NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Gelatin - Sử dụng thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 90.4K Lượt đọc
  • 71 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 6/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6
  • 7
  • ...
  • 8
    • 384 Bài viết

    • 737 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi michelle_do Xem bài viết
    Em toàn dùng bột = klượng lá thôi (tức là 5lá 2g thì em thay = 10g bột) Vì mọi ng quy đổi lá sang bột khác nhau quá nên em phải làm 2 cái bánh mousse giống hệt nhau chỉ khác là 1 cái dùng lá, 1 cái dùng bột. Em cũng mới bập bẹ dùng gel nhưng đúng là phải ngâm nc lạnh (với gel bột), cái này em cũng mới biết sau khi làm 1 seri mousse mùa đông thấy gel nở ngon lành hơn hẳn hồi mùa hè



    Mình rất thích câu nói "bạn cảm thấy thế nào thì nó đúng là như thế với bạn". Câu nói đó áp dụng trong bếp lại càng đúng. Bếp nấu mình ko rõ, chứ bếp bánh thì các Pastry Chef cũng có rất nhiều ý kiến, có khi trái ngược hẳn nhau cho cùng một vấn đề, làm nhân viên chóng cả mặt. Mình thì cứ cái gì thấy hợp ý thì mình theo thôi (bướng bỉnh phết).

    Cách thức quy đổi lá với bột là mình học trong bếp bánh, thấy chính xác nên ở nhà mình cũng làm theo. Nhưng cả lá lẫn bột đều có nhiều loại, chắc vì vậy nên mới có sự khác nhau khi sử dụng như thế. Tốt nhất cứ thử nhiều cách đến khi cảm thấy hài lòng là ổn.

    • 1,059 Bài viết

    • 1,139 Được cảm ơn

    #52
    Các chị ơi, em mua lá gelatine ở Phương Hà sao lá nó to đùng thế em thấy hình trên mạng nó nhỏ nhắn lắm mà (: e tính làm đậu hũ mà giờ ko biết liều lượng thế nào với cái lá to như thế. Kích thước 25x7 cm. 1l sữa đậu nành thì dùng bao nhiêu được ạ?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi heodat99; 04/05/2012 vào lúc 06:06 PM.
    Tập nhìn đời bằng con mắt rưng rưng
    Dấu kín mãi tình yêu thời nông nỗi…
    Gởi theo gió theo dòng sông vẫn chảy
    Để đôi bờ dào dạt lúa non thôi…

    • 305 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #53
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heodat99 Xem bài viết
    Các chị ơi, em mua lá gelatine ở Phương Hà sao lá nó to đùng thế em thấy hình trên mạng nó nhỏ nhắn lắm mà (: e tính làm đậu hũ mà giờ ko biết liều lượng thế nào với cái lá to như thế. Kích thước 25x7 cm. 1l sữa đậu nành thì dùng bao nhiêu được ạ?
    Em thường làm 1 l sữa đậu nành với 12g gelatine (nếu chị không có cân thì với lá to như chị tả, dùng 5 lá). Em hay mua gelatine trong chợ BT cho rẻ, mua 1 lạng tính ra 2k/lá mà nó cũng to và dày quỳnh quỵch như chị tả í, cân lên 2.5g/lá. Lâu lắm rồi em k mua đồ trong Phương Hà, ở đó cái gì cũng bán mắc như quỷ.
    Em hay làm món này cho con em ăn lắm, cháu rất thích. Thành phẩm của em nè.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #54
    Nhưng có bác nào biết mua mấy cái thứ này ở đâu thì an toàn ko? em muốn mua 1 ít về dùng nhưng nó có để được lâu ko ạh
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thanh_kute; 04/05/2012 vào lúc 07:43 PM.

