NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Giò heo nấu giấm !!! Ngon tuyệt cú mèo !!! Ai biết chỉ dùm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.2K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

    • 2,432 Bài viết

    • 1,261 Được cảm ơn

    #1
    Vì mình làm dâu người miền tây , gia đình nội chồng gốc Tàu , có nhìu món ông nội truyền lại cho BC , cô chú nhà chồng mình ngon lắm , nhưng ngon ngon ngon nhất nhất là món Giò heo nấu Giấm . Mình thích mê món này . Lại co 1tính sĩ diện ko dám hỏi ông BC , ghét MC hay xỉa xói mình , nếu mình hỏi là bà có cơ dạy đời lên tiếng mát mẻ mình dốt nát ngay , rồi bà sẽ dành dạy mình nấu ( trong khi MC mình nấu ăn ẹ dã man ) .

    Giò Heo Nấu Giấm , ngon mà lạ , lên google hòi ko ra .
    Thành phần chính khi mình ăn thấy có me , đậu phộng , chắc có giấm nhưng ăn thì ko thấy mùi giấm , hình như có thêm mấy loại tai vị gì đó , mình ko rành mấy cái này cho lắm , nấu sền sệt ăn với bánh mì tuyệt cú mèo , BC mình với các cô nhà chồng nấu ăn vào ghiền ko chịu nỗi . Hix..... Mà nếu mình nhờ mấy cô chồng chỉ bảo , MC mà biết thì mệt mỏi ( tính MC mình quái lắm , ko tiện nói ra ) .

    vậy ai biết chỉ dùm , xin hậu tạ 1 nồi giò heo nấu giấm:Kiss:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hành trình sữa Dr.Luxia đến Việt Nam

      Tổng quan thị trường sữa Thị trường sữa hiện nay đang có rất nhiều sản phẩm tốt và chất lượng...

    • 10 lý do nên dùng tã giấy Bambo Nature

      Nếu như bạn ưa thích sự tiện lợi của tã giấy dùng một lần và muốn chọn cho bé một sản phẩm tốt...

    • 10 phút làm bún bò Nam Bộ ngon "tuyệt cú mèo"

      Cùng tên gọi bún bò, song mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau. đối với người miền Nam, bún bò Nam Bộ - còn gọi là bún thịt bò xào - vừa giản dị lại tinh tế. http://media.tinmoi.vn//2010/06/03/_9f2nguyenlieu.JPG Nguyên liệu: - 500 g thịt bò phi lê, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa...

    • Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền

      Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất...

    • Phở bò ngon tuyệt cú mèo nhưng hơi chát

      hôm 30/4 vừa rồi, mình và ox cho các con lên bờ hồ xem bắn pháo hoa. vô tình rẽ vào hàng phở ở phố cầu gỗ, chà chà, nước dùng ở đó mình ăn thấy khác hoàn toàn ở các hàng. cái vị của nó rất lạ. chỉ tội hơi chát 20 nghìn 1 bát. nhà mình 4 người đứng dậy mất 100k cả quẩy xót ruột quá .

    • Tự làm bánh bắp chiên giòn siêu dễ

      Món này em đã thử và thành công, ngon lắm ạ. Mang lên đây khoe để các mẹ làm cùng, ăn cùng :x....

    • 2,819 Bài viết

    • 552 Được cảm ơn

    #2
    Phải món này không bạn ơi? link công thức từ: http://www.vietnhim.com/dongnhim/showthread.php?t=16629



    Nguyên liệu:

    -1 cái giò heo / 2 trái dưa leo / 2 tép tỏi / 2 củ hành tím nhỏ / 1tép hành / 1 trái ớt / 1 muỗng cafe sốt tương tàu xì (có thể dùng tàu xì khô, nếu dùng tàu xì khô nhớ rửa sạch và bằm nhuyển) / nửa muỗng súp nước tương / nửa muỗng cafe bột năng / nửa chén dấm.
    - Gia vị gồm : muối, đường, bột nêm.

    Cách nấu:

    - Giò heo rửa sạch chặt nhỏ, dưa leo xắt lát bỏ ruột ngâm dấm đường, dùng nửa chén dấm pha loảng với nước để ngâm ,tỏi+hành tím +ớt bằm nhuyển, hành lá xắt nhỏ.

    - Cho giò heo đã chặt vô một cái tô lớn, ướp với một muỗng cafe muối+hai muỗng cafe đường+nửa muỗng sup nước tương+ môt ít tỏi và hành tím băm, trộn đều để nửa tiếng cho thấm gia vị.

    -Sau đó bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng, cho một muỗng sup dầu ăn vô chảo, phi tỏi, hành tím, ớt, và cho luôn 1 muỗng cafe sốt tương tàu xì phi chung, cho giò heo vô xào cho thơm, sau đó cho khoảng 1lít nước vô chảo giò, đậy nắp để lửa nhỏ hầm cho tới khi giò mềm, nhớ canh chừng lửa đừng để hầm ráo nước.

    - Dưa leo sau khi đã ngâm giấm vớt lên để ráo.

    - Khi giò mềm nêm lại muối đường bột nêm cho vừa ăn, vì món này sốt dấm nên các bạn cho vô 2 muỗng sup dấm, và nêm đường hơi ngọt, nêm sao cho món thịt có vị ngọt ngọt chua chua là được, cho nửa muỗng cafe bột năng quậy với nước, ruới từ từ vô chảo thịt, nước sốt hơi sanh sánh là được, tắt lửa cho dưa leo ngâm chua vô đảo đều, trút thịt ra dĩa rắc ít hành lá xắt nhỏ lên mặt, dùng nóng với cơm
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ui... có phải là món giò heo nấu giấm đen không? Chỉ có người Tàu mới biết món này thôi, hồi trong tháng Heo cũng được ăn đấy...
    Chỉ biết sơ sơ là món í gồm giò heo, giấm đen, gừng già, đường
    Theo cách của bà ngoại nói là hầm mềm giò heo sau đó đổ giấm đen + đường + muối + gừng già đã nướng vào, nêm nếm cho vừa miệng, hầm đến khi giò heo thiệt mềm thì dùng thôi
    Mỗi ngày phải hâm nóng lại ít nhất 1 lần/ngày nhé
    Đợt ròi Heo nấu 3kg giò cùng 1,5l giấm đen nhưng Heo cũng ăn ít lắm, mới ăn có 2 ngày mà thấy sữa nhiều quá nên ngưng lun
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    • 2,432 Bài viết

    • 1,261 Được cảm ơn

    #4
    Nhìn hình hơi giống ah , nhưng hình như có me nữa bạn ah , lúc mình an7 có hột me nữa ấy , hay là mình nhầm với tai vị ??? Có cả tai vị nữa , ăn ngon đáo để , nhìnmau2 sắc thì giống hình ấy ,nhưng ko có dưa leo .

    Thank bạn nhé , mình phải thử làm mới dc , ngon quá , chèm chẹp :Angel: