NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Giò heo chiên muối - sao chiên không thấy giòn

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.4K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 44 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ xinh đẹp, tớ đắn đo mãi cuối cùng quyết định phải nhờ đến các mẹ. Chả là các đây mấy ngày tớ có đi đến quán Song Trăng cùng ax. Hôm đó mọi người có gọi 2 món mà tớ và ax thích mê, đấy là món chân giò chiên muối và cá điêu hồng nướng muối ớt. Định học về làm cho ax vì ax của tớ ốc tiêu lắm , nhưng lục mãi mà chẳng thấy sách vở nào dạy cả. Tớ tả sơ về 2 món ăn này, mẹ nào biết thì chỉ giúp tớ với
    Chân giò chiên muối: thịt đậm đà, da vàng ương, cắn vào thì dòn rụm
    Cá điêu hồng hấp muối ớt: Cá quấn trong giấy bạc, thịt chắc, đậm đà, cá còn dính một ít muối ớt, để trên một đĩa trải đầy muối hột.
    Tớ chỉ tả sơ như vậy được thôi, cũng thử vài lần nhưng không được. Có mẹ nào biết chỉ tớ với. Xin cám ơn
    Chúc cả nhà 8.3 vui, trẻ, khoẻ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Sao mình không thấy bài viết của mình???

      Mod ơi từ hôm wtt bảo trì, mình vẫn tham gia đều đặn các topic nhưng vào phần tìm các bài đã viết (Các bài đã gửi), ko thấy xuất hiện bài viết của mình, thành ra tìm lại các topic đang theo dõi và tham gia chia sẻ rất khó Ví dụ:...

    • Hấp dẫn loạt hoạt động chào hè cùng Vincom

      Để khởi động một mùa hè năng động và ý nghĩa, trong suốt tháng 5 và tháng 6, hệ thống Trung tâm...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • 20 tuần rồi mà sao vẫn không thấy bé máy..............

      :Sick: Chào các mẹ thông thái, Các mẹ cho em hỏi, Có mẹ nào bé 20 tuần rồi mà vẫn không máy không? Em chẳng thấy bé nhà em máy gì cả Hay tại là bé đầu mà em không cảm nhận dc Có cách nào để biết bé có máy hay không k? Em định đi siêu âm. Nhưng tháng trước em đi siêu âm rồi, bác sĩ nói...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • 653 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi oanhbt Xem bài viết
    Các mẹ xinh đẹp, tớ đắn đo mãi cuối cùng quyết định phải nhờ đến các mẹ. Chả là các đây mấy ngày tớ có đi đến quán Song Trăng cùng ax. Hôm đó mọi người có gọi 2 món mà tớ và ax thích mê, đấy là món chân giò chiên muối và cá điêu hồng nướng muối ớt. Định học về làm cho ax vì ax của tớ ốc tiêu lắm , nhưng lục mãi mà chẳng thấy sách vở nào dạy cả. Tớ tả sơ về 2 món ăn này, mẹ nào biết thì chỉ giúp tớ với
    Chân giò chiên muối: thịt đậm đà, da vàng ương, cắn vào thì dòn rụm
    Cá điêu hồng hấp muối ớt: Cá quấn trong giấy bạc, thịt chắc, đậm đà, cá còn dính một ít muối ớt, để trên một đĩa trải đầy muối hột.
    Tớ chỉ tả sơ như vậy được thôi, cũng thử vài lần nhưng không được. Có mẹ nào biết chỉ tớ với. Xin cám ơn
    Chúc cả nhà 8.3 vui, trẻ, khoẻ
    Mình tìm được bài này nè. bạn xem thử nhé, mình chưa làm thử (lười biếng wá..he he )

    Giò heo chiên muối

    Gắp một miếng thịt giò heo chiên muối đưa vào miệng. Cái giòn rụm của phần da, béo ngậy của mỡ, mặn mòi và thơm lừng của phần nạc... cứ quyện với nhau làm cho người thưởng thức “nhớ đời”.
    Mỗi nơi có cách làm món giò heo chiên muối khác nhau. Có chỗ dùng đùi heo loại vừa, đã rút xương, rửa sạch, ngâm nước muối để trong mát khoảng 24 tiếng đồng hồ cho muối thấm vào thịt, vớt ra để ráo, sau đó bỏ vào dầu chiên sơ cho săn da.
    Đùi heo vẫn để nguyên, khi ăn đến đâu thái miếng đến đó và bỏ vào chảo dầu chiên giòn, ăn nóng. Thịt chấm với nước mắm chua ngọt hoặc dùng với kim chi thì ngon tuyệt. Giò heo chiên muối ăn với bún tươi hay bánh mì đều ngon, dĩ nhiên không thể thiếu xà lách và dưa leo ăn kèm.
    Có nơi chế biến món giò heo chiên muối cầu kỳ hơn: Rút xương giò heo bằng dao nhỏ, không làm rách, nát phần da. Sau đó, dùng các gia vị như: đường, tỏi, ngũ vị hương, tiêu, muối, nước tương… trộn lại với nhau thành một thứ hỗn hợp bỏ vào bên trong giò heo rồi cuốn lại, dùng dây lạt buộc chặt. Tiếp tục dùng hỗn hợp gia vị thoa đều bên ngoài cho thấm, để chừng 2 giờ đồng hồ rồi đem hấp vừa chín tới, lấy ra để nguội. Chuẩn bị chảo dầu nóng, cắt giò heo thành miếng khoanh tròn dày chừng 1,5 cm, bỏ vào chiên cho đến khi giòn (chú ý để lửa nhỏ cho thịt có màu vàng ươm), vớt ra, ăn nóng.
    Giò heo chiên muối kiểu này chấm với tương ớt, tương cà hay tương xí muội đều ngon, ăn kèm với rau sống và bún tươi hoặc cơm.

    Làm thành công thì chỉ lại mình nhé.
    • 44 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn mẹ Jimbeam nhé, cuối tuần này mình sẽ làm thử và thông báo kết quả :1:
    • 44 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi oanhbt Xem bài viết
    Cám ơn mẹ Jimbeam nhé, cuối tuần này mình sẽ làm thử và thông báo kết quả :1:
    Hi mẹ Jimbeam, có 2 bí quyết cho món này
    1. Chân giò phải hấp, không luộc, vì khi luộc da sẽ ngậm nước lúc chiên không giòn được
    2. Khi chiên không chiên trực tiếp trong dầu mà chỉ dội dầu lên chân giò cho đến khi da giòn, như vậy da sẽ giòn mà thịt không bị khô
    Mình đã làm thử rồi, có lẽ đạt yêu cầu được 90%:Smiling:
    • 155 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #5
    Giò heo chiên muối - Mình làm theo công thức này thấy vị cũng được, nhưng chiên sao không vàng giòn được - Ai biết chỉ giùm mình với ?
    Nguyên liệu
    - Giò heo: 1 cái. - Tỏi lột: 5-7 tép. - Ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê. - Tiêu hột đen: 1 muỗng canh. - Rượu trắng: 2 muỗng canh. - Muối trắng: 2 muỗng canh. - Đường vàng: 2 muỗng cà phê. - Dầu chiên. - Tương xí muội.

    Cách làm
    Dùng dao nhỏ rút nguyên xương ra khỏi giò heo (chú ý đừng để rách lớp da heo). Trộn ngũ vị hương, tỏi, tiêu đen, rượu trắng, muối, đường vàng thành một hỗn hợp gia vị. Cho hỗn hợp đó vào chính giữa giò heo, dùng dây gai bó chặt giò heo lại, dành tại một chút hỗn hợp để thoa phía ngoài giò heo. Để chừng 2 tiếng đồng hồ cho giò heo thấm đều sau đó đặt giò heo vào xửng hấp cho đến khi lớp da chín mềm. Lấy giò heo ra để nguội. Trước khi dùng, đun chảo dầu cho vừa nóng, cắt giò heo thành từng khoanh dày khoảng 3 cm, rồi cho từng khoanh vào chiên với lửa thật nhỏ, đến khi vàng giòn. Bày ra đĩa, dùng với tương xí muội. Món này ăn với cơm nóng.
    • 155 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi oanhbt Xem bài viết
    Hi mẹ Jimbeam, có 2 bí quyết cho món này
    1. Chân giò phải hấp, không luộc, vì khi luộc da sẽ ngậm nước lúc chiên không giòn được
    2. Khi chiên không chiên trực tiếp trong dầu mà chỉ dội dầu lên chân giò cho đến khi da giòn, như vậy da sẽ giòn mà thịt không bị khô
    Mình đã làm thử rồi, có lẽ đạt yêu cầu được 90%:Smiling:
    Bạn làm theo cách nào vậy.
    Mình làm theo cách thứ 2 ấy nhưng chiên không thấy giòn, cũng chẳng thấy vàng. Vị thì đc
    • 199 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #7
    Muốn giòn, bạn phải lấy kim hoặc đầu tăm châm vào phần da, châm càng nhiều thì khi chiên da sẽ giòn, chúc bạn thành công


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 58 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #8
    Thực tình là mình đã làm món này không dưới 5 lần. Nhưng chưa lần nào ông cụ nhà mình ưng ý cả. Mình đã áp dụng rất nhiều công thức sưu tầm từ các trang web, nhưng giò heo vẫn chưa đạt, hay gần đạt như ở nhà hàng. Quý vị có ai ăn giò heo chiên muối ở quán Sông Trăng (Thanh đa) chưa? Ai có kinh nghiệm để lóp da của nó giòn rụm mà không cứng như ở quán ăn đó làm thì chỉ mình với. Cám ơn các bạn trước.
    • 58 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMyDu Xem bài viết
    Thực tình là mình đã làm món này không dưới 5 lần. Nhưng chưa lần nào ông cụ nhà mình ưng ý cả. Mình đã áp dụng rất nhiều công thức sưu tầm từ các trang web, nhưng giò heo vẫn chưa đạt, hay gần đạt như ở nhà hàng. Quý vị có ai ăn giò heo chiên muối ở quán Sông Trăng (Thanh đa) chưa? Ai có kinh nghiệm để lóp da của nó giòn rụm mà không cứng như ở quán ăn đó làm thì chỉ mình với. Cám ơn các bạn trước.
    Minh họa một cái hình đã sưu tầm được, nhưng không nhớ rõ là ở đâu. Thôi thì sorry tác giả vậy.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeMyDu; 03/11/2009 vào lúc 08:27 PM.
    • 343 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #10
    Bạn chiên ngập dầu không? Mình thấy chị mình làm món này ngon lắm!
    • 58 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HL2005 Xem bài viết
    Bạn chiên ngập dầu không? Mình thấy chị mình làm món này ngon lắm!
    Chỉ cách làm đi bạn, pls.
    • 1,634 Bài viết

    • 963 Được cảm ơn

    #12
    Bạn thử làm theo cách này xem nhé
    Giò heo bạn lóc hết xương rồi rửa sạch sẽ, ướp gia vị + muối (cho chút ngũ vị hương), sau đó bạn bó chặt và hấp (hoặc luộc với ít nước) cho chín, để khô ráo. Bắc chảo dầu rồi thả vào chiên với lửa nhỏ, da sẽ nổi phồng và giòn. Sau khi chiên thì rắc thêm muối vào