NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Giúp em cách chế biến các món ăn từ Gấc ạ

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.31K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

    • 90 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Chào các chị,
    Chả là nhà em có chút vấn đề về đường con cái, bác sỹ khuyên ăn gấc, em về quê khuân được hơn chục quả gấc lên.
    Nhưng ngoài làm xôi gấc, em ko biết làm món gì khác cả.
    Nhờ các chị thông thái cho em xin công thức vài món để thay đổi ạ.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 426 Bài viết

    • 1,349 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ mình dùng làm chè trôi nước nên viên chè màu đỏ rất đẹp, bánh ít trần... (nói chung là các loại bánh có lớp bột bao ngoài), nấu cà ri nước thơm ngọt vị lạ đặc biệt...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 90 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomjerry07 Xem bài viết
    Mẹ mình dùng làm chè trôi nước nên viên chè màu đỏ rất đẹp, bánh ít trần... (nói chung là các loại bánh có lớp bột bao ngoài), nấu cà ri nước thơm ngọt vị lạ đặc biệt...
    Cảm ơn bạn đã trả lời, bạn có thể hỏi mẹ giúp mình cách chế biến được ko?
    • 1,016 Bài viết

    • 1,193 Được cảm ơn

    #4
    chị làm dầu gấc hay mứt gấc để mà ăn dần, mỗi ngày ăn một ít thì tốt hơn là có nhiều ăn thật nhiều rồi bữa sau ngán tận cổ rồi. Chị google cách làm dầu gấc và mứt gấc ấy, làm cũng dễ lắm, em toàn làm dầu gấc và mỗi ngày uống vài giọt, khỏi mua dầu gấc Vinaga
    Và anh biết một điều thật giản dị
    Càng xa em anh càng thấy yêu em
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 96 Bài viết

    • 162 Được cảm ơn

    #5
    Mình thấy mứt gấc rất tốt cho sức khoẻ, có nhiều cách sử dụng, ai có nhu cầu tìm hiểu về tác dụng của nó tớ up lên cho
    Chỉnh sửa lần cuối bởi zekho; 27/12/2011 vào lúc 09:55 AM.
    Tản mạn mạn bàn sự đời
    Tập trung trung luận thi ca
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 186 Bài viết

    • 494 Được cảm ơn

    #6
    Ui bạn đưa lên đi, cả cách làm nữa nhé. Thanks.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi zekho Xem bài viết
    Mình thấy mứt gấc rất tốt cho sức khoẻ, có nhiều cách sử dụng, ai có nhu cầu tìm hiểu về tác dụng của nó tớ up lên cho
    • 546 Bài viết

    • 1,834 Được cảm ơn

    #7
    Nhà tớ thì hay dùng gấc thay màu để ướp thịt làm thịt xá xíu, gấc làm cho thịt đậm đà và ngọt hơn thì phải. Tớ còn cho gấc vào bột để làm bánh mỳ nữa, lên màu rất đẹp nhé chứ trẻ con nhà tớ không thích xôi gấc.

    Mà tớ mới mua được ở hiệu sách Trí tuệ một cuốn sách có các món về gấc đấy, nào là bánh cuốn gấc, bánh gato gấc, bánh trôi gấc, bánh mỳ gấc .... chưa có thời gian đọc hết.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mechaucao; 31/12/2011 vào lúc 03:54 PM.
    • 386 Bài viết

    • 748 Được cảm ơn

    #8
    Gấc dùng trong các món mặn cũng được đấy bạn. Ruột gấc bạn bóp nhuyễn với ít rượu trắng ngon cho cầm màu và dậy mùi thơm, nhớ là cho một chút thôi, mà không có rượu cũng được.
    Sau đó lựa bỏ hột gấc, thịt gấc còn lại bạn cho vô hộp đậy nắp kín để tủ đá, hoặc siêng hơn thì cho vô khay nước đá đóng thành viên. Khi gấc đã đông, gỡ ra cho vô hộp kín để tủ đá. Khi cần lấy ra xài rất tiện.

    Gấc có thể dùng trong các món có sốt cà chua, khi xào cà bạn cho gấc vô chung luôn, bảo đảm sốt sẽ đỏ đẹp rực rỡ, ăn lại tốt và ngon nữa.

    Bò kho cũng có thể dùng gấc làm màu thay cho màu điều, vừa đẹp lại đỡ dầu mỡ. Nhà mình có dàn gấc, khi gấc chín nhiều ăn không hết toàn gỡ thịt bỏ tủ đá, dùng được lâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 22 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Ở quê em có món bánh rán gấc đó ậ. Bột nếp trộn thêm với gấc rùi làm bánh có màu đẹp hơn hẳn
    Hãy để tình yêu chạm đến ta, theo cách lạ lùng mà ta chẳng bao giờ có thể đoán trước
    • 442 Bài viết

    • 332 Được cảm ơn

    #10
    hehe, hiếm muộn đường con cái và ăn gấc đúng là bài mẹ chồng mình đang áp dụng cho chị chồng ( 7 năm cươí nhau chưa có con) gấc bạn nạo hết ruột và cả phần mỡ gấc (phần màu vàng âý) trộn vơí đờng (lượng vưà ăn) bảo quản trong tủ lạnh, trước khi đi ngủ môĩ ngày ăn 1 - 2 thìa nhé. đây là do một bác sĩ chưã vô sinh mách cho mẹ chồng mình, tác dụng rất tốt đặc biệt là vơí sản phụ niêm mạc mỏng, tiền sử sảy thai hoặc bị dọa sảy.
    • 90 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thinhtrangtu Xem bài viết
    hehe, hiếm muộn đường con cái và ăn gấc đúng là bài mẹ chồng mình đang áp dụng cho chị chồng ( 7 năm cươí nhau chưa có con) gấc bạn nạo hết ruột và cả phần mỡ gấc (phần màu vàng âý) trộn vơí đờng (lượng vưà ăn) bảo quản trong tủ lạnh, trước khi đi ngủ môĩ ngày ăn 1 - 2 thìa nhé. đây là do một bác sĩ chưã vô sinh mách cho mẹ chồng mình, tác dụng rất tốt đặc biệt là vơí sản phụ niêm mạc mỏng, tiền sử sảy thai hoặc bị dọa sảy.

    Hi hi, đúng là vợ chồng em đang chữa vô sinh ạ