bột rán
    8.Nộm thịt bò khô
    9.Xu xu xào lòng mề
    10.Thịt gà luộc
    :Kiss:...càng nhìn ...càng nhớ ...:Kiss:
    • 141 Bài viết

    • 289 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuati Xem bài viết
    Tặng bạn món này ngon, dễ làm nè:

    Nguyên liệu
    - Bò bắp: khoáng ký, chọn bắp to, đều không bị rạch mất lõi, cắt ngang khoanh dày khoảnng 0.5cm, ướp tỏi, tiêu, nước mắm.
    - Thịt ba chỉ loại ngon: khoảng 3 lạng, cắt miếng hình vuông , dài dài khoảng 2 lóng tay. ướp hành tỏi tiêu nước mắm.
    - Hành lá rửa sạch để nguyện cây, chần nước sôii cho mềm.

    Chuẩn bị:
    - lấy từng miếng thịt bò cuộn miếng thịt ba rọi vào giữa, lấy cọng hành gói lại.
    - sau khi xong, đem chiên vàng, chú ý, món này chiên bị ra nước nhé.
    chuẩn bị hếtnhư trên vào chiều thứ 7, sáng chủ nhật lôi ra hầm là được.
    'xếp bò đã chiên vào nồi hầm, đổ nước dừa tươi sấp mặt, hầm nồi áp suất cho mềm. Khi gần ăn, nêm nếm lại cho vừa, cho thêm hột điều rang. có thể tuỳ biến thêm cà rốt tỉa hoa.

    Ăn nóng, kèm bánh mì làm món ăn no.
    Món này nghe chừng hấp dẫn ( và béo) bạn nhỉ. CHo mình hỏi là có thể thay bò bắp bằng chỗ khác được không, thăn , mông... thì có bị khô không.

    Mình cũng chuẩn bị phải làm giỗ, giỗ mãn tang nên ở quê phải mời khách đông người. Nhân sự thì có hạn. Nên các mẹ tư vấn thêm giúp mình mấy món nhé. Nhất là món nào mà chuẩn bị được từ hôm trước là tốt nhất, đến hôm giỗ chỉ đồ xôi, luộc gà và các món rau nộm . Chứ người ăn thì đông, người làm thì ít mà hôm đó còn nhiều thủ tục lễ nghi mình sợ cuống quá làm không kịp mất. Mọi người giúp mình với nhé:Rose::Rose::Rose:. Cảm ơn mọi người nhiều lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cuncon2011; 11/05/2011 vào lúc 04:55 PM.
    • 2,789 Bài viết

    • 6,008 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon2011 Xem bài viết
    Món này nghe chừng hấp dẫn ( và béo) bạn nhỉ. CHo mình hỏi là có thể thay bò bắp bằng chỗ khác được không, thăn , mông... thì có bị khô không.

    Mình cũng chuẩn bị phải làm giỗ, giỗ mãn tang nên ở quê phải mời khách đông người. Nhân sự thì có hạn. Nên các mẹ tư vấn thêm giúp mình mấy món nhé. Nhất là món nào mà chuẩn bị được từ hôm trước là tốt nhất, đến hôm giỗ chỉ đồ xôi, luộc gà và các món rau nộm . Chứ người ăn thì đông, người làm thì ít mà hôm đó còn nhiều thủ tục lễ nghi mình sợ cuống quá làm không kịp mất. Mọi người giúp mình với nhé:Rose::Rose::Rose:. Cảm ơn mọi người nhiều lắm.
    dùng thịt bắp mới có gân, hầm ăn mới ngon và không khô mẹ nó ạ. Lúc chiên nó ráo nước, ráo mỡ nên ko béo lắm đâu. muốn làm món này thì chiều thứ 7 bạn ướp, gói, rán. Sáng chủ nhật thì chỉ cần hầm thôi. Thử đi, món này ít người biết nên sẽ lạ miệng. Mình còn món bò ma ní nữa nhưng ở HN ko biết có ai bán bột ướp bò maní không nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)