    • 754 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #55
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanh_kute Xem bài viết
    Nhưng có bác nào biết mua mấy cái thứ này ở đâu thì an toàn ko? em muốn mua 1 ít về dùng nhưng nó có để được lâu ko ạh
    Để đc lâu mà. Mua ở mấy cửa hàng nguyên liệu làm bánh là có và vì ko phải hàng TQ nên chắc là an toàn
    Nấu nướng- Làm bánh- Du lịch

    • 1,059 Bài viết

    • 1,139 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bonnyqv Xem bài viết
    Em thường làm 1 l sữa đậu nành với 12g gelatine (nếu chị không có cân thì với lá to như chị tả, dùng 5 lá). Em hay mua gelatine trong chợ BT cho rẻ, mua 1 lạng tính ra 2k/lá mà nó cũng to và dày quỳnh quỵch như chị tả í, cân lên 2.5g/lá. Lâu lắm rồi em k mua đồ trong Phương Hà, ở đó cái gì cũng bán mắc như quỷ.
    Em hay làm món này cho con em ăn lắm, cháu rất thích. Thành phẩm của em nè.

    Em chưa có gia đình chị ui (:

    Em làm đại 4 lá r mới đọc được bài của chị, ko biết nó có thành công ko

    Mà mua trong chợ BT mua ở sạp nào hả chi. E mới tập nên còn lơ ngơ.

    Nên dùng bột hay lá gelatin hả chị?
    Tập nhìn đời bằng con mắt rưng rưng
    Dấu kín mãi tình yêu thời nông nỗi…
    Gởi theo gió theo dòng sông vẫn chảy
    Để đôi bờ dào dạt lúa non thôi…

    • 170 Bài viết

    • 194 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Về cơ bản, gelatine là nguyên liệu làm đông trong các món bánh lạnh: pudding, mousse, làm chất ổn định trong khi đánh bông kem tươi, làm thạch rau câu (dừa)... Bác hãy thử tham khảo công thức pudding:


    Mẹ ơi, cái khoảng ngâm gelatine 15 phút là ngâm nước lạnh riêng phải không?

    Công thức:
    - 500ml sữa tươi
    - 100ml kem tươi
    - 10g gelatine
    - 70g đường
    - 1 chút vani

    Cách làm:
    Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Ngâm khoảng 15 phút cho gelatine mềm và dễ tan. Đặt lên bếp đun sôi. Nhấc xuống đổ vào khuôn. Để nguội, cho vào tủ lạnh.
    Đánh chén.
    Mẹ ơi, cái khoảng ngâm gelatine là ngâm riêng với nước lạnh luôn hay sao?

    • 1,059 Bài viết

    • 1,139 Được cảm ơn

    #58
    100ml nước thì dùng 1 lá galetine [tương đương 2g] thì có đông dc ko hả các chị? Vì nhiều khi muốn tự làm nhưg k biết quy ra như thế nào cả
    Tập nhìn đời bằng con mắt rưng rưng
    Dấu kín mãi tình yêu thời nông nỗi…
    Gởi theo gió theo dòng sông vẫn chảy
    Để đôi bờ dào dạt lúa non thôi…

    • 1,262 Bài viết

    • 642 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi All_for_children Xem bài viết
    Mẹ ơi, cái khoảng ngâm gelatine là ngâm riêng với nước lạnh luôn hay sao?
    Gelatin dù bột hay lá, bạn nên ngâm với chút nc lọc để nguội. Nếu ngâm nc ấm nó sẽ tan chảy. Trước khi làm chảy nó ra thì phải ngâm cho nó mềm và nở. Sau đó mới đun hoặc quay viba, hoặc thả vào hỗn hợp nóng. Khi đó gelatin mới đều trong hỗn hợp đc.
    Bếp nhà Bình: http://baobinhbep.wordpress.com/

    Kim Bảo Bình



    Kim Bảo Tường Nghi

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,262 Bài viết

    • 642 Được cảm ơn

    #60
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heodat99 Xem bài viết
    100ml nước thì dùng 1 lá galetine [tương đương 2g] thì có đông dc ko hả các chị? Vì nhiều khi muốn tự làm nhưg k biết quy ra như thế nào cả
    Đông được mẹ nó ạ, nhưng mức độ đông chỉ ở dạng mềm thôi, mình thường làm bánh dùng 250ml kem tươi thì dùng khoảng 2 lá. Nếu cho nhiều ăn sẽ dai. Mình thích cho ít hơn. Nhưng phải để lạnh nhé. Vì ít gelatin thì ko bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng lâu đc, nhất là thời tiết mùa hè.
    Bếp nhà Bình: http://baobinhbep.wordpress.com/

    Kim Bảo Bình



    Kim Bảo Tường Nghi

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 6/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6
  • 7
  • ...
  • 8