NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Giúp em chế biến các món từ Rạm với ạ!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.26K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Anh xã nhà em thích ăn rạm mà em chưa biết làm thế nào. Các chị nào có kinh nghiệm chỉ em làm với ạ! Em cám ơn nhiều nhiều!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 170 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #2
    Em chỉ biết làm 2 món thôi : Ràm tẩm bột , và rạm rang.
    Sơ chế : Rạm, chọn con to, nên mua vào mùng 1 hoặc rằm thì sẽ to hơn, xóc với 1 ít muối khoảng 15' cho chết, sau đo mang đi rửa sạch, bẻ càng( để nấu canh đc :Smiling: ), bóc bỏ yếm, khoét 1 lỗ vừa ở trên mai của nó ( có thể bóc đi nhưng sẽ làm rơi hết gạch trong quá trình nấu) .
    - Rạm tẩm bột : Hòa bột mì với nc' rồi nhúng rạm vào rán :Smiling:
    - Rạm rang : Phi thơm dầu, cho rạm vào xào với gia vị, hạt tiêu, đổ 1 ít nước vào đun cho ngấm. Cuối cùng cho lá lốt, tía tô.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi 9388; 26/05/2010 vào lúc 11:49 PM.
    • 3,849 Bài viết

    • 8,252 Được cảm ơn

    #3
    Rạm Rang Vừng

    Nguyên Liệu:
    - 200gr rạm.
    - 1 bát bột chiên giòn.
    - 2 quả trứng gà sạch.
    - 2 thìa súp vừng (mè) trắng.
    - 1 thìa súp bột nêm.
    - 1 thìa súp tương ớt.
    - Rau xà lách ăn kèm.
    - Dầu ăn.
    Thực Hiện:
    - Làm sạch ram, bỏ mai, chỉ lấy phần thịt, để ráo nước.
    - Đập trứng vào bát, đánh tan, từ từ cho trứng vào bột chiên giòn, trộn đều vừng và chút bột nêm.
    - Đun nóng thật nhiều dầu, nhúng rạm vào hỗn hợp bột chiên giòn, thả vào chảo rán ngập dầu, vớt ra để ráo.
    Rạm rang me

    Nguyên liệu:
    - 300g rạm
    - 200g me vắt
    - Muối, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt băm, tỏi băm, nước xốt cà chua.
    Cách làm:
    - Rạm bóc bỏ mai, khều gạch riêng ra một bát nhỏ, rửa sạch để ráo.
    - Bắc chảo, cho dầu ngập rạm, đun sôi, thả rạm vào rán vàng, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
    - Dầm me với chút nước sôi cho sền sệt nêm muối, đường, bột nêm cho có vị chua, ngọt vừa miệng. Cho tiếp nước sốt cà chua vào khuấy đều cùng tỏi phi, ớt băm và cho hỗn hợp nước me vào chảo đun thơm rồi bỏ rạm rán vào đảo đều với lửa lớn cho ngấm gia vị.
    - Rạm rang me thường được ăn với muối tiêu, chanh, hoặc ăn, cơm nóng. Rạm cung cấp chất đạm và nhiều calci cho cơ thể và rất dễ ăn, dễ chế biến.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    • 156 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    - Rạm rang : Phi thơm dầu, cho rạm vào xào với gia vị, hạt tiêu, đổ 1 ít nước vào đun cho ngấm. Cuối cùng cho lá lốt, tía tô.
    em hỏi thật rạm có phải trông kiểu như cua nhưng sống ở biển không, nếu thế thì món này nhà em hồi xưa ở với mẹ hay ăn nhưng có lá lốt tía tô thì chưa bao giờ thử cả, tức là lá lốt và tía tô thái nhỏ cho vào sau cùng hả chị?
    • 3,849 Bài viết

    • 8,252 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wildmill Xem bài viết
    em hỏi thật rạm có phải trông kiểu như cua nhưng sống ở biển không, nếu thế thì món này nhà em hồi xưa ở với mẹ hay ăn nhưng có lá lốt tía tô thì chưa bao giờ thử cả, tức là lá lốt và tía tô thái nhỏ cho vào sau cùng hả chị?
    Con rạm giống như con cua đồng nhưng lớn hơn, đôi càng và các que khỏe hơn, chiếc mai bẻ và xù sì chứ không bóng láng như mai cua. Người miền Nam gọi giống này là con rẹm, còn người miền Trung gọi là con rạm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi jenna_nguyen1910; 19/07/2010 vào lúc 08:56 PM.
    Trái tim người con gái phải là quân cảng lớn, nhưng chỉ dành riêng cho một chiến hạm duy nhất neo đậu mà thôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 666 Bài viết

    • 889 Được cảm ơn

    #6
    Đơn giản nhất rạm rang với lá chanh xắt nhuyễn. Phi tỏi cho thơm xong bỏ rạm vào chảo rang(rạm đã cắt hết ngoe ,lột mai nếu con to, bỏ yếm rửa sạch để thật ráo). Cho muối , ít nước mắm, bột ngọt . Rang cho vàng xong bỏ một ít đường, lá chanh xắt nhuyễn đảo cho đều xong đổ ra đĩa. Món này kèm với xị rượu đế, vài lon bia chỉ có chết mấy ông nhậu . Chị em mình ngồi ké cứ việc phá mồi là tuyệt nhất.
    • 797 Bài viết

    • 457 Được cảm ơn

    #7
    Em cám ơn mọi người nhiều nhé! Quả thật là ăn rạm rất ngon nhất là sau khi được các chị bổ túc cho vài cách chế biến rạm nữa thì xã nhà em càng mê món này hơn. Chỉ tội hơi khó mua, thỉnh thoảng em mới gặp hàng bán thôi. Em ở Hải phòng.
    • Avatar của 9tg
    • 9tg
      Offline
    • 4 năm
    • 132 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #8
    Có món rạm rán lá lốt đấy bạn. Mình cũng từ HP mà ra. Món này học từ mẹ chồng:
    - Rạm làm sạch (bỏ mai, gạch + chân thì đem xay, nấu canh rau đay hoặc mùng tơi)
    - Ướp rạm với 1 chút hạt nêm.
    - Lá lốt rửa sạch, thái chỉ
    - Khi rán, rán mặt bụng của con rạm trước, rắc lá lốt lên mặt lưng rồi úp mặt này xuống rán tiếp.
    Món này ngon, bổ, rẻ. Vị rạm rán lá lốt miễn chê.
    • 84 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    Em biết con này rồi, ở chợ cũng có mấy hàng hay bán, nhưng hình như họ chỉ bán theo những tháng những mùa nhất định chứ không có thường xuyên như thịt cá đâu.
    Cái loài này cũng như rươi ấy, không phải mùa nào cũng ngon.
    • 736 Bài viết

    • 482 Được cảm ơn

    #10
    Rạm đắt nhỉ, chợ nhà em bán 10k/lạng đc có mấy con


  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